Ngày cưới đã gần kề mà trong lòng ngổn ngang trăm mối..

Trong đầu em luôn có suy nghĩ về một sự chọn lựa khác vì vậy mà tình cảm của em cũng không còn được như trước nữa. Em không biết có phải do em đòi hỏi ở anh ấy quá cao hay không? Anh ấy cũng chiều em, em thích gì là anh ấy cố gắng làm cho em nhưng mỗi khi anh ấy ghen tuông là lại chửi em tệ lắm. Anh ấy nói không muốn bất kỳ người đàn ông nào nói chuyện thân mật hay động chạm vào em.

Xin chào chương trình! Em đã làm đám ăn hỏi và sắp tới sẽ cưới, nhưng em lại thấy lo lắng khi nghĩ đến chuyện cưới.

 

Em và anh ấy quen nhau và tìm hiểu được hơn 1 năm. Anh ấy làm tài xế xe công còn em thì học đại học ngành kế toán. Anh ấy quê ở miền Trung còn em thì ở ngoài Bắc. Trong quá trình tìm hiểu anh ấy cũng không nói giọng địa phương nên em cũng không biết nhiều về giọng người miền Trung. Tính tình anh ấy rất nóng nảy, em cũng đã biết điều đó nhưng chỉ lúc anh ấy giận thôi.

 

Sau một thời gian tìm hiểu chúng em quyết định làm đám ăn hỏi trước, hai bên gia đình đã qua lại. Sau đám ăn hỏi, lần đầu tiên em về nhà anh ấy ngày thứ nhất thì bình thường, đến ngày thứ hai nhà anh ấy có mời anh em trong nhà đến ăn cơm vì lý do là mới đi hỏi vợ cho anh ấy. Tất cả đều bình thường cho đến lúc vào bàn ăn cơm mọi người nói chuyện, thật sự là em không nghe được họ nói gì vì họ nói đặc giọng miền Trung. Em cảm thấy mình lạc lõng, tủi thân và đã khóc. Em sợ mọi người biết nên em đã vào phòng riêng ngồi nhưng anh ấy bắt em ra ngoài, em không chịu vì thể nào cũng lại khóc và tất nhiên là anh ấy cũng có uống rượu. Đến khi tan tiệc em đang rửa chén thì anh ấy cầm điện thoại của em và nhận được tin nhắn có nội dung là "em ơi, hôm nay đám ăn hỏi có vui không"? Chỉ là người bạn của em hỏi thăm chỉ vậy thôi mà anh ấy chửi em và đuổi em về trong khi có cha mẹ anh ấy ở đó. Em cảm thấy đau khổ lắm, em đã cố gắng bỏ qua vì em nghĩ là do anh ấy ghen nên mới như thế.

 

băn khoăn, tích cực, tiêu cực, tương lai, hôn nhân, hạnh phúc, thời gian, cửa sổ tình yêu

 

Rồi em cũng quên đi chuyện đó và hai đứa vào Thành Phố Hồ Chí Minh làm việc. Lại thêm một lần nữa anh ấy chửi em thậm tệ mà em không thể tượng tưởng nổi những từ ngữ anh ấy chửi thật sự đã xúc phạm đến em rất nhiều. Mà chuyện thực sự không có gì, chỉ vì em về muộn, thay vì về lúc sáng thì trưa em mới về được, về đến nhà anh ấy không cần hỏi lý do tại sao mà chửi em liền rồi. Khi anh ấy bình tĩnh lại thì lại biện minh là anh nóng lên anh chửi em đừng để ý.

 

Vấn đề nữa là em không thể hòa đồng với cuộc sống của anh ấy, thậm chí là không thích giọng nói của người miền Trung. Em luôn có cảm giác bất an và lo lắng nếu như cưới. Trong đầu em luôn có suy nghĩ về một sự chọn lựa khác, vì vậy mà tình cảm của em cũng không còn được như trước nữa. Em không biết có phải do em đòi hỏi ở anh ấy quá cao hay không? Anh ấy cũng chiều em, em thích gì là anh ấy cố gắng làm cho em, nhưng mỗi khi anh ấy ghen tuông là lại chửi em tệ lắm. Anh ấy nói không muốn bất kỳ người đàn ông nào nói chuyện thân mật hay động chạm vào em.

 

Em mong chuyên gia tư vấn giúp em để em có thể quyết định là nên làm thế nào là tôt nhất trong trường hợp này. Em chân thành cảm ơn!

Chào em!

 

Lúc này em đang rất băn khoăn về tình cảm và tương lai cho mối quan hệ của em và bạn trai. Tôi sẽ cùng em chia sẻ về điều này.

 

Có lẽ em đang phân vân không biết có nên tiến đến hôn nhân với người em trai của em hay không? Theo như em chia sẻ thì hai em đã quen và tìm hiểu nhau được hơn một năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, tôi băn khoăn không biết em tự đánh giá mức độ sâu sắc trong tình yêu của em như thế nào? Em có nghĩ rằng mình có thể thay đổi để phù hợp hơn và chấp nhận được những điểm khác biệt ấy không? Nếu em chưa chắc chắn về quyết định của mình thì đừng đưa ra quyết định vội vàng em gái ạ. Thời điểm này có thể em đang thiếu sự sáng suốt cả về tình cảm và lý trí nên rất khó đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Hãy cho bản thân thêm chút thời gian suy nghĩ thật kĩ về những mặt tích cực, mặt tiêu cực và cái được, cái mất trước trong cuộc hôn nhân này. Tạm thời nếu cần thêm thời gian em nên bàn với người yêu tạm hoãn lại đám cưới. Hôn nhân là việc đại sự ảnh hưởng rất lớn đến tương lai, chính vì vậy cần có sự chín chắc trước mọi quyết định.

 

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, nếu em quyết định vẫn duy trì mối quan hệ này, em cần có sự thẳng thắn trao đổi với anh ấy về vấn đề làm sao để có thể có mối quan hệ hòa hợp cho cả hai, đảm bảo cho việc nếu kết hôn với nhau thì cuộc hôn nhân cũng sẽ bền vững. Em có thể chia sẻ với anh ấy những gì khiến em cảm thấy không thể hòa hợp, hoặc những nhược điểm cần khắc phục của cả hai. Riêng việc anh ấy nóng tính, hay ghen tuông, có những hành động, những câu nói khiến em bị tổn thương, em cũng cần bày tỏ quan điểm thẳng thắn về vấn đề này để khắc phục. Một mối quan hệ bền vững cần phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau từ cả hai phía. Các em hãy trao đổi với nhau thật chân thành, rõ ràng về điều đó nhé.

 

Còn nếu em càng ngày càng cảm thấy tình cảm nhạt dần, cảm thấy bản thân không thể hòa hợp và không thể thay đổi để thích nghi với những điểm khác biệt đang tồn tại. Em cảm thấy mình có nguyện vọng chấm dứt để tìm một người mới phù hợp hơn, thì em càng cần có đủ sự mạnh mẽ để đối diện. Nếu mọi việc thực sự bế tắc không thể tìm được tiếng nói chung, em cũng nên nói rõ những quyết định của mình để cho anh ấy hiểu. Khi mọi việc theo chiều hướng này chắc hẳn em sẽ gặp nhiều rắc rối, sự phản ứng từ người yêu, gia đình hai bên... Vì vậy, một khi đã đưa ra quyết định, em sẽ chịu trách nhiệm trước quyết định của mình và phải sẵn sàng đối mặt với những gì sẽ có thể xảy ra sau đó. Một cuộc sống mới với những thử thách mới cần em dũng cảm và chín chắn để vượt qua. Hãy thật bình tĩnh, lắng nghe cảm xúc và suy xét thật lý trí em nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

Theo CSTY
26.5.2020 - Bọn cháu mỗi người làm một nơi, cùng quê Hải Dương, nhưng anh ấy làm ở Hải Dương,...
26.5.2020 - Nhưng rồi điều này cũng khiến tôi suy nghĩ, sau đó tôi đã âm thầm đi xét nghiệm ADN...
25.5.2020 - Anh ấy thời gian suy nghĩ và bảo chia tay. Vì Anh ấy bảo mình hết cảm giác yêu và...
25.5.2020 - Đôi khi em còn ganh ghét bạn thân của mình vì nó được nhiều người yêu quý hơn, thực...
25.5.2020 - Cho đến hè lớp 9 thì em được tin bạn ấy chia tay, em vẫn im lặng cho đến giữa năm lớp...
24.5.2020 - Em rất buồn nên đã có nói những lời hơi quá. Sau đó em block facebook anh ấy. Lúc...
24.5.2020 - Cô ấy tâm sự với người yêu cô ấy ở xa, cô ấy không muốn lấy chồng xa và 2 bên gia...
24.5.2020 - Giờ đây vì em một phần mà bạn gái em phải ngồi tù 2-3 năm, em cảm thấy như mất đi...
Có thể bạn quan tâm