Người yêu tôi quá đam mê công việc

Anh là con người lúc nào cũng nghĩ đến công viêc, lần nào gặp nhau anh đều đem công việc ra để làm câu chuyện chính trong buổi đi chơi. Khi gặp nhau giữa chúng tối không có chút thời gian nào để nói chuyện của cả hai đứa. Ban đâu tôi nghĩ “chắc là do áp lực công việc của anh ấy quá cao nên muốn chia sẻ với tôi”. Nhưng không phải vậy, lần nào cũng vậy, gặp nhau 10 lần thì anh phải nói đến công việc 12,13 lần.

Công việc với anh là trên hết (Ảnh minh hoạ)

 

Cũng như những cô gái hạnh phúc khác trong xã hội, tôi cũng yêu, cũng có một người bạn trai và cũng hạnh phúc. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu tự nguyện của hai đứa. Khi bạn bè biết chúng tôi yêu nhau ai cũng mừng, mọi người còn nói “hai bạn là cặp rồng thì mới được cả đôi như thế”. Bởi vì anh ấy có công việc ổn định, trưởng phòng của một công ty, còn tôi là kế toán cho một công ty tư nhân, chúng tôi sống với mức thu nhập ổn định.

 

Anh là một người ham mê công việc, có thể coi anh ấy là con người của công việc như mọi người vẫn thường nói, tôi vui mừng vì anh ấy như vậy. Tôi vui vì anh biết nghĩ đến tương lai, tôi cũng mừng vì người yêu có chí tiến thủ trong công việc.

 

Mọi công việc về công ty cũng như những dự định trong sự nghiệp của anh, anh đều nói với tối, không khí trong nhà lúc nào cũng rộn rả tiếng nói, tiếng cười của cả hai.Những tưởng mọi chuyện tốt đẹp cứ như thế trôi đi, nhưng càng ngày người yêu tôi độc đoán trong công việc. Anh luôn đêm chuyện công việc ra để nói với tôi, với anh dù ở hoàn cảnh hay vị trí nào cũng đều là công viêc. Nhiều lúc nghĩ do áp lực công việc nên anh mới nói chuyện công việc ra với tối nhiều như thế để nhẹ nhõm hơn. Nhưng càng ngày anh càng nói nhiều hơn về chuyện công việc.

 

Tần xuất anh ấy nói về công việc với tôi càng ngày càng cao hơn, tôi bắt đầu thấy chán ngán vì lúc nào với anh cũng là công viêc. Anh ấy thường hay nói với tôi “ anh phải làm một cái gì đó thật là lớn để mọi người biết về anh với một vị trí khác”, “anh muốn anh phải làm ở một bị trí cao hơn bây giờ”. Nhưng tôi biết khả năng của anh không thể làm được như những gì anh đã nói. Công viêc và công việc đó là câu cửa miệng của anh ấy, nhưng anh lại không hiện thực hóa những gì anh đã nói mà chỉ nói ra với tôi để khẳng định mình là “con người của công việc”.

 

Lúc nào anh cũng bắt tôi nghĩ ra cho anh một công việc để mọi người biết đến anh (Ảnh minh hoạ)

 

Mọi chuyện sẽ không đến mức tồi tệ như thế này, nếu như anh không nói đến công việc trong  khi tôi đang ốm, mọi thứ như đang quay cuồng trước mặt tôi. Lúc này tôi chỉ cần anh đến để hỏi han, chăm sóc tôi. Bởi tôi là một cô gái cần sự quan tâm và yêu thương lo lắng từ người yêu. Nhưng với anh chỉ có công việc, anh đến thăm tối, câu đâu tiên tôi nghe được là “em nghỉ thế này thì công việc ai làm”, và rồi những câu tiếp theo cũng lại là công việc. Lúc đo anh còn nói “em nên tìm một công việc mới đi, công việc kế toán của em đang làm thì làm sao mà có chỗ đứng trong xã hội được”, tôi buồn bã chăng muốn nói gì nữa thì anh lại tiếp tục câu chuyện với những vấn đề về công việc của mình nào là “em nên đi học một lớp cử nhân đi, à mà em phải đi học một thứ tiếng đi. Học tiếng anh nhé, mà không học tiếng Hàn đi, bây giời bọn Hàn Quốc đang qua nước mình mở nhiều công ty lớn, em sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn đấy”. Từ đầu đến cuối trong khoảng thời gian anh đến thăm tôi thì đều là công việc. Không chỉ dừng ở việc kể chuyện công việc của anh cho tôi nghe mà anh còn bắt tôi phải nghĩ ra một công việc cho anh, “Em nghĩ cho anh xem, bây giờ anh phải làm gì để có thật nhiều tiền và mọi người biết đến anh”. Tình yêu của tôi là thế, ngày nào cũng là công việc, với anh công việc là trên hết.

 

Nhiều lúc tủi thân, cần có một chỗ dựa tôi chỉ muốn gần anh ấy nhưng tôi sợ đến gần anh ấy thì lại phải nghe chuyện công việc. Nếu tôi và anh ấy đến với nhau thì cuộc hôn nhân của chúng tối sẽ ra sao, hay lại chỉ nghe những câu chuyện về công việc thay vì sự chia sẻ về cuộc sống, gia đình. Tôi thật sự mệt mỏi với những câu chuyện của anh quá rồi, tôi muốn được yêu thương như những đôi tình nhân khác, họ có thời gian bên nhau, chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống chứ không như tình yêu mà tôi đang có. Tôi muốn dừng lại ở đây nhưng lại không thể vì tôi vẫn còn yêu anh ấy. Tôi cần một lời khuyên để được yêu như những cô gái khác.

 

Ý kiến bạn đọc
5.6.2020 - Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần chừ không quyết định...
5.6.2020 - Em và anh ấy quen nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất yêu thương em, nhưng em vẫn...
5.6.2020 - Lúc đó em quyết định ly hôn nhưng anh không chịu vì muốn nuôi đứa bé. Sau đó mọi người...
5.6.2020 - Ngày hôm sau người em thích đã quay trở lại em rất vui mừng. Cậu bạn thích em và cậu...
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
Có thể bạn quan tâm