Muốn bù đắp cho em hết những tổn thương mà anh đã từng gây nên.

Cô ấy tốt với gia đình em lắm có ý lắm , chỉ vì bố không ưng với lại đi xem bói cũng nói 2 đứa không hợp cô ấy có gò má hơi cao nữa. và em cắn răng nói lời chia tay với co ấy . em biết cô ấy buồn lắm rất buồn em biết vì em toàn đừng sau nhìn nhưng không làm được gì. em biết hoàn cảnh của cô ấy rất rõ. và cô ấy cũng rất yêu em trong khoảng thời gian ngắn ngủi vì em không quên được em lén vào phòng mà không cho cô ấy biết

Xin chào chương trình !

 

Em năm nay 25 tuổi em cũng vừa mới biết được chương trình khi nghe radio đang lái xe , hiện nay em đang thất nghiệp. Em yêu 1 người con gái ít hơn em 1 tuổi bạn ấy 90 còn em 89 bọn em yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi. Trong khoảng thời gian đó bọn em cũng đã xãy ra rất nhiều chuyện vui có buồn có cô ấy rất tốt với em cũng đã có 1 khoảng thời gian sống thử bên nhau. cô ấy cũng xinh gái và thông minh. em đã yêu cô ấy rất nhiều đã có lần em nghĩ đến hôn nhân nhưng điều kiện kinh tế em thật sự không có, và điều đó đã làm em nản dần và dần dần có nhiều khúc mắc mặc dù cô ấy không chê em nghèo cũng không hề đẹp trai. 

 

Hai gia đình cũng dã gặp mặt rồi nhưng gia đình bên em không ưng bên gia đình bên đó cũng nói với em ý này ý nọ để em chia tay. Thú thật với chương trình là lập trường em cũng không vững thường xuyên bị lung lay. và em dã quyết chia tay nhưng em vẫn không ngừng hết nhớ cô ấy vẫn đến tìm cô ấy. gia đình cô ấy bố cô ấy mất khi cô ấy mới lên lớp 7 em gái cô ấy thì sinh năm 95 đã lấy chồng và có con mẹ cô ấy thì đi làm bên thái lan để kiếm tiền nuôi 2 chị em.

 

Cô ấy tốt với gia đình em lắm có ý lắm , chỉ vì bố không ưng với lại đi xem bói cũng nói 2 đứa không hợp cô ấy có gò má hơi cao nữa. và em cắn răng nói lời chia tay với co ấy . em biết cô ấy buồn lắm rất buồn em biết vì em toàn đừng sau nhìn nhưng không làm được gì. em biết hoàn cảnh của cô ấy rất rõ. và cô ấy cũng rất yêu em trong khoảng thời gian ngắn ngủi vì em không quên được em lén vào phòng mà không cho cô ấy biết

 

lời thầy bói, tình yêu, chia tay, người yêu, sống thử, tin tưởng, sóng gió, hạnh phúc, hôn nhân, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, chuyên gia tâm lý

 

Tình cờ em nhìn thấy cùng với 1 thằng đàn ông khác trong phòng tim em dường như đứng lại không làm được gì cảm giác bất lực. em biết cô ấy không phải là loại dàn bà như thế em yêu cô ấy rất nhiều nên em hiểu. 2 ngày sau cô ấy gọi điện mời em đi ăn và em cũng nói là đêm đó em đứng ngoài phòng cô ấy cả giải thích và khóc nói là đêm đó không hề có làm chuyện đó mà cô ấy bị thằng đó cưỡng chế nhưng không được nên cô ấy chở thằng đó về.

 

Em tin cô ấy là chưa có chuyện gì xẩy ra cô ấy tôn trong em vì đã có 1 thời gian em sống chung với cô ấy trong đó, Ở với vị trí của em chương trinh hãy cho em biết em nên làm gì . khi qua chuyện đó em lại thấy em yêu cô ấy nhiều hơn em muốn bù đắp những gì em đã gây ra cho cô ấy nhưng nghĩ đến cái đêm hôm đó em lại không làm được mặc dù chưa có gì thật là quá lớn.

 

Chính em là người nói chia tay và cô ấy cũng nói thẳng em và cô ấy sẽ không quay về như lúc xưa vì cô ấy cũng biết bố em không ưng về sống chung 1 mái nhà không được Thật sự giờ em rất chán nhiều khi còn nghĩ quẩn không ăn được cũng không ngủ được và em chưa bao giờ như thế này chương trình cho em 1 lời khuyên em nên làm gì

Chào em !

 

Rất cảm ơn em đã gửi gắm những dòng tâm sự trong tình yêu tới cho Chương trình. Chắc chắn là đứng trước những quyết định đầy khó khăn dù rất muốn bù đắp tình cảm cho người yêu nhưng nỗi ám ảnh cùng sự ngăn cản của gia đình khiến em lo lắng đến mất ăn mất ngủ như vậy. Chúng tôi rất chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Tình yêu là một quá trình thử thách đầy gian lao, không phải ai cũng vượt qua được những thử thách cũng như ngăn cấm trong tình yêu để đi đến hôn nhân, còn ngược lại hầu hết là chia tay. Không ai dám chắc cứ yêu là kết hôn, cũng không ai khi yêu mà nghĩ ngay đến việc chia tay. Tình yêu của hai em cũng không phải là trường hợp ngoại lệ cho bất kỳ mối tình nào. Nhưng có lẽ hai em không chọn cho mình con đường đấu tranh để giành lấy hạnh phúc mà chấp nhận sự chia tay ngay, trước là em làm bố mẹ vui lòng nhưng sau đó là làm người yêu em đau lòng hơn. Lời thầy bói phán là hai em không hợp nhau vì người yêu có gò má hơi cao. Thế lời thầy bói thì tin tưởng được bao nhiêu phần trăm ai có thể kiểm chứng nó là đúng hay là sai được, nên việc tin hay không nó còn phụ thuộc vào cách nhận thức vấn đề của mỗi người.

 

Chỉ có điều có lẽ em không thực sự quyết đoàn nên hay bị những ý kiến từ bên ngoài tác động vì vậy yêu người yêu như thế, hai người cũng đã có thời gian sống thử với nhau rồi cũng mong muốn tiến tới hôn nhân, tình cảm sâu đậm thế mà nghe thầy bói phán vậy và sự không tán thành của gia đình mà có thể chia tay với người yêu mình một cách dễ dàng . Như vậy em có thấy công bằng với bạn gái của mình. Bản thân em có nghĩ tới cảm giác, tới suy nghĩ của cô ấy không? Em sẵn sàng từ bỏ cũng như không thể vượt qua một chút sóng gió ấy thì thử hỏi là sau này bản thân em có thể đối diện được những khó khăn hơn nữa trong hôn nhân, có thể là chỗ dựa vững chắc cho người vợ mình hay không?

 

Tôi nghĩ là em nên nhìn nhận lại bản thân mình cũng như có những định hưởng về mặt tư tưởng được rõ ràng hơn. Còn cái vấn đề mà em tình cờ bắt gặp người yêu em cùng với một người đàn ông trong phòng, thì em cũng đã được người yêu mình giải thích rồi. Nếu như tin tưởng người yêu, chấp nhận tha thứ cho cô ấy rồi thì cũng nên xóa đi nỗi ám ảnh ấy để sống và không cảm thấy bị mặc cảm hay ái ngại gì.

 

Bây giờ là sau tất cả mọi việc đã xảy ra, em cũng đã biết mình sai rất muốn cố gắng sửa sai và mong cô gái thấu hiểu, nhưng đúng như người yêu em nói sau khi chia tay tình cảm chắc chắn là nó cũng không còn được như ngày xưa nữa, tiếp đó là cô ấy cũng không thể sống chung với một mái nhà khi mà biết rằng bố mẹ chồng không ưa mình. Cô ấy cũng có những lý lẽ của cô ấy, cũng như cái việc em chia tay cô ấy vậy.

 

Vấn đề bây giờ không phải là sự quyết tâm của hai em nữa là cách em có thể thuyết phục cô ấy tin tưởng vào em và cố gắng thay đổi cách nhìn nhận của mọi người trong gia đình về cô ấy. Cuối cùng thì rào cản lại thuộc về phía hai em, tự hai em lại đẩy mình ra xa nhau hơn. Chẳng còn cách nào khác nữa, để hai em tiến tới hôn nhân cũng như bù đắp được cho cô ấy thì em phải mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn, phải chủ động trong cuộc sống, biết đấu tranh cho tình yêu. Còn nếu như em vẫn chỉ ở đó buồn phiền chấp nhận sự sắp đặt của gia đình thì hãy biết buông tay để chấp nhận. Hãy coi như đây là một bài học kinh nghiệm quý báu để thấy mình cần phải định hướng lại chính tư tưởng và lập trường của mình, cũng như khi yêu thì hãy biết đấu tranh và bảo vệ tình yêu ấy cho đến phút chót. Vì thế, hãy giữ gìn sức khỏe của bản thân, có quý trọng bản thân thì em mới có được tình yêu và hạnh phúc thực sự.

 

Thân ái.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
17.2.2020 - Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn...
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
13.2.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi đấu...
Có thể bạn quan tâm