Nếu không có NGƯỜI THỨ BA xuất hiện thì em sẽ vẫn bên anh. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nếu không có NGƯỜI THỨ BA xuất hiện thì em sẽ vẫn bên anh.

Có lẽ em sẽ tiếp tục cố gắng với mối quan hệ 3 năm nếu không có người thứ ba xuất hiện, nhưng bây giờ, người thứ ba đã xuất hiện rồi.

Chào anh / chị. Cảm ơn anh/chị đã bỏ thời gian đọc những dòng chia sẻ của em!

 

Em hiện nay 27 tuổi. Em đang có bạn trai người nước ngoài được 3 năm rồi; Nhưng gần đây, tình cảm của tụi em nói chung và của em nói riêng đang có vấn đề. Thực ra thì tụi em vẫn thường hay cãi nhau, cũng như có những bất đồng về suy nghĩ, quan điểm của nhau khá lâu. Thời gian trước, em lúc nào cũng có suy nghĩ là mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn vì em là kiểu người luôn muốn xác định mối quan hệ lâu dài. Có lẽ em sẽ tiếp tục cố gắng với mối quan hệ 3 năm nếu không có người thứ ba xuất hiện, nhưng bây giờ, người thứ ba đã xuất hiện rồi.

 

Anh này đã thích em từ khá lâu, nhưng vì biết em có bạn trai nên anh vẫn không thể hiện hay theo đuổi gì mãnh liệt. Mãi cho đến gần đây, khi em cảm thấy chán với mối quan hệ hiện tại, không hiểu sao em lại để ý đến anh này nhiều hơn. Và rồi dần dần em nhận ra hình như em cũng có cảm tình với anh.

 

Tụi em đã đi chơi với nhau, chia sẻ những suy nghĩ về đối phương cho nhau một cách thẳng thắn. Theo cảm nhận của em thì anh là người khá lý trí, luôn giữ khoảng cách nhất định, không để mọi thứ đi quá xa vì anh biết em đang có bạn trai. Tuy nhiên, càng ở bên cạnh anh, em càng nhận ra mình thích anh nhiều hơn. Lúc nào cũng nghĩ đến anh. Về người yêu hiện tại, thật sự em không muốn lừa dối tình cảm của bản thân, em cũng không muốn người yêu em đau lòng.

 

Nhưng suy cho cùng, người yêu em và em có quá nhiều thứ khác nhau mà em nghĩ là không thể hoà hợp được. Em sợ nếu em tiếp tục với người yêu thì những cuộc cãi vã về cùng một vấn đề lại tiếp tục diễn ra và em lại mệt mỏi. Bên cạnh đó, em cũng đang phân vân không biết tình cảm em dành cho người thứ ba là nhất thời, là vì mối quan hệ đang lục đục hay vì em thật sự tìm thấy sự hoà hợp giữa em và anh?

 

cửa sổ tình yêu, lựa chọn, yêu thương, người thứ 3, 3 năm, tiếc thời gian, bên nhau, chia tay.

 

Cụ thể hơn vấn đề giữa người yêu và em đó là: tài chính và sự trì hoãn của anh. Tụi em kiếm tiền cũng gọi là kha khá, đủ xài chứ không thiếu thốn. Em cũng hiểu khác biệt văn hoá về tiền bạc giữa em và anh. Ở văn hóa của anh, phụ nữ cũng sẽ chia đôi hóa đơn hoặc là không đòi hỏi quà cáp. Gần ba năm, em muốn cố gắng không đòi hỏi quà trong những dịp đặc biệt. Cũng như khi đi ăn uống, không ít thì nhiều cũng chia sẻ hoặc dành trả một vài bữa (dù anh vẫn là người trả nhiều hơn). Tuy nhiên, mỗi lần cãi nhau anh luôn nói là anh tốn rất nhiều tiền của cho em, điều mà em thấy so với đàn ông Việt Nam thì gần như là không thấm vào đâu. Về sự trì hoãn, đó là anh là kiểu người luôn thích hẹn, luôn thích trì hoãn. Từ việc nhỏ đến việc lớn, không bao giờ bắt tay làm ngay một việc gì mà luôn để đấy từ từ mới làm. Thật sự điều này gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống.

 

Em thật sự muốn ở bên cạnh một người nào đó mà khiến cả hai cũng tốt lên, một người truyền cảm hứng cho em. Nhưng em cảm thấy mối quan hệ của tụi em chỉ khiến cả hai đang tệ đi và hiện giờ em đang rất là mệt mỏi không biết phải giải quyết thế nào? Nếu nói chia tay với người yêu thì em tiếc khoảng thời gian 3 năm, em thấy tội cho anh ấy khi mà ảnh vẫn còn thương em. Còn nếu không chia tay thì em lại thấy có lỗi với bản thân khi mà lúc nào cũng nghĩ về người kia. Còn nếu em chia tay rồi bắt đầu với người kia thì em lại tiếp tục sợ rằng mọi thứ chỉ đẹp khi nói bắt đầu mà thôi hoặc tình cảm của em chỉ đến lúc mối quan hệ hiện tại đang đổ vỡ.

 

Anh chị có thể tư vấn giúp em được không ạ? Em cảm ơn anh chị rất nhiều!

Em thân mến!

 

Em đang băn khoăn khi không biết có nên dừng lại với người yêu hiện tại để đến với một chàng trai em đang có cảm tình hay không. Em cảm thấy dừng lại thì có lỗi với người yêu mình còn nếu không thì lại cảm thấy có lỗi với bản thân. Đúng là dưới góc độ này thì thực sự khó có sự lựa chọn nào là vẹn cả đôi đường cả đúng không em. Lựa chọn là phải chấp nhận kết quả, đó là cách để người ta đối diện với chính mình. Cuộc sống không hề bằng phẳng với bất kì ai là như vậy. Chúng tôi hiểu được sự bối rối nơi em, chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ những khó khăn này em nhé!

 

Khi đứng giữa những sự lựa chọn của tình cảm thì không sự lựa chọn nào là dễ dàng cả. Em nên tách biệt giữa việc em tiếp tục yêu anh chàng ngoại quốc tiếp hay không với việc em có nên yêu anh bạn mà em “đang thương nhớ” ra làm hai việc khác nhau thì em sẽ đỡ rối hơn. Đầu tiên, em nên cân nhắc mình còn tình cảm với người yêu hiện tại hay không? Nếu sau khi cân nhắc, em cảm thấy mình không còn tình cảm quá nhiều với đối phương nữa, thêm vào đó tính cách của hai em không thể hòa hợp, em thì không thể chấp nhận, anh ấy cũng chẳng muốn thay đổi... Lúc này, dừng lại có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai. Trong trường hợp em vẫn còn tình cảm với anh ấy, vậy em hãy trả lời tiếp cho mình câu hỏi anh ấy với những nét tính cách như vậy, không thay đổi, liệu em có chấp nhận cuộc sống về sau với những nét tính cách của anh ấy; em có hạnh phúc khi sống bên cạnh anh ấy hay không? Nếu câu trả lời là có, em có thể tiếp tục ở lại, nếu câu trả lời là không thì em biết mình phải nên làm gì tiếp theo rồi. Bởi mục đích của mỗi người chúng ta cuối cùng cũng chỉ là có được hạnh phúc. Thế nên, nếu ở bên cạnh một người mà ta chẳng có được hạnh phúc thì ta không nên cố gắng chịu đựng làm gì em ạ.

 

Có một điều mà hầu hết những cặp đôi hết yêu nhau gặp phải đó là “tiếc thời gian bên nhau”. Có thể đó cũng là điều hợp lý vì họ đã phải “đầu tư” tình cảm, thời gian, công sức, tiền bạc… vào mối quan hệ đó. Và khi dừng lại vì họ cảm thấy không còn phù hợp với nhau nữa họ lại đi tiếc những gì đã qua. Nhưng nếu không từ bỏ, chúng ta sẽ cả đời ghép hai mảnh không khít với nhau, và như thế thì chẳng bao giờ có được sự hòa hợp cả. Nếu em chưa thể dứt khoát ngay, em vẫn có thể nói chuyện với người yêu về những đắn đo trong tình cảm của em, cả hai em cũng nên cho nhau một khoảng thời gian nhìn nhận lại tình cảm của mình. Nếu em có thời gian để cân nhắc, suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định thì sẽ tốt hơn là quyết định quá vội vàng.

 

Về phía cậu bạn em đang thương nhớ, em cũng nên có thêm thời gian để nhìn nhận, xem tình cảm của em có phải là “cảm nắng” nhất thời hay không. Bên cạnh đó, em cũng dành cho cả hai có thêm thời gian tìm hiểu để biết được người như này có “phù hợp” để đi đến lâu dài hay không. Biết đâu được thời gian em suy nghĩ sẽ cho em câu trả lời chính xác nhất về tình cảm của mình. Tuy nhiên, khi chưa chấm dứt tình cảm với người cũ thì đừng vội vàng đến với người mới vì khi đó chính em sẽ là người chịu sự day dứt hơn thôi, yêu 1 lúc hai người chưa bao giờ là điều thoải mái cả.

 

Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể đưa ra quyết định rõ ràng cho tình cảm của mình mà không cảm thấy hối tiếc về sau.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...