Phải làm sao khi nhỏ bỗng dưng..."tàng hình"?

Và đổi lại cô nhóm trưởng cũng có những biện pháp trừng phạt con như: hạn chế việc con nói chuyện với trại sinh, hạn chế việc con tổ chức sinh hoạt cho trại sinh, tước bỏ công việc hướng dẫn của con, chủ động chở nhỏ về.

Trong đợt trại hè vừa rồi, con được làm nhóm phó. Con được đánh giá là hòa đồng, dễ tính và vui vẻ, nên rất được nhiều trại sinh yêu thích. Trong đó có nhỏ, nhỏ tuổi hơn con, nhỏ khá xinh, hiền, có vẻ mộng mơ, nhõng nhẽo và có phần hơi thiếu tự tin. Nhằm mục đích là "phá băng" cho mọi người, con đã bỏ ra nhiều thời gian để giúp mọi người cởi mở hơn. Trong khi con phá băng được cho phần lớn thì với nhỏ chỉ làm nhỏ phá băng được với con thôi. Nhỏ đã biết nắm tay con, chơi đùa và biết nói đùa.

 

Nhưng nhóm trưởng - 1 cô gái không mấy ưa con, và có mối quan hệ thân thiết từ trước với nhỏ. Và hệ quả tất yếu là cô nhóm trưởng có những hành động cách ly con ra khỏi nhỏ (như kéo nhỏ ra xa con, cho nhỏ ngồi ở chỗ của các nhóm trưởng, ...), ban đầu con không mấy quan tâm, vì chỉ lo cho việc giúp nhóm của mình vui vẻ hơn. Dù là hay bị lôi kéo ra khỏi con nhưng nhỏ vẫn rất thích được ở gần con, rồi theo thời gian từ nắm tay, muốn con cõng, hay có những trò đùa chủ động đụng chạm vào cơ thể con và thậm chí là ngã vào lòng con, cho con ôm.

 

Và đổi lại cô nhóm trưởng cũng có những biện pháp trừng phạt con như: hạn chế việc con nói chuyện với trại sinh, hạn chế việc con tổ chức sinh hoạt cho trại sinh, tước bỏ công việc hướng dẫn của con, chủ động chở nhỏ về.

 

Và đỉnh cao của sự trừng phạt đó là vào đêm lửa trại, cô nhóm trưởng đã kiên quyết bỏ đôi giày đèn của con làm cho nhỏ (không phải con cố tình ưu ái nhưng vì thực sự nhỏ phù hợp nhất, từ trang phục cho đến cỡ chân, và việc con làm đôi giày cho nhỏ là công khai từ trước) và ngay đêm đó đã có cuộc cãi nhau giữa con và nhóm trưởng với nhỏ là trung tâm.

 

 Nhỏ rất thích đôi giày, nhỏ mang nó từ phòng thay đồ đi ra đến vị trí diễn, nhưng cuộc cãi vã của con và nhóm trưởng trước chỗ diễn đã làm nhỏ bỏ đôi giày ra và nói " Em không mang đâu, em sợ chị Lxx".

 

lo lắng tình cảm, hối hận, băn khoăn, tình yêu học trò, tuổi dậy thì

 

Con chấp nhận thất bại và lui về trong, và con còn bỏ về trước. Sau trại nhỏ tránh mặt con, con và nhóm trưởng rơi vào chiến tranh lạnh, và con lại không muốn gia tăng căng thẳng nên con và nhỏ cũng không gặp nhau 1 thời gian dài. Và rồi sau gần 2 tháng con biết tin, trong đợt trại có anh nhóm phó nhóm khác thích nhỏ, và 1 anh khác có ý với nhỏ, cả 2 anh này đều được tạo điều kiện để tiếp xúc với nhỏ (cả 2 đều bị nhỏ chê, và có nguồn tin là nhỏ đem ra so sánh với con).

 

Và cách đây mấy tuần, cũng là gần đến tháng thứ 3 sau trại, con quyết định bắt cóc nhỏ và chở đi chơi, trước mặt nhiều người, và khá nhiều người ghen vì nhỏ đã có thêm nhiều cây si ngay sau trại. Và như nối lại tình xưa, tụi con đã có phần thân thiết trở lại, nhưng vẫn còn gì đó ngại ngùng, xa cách. Rồi những lần đi chơi với nhỏ của con cũng đã trở thành những tin đồn khá là ác ý. Con cảm thấy không ổn, có phần lo sợ, năm nay cũng là năm nhỏ thi cử, con lo rằng chuyện tin đồn ác ý sẽ lọt vào tai các chị họ của nhỏ và nhỡ phụ huynh biết thì càng phức tạp hơn, có thể ảnh hưởng đến việc học của nhỏ.

 

 Nên buổi tối hôm đó, khi con đang chở nhỏ về con đã nói là con không thích nhỏ đâu, và nhỏ im lặng với cây kem trên tay. khi đến nhà nhỏ vẫn cây kem trên tay nhưng nhỏ không nói gì thậm chí không chào con mà bước vào nhà. Từ hôm đó, nhỏ như biết cách "tàng hình", thậm chí gặp con cũng không nói 1 lời kể cả khi con hỏi.

 

 Bây giờ con cảm thấy mình sai nghiêm trọng rồi, sai từ khi con bắt cóc nhỏ, đúng ra con không nên làm khổ 2 bên. Nhưng con không thể sửa được quá khứ, thì con mong được chỉnh tương lai. Mà con không dám dại dột mà tự ý mình quyết định nữa. Con mong có được sự giúp đỡ của các chuyên gia. Liệu con và nhỏ có tương lai không, và con phải hành động như thế nào, khi giờ nhỏ xa lánh con? Con đang rơi vào bế tắc và mong được giúp đỡ. Con chân thành cảm ơn.

 

Chào em!

 

Qua những gì em chia sẻ chúng tôi hiểu rằng em dành tình cảm cho một bạn gái. Tuy nhiên, em lo lắng những tin đồn ác ý của mọi người sẽ gây ảnh hưởng tới suy nghĩ và chuyện học tập của bạn ấy đã nói dối bạn gái về cảm xúc của mình. Điều này khiến cho bạn gái cảm thấy tổn thương và xa lánh em. Em cảm thấy bế tắc và không biết phải làm như thế nào. Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Em cảm nhận như thế nào về tình cảm của bạn gái dành cho em? Đó có phải làm tình cảm riêng tư không hay chỉ là bạn bè thân thiết? Và em mong muốn điều gì ở người bạn gái đó.

 

Ở đây, những lo lắng của em về việc mọi người dèm pha chuyện tình cảm của hai em sẽ khiến ảnh hưởng tới việc học là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, có thể do cách em bày tỏ quá thẳng thắn, thiếu tế nhị khiến cho bạn gái cảm thấy hụt hẫng, tổn thương nên bạn ấy mới có cách cư xử lánh mặt em như vậy. Em nghĩ sao về việc sẽ chủ động lại trong việc tiếp xúc, trò chuyện với bạn gái để xóa đi khoảng cách và sự ngại ngùng giữa hai người. Em có thể duy trì mối quan hệ tình bạn thân thiết, bằng cách rủ bạn ấy tham gia vào các buổi học nhóm, các họat động chung của lớp, trường để gây dựng tình cảm trong sáng tốt đẹp. Đây cũng là khoảng thời gian cần thiết để hai em hiểu nhau hơn để thấy được sự phù hợp trong tính cách, hoàn cảnh sống, quan điểm sống đó là tiền đề tạo nên mối quan hệ bền chặt trong tương lai

 

Chính vì vậy em cần cân nhắc về việc  thể hiện tình cảm riêng tư với bạn ấy ở thời điểm này có thực sự phù hợp không? Bởi các em còn đang đi học, em nghĩ sao nếu mọi người mang chuyện tình cảm của em ra làm đề tài bàn tán, và gia đình thầy cô liệu có chấp nhận chuyện này hay không? Và khi tình cảm còn đang "non nớt" mà lại bị phản đối liệu mọi chuyện có thể suôn sẻ được nữa hay không. Vì vậy, em cần cân nhắc thật kĩ càng nhé! Nếu có thể hãy cũng giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập để mọi người ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của em.

 

Chúc em học tập tốt và có những tình cảm tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
Có thể bạn quan tâm