Người yêu ruồng bỏ khi biết tôi từng phá thai

Tôi và anh quen nhau qua giới thiệu của một người bạn. Anh phong độ, lịch lãm, chín chắn nhưng quan điểm sống có phần gia trưởng và bảo thủ. Với anh, phụ nữ phải dịu dàng, ngoan hiền, đảm đang, là người phụ nữ của gia đình. Tôi cảm thấy quý mến anh ngay sau lần đầu tiên gặp mặt. Anh có học thức, gia đình tử tế, và sống rất có trách nhiệm. Anh ngỏ lời yêu tôi sau 6 tháng quen nhau. Từ khi quen anh, tôi cố gắng sống tốt hơn để xứng đáng với anh. Đúng là con gái khi yêu thay đổi rất nhiều, và tôi không phải ngoại lệ.

 

Tôi là cô gái khá xinh xắn, ngoại hình ưa nhìn và học hành đến nơi đến chốn. Nhưng tôi thuộc tuýp phụ nữ sống thoáng, có quan điểm tân tiến, hiện đại trong tình yêu. Chính vì thế mà tôi phải trả giá đắt cho chuyện đó. Hồi học đại học, tôi có yêu 2 người. Và với cả 2 người tôi đều sống thử, xong rồi không hợp nhau thì chia tay. Tôi đã mất đi cái quý giá nhất của người con gái, và trong thời gian này tôi gần như đã đánh mất chính mình. Hậu quả là tôi đã từng phá thai 1 lần. Từ một cô gái hiền lành, nhu mì, tôi như lột xác sau 2 lần yêu. Tôi sắc sảo hơn, sống thoáng hơn, và có quan điểm khá cởi mở về sống thử. Đến khi tôi ra trường, chia tay người yêu tôi mới nhận ra mình đã đánh mất đi quá nhiều.

 

Sau 2 lần yêu, tôi đã mất đi cái quý giá nhất của người con gái. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

 

Ra trường, tôi về tỉnh làm việc. Sau những va vấp, tôi chín chắn hơn, thận trọng hơn và sống khép mình hơn. Vì thế trong mắt mọi người tôi là người con gái có hiểu biết, là người phụ nữ có thể coi là lý tưởng để chọn làm vợ. Anh yêu tôi vì lẽ đó. Biết anh có quan điểm sống có phần khắt khe nên tôi giấu anh những chuyện trước kia của tôi. Tôi sợ anh biết tôi sống như vợ chồng với 2 người, anh sẽ nghĩ về tôi khác, anh sẽ không bao giờ chấp nhận một người con gái như thế.

 

Thế nhưng cách đây hơn 1 tháng, tôi thấy anh hay hỏi dò tôi về quá khứ như đã từng yêu ai? Yêu có sâu đậm không? Em nghĩ gì về sống thử… Đại loại là những câu hỏi như thế khiến tôi chột dạ. Tôi trả lời qua loa và cố tình né tránh những câu hỏi của anh. Tôi lờ mờ nhận ra hình như anh đã biết được phần nào quá khứ của tôi. Nghĩ nếu một ngày tôi mất anh thì tôi không thể chịu đựng được chuyện đó. Bởi tôi yêu anh thật lòng, yêu anh hơn cả bản thân mình. Và cả 2 gia đình đều đã biết chuyện của chúng tôi, chúng tôi định cuối năm cưới, nếu vì chuyện này mà hủy hôn thì thật không đáng.

 

Càng ngày tôi càng thấy anh lạnh nhạt và tỏ vẻ nghi ngờ tôi. Sự lo lắng mất anh đã khiến tôi làm một điều thật ngu ngốc. Tôi cố tình để tôi có thai với anh. Tôi mừng rơn khi que thử thai hiện lên 2 vạch. Tôi thông báo tin này với anh, những tưởng anh phải hạnh phúc trong niềm vui được làm cha, nào ngờ anh cười nhạt: “Cô làm cách này với bao nhiêu người rồi? Cô sống như vợ chồng với 2 người rồi, vậy mà cô còn cố tình lừa dối tôi. Tôi thử xem cô thành thật đến đâu nhưng không ngờ cô lại trơ tráo đến vậy. Cô định lừa dối tôi đến bao giờ? Cô định dùng cách này để trói tôi à?”. Tôi chết lặng người. Vậy là anh đã biết tất cả. Thì ra trong lần anh đi đám cưới người bạn, anh tình cờ gặp bạn học cùng đại học với tôi, hai người nói chuyện và anh đã biết tất cả sự thật.

 

Tôi cố gắng giải thích với anh về sự bồng bột của tuổi trẻ, và giờ tôi đã thay đổi cách sống nhưng anh nói đầy giọng khinh bỉ: “Một người như cô không xứng đáng làm vợ. Vợ tôi không có thể loại lăng loàn như thế. Cô tạo cho mình vỏ bọc quá tốt, tôi lại tưởng cô trong trắng lắm cơ”. Những lời của anh làm tôi quá đau lòng.

 

Những lời của anh làm tôi quá đau lòng. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

 

Quả thực tôi đã sai nhưng giờ tôi đã thay đổi và tôi yêu anh thật lòng. Tôi xin anh nghĩ tới tình cảm thật lòng của tôi và nghĩ tới đứa con trong bụng, không ngờ anh nói câu quá vô tình: “Nếu cô vẫn cố giữ cái thai thì tôi sẽ có trách nhiệm với đứa con, nhưng việc lấy cô làm vợ thì không bao giờ có chuyện đó. Giờ tôi chỉ thấy coi thường cô, nếu cô có cố lấy tôi thì là cô tự đón nhận những bất hạnh cho những ngày tháng sắp tới. Tình cảm của tôi với cô giờ không còn gì hết. Tốt nhất là cô đi phá cái thai đi, đứng cố giữ cái thai, chỉ khổ đứa trẻ thôi”. Trời đất như sụp đổ. Tất cả niềm tin và tình yêu của tôi dành cho anh vậy mà anh lại phủ nhận tất cả. Tôi biết tôi đã sai nhưng đó là chuyện của quá khứ, tôi không thể làm gì thay đổi được quá khứ. Anh quá cổ hủ và khắt khe, trong cuộc đời ai chẳng có sai lầm mà anh không thể cảm thông cho tôi. Giờ tôi biết làm sao bây giờ? Nên cố gắng thuyết phục anh, cố gắng níu kéo tình cảm với anh hay phá bỏ đi cái thai?

25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
Có thể bạn quan tâm