Nàng muốn "ban phát" tình cảm cho cả tôi lẫn người cũ...

Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc, và mình có hỏi tình cảm cô ấy đối với mình, cô ấy nói thương mình hơn bạn, nhưng hãy cho cô ấy thời gian để nói lời yêu vì tình cảm còn mới. Mình chấp nhận vì mình cũng không cần phải có danh nghĩa, chỉ cần ở bên nhau thân mật âu yếm vậy là đủ rồi, chuyện gì cô ấy cũng kể mình nghe kể cả chuyện người yêu cũ.

Chào cửa sổ tình yêu, mình là nam năm nay 27 tuổi. Gần đây mình có quen và yêu một người con gái được 3 tháng, thời gian đầu hai đứa rất hạnh phúc, và mình có hỏi tình cảm cô ấy đối với mình, cô ấy nói thương mình hơn bạn, nhưng hãy cho cô ấy thời gian để nói lời yêu vì tình cảm còn mới. Mình chấp nhận vì mình cũng không cần phải có danh nghĩa, chỉ cần ở bên nhau thân mật âu yếm vậy là đủ rồi, chuyện gì cô ấy cũng kể mình nghe kể cả chuyện người yêu cũ.

 

Tuy chia tay nhưng vẫn liên lạc thường xuyên, cô ấy nói chỉ còn là bạn bè thôi, mình không cấm. Cho đến một ngày, người cũ nói sắp đi nhập ngũ và xin gặp, cô ấy hỏi mình, mình kêu cứ đi gặp, nhưng rồi tối đó người đó chở cô ấy về, trong lúc lơ đãng người đó cố ý xoa đùi cô ấy trước mặt mình, kiểu như chọc tức mình, cô ấy thì không biết vì đang sợ đau khi đang ngồi nhờ chị lấy ráy tai.

 

Có lẽ là không tốt khi mình không tin tưởng người yêu, nhưng sợ mất, mình đã đọc lén tin nhắn, có thấy cô ấy nhắn tin với người kia là thương anh, mặc dù mình hỏi cô ấy cũng kêu là thương vì là bạn thôi, mình rất sợ mất cô ấy, nên đã làm điều dại dột. Sáng hôm sau bình thường hai đứa vẫn ôm nhau ngủ và mình hay xoa bụng cô ấy, cô ấy rất thích, mình muốn làm cô ấy thích hơn để tăng tình cảm, đã xoa xuống vùng dưới xíu nhưng không chạm vùng kín, cô ấy liền bật dậy đẩy mình ra, nói là em mất hình ảnh với anh, vì người cũ xưa giờ chưa từng như vậy, rồi nói tự nhiên thương người cũ rất nhiều.

 

thương hơn bạn, cho thời gian, liên lạc thường xuyên với người yêu cũ, sợ mất, làm điều dại dột, xoa xuống vùng dưới, không chạm vùng kín, mất hình ảnh, mất hết tình cảm, người cũ, ban phát tình cảm

 

Mình biết mình sai rất lớn rồi, cố gắng xin lỗi khắc phục, cô ấy cho cơ hội nhưng lại mất hết tình cảm, không cho mình ôm hôn nắm tay nữa, kêu là bạn trước thời gian sau sẽ xem xét lại. Nhưng trong ngày hôm đó cô ấy lại mời người cũ qua nhà ăn tiệc có mình luôn hai người, mình chấp nhận không sao, sau tiệc lại rủ đi karaoke mình không muốn đi nhưng cứ ép đi, rồi vào quán mình tránh xa ra để cô ấy ngồi gần người cũ, nhưng chị cô ấy sợ mình thiệt thòi kéo mình ngồi gần, cô ấy ngồi giữa hai người, đút cho mình ăn còn đút cho người kia ăn thấy thân thiết lắm, mình cảm thấy dị dị sao ấy, cảm thấy thật đau lòng, nên không muốn ngồi gần nữa.

 

Về sau mình cố gắng chấp nhận, cô ấy kêu người kia sắp nhập ngũ, cô ấy không muốn người đó buồn, không muốn người đó thiệt thòi, kêu người đó không còn thời gian, mình thì còn, kêu mình chờ khi người đó nhập ngũ không có cơ hội liên lạc, mình có cơ hội rất nhiều, lúc đó ở bên cô ấy sau này sẽ phát triển tình cảm trở lại. Mình cảm thấy giống như được ban phát tình cảm, và nghĩ liệu cái lỗi lầm kia là cái cớ hay sao mà tình cảm đột nhiên tụt không phanh.

 

Mình cũng sợ mình chưa đủ bao dung, chưa đủ vị tha, cố gắng chấp nhận vứt nỏ lòng tự trọng, nhưng rồi những việc mình làm cô ấy đều không tin tưởng. Mình cho điện thoại 6plus mà cô ấy cũng nghĩ mình có ý đồ, mình tặng gì cô ấy cũng đề phòng, cô ấy nói là con gái không ai cho không mình thứ gì nên cô ấy đề phòng, sau này sẽ tin tường mình hơn vì không ai như mình cho đi mà không đòi hỏi, mình buồn lắm và quyết định buông tay. Mình không biết mình có sai không hay là chưa đủ trân trọng tình cảm của cô ấy không.

 

Mong cửa sổ tình yêu giải trình giùm mình.

Chào bạn!

 

Sau chia tay thì không có nghĩa là cô ấy không thể có mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ. Vấn đề là giới hạn của mối quan hệ ấy ở mức nào. Khi cô ấy đến với bạn thì chắc hẳn cô ấy đã xác định sẽ dành tình cảm cho bạn. Tuy nhiên, trong một lần để cảm xúc đi quá xa, có thể hành động của bạn chưa đi quá giới hạn nhưng vì tình cảm cô ấy dành cho bạn chưa đủ lớn, và chỉ trên mức bạn bè nên khi bạn động chạm vào gần chỗ "nhạy cảm" của cô ấy thì bạn đã khiến bạn gái mất niềm tin vào bạn, cũng như tình cảm cô ấy dành cho bạn. Một lần mất tín thì vạn lần mất tin, vì thế sau lần đó thì dường như mọi việc bạn làm đều khiến cô ấy nghi ngờ, đề phòng về mục đích và khó lòng để cô ấy có thể lấy lại được niềm tin vào bạn.

 

Bên cạnh đó, có thể tình cảm bạn dành cho cô ấy nhiều nên cô ấy cảm thấy mình có vị trí quan trọng trong lòng bạn. Vì thế, cô ấy mới muốn việc bạn dành tình cảm cho cô ấy sẽ bao gồm cả việc bạn chấp nhận cô ấy không muốn người yêu cũ buồn, thiệt thòi. Tuy nhiên, tình cảm không phải là đồ vật mà có thể chuyển từ tay người này sang tay người khác. Có thể bạn đã có lỗi với cô ấy trong quá khứ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bao dung, độ lượng chấp nhận cả việc cô ấy vẫn dành tình cảm cho người yêu cũ đúng không bạn? Còn có chấp nhận được hay không là do khả năng "chịu đựng" của mỗi người.

 

Nếu cô ấy dành tình cảm cho bạn thì cô ấy cũng cần tôn trọng bạn, tôn trọng mối quan hệ của hai người và có giới hạn trong mối quan hệ với người yêu cũ? Nếu bạn không chấp nhận được việc một người con gái vừa dành tình cảm cho mình nhưng vẫn quan tâm, lo lắng cho người yêu cũ thì bạn cũng nên tỏ rõ quan điểm trong vấn đề này vì đôi khi sự thỏa hiệp của bạn sẽ khiến bạn gái vẫn có thể tiếp tục làm tổn thương bạn và tình cảm như vậy sẽ có những rạn nứt khó có thể hàn gắn.

 

Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, có những lỗi lầm có thể bù đắp, sửa sai nhưng cũng có những điều không thể thay đổi và buộc những người trong cuộc phải học cách chấp nhận và coi những chuyện đã qua là bài học để bản thân trưởng thành hơn. Mong rằng bạn hãy luôn vui vẻ, tự tin, luôn biết cách cân bằng trong cuộc sống

 

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
Có thể bạn quan tâm