Phải chăng vì tôi quá "dễ dãi"?

Lần thứ hai lên nhà, tôi và anh đã quan hệ với nhau vì tôi nghĩ chúng tôi đã lớn và sẽ chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Anh và tôi thống nhất sẽ không tìm ai khác mà nghiêm túc xác định với nhau.

Chào chương trình!

 

Tôi năm nay 46 tuổi, đã li hôn 2 năm. Tôi có tham gia trang hẹn hò trên mạng và có gặp được anh. Anh ở góa, 56 tuổi và là giảng viên Đại học. Sau hơn 2 tuần nói chuyện zalo, chúng tôi có hẹn gặp nhau. Trong thời gian nói chuyện anh có chia sẻ, vợ anh phản bội nhưng do nề nếp gia đình anh không li hôn và đem 2 con nhỏ vào Nam làm việc và sinh sống. Đến sau này người vợ bị ung thư anh đã đem vào chăm sóc cho đến lúc mất, mặc dù con anh phản đối (người chồng của vợ bị nghiện và chết). Sau 3 năm anh mới đi tìm vợ cho mình. Trước khi quen biết tôi anh cũng gặp và tìm hiểu vài cô nhưng không hợp.

 

mạng xã hội, kiểm chứng tình cảm, hoàn thiện bản thân, tình cảm, sự hòa hợp, cửa sổ tình yêu.

 

Riêng bản thân tôi cảm nhận anh là người tốt vì rất ít người có tấm lòng như thế đối với người đã phản bội mình và dần thương anh. Khi nói chuyện, anh chia sẻ mọi thứ rất chân thành. Anh nói quen nhau phải biết nhà cửa của nhau chứ không thích hẹn ở quán xá nhiều. Anh cũng muốn tôi lên nhà anh cùng nấu ăn, nói chuyện để hiểu nhau hơn. Còn về nhà tôi thì do tôi ở cùng ba mẹ và con nên không tiện cho anh đến chơi thường xuyên. Anh nói Tết là dịp tốt để đến nhà tôi cho biết và chào ba mẹ tôi. Tôi cảm thấy vui khi gặp được anh.

 

Lần thứ hai lên nhà, tôi và anh đã quan hệ với nhau vì tôi nghĩ chúng tôi đã lớn và sẽ chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Anh và tôi thống nhất sẽ không tìm ai khác mà nghiêm túc xác định với nhau. Khi tôi về nhà, tôi bắt đầu có cảm giác bất an vì hành xử của mình và có lên trang hẹn hò đó thì bất ngờ thấy hồ sơ anh đăng nhập và tôi thấy rất buồn vì cảm thấy không được tôn trọng và bị tổn thương. Chương trình cho tôi hỏi: có phải vì tôi đã dễ dãi bản thân mình nên anh không muốn tiếp tục mà đi tìm mối quan hệ khác? Bây giờ tôi phải làm gì cho đúng? Tôi lớn tuổi nhưng do không va chạm nhiều trong cuộc sống nên không có kinh nghiệm. Tôi chân thành cảm ơn chương trình và mong tin!

Chào chị!

 

Mạng xã hội phát triển khiến con người ta có cơ hội để trò chuyện, trao đổi và quen biết nhau nhiều hơn; nhưng cũng vì thế mà người ta cũng hời hợt hơn hơn với các mối quan hệ ảo. Nhiều người đến với nhau vội vàng rồi lại ra đi vội vàng; thậm chí có nhiều người còn lợi dụng mạng xã hội để lừa những người nhẹ dạ cả tin. Sau đây là đôi dòng chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của chị.

 

Từ chia sẻ của chị, chúng tôi không thể nào nhận định được tình cảm anh kia dành cho chị là như thế nào, có chân thành hay không? Như chị nói thì có thể thấy được hai người đến với nhau khá vội vàng, vấn đề QHTD cũng diễn ra rất nhanh sau đó – chỉ ở lần thứ hai gặp gỡ. Trong khi đó, tính cách con người anh ấy như thế nào chị không rõ; những lời anh ấy chia sẻ với chị là như vậy nhưng nó có thật hay không thì chị cũng chưa có cơ hội để kiểm chứng? Thế cho nên, nếu anh ấy mà tốt thật thì đó là một sự may mắn; còn nếu anh này không tốt, tình cảm anh ta dành cho chị cũng không chân thành thì đó sẽ là một bài học đối với chị về sau này.

 

Trong tình huống của chị, tôi băn khoăn không biết sau khi q.h với chị xong thì thái độ, cách ứng xử của anh ấy dành cho chị như thế nào? Hai người có còn liên lạc với nhau không? Ngoài việc anh ấy vẫn còn trong nhóm hẹn hò đó thì ở anh ấy còn có biểu hiện bất thường nào nữa? Thực sự thì chỉ dựa vào việc đăng nhập trên trang hẹn hò cũng chẳng nói lên được điều gì. Vì có thể người ta xem đó là một thú vui, thói quen; hoặc đó là bởi anh ấy đăng nhập trước đây mà chưa thoát ra. Nếu chị muốn làm rõ thì chị có thể thử trao đổi, nói chuyện với đối phương xem như thế nào. Còn nhìn nhận về tình cảm của con người thì phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: sự hòa hợp, quan tâm, chăm sóc, sự thay đổi, hoàn thiện bản thân, sự tôn trọng và biết lắng nghe nhau… được thể hiện qua một khoảng thời gian chứ không thể nào chỉ kết luận thông qua một vài yếu tố phiến diện là được.

 

Hy vọng những chia sẻ của chương trình sẽ hữu ích đối với chị.

 

Thân ái,

Theo CSTY
9.4.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
Có thể bạn quan tâm