Người thứ nhất lại thành thứ ba và ngược lại, cuộc đời này thật trớ trêu...

Em không đề phòng cảnh giác, khi chuyện đã đi quá xa không thể cứu vãn được nữa. Em khóc cũng cạn nước mắt, vì buồn cả hai. Anh người yêu em tuyệt vọng, bấn loạn, nói rằng: Nếu bạn nữ kia cứ trói buộc anh bằng mọi cách như vậy, anh sẽ dọn đồ ra đi trốn cùng em, hoặc có phải lấy cũng sống buông thả và không cưới.

Em và bạn trai em yêu nhau hơn 5 năm, hai đứa cùng nhau vượt qua mọi gian khó của tuổi trẻ. Vì em mà anh làm mọi thứ, kể cả chuyện trở thành người nhà nước trong môi trường gò bó thay vì công việc nhàn trước đây. Em dự định cuối năm nay dẫn anh về nhà ra mắt. Tuy nhiên, chuyện thật là buồn:

 

Anh có bầu với bạn cấp 2 của em. Hai người mới quen nhau khoảng 3 tháng. Anh cầu xin em tha thứ, nói không hề yêu cô gái kia, bằng mọi giá không cưới, vì anh hôm đó có uống rượu, anh cũng đã nói anh có người yêu hơn 5 năm với cô ấy và người đó là em. Nhưng cô ấy trả lời: “Em biết điều đó từ lâu rồi”. Thực sự em cũng dự cảm hai người có đi với nhau, nhưng không ngờ tới mức quan hệ và có bầu. Em cũng có lỗi trong chuyện này mặc dù yêu nhau 5 năm nhưng chưa cho người yêu em quan hệ thực sự, vì muốn em ghen tuông, khiêu khích em mà anh quen cô ấy.

 

Tình yêu của chúng em bắt đầu từ tình bạn, những lúc ốm đau, vất vả vui buồn cùng trải qua. Anh một mực cương quyết không lấy bạn nữ kia. Dù bạn nữ đã dùng mọi cách để ép anh phải cưới và chịu trách nhiệm về việc này. Bạn nữ lại là bạn cấp 2 của em và đã biết em và người yêu em yêu nhau lâu rồi, nhưng vẫn quyết tâm giành lấy tình yêu này mọi cách. Em không đề phòng cảnh giác, khi chuyện đã đi quá xa không thể cứu vãn được nữa. Em khóc cũng cạn nước mắt, vì buồn cả hai. Anh người yêu em tuyệt vọng, bấn loạn, nói rằng: Nếu bạn nữ kia cứ trói buộc anh bằng mọi cách như vậy, anh sẽ dọn đồ ra đi trốn cùng em, hoặc có phải lấy cũng sống buông thả và không cưới.

 

làm bạn gái có bầu, không chịu cưới, tuyệt vọng, thành người thứ ba, có nên cưới, bạn trai có con riêng

 

Em cũng biết bạn nữ cũng biết thời gian và tình cảm của em và người yêu em. Giờ giữa lúc mà cả ba người cùng khó xử nhất: Nếu người yêu và bạn em lấy nhau, người yêu sẽ bỏ việc, làm mọi việc tệ hại nhất và sẽ đối xử tệ nhất với gia đình bên ngoại. Em thực sự chưa thể chia tay người yêu ngay được vì hai người rất yêu nhau và nghĩ không vì một chuyện như thế này có thể chia cách nhau được vì không đơn giản để em có thể giữ được tình cảm lâu như thế mà không cần quan hệ. Cách tốt nhất là bạn nữ kia nên bỏ bầu khi có thể. Thực sự em quá hiểu người yêu em, anh sẽ tệ nhất có thể. Nhưng việc khuyên bỏ đi thì cũng tội nghiệp hai mẹ con cô ấy. Dù người mẹ có tính toán dùng đứa con để ràng chân người yêu em. Nhưng cứ nghĩ hai người họ lấy nhau sau này sẽ ra sao, khi không yêu nhau.

 

Em có thể lùi lại phía sau để hai người hạnh phúc. Nhưng người yêu em, một mực cầu xin em chờ anh ấy, cho anh ấy một cơ hội. Em chờ đợi 5 năm, muốn hai đứa có chút sự nghiệp về xin cưới gia đình cũng sẽ đồng ý, nhưng liệu gia đình em có đồng ý khi anh ấy như bây giờ, bạn nữ kia nhà gần nhà em, xong với toan tính của cô ấy nhất định sẽ sinh đứa bé. Đúng là nhiều khi yêu nhau chờ nhau cả 1/10 đời người nhưng lại không nghĩ tới nhau 1 lần cũng có thể đẩy nhau vào những chuyện thực sự không biết phải diễn tả như thế nào nữa. Trái tim thực sự tan nát. Người thứ nhất lại thành thứ ba và ngược lại, em nhiều khi nghĩ chỉ có trong phim, nhưng lại thấy chính mình vướng vào chuyện này. Đáng buồn.

Em thân mến! Cuộc sống thật không thể nói trước được điều gì đúng không em, mới hôm qua thôi ta còn nhìn thấy tình yêu đầy màu hồng, đầy hi vọng về một cuộc sống tương lai của hai đứa, vậy mà chỉ sau một phút giây, sau một câu nói, mọi chuyện đã trở nên khác, khiến cho mọi thứ vỡ vụn, bản thân ta sụp đổ, ê chề thất vọng. Làm thế nào để đối đầu với việc người yêu có bầu với bạn của mình, có nên tha thứ hay quyết tâm từ bỏ. Thật là một trò đùa nghiệt ngã của số phận.


Những chuyện tưởng như chỉ có ở trong phim mà giờ đây lại rơi vào đúng hoàn cảnh của em. Một mối tình 5 năm, bắt đầu từ tình bạn, rồi hai người cùng nhau vượt qua những ngày tháng vui, buồn trong cuộc sống, điều quan trọng nữa đó là một tình yêu trong sáng, không dục vọng. Bản thân em cũng rất yêu anh ấy, xác định đến với anh ấy, nhưng em vẫn luôn muốn dành thứ “quý giá” nhất của người con gái cho anh đến khi chính thức kết hôn. Vậy người yêu em đã từng nghĩ như thế nào về vấn đề này, anh ấy có khi nào thể hiện sự bức bối đối với em không hay là anh hoàn toàn tôn trọng em? Nhưng chị thấy em nói rằng vì muốn em ghen tuông, vì muốn khiêu khích em mà anh đã quen người bạn của em. Họ mới quen nhau 3 tháng và kết quả là cô gái kia có bầu. Vậy theo em, nếu như không có chuyện bạn gái có bầu thì họ sẽ tiếp tục quan hệ với nhau đến khi nào, tiếp tục lừa dối em đến khi nào. Đương nhiên khi phát hiện ra sự thật thì bạn trai sẽ viện đủ lý do để mong em thông cảm, tha thứ: nào là say rượu, nào là không yêu bạn gái kia, nếu kết hôn thì sẽ không có hạnh phúc…Bản thân em thì vừa thương vừa trách bạn trai đúng không?


Khi đọc những chia sẻ của em, tôi nhận thấy một điều thể hiện khá rõ, đó là em có một trái tim thật nhân hậu, biết nghĩ cho người khác. Trong hoàn cảnh này em vẫn nghĩ đến việc nếu khuyên cô bạn bỏ thai thì sẽ tội nghiệp cho cô ấy và đứa bé, em cũng chấp nhận việc sẽ lùi lại để hai người họ đến với nhau, nhưng em lại lo lắng nếu hai người họ không yêu nhau mà buộc phải cưới nhau thì họ sẽ không có hạnh phúc…Em đang phải đấu tranh tâm lý, đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Suy cho cùng, bạn gái kia cũng thật tội nghiệp đúng không em? Dường như bạn ấy cũng đang phải lường trước rất nhiều tình huống: hoặc bạn trai đồng ý cưới hoặc bạn trai sẽ giũ bỏ, trốn tránh trách nhiệm. Còn bản thân em cũng đáng thương rất nhiều, bao nhiêu hi vọng, cả tuổi thanh xuân của em đặt niềm tin vào anh ấy, giờ nhận lại một kết quả là sự lừa dối, phản bội, làm sao có thể dễ dàng tha thứ, dễ dàng chấp nhận đúng không em?


Giờ quyết định không phải ở phía em mà chính là ở phía bạn trai em ạ. Bạn ấy có nhẫn tâm bỏ cô gái một mình sinh con, nuôi con không? Dù sao cái thai ở trong bụng cũng là “giọt máu” của anh ấy, rồi cái thai sẽ ngày một lớn dần lên, anh ấy có đủ cam đảm để mặc hai mẹ con cô ấy không? Nếu như không có chút rung động nào thì hai người họ đã không để xảy ra chuyện đó em ạ. Còn đương nhiên với em thì anh ấy day dứt, tội lỗi cũng đúng thôi, vì em đã dành cho anh ấy hết sự chân thành, toàn tâm toàn ý với anh. Lỗi lầm anh ấy gây ra thì anh ấy phải là người đứng ra chịu trách nhiệm, không thể dễ dàng phủi bỏ trách nhiệm như vậy được. Còn nếu như thật sự không có một chút tình cảm nào với bạn gái kia, anh ấy thật sự không thể tiến tới hôn nhân với cô gái ấy, thì anh cũng phải có trách nhiệm với đứa bé. Em hãy cân nhắc xem, nếu em tha thứ cho anh ấy, thì em có đủ bản lĩnh để vượt qua rào cản của gia đình không  nếu như gia đình em biết được sự thật, em có đủ can đảm để vượt qua định kiến của bà con xóm làng không, và em có đủ mạnh mẽ để chứng kiến người yêu em – người chồng em vẫn phải thường xuyên qua lại vì trách nhiệm với cháu bé không? Hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ em ạ.


Trong hoàn cảnh này dường như ai cũng có nỗi niềm riêng, có sự bế tắc khó giải quyết. Nhưng đã là lỗi lầm thì buộc phải giải quyết một cách có trách nhiệm nhất. Em có đau khổ, tuyệt vọng thì cũng không thể thay đổi được nghịch cảnh này. Hãy mạnh mẽ lên, dù cho có như thế nào thì cũng hãy cố gắng để vượt qua em nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
28.5.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
28.5.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin hay...
28.5.2020 - Tối thứ 7 nào bố chồng em cũng sang thúc giục vợ chồng em đi nhà thờ. Do đó, em vẫn...
28.5.2020 - Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
27.5.2020 - Và em biết được là anh đi chơi game cả ngày đêm, bỏ việc 1 ngày, không quan tâm tới...
27.5.2020 - Em đã nói em được 10 vì bài đó em đã nộp nhầm tờ em làm sai. Nhưng em không ngờ khi...
Có thể bạn quan tâm