Nếu không thể chấp nhận quá khứ thì nỗi đau sẽ còn mãi...

Mọi chuyện đến với em và cô ấy nhanh đến mức không ai ngờ. Vì là người ủy mỉ nên em âm thầm tìm hiểu cô ấy. Một sự thật em chưa bao giờ nghĩ một thằng con trai lớn kĩ tính như em lại có thể chấp nhận được để bên cô ấy

Em là một thanh niên 26 tuổi. Từng trải qua nhiều cuộc tình. Đủ kiểu nhưng vẫn luôn là người giữ mực trong tình yêu. Tuy vậy sau lần tổn thương, mất niềm tin với con gái hơn 4 năm trời. Giờ đây đúng những gì mà tới giờ nhìn lại em chỉ có thể nói là duyên số. Em vô tình quen người đó trên mạng. Mục đích là chỉ để nói chuyện cho vui nhưng tự nhiên em ko biết mình yêu cô ấy từ bao giờ.

 

Mọi chuyện đến với em và cô ấy nhanh đến mức không ai ngờ. Vì là người ủy mỉ nên em âm thầm tìm hiểu cô ấy. Một sự thật em chưa bao giờ nghĩ một thằng con trai lớn kĩ tính như em lại có thể chấp nhận được để bên cô ấy. Cô ấy có bạn trai trước , hai người yêu nhau 5 năm nhưng người kia thực sự có thể nói là một anh chàng quá chi là còn non nớt. Hai người chia tay và lúc em yêu cô ấy thì hai người đang muốn quay lại. Điều quan trọng là 2 người đó đã từng quan hệ với nhau và thậm chí đã từng gây hậu quả phải bỏ đi. Em biết toàn bộ sự thật, nhưng qua bao nhiêu năm bươn trải em hiểu cảm giác cuả cô ấy.

 

Em đã chủ động hỏi để cô ấy nói ra và em thì vấn chấp nhận hết mọi chuyện. Và cô ây quyết định chấm dứt chuyện với anh chàng kia và tới với em. Ban đầu bị anh chàng kia phá rối vì anh ta nghĩ chuyên em xen vào làm phá vỡ hạnh phúc của họ. Nhưng em vẫn cố gắng gánh chịu thay cô ấy. Giờ đây em và cô ấy vẫn bên nhau, nhưng khổ một nỗi gia đình cô ây không hề biết cô ây đã trải qua bao nhiêu chuyện với người kia. Mà lần nào gọi về hỏi thăm cũng được bố mẹ cô ấy dặn dò là phải đúng mực. các bác không biết rằng em đã phải chịu đựng thế nào để có thể ở bên cô ấy. Nhưng những sự quan tâm liên tục ấy làm em cứ suy nghĩ về quá khứ của cô ấy, nhiều lúc rảnh là những suy nghĩ không đâu cứ xuất.hiện.

 

Em thì không dám nói cho cô ấy vì sau bao nhiêu cú sốc do người cũ mang lại, và tính hay nghĩ nên em không dám nói cho cô ấy. Thực sự trong lòng em đang còn vướng bận, nhất là mỗi lần đi làm việc xa cô ấy cả tuần. Mong anh chị tư vấn, giờ em phải làm thế nào để không phải suy nghĩ về những chuyên cũ của cô ấy khi mà cứ bị vô tình kích động nhu vậy.

 

Em xin cảm ơn.

Chị chào em !

 

Đọc thư của em chị cảm nhận được tâm trạng giằng xé và lo lắng trong em trong chuyện tình yêu với bạn gái. Em đã trải qua nhiều mối tình nhưng đến bạn gái hiện tại em mới cảm thấy mình phải chịu đựng nhiều như vậy. Có thể nói em là một chàng trai chuẩn mực và luôn tin vào các giá trị chuẩn mực truyền thống khi em đã trải qua nhiều mối tình nhưng giữ đúng chuẩn mực. Qua điều em kể cho thấy em đã bị tổn thương rất nhiều bởi các cô bạn gái trước đây? Chị không biết đó là những tổn thương gì ? và nó có gây ảnh hưởng mạnh đến em hay không. Có lẽ vì các cuộc tình trong quá khứ không thành mà em trở nên đa nghi với cô bạn gái hiện tại khi em điều tra về cô ấy một cách khá kỹ như vậy.

 

Em đã rất bao dung cho cô ấy khi dù biết cô ấy có quá khứ buồn nhưng vẫn thay cô ấy gánh chịu tất cả, vẫn ở bên và chăm lo cho cô ấy. Nhưng sự bao dung của em có thể bị thay thế bởi sự nghen tỵ, tực giận và cảm giác chịu đựng. Em luôn cảm thấy mình phải chịu đựng chuyện này ? Tai sao mình phải chịu đựng nhất là khi bố mẹ cô ấy luôn căn dặn là phải đúng mực? Em luôn đúng mực, kẻ không đúng mực là người khác kia! Em cảm thấy mình bị oan uổng, uất ức và em không thể nói với ai. Do tâm trạng như vậy nên em quay ra nghi ngờ bạn gái của mình, Em luôn bị ám ảnh bởi quá khứ của cô ấy và suy nghĩ quá nhiều? Có bao giờ em nghĩ dù em không nói ra những suy nghĩ của mình nhưng theo thời gian Và  sự nhạy cảm của phụ nữ thì cô ấy sẽ nhận ra không? Khi cô ấy nhận ra thì cuộc tình của em sẽ như thế nào?

 

Trong thư em không kể nhiều về tính cách của cô ấy nên chỉ có thể nói rằng cô ấy có một quá khứ buồn và nhiều nỗi đau. Cô ây cũng đã phải kiên cường biết bao để chịu những nỗi đau, tổn thương ấy. Bản thân cô ấy chắc cũng đã suy nghĩ rất nhiều về em và người bạn trai cũ và cô ấy đã chọn em vì bạn bao dung cô ấy, lo lắng cho cô ấy và nguyện chấp nhận tất cả.

 

Nếu cô ấy biết em đang khó khăn để yêu, để chấp nhận cô ấy thì liệu cô ấy có tự tin để tiếp tục với em không? Có hơn một hướng lựa chọn cho cuộc tình này. Nếu em muốn tiếp tục em không thể cứ nghĩ mãi về nó với cảm giác chịu đựng, mình là nạn nhân. Đây là em tự nguyện ở bênh cạnh cô ấy, em tự mình chấp nhận, không ai bắt ép em cả? Hoặc  nếu em cảm thấy mệt mỏi quá và không thể chịu đựng mãi như thế này, không thể chịu được thì nên sớm quyết định để cả hai không đau khổ. Quá khứ đã qua dù chúng ta có chấp nhận hay không cũng không bao giờ thay đổi được vậy hãy sống thật trọn vẹn cho hiện tại và tương lai.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt và hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
26.2.2020 - Tụi em sắp đám cưới rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đi chơi với gái tận 11h khuya để...
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
Có thể bạn quan tâm