Ngày nào cũng gặp, nhưng anh không còn nói với em một lời nào nữa.

Bạn ấy bảo bạn cũng đắn đo suy nghĩ nhiều và bảo với em là giờ nên làm bạn đã và sẽ cố gắng không yêu ai lấy ai để bố mẹ phải đồng ý. Định hướng ra trường nếu hai đứa chưa cưới ai thì lấy nhau. Giờ em không biết nên làm thế nào trong trường hợp này.

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu.

 

Em với một bạn nam cùng lớp, bạn này nhỏ tuổi hơn em, bọn em đang học bác sỹ liên thông ở trường Đại Học y dược H. Lúc đầu nhập học em cũng không quan tâm hay để ý gì nhiều đến bạn ấy, thậm chí em có ác cảm. Sau bọn em nghỉ hè ra học lại thì bọn em mới bắt đầu chơi và nói chuyện với nhau. Lúc đầu chơi chung nhóm bạn cũng vì học hành ôn thi các kiểu thôi nhưng sau bạn ý bắt đầu nhắn tin nói chuyện với em. Lúc đầu em nghĩ cũng trêu đùa nhau như kiểu bạn bè thôi chứ không có suy nghĩ gì khác. Sau thân hơn thì em hãy nói chuyện tâm sự vì lúc đấy em đang có người yêu nhưng ở xa với bọn em đang trục trặc với cả em hay qua phòng bạn ấy hướng dẫn bạn ấy học ôn thi rồi em nấu cơm ăn ở đấy luôn. Sau đó em chia tay người yêu nhưng không phải vì có tình cảm với bạn ấy. Bạn ấy cũng khuyên nhủ em nhiều điều. Sau dần dần bọn em nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

 

ngày nào cũng gặp, người yêu lạnh nhạt, tình yêu lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu

 

Sau đó yêu nhau bọn em chưa dám công khai vì trong nhóm bạn có một bạn gái cũng thích bạn ấy và chơi thân với em. Sau đó bọn em có làm “chuyện ấy” nhưng  bạn ấy vẫn quan tâm tới em và còn bày tỏ xác định cưới em làm vợ mặc dù một đứa Hải Dương một đứa ở Quảng Bình. Bạn ý cũng được nhiều bạn nữ để ý. Trước tết em về quê 1 tháng bạn ấy gọi điện nhắn tin quan tâm ghê lắm nhưng từ lúc ra tết bọn em gặp lại lúc đầu cũng vui vẻ nhưng dần dần bạn ấy trở nên lạnh nhạt xa cách, ít nhắn tin và quan tâm em hơn, em có bày tỏ thì bạn ấy bảo bố mẹ phản đối không cho lấy xa, bạn ấy nói cũng bày tỏ với bố mẹ nhiều lần nhưng họ vẫn giữ nguyên quyết định. Bạn ấy bảo bạn cũng đắn đo suy nghĩ nhiều và bảo với em là giờ nên làm bạn đã và sẽ cố gắng không yêu ai lấy ai để bố mẹ phải đồng  ý. Định hướng ra trường nếu hai đứa chưa cưới ai thì lấy nhau.

 

Giờ em không biết nên làm thế nào trong trường hợp này. Bây giờ em đang rất hoang mang, em cố tỏ ra quan tâm và bình thường với bạn ấy để tránh căng thẳng trong lớp nhưng bạn ấy vẫn tỏ ra lạnh nhạt, em thấy thế nên giờ em cũng kệ, em không nhắn tin hay gọi điện hỏi han gì cả. Trên Facebook bạn ấy cũng đăng mấy cái hình có vẻ tâm trạng theo suy nghĩ của em. Em mong chương trình tư vấn. Em phải làm sao cho đúng vì em với bạn ấy cùng lớp cùng nhóm, cùng tổ đi trực bệnh viện luôn. Em còn đi chung xe với bạn ấy vì em không có xe.

 

Mong chương trình tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ!

Chào em.

 

Trước hết xin cảm ơn em đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình tới Chương trình, tôi đã đọc thư và phần nào hiểu được vấn đề của em. Ngoài lý do khoảng cách ra thì bố mẹ bạn ấy còn ngăn cấm vấn đề gì nữa không? Em phân vân không biết phải làm gì? Nhưng tôi cũng chưa thấy được em muốn điều gì hơn vào lúc này. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về tình hình hiện tại, em nhé.

 

Khoảng cách là vấn đề bố mẹ e ngại khi dựng vợ gả chồng cho con cái. Bởi khó khăn trong đi lại cưới xin, thăm nom, quan tâm, đỡ đần con cái, cha mẹ khi cần. Khoảng cách bây giờ không phải là vấn đề lớn khi giao thông ngày càng phát triển. Bố mẹ bạn trai cũng chỉ vì lo lắng cho hạnh phúc, tương lai và mong muốn khuyên ngăn để con suy nghĩ lại. Ý bố mẹ là vậy nhưng cái quan trọng vẫn là ở tình cảm và nhận thức của bạn trai em về mối quan hệ cũng như cậu ấy có thực sự phù hợp với em không thôi. Nếu như bạn trai em thấy em là người phù hợp thì cậu ấy cũng có thể cân nhắc vấn đề của chính mình: Tình cảm, học tập, gia đình. Chình vì thế một mối quan hệ đang tốt đẹp cũng không ai mong muốn nó thành ra căng thẳng như thế này, đúng không em?

 

Trước mắt bạn trai em cũng đã thuyết phục với gia đình rất nhiều và cũng chưa thể thay đổi được quyết định của bố mẹ anh ấy, điều đó cũng thấy anh ấy cũng đã rất cố gắng cho tình yêu này. Vì cũng là người có trách nhiệm nên cậu ấy mới đưa ra những biện pháp xoa dịu như chờ sau khi ra trường. Còn hiện tại bạn ấy vẫn muốn cả hai bình thường với nhau như những người bạn để tránh làm em tổn thương. Hôn nhân mà được cái gật đầu của hai bên bố mẹ thì thật đáng chúc mừng nhưng hiện tại bố mẹ anh ấy không đồng ý như này thì hai em cần phải kiên trì thuyết phục gia đình. Em nên chia sẻ và đặt ra những vấn đề để cả hai cùng suy nghĩ cách giải quyết. Và một vấn đề ở quan trọng không kém đó là em đang đi học hãy cố gắng tập trung cho việc học tập của cả hai vì vậy những gì tốt nhất để đàm bảo việc học cho cả hai thì hãy cố gắng tiếp tục duy trì đừng để tình cảm ảnh hưởng tới công việc. Nếu tình yêu cả hai dành cho nhau đủ nhiều thì sóng gió này sẽ có thể cùng nhau vượt qua mà thôi.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Theo CSTY
29.3.2020 - Và đến bây giờ đã trọn 15 năm vợ chồng. Thời gian đó vợ chồng mình cũng thường xảy ra...
29.3.2020 - Em xin lỗi mẹ qua tin nhắn thì lúc đó em đã nhận ra là mọi thứ đang như ngoài tầm...
28.3.2020 - Em có vào nhà cô ấy chơi từ hôm biết muốn tìm hiểu em ấy. Là em vào nhà chơi gặp bố...
28.3.2020 - Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với...
27.3.2020 - Cách đây 1 tháng em phát hiện ra mình có thai một lần nữa. Em rất hạnh phúc và cứ ngỡ...
27.3.2020 - Em sợ cô ấy cứ cô lập, và có nhiều suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin vào bản thân như...
27.3.2020 - Gần đây vợ chồng tôi có xích mích nhỏ, nhưng chồng tôi đi qua đêm bên ngoài nhiều...
27.3.2020 - Có 1 khoảng thời gian dường như buổi tối em không thể ngủ được,sáng cũng chẳng ngủ...
Có thể bạn quan tâm