Nếu cứ mãi ngại ngần bao giờ ta mới chạm tay đến hạnh phúc... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nếu cứ mãi ngại ngần bao giờ ta mới chạm tay đến hạnh phúc...

Sợ rằng tình yêu, hôn nhân của chúng em sẽ gặp nhiều sóng gió, bạn ấy là con trai em sợ bạn ấy sẽ mặc cảm tự ti vì dù gì cũng là kẻ đến sau, sợ sự đàm tiếu của người đời,.......

Xin chào chương trình: Cửa sổ tình yêu!Xin phép chương trình cho em được giấu tên vì những lý do riêng tư. Năm nay em 25 tuổi, em và bạn trai quen nhau đúng 1 năm, cũng đã tính đến chuyện kết hôn.

 

Bất thình lình anh nói chia tay, em rất bất ngờ và đau buồn không hiểu vì sao. Anh đã thú nhận với em rằng trong 1 lần đi công tác, do uống rượu say không kìm chế được bản thân nên đã để đi quá xa, hậu quả là làm cho 1 cô gái mang thai, gia đình cô gái kia gây áp lực buộc anh ấy phải cưới. Sau khi tìm hiểu thông tin thông qua một vài người bạn, em biết chuyện ấy đúng là sự thật. Em rất buồn nhưng em cũng hiểu là do chúng em có duyên nhưng không nợ, yêu nhau mà không đến được với nhau, mà cũng do anh ấy không chung thủy nên mới xảy ra cớ sự như vậy.

 

Anh ấy nói rằng:"Anh rất yêu em, rất sợ mất em nhưng anh không xứng đáng với em, có lỗi với em, mong em tha thứ, em là người mà anh trân trọng nhất, cả cuộc đời này anh cũng không bao giờ quên em được nhưng đành nợ em một ân tình". Em chấp nhận chia tay và thật lòng chúc phúc cho anh ấy. Một tháng sau anh kết hôn, chúng em cũng không còn liên lạc gì với nhau.

 

Ba tháng sau, em có ra đơn vị của anh tham gia giao lưu văn nghệ, có 1 bạn nam muốn làm quen với em, chúng em trau đổi số điện thoại và sau đó có hẹn nhau uống nước, nói chuyện như những người bạn bình thường. Khoảng 1 tháng thì bạn ấy ngỏ lời yêu và muốn tiến xa hơn tình bạn. Thật lòng em cũng có cảm tình với bạn ấy vì bạn ấy nhìn cũng hiền lành, nói năng nhỏ nhẹ, thiệt tình, cũng rất quan tâm em và có công việc ổn định nhưng em lại rất bối rối và lo lắng nên chưa trả lời vì bạn ấy là đồng nghiệp của người yêu cũ của em. Mấy hôm nay em suy nghĩ rất nhiều nhưng chưa biết làm sao.

 

- Liệu bạn ấy có biết em chính là bạn gái cũ của đồng nghiệp bạn ấy không? Nếu biết thì bạn ấy sẽ phản ứng như thế nào? Em có nên nói hết sự thật vì không có gì là có thể che giấu mãi được.

 

- Gia đình em sẽ khó chấp nhận chuyện này vì họ rất thương em, họ sợ em sẽ khổ, sợ bị nói xấu, bị đàm tiếu, bị nói ra nói vô,sợ em sẽ bị dằn dặt nếu như gặp phải một người ích kỷ không chịu bỏ qua quá khứ của em (Mẹ em có nói: mai mốt có quen làm ơn chừa mấy thằng bộ đội ra dùm 1 cái).

 

- Em sợ 2 người đàn ông kia, kể cả em sẽ khó mà đối diện với nhau. (Cho dù trong thâm tâm của em chưa bao giờ em suy nghĩ sẽ lấy đồng nghiệp của người yêu cũ chỉ để trả thù anh, đơn giản em chỉ muốn tìm 1 chốn bình yên, 1 chỗ dựa tinh thần, 1 người thật sự yêu thương em).

 

- Sợ rằng tình yêu, hôn nhân của chúng em sẽ gặp nhiều sóng gió, bạn ấy là con trai em sợ bạn ấy sẽ mặc cảm tự ti vì dù gì cũng là kẻ đến sau, sợ sự đàm tiếu của người đời,.......

 

Thật lòng em rất khó xử, một mặt em muốn mở lòng nhận lời bạn ấy để đón nhận 1 hạnh phúc mới (biết đâu may mắn lại gặp được 1 người đàn ông tốt), một mặt lại sợ rằng chúng em yêu nhau sẽ gặp rất nhiều thử thách, sợ rằng tình yêu không đủ lớn để vượt qua, tình yêu của em lại dở dang, trái tim em lại bị tổn thương thêm một lần nữa. Em rất mong chương trình tư vấn cho em, cho em một vài lời khuyên rằng lúc này em nên làm gì, có nên tiếp tục hay từ bỏ cơ hội của mình? Có nên yêu đồng nghiệp của bạn trai cũ?

 

Em xin chân thành cảm ơn chương trình!

Chào em!

 

Tôi hiểu và rất thông cảm với con đường tình duyên với bao trăn trở, phân vân và cả những điều em lo sợ ấy. Em yêu và xác định sẽ kết hôn với người yêu cũ nhưng một sự cố bất ngờ xảy ra khiến cậu ấy buộc lòng phải chia tay em để chịu trách nhiệm với cô gái kia. Qua những lời cậu ấy nói lúc chia tay tôi hiểu em là một cô gái tốt. Cuộc sống thật quá nhiều điều bất ngờ khi cậu đồng nghiệp của cậu ấy đem lòng yêu mến em. Em đang băn khoăn về quá khư của mình và tình yêu với cậu ấy.

 

Mong muốn “tìm 1 chốn bình yên, 1 chỗ dựa tinh thần, 1 người thật sự yêu thương em”của em là chính đáng và bó cũng là ý nguyện của rất nhiều cô gái đứng trước ngưỡng cửa tình yêu hôn nhân. Và tôi cũng thấu hiểu những lo lắng của bố mẹ em về tương lai, hạnh phúc của em biết cậu ấy là đồng nghiệp của người cũ. Trên thực tế không có bí mật nào là mãi mãi cả và cũng không ít người vẫn luôn có cái nhìn khắt khe về trinh tiết, về quá khứ của người yêu. Tuy nhiên những câu hỏi kia của em có lẽ cả tôi và em đều không thể có câu trả lời chính xác được. Những điều này chỉ có thể biết khi chúng ta đối diện, trải qua nó mà thôi em ạ.

 

Dẫu có thật nhiều lo lắng, thật nhiều sợ hãi nhưng tôi mong em có đủ mạnh mẽ để đối diện với mọi điều hiện tại. Hãy mạnh dạn sống theo những gì trái tim mình mách bảo. Có thể em sẽ hạnh phúc hoặc đối diện với đau khổ vì người ấy không chấp nhận nhưng điều đó đâu có nghĩa là cuộc đời với bao niềm vui, bao hạnh phúc này đã đến lúc chấm dứt. Vậy nên đừng vì sợ hãi mà không dám bước đi để chạm tới cái gọi là hạnh phúc mà em hằng mong muốn. Đau khổ, gục ngã và lại tiếp tục tiến bước - xét cho cùng đó là ý nghĩa của cuộc sống này.

 

Mạnh mẽ và kiên cường lên em nhé. Hạnh phúc sẽ mỉm cười với những người không ngừng nỗ lực tìm kiếm nó.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu

21.10.2019 - Trong cuộc nói chuyện đấy, em thật sự rất chạnh lòng và buồn, em còn tình cảm với cô...
21.10.2019 - Cô ấy có nói sinh nhật cô ấy năm sau quay lại với nhau. Em có nên chờ cô ấy không ạ...
21.10.2019 - Cháu đã cố hoàn thiện mình hơn để thấy mình trưởng thành hơn trong mắt người kia;...
20.10.2019 - Gần đây, người yêu cũ của em biết tin em có vợ nên đã gửi hình ảnh chụp chung của em...
20.10.2019 - Nhưng khổ cái là người yêu cũ cô ấy mấy bữa nay lại nhắn tin đòi quay lại. Cô ấy kể...
20.10.2019 - Sau 2 tuần nói chuyện, tụi em có gặp mặt và quyết định quen. Gặp lần thứ hai thì anh...
20.10.2019 - Trong nhiều lần gần gũi, không kiểm soát được hành động và suy nghĩ, tôi và em ấy đã...
19.10.2019 - Nhưng vừa rồi em lại tiếp tục chơi và mất thêm hơn 1 trăm triệu, cầm xe của vợ chơi...
Có thể bạn quan tâm