Người yêu ơi, đến khi nào anh mới chịu trường thành?

Khi em tâm sự vấn đề này thì bạn ấy nói là do hiện tại còn phụ thuộc kinh tế vào gia đình nhưng đối với một đứa tự do độc lập từ nhỏ như em khó có thể chấp nhận lời giải thích này vì dù gì cũng đã lên đại học rồi chứ đâu còn nhỏ

Bạn trai và em quen nhau gần 1 năm, hai đứa cùng tuổi. Gần đây em nhận thấy một số vấn đề làm em cảm thấy khá khó chịu, tuy nhiên không biết giải quyết như thế nào.

 

- Bạn ấy không chủ động bắt chuyện dù là với em hay bạn bè. Đôi lúc sự im lặng như vậy làm em cảm thấy rất nặng nề.

- Cả tuần cũng không hẹn hò buổi nào với em (dù hai đứa học cùng lớp gặp nhau nhiều nhưng cũng cần các buổi đi chơi riêng), có hẹn thì cũng là em chủ động hẹn. - Bạn ấy xem điện thoại nhiều và như vậy thì hầu như không quan tâm đến xung quanh, em ngồi cạnh cũng không đoái hoài,bạn bè ngồi gần cũng không đi xã giao.

 

yêu, vô tâm, không chủ động, xã giao, ích kỉ, phụ thuộc, nghe lời mẹ, bạn trai trẻ con, chưa trưởng thành

 

- Mối quan hệ của tụi em chỉ xoay quanh game, em và bạn ấy đều thích chơi game, nhưng mà bạn ấy khi chơi game thì mới nhắn tin cho em hoặc khi coi fb thấy gì vui thì gửi cho em, ngoài ra chẳng có lời quan tâm hôm nay em thế nào cả.

- Bạn ấy ăn rất nhiều và mỗi khi ăn là không quan tâm tới thế giới luôn chỉ hì hục ăn. Đôi khi đi ăn uống là cơ hội để mình trò chuyện, nhưng bạn ấy chỉ ăn thôi, ngay cả khi đi ăn cùng lớp cũng vậy.

-Bạn ấy nghe lời mẹ,việc ăn uống, đi chơi giờ nào cũng phải theo mẹ bạn ấy.

 

Khi em tâm sự vấn đề này thì bạn ấy nói là do hiện tại còn phụ thuộc kinh tế vào gia đình nhưng đối với một đứa tự do độc lập từ nhỏ như em khó có thể chấp nhận lời giải thích này vì dù gì cũng đã lên đại học rồi chứ đâu còn nhỏ. Các vấn đề này em đã tìm cách tâm sự với bạn ấy, tuy nhiên em cảm thấy bạn ấy chưa muốn cải thiện.

 

Phải nói thêm, ba em là một người khá ích kỷ, không biết xã giao, tâm sự và phụ thuộc vào gia đình. Điều này dẫn đến những chuyện khiến mẹ em đau khổ nhiều nên mỗi khi em quen bạn trai em thực sự rất sợ gặp phải một người tính tình như vậy. Khi nhận thấy tính cách của bạn trai em như vậy em thực sự ái ngại không biết có nên tiếp tục hay không.

Em thân mến! Em nhận thấy bạn trai em có một phần nào đó tính cách giống như ba em, mà bao nhiêu năm nay sự ích kỉ, không biết xã giao, không biết chia sẻ của ba đã khiến cho mẹ em phải chấp nhận chịu đựng một cuộc sống hôn nhân không vẹn toàn. Chị hiểu được phần nào đó những băn khoăn trong lòng em lúc này.


Sau một thời gian em và bạn trai quen nhau, em nhận thấy tính cách của bạn trai phần nào đó được bộc lộ. Em nhận thấy bạn ấy là một người phàm ăn, thích ăn, mọi thói quen sinh hoạt đều theo sự sắp xếp của mẹ, nhưng ngược lại em có nhìn thấy bạn ấy là một người hồn nhiên, chân thật, mộc mạc không? Em lo ngại bạn ấy là một người không biết chủ động hẹn hò, không mấy bận tâm đến những người xung quanh nhưng đã bao giờ bạn ấy làm cho em buồn, nói nặng lời với em hay quá vô tâm với mọi người xung quanh không?  Việc bạn ấy giao tiếp với mọi người kém có thể vì bạn ấy không phải là một người hoạt bát, không biết phải bắt đầu câu chuyện từ đâu, như thế nào, cũng không biết cách để “khớp” câu chuyện với mọi người. Và hơn hết với những điểm còn chưa khiến em thực sự hài lòng thì điều gì ở bạn trai khiến em yêu?

 

Chị hiểu rằng đôi khi em sẽ cảm thấy chạnh lòng vì tính cách của bạn trai như vậy nhưng có một điều mà em cần biết đó là thông thường khi yêu bằng tuổi người con gái có xu hướng "già dặn" hơn con trai trong suy nghĩ chính vì vậy sẽ có những sự thất vọng như em đang có vậy đó Tuy nhiên, em đã khi nào góp ý với bạn ấy về những điều đó hay chưa bởi rất có thể bạn trai cũng không tự nhìn thấy những điểm hạn chế của bạn thân. Chúng ta yêu nhau, thật lòng muốn tốt cho nhau và quan trọng là để em cũng không phải lăn tăn, nghĩ nhiều thì tốt hơn hết em hãy thẳng thắn góp ý với bạn. Tất cả chúng ta ai cũng có những điểm hạn chế nhưng công bằng mà nói thì chắc chắn em cũng nhìn thấy bạn trai có rất nhiều điểm tốt, bởi vậy mới khiến cho em có thể duy trì tình cảm được quãng thời gian như thế này. Em nói rằng những câu chuyện của các em chỉ xoay quanh chủ đề về game, đó là sở thích cũng như sở trường của bạn ấy, vì thế có lẽ chỉ cần nói đến chuyện này là bạn ấy sẽ sôi nổi, khác hẳn. Nhưng em cũng nên chia sẻ với bạn về việc hạn chế chơi game lại để dành thời gian cho các mối quan hệ khác, đi chơi với bạn bè thì cũng không nên dùng điện thoại quá nhiều. Thời kì 4.0 cũng vô tình  biến con người trở nên xa dần nhau nếu như ai cũng đều tập trung vào cái điện thoại mà không có sự giao lưu, trò chuyện. Và có lẽ đó cũng là một phần "tác nhân" khiến bạn trai em ngại giao tiếp với bên ngoài


Em đã nhìn từ cuộc sống của ba mẹ để có được bài học cho bản thân mình, bởi vậy hãy cứ thẳng thắn trao đổi với bạn trai em nhé. Cứ thật thẳng thắn thì em sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều và quan trọng nhất là giúp cho bạn trai có thể khắc phục được những điểm hạn chế của bản thân. Chúc các em có một tình cảm tốt đẹp và có những phút giây ý nghĩa khi ở bên nhau.

Theo CuaSoTinhYeu
11.7.2020 - Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không...
11.7.2020 - Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài Bắc...
11.7.2020 - Từ lúc chấm dứt tới giờ, cô ấy toàn thức tới 3- 4h sáng không chịu ngủ. Em nhắn tin...
10.7.2020 - Ba mẹ em cũng động viên tinh thần em. Hôm vừa rồi khi đi học về mẹ em có hỏi hôm nay...
10.7.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
10.7.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
10.7.2020 - Không biết có phải cháu tưởng tượng không mà cháu lại thấy cậu ấy có tình cảm với...
9.7.2020 - Mẹ muốn cháu vào đội tuyển toán nhưng cháu lại muốn vào đội tuyển tin học, vì thế nên...
Có thể bạn quan tâm