Nếu muốn tha thứ, làm ơn hãy tha thứ một cách trọn vẹn | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nếu muốn tha thứ, làm ơn hãy tha thứ một cách trọn vẹn

Mình là sinh viên mới ra trường, cô ấy mới học xong năm 1 cùng trường với mình. Cô ấy ở trọ cạnh phòng mình luôn. Tình cờ mình biết được facebook của cô ấy để làm quen và cũng được 4 tháng rồi.

Chào chuyên gia! Mình đang có một vấn đề rất lớn bây giờ là mình không biết mối quan hệ giữa mình và cô ấy bây giờ là như thế nào nữa.

 

Mình là sinh viên mới ra trường, cô ấy mới học xong năm 1 cùng trường với mình. Cô ấy ở trọ cạnh phòng mình luôn. Tình cờ mình biết được facebook của cô ấy để làm quen và cũng được 4 tháng rồi. Trong 4 tháng đó có nhiều chuyện xảy ra và mình làm cô ấy giận, lỗi cũng do mình, cô ấy nói mình còn suy nghĩ trẻ con, làm những việc mà cô ấy nói là điên rồ, cô ấy không thích những việc làm đó.

 

Trong lần cuối cô ấy giận, mình tưởng chừng như cô ấy sẽ nói lời chia tay vì cô ấy cũng đã chặn tin nhắn, chặn số điện thoại; nhưng cuối cùng mình và cô ấy gặp để nói chuyện vê chuyện này. Mình níu kéo để cô ấy cho mình cơ hội cuối cùng để mình sửa lỗi. Lúc đó, cô ấy bảo cho mình cơ hội cuối cùng nhưng tình cảm, niềm tin sẽ không còn như lúc trước nữa. Và giờ đến lúc này đây mình cũng đang cố gắng vun đắp, lấy lại niềm tin nơi cô ấy.

 

giận dỗi, sai lầm, cơ hội, tha thứ, cố gắng, lạnh nhạt, hạnh phúc, cố gắng từ cả hai phía, cửa sổ tình yêu

 

Hè này cô ấy không về nên cô ấy có đi làm thêm tiệc nhà hàng cũng hơi xa nên cô ấy có hỏi mình chở cô ấy đi làm rồi đưa cô ấy về vì làm đến 10 giờ tối mới được về. Mình chấp nhận luôn vì đó là cơ hội cho mình được thể hiện sự quan tâm, lấy lại niềm tin; nhưng mình cũng nghĩ không biết đó có phải cái cớ để mình tiếp tục được làm những việc thể hiện sự quan tâm. Sau lần giận cuối đó, thì tin nhắn cũng ít dần, không còn những câu "dạ" hay "vâng" mà thay vào đó cô ấy nói ''ừ, ...". Mình biết là bây giờ mình là người níu kéo, mình không có quyền đòi hỏi gì ở cô ấy. Mình chỉ biết cố gắng làm tất cả đến cùng để cô ấy trở lại như lúc trước, tin tưởng như trước.

 

Mình im lặng cô ấy cũng im lặng, có những tin nhắn cô ấy chỉ xem và không trả lời. Chỉ có những tin nhắn hỏi thật sự cô ấy mới trả lời nhưng trả lời ngắn ngủn như là "ừ, a..... ". Cô ấy có nhiều bạn khác giới vì tính cô ấy nói nhiều, nói vui được nhiều người nói chuyện; nhưng cũng vì thế đôi lúc trong lòng mình muốn ghen nhưng không có quyền gì để ghen với cô ấy cả. Nhiều lúc chở cô ấy đi làm rồi chở về, ngồi sau cô ấy bấm điện thoại, nhắn tin; nhưng mình không dám hỏi.

 

Mấy hôm có rủ cô ấy đi ăn hay đi xem phim; nhưng cô ấy đều viện lý do để không đi được. Giờ mình không biết phải làm sao cả. Mình yêu cô ấy rất nhiều; nhưng còn cô ấy bây giờ thì sao, sau bao nhiêu chuyện như thế mình không biết cô ấy như thế nào với mình hay chỉ là cô ấy đang thương hại mình nên mới như vậy.


Mình cũng muốn hỏi cô ấy để cô ấy nói ra nhưng mình không dám hỏi. Mối quan hệ của mình và cô ấy đang trở nên mập mờ, không biết đi đến đâu. Mình sợ cảm giác phải xa cô ấy, không muốn đánh mất cô ấy vì mình còn yêu rất nhiều, cô ấy cho mình cảm giác được yêu. Mình biết thanh xuân con gái ngắn lắm, để yêu và tin tưởng một người khó lắm.

 

Còn mình muốn lâu dài với cô ấy, không muốn đánh mất. Giờ mình không biết phải làm thế nào, có nên hỏi thẳng cô ấy là tình cảm cô ấy với mình giờ ra sao. Mình có nên tiếp tục cuộc tình này nữa không. Mong chuyên gia giúp mình, cho mình lời khuyên. Mình cám ơn nhiều.

Thân chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những tâm tư về cho chương trình!

 

Tình yêu luôn là những điều thực sự khó lý giải, để gặp được nhau, quen nhau yêu nhau đã khó, để giữ gìn hạnh phúc bên nhau còn khó hơn nhiều. Khi bước vào tình yêu, nhiều người vẫn mệt mỏi loay hoay với một mối quan hệ không tên, không biết ta là gì của đối phương khi người yêu cũng chẳng phải, mà người dưng cũng không đành. Tôi chia sẻ với sự bối rối, trăn trở của bạn lúc này.

 

Trong thư, bạn chia sẻ bạn đã xác định rất rõ tình cảm của mình, ban đầu hai bạn yêu nhau và sau một lần tưởng chừng như cô ấy sẽ nói lời chia tay với bạn; nhưng vì bạn níu kéo mà cô ấy cho bạn một cơ hội, thế nhưng sau đó tình cảm của cô ấy dành cho bạn cứ lúc gần, lúc xa, lúc lại như không có. 

 

Bạn à! Mỗi người chúng ta không có ai hoàn hảo, ai rồi cũng sẽ ít nhiều phạm phải một lỗi lầm nào đó trong đời. Nhưng mỗi lần phạm lỗi, để được sửa lỗi trong chính mối quan hệ đó thì cần phải có một người biết hối lỗi, sửa đổi và một người rộng lòng bao dung, tha thứ. Nhất là trong tình yêu thì luôn cần có sự cố gắng từ cả hai người. Không thể nào một người níu một người buông; hay một người cố gắng gần gũi, một người lại cố gắng đẩy ra xa. Khi ta yêu một ai đó rất nhiều, nhưng nếu như đối phương thực sự không thể đáp lại thì những gì mình trao cho họ vô nghĩa.

 

Qua những lời tâm sự của bạn, tôi cảm thấy bạn đã biết được lỗi của mình nằm ở đâu và cố gắng sửa đổi rất nhiều trong mối quan hệ này. Nhưng nếu bạn cảm nhận thấy cô ấy không muốn cùng bạn cố gắng, mọi thứ trở nên mông lung, mơ hồ thì có lẽ bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với cô ấy về mối quan hệ của hai người, tìm hiểu xem cô ấy cảm nhận như thế nào về mối quan hệ hiện tại? Cô ấy có thực tâm muốn cả hai có thêm một cơ hội được ở lại bên cạnh nhau hay không? Trong trường hợp cả hai vẫn còn tình cảm với nhau, vẫn còn muốn cho nhau một cơ hội thì cùng nhau trao đổi xem cả hai nên đối xử với nhau như thế nào để những tháng ngày ở bên cạnh nhau là niềm vui, hạnh phúc; chứ không phải là những trách móc, dỗi hờn, mệt mỏi vì nhau.

 

Tình cảm và niềm tin là hai yếu tố nền tảng để những cặp đôi yêu nhau có được hạnh phúc và có thể đi cùng nhau lâu dài. Dù vì lý do gì đi chăng nữa, dù ai sai ai đúng mà 2 yếu tố này không còn nữa thì hai bạn nên cân nhắc lại thật nghiêm túc mối quan hệ này bạn nhé!

 

 Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...