Quá đau đớn khi người yêu "mất đời con gái" do chính mẹ ruột ép uống thuốc ngủ...

Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô ấy đã cho cô ấy uống thuốc ngủ rồi cho thằng người yêu cũ vào ngủ cùng (abc.xyz). (em hận không thể đánh chết thằng người yêu cũ), Chuyện ấy chúng em tính để đêm tân hôn sẽ trao cho nhau (em còn là trai tân, cô ấy cũng còn zin), cô ấy đã tự tử, nhưng chị gái cô ấy phát hiện nên cấp cứu kịp

 

Chào các anh chị!
 

Em có vẫn đề rất mong các anh chị cho em một lời khuyên.

 

Em năm nay 23t, người yêu em 20t, chúng em đã yêu nhau được gần một năm. Trước khi yêu em, người yêu em đã từng yêu một người con trai khác nhưng do bố mẹ của người đó không cho người đó đi ở rể được nên hai người họ đã chia tay. Hai người chưa có chuyện gì cả. Rồi một năm sau cô ấy nhận lời yêu em, gần đây mẹ của người yêu em (bố của em ý mất rùi) biết chuyện của chúng em.

 

Buồn thay em cũng là con trai một nên không ở rể được. Cô ấy nói sẽ thuyết phục mẹ để mẹ đồng ý cho cô ấy đi làm dâu, Rồi người yêu cũ của cô ấy nói với mẹ cô ấy rằng sẽ đến ở rể được và đòi quay lại với cô ấy. Cô ấy không chịu, mẹ của thằng người yêu cũ cũng đồng ý cho thằng đó ở rể. Còn chuyện của cô ấy và em thì mẹ cô ấy phản đối nhiều.

 

Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô ấy đã cho cô ấy uống thuốc ngủ rồi cho thằng người yêu cũ vào ngủ cùng (abc.xyz). (em hận không thể đánh chết thằng người yêu cũ), Chuyện ấy chúng em tính để đêm tân hôn sẽ trao cho nhau (em còn là trai tân, cô ấy cũng còn zin), cô ấy đã tự tử, nhưng chị gái cô ấy phát hiện nên cấp cứu kịp, em về tới nơi nhưng cô ấy không chịu gặp em nữa, cô ấy nói không còn mặt mũi để gặp em nữa,người nhà cô ấy cũng không cho em gặp, em phải làm sao đây?

 

Em cũng không biết trách ai nữa, mẹ là mẹ của cô ấy, em nói với cô ấy là tình yêu không phải là chỉ riêng "chuyện ấy", nhưng tật sâu thâm tâm em em vẫn thấy ấm ức và em bắt đầu suy nghĩ liệu sau này chúng em lấy nhau chuyện này có bị ám ảnh không? và có chút hơi nhục...có phải em quá ích kỷ không và em là thằng tồi không? miệng thì nói thế nhưng sâu trong em lai nghĩ khác.....các anh chị cho em một lời khuyên để em thoát khỏi tình trạng này...em cảm ơn nhiều...

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình và rất chia sẻ với em cũng như người bạn gái của mình vì những gì cả hai đã trải qua.

 

Việc bố mẹ ép buộc con kết hôn theo ý của mình thì không phải là chuyện hiếm gặp, song có những hành động như mẹ của bạn gái em thì quả thực khó có thể chấp nhận đặc biệt giữa thời đại văn minh. Chuyện “bố mẹ đặt đâu còn ngồi đấy” đã không còn nhiều trong mỗi gia đình và các bậc sinh thành cũng đã hiểu và tâm lý hơn rất nhiều trong cách cư xử với con cái. Tuy nhiên, mẹ cô ấy đã một mình nuôi hai con khôn lớn. Một phần vì lo lắng và cũng là thương con sống cảnh lấy chồng nơi đất khách quê người, một phần cũng là vì tính đến lúc tuổi già neo đơn không ai bên cạnh thì cũng chạnh lòng, tủi phận. Nên mẹ cô ấy mới mong muốn con gái ở gần, có gì thì mẹ con còn nương tựa vào nhau, lúc ốm lúc đau còn có con cái phụng dưỡng. Phân tích như vậy để em thấy được nỗi lòng của mẹ bạn gái và mong rằng phần nào em sẽ hiểu, thông cảm cho bác ấy và phần nào đó từ sâu thẳm trong trái tim người mẹ hiện nay khi thấy con gái mình đau đớn như vậy chắc mẹ cô ấy cũng rất ân hận vì giây phút nông nổi đó.

 

Trong khi đó thì không phải người con trai nào cũng sẵn sàng “ở rể”, vậy mà anh người yêu cũ lại đồng ý và còn nhận được sự hậu thuẫn từ phía gia đình. Như vậy không phải là đã quá “thuận” rồi hay sao. Việc lâu nay tưởng chừng khó có được, giờ lại có thể nắm trong tay nên mẹ cô ấy sẽ ưu ái cậu người yêu cũ kia hơn. Trong hoàn cảnh như vậy, cậu ta sẽ “thừa thắng xông lên” để lấy lòng "mẹ vợ tương lai". Chính hành động hậu thuẫn của mẹ cậu ấy cho chàng trai kia cũng đã nói lên những tình cảm và mong muốn của bác với cậu người yêu cũ đó.  Hiện nay, sự việc dù sao cũng đã xảy ra rồi. Em cần phải bình tĩnh để có thể hành động đúng đắn, tránh nóng tính, thiếu suy nghĩ mà làm sự việc thêm rắc rối. Dù em có muốn đánh hay gây gổ gì với người cũ của cô ấy. Việc đó không những không giải quyết được vấn đề mà còn có thể khiến gia đình cô ấy càng có định kiến với em hơn. Vì vậy không nên có những hành động tiêu cực em nhé.

 

Em và cô ấy đã giữ gìn tình yêu để dành cho đêm tân hôn nhưng sự việc vừa qua hoàn toàn không phải do một trong hai em gây ra vậy tại sao em lại nghĩ rằng mình nhục, mình ấm ức. Đây là khoảng thời gian rất nhậy cảm và khó khăn với bạn gái em chính vì vậy hơn ai hết em phải là người cảm thông cũng như có thể giúp cô ấy vượt qua ký ức đau buồn đó và không nghĩ đến những việc làm dại dột nữa. Nếu có thể thì em hãy cố gắng an ủi, động viên và phân tích cho cô ấy hiểu là cô ấy không có lỗi, cô ấy cũng chỉ là “nạn nhân” và cũng nói cho cô ấy biết  tình cảm yêu thương em dành cho cô ấy là như thế nào. Em cần để cô ấy bình tâm để suy xét sự việc. Em cũng không nên có bất kỳ thái độ hay hành động nào để cô ấy thấy được sự "cực đoan" trong suy nghĩ của em và hãy thể hiện tình yêu của em bằng cách luôn động viên, an ủi cô ấy bất kỳ khi nào có thể, giúp cô ấy thoát ra khỏi tâm trạng "tội lỗi" càng sớm cáng tốt, chỉ khi cô ấy thực sự ổn định tâm lý, trở về dần trạng thái cân bằng khi đó hãy tiếp tục nghĩ đến chuyện tương lai của hai người.

 

Sau những biến cố này điều em cũng thấy được rằng trong tình yêu có những khó khăn, thử thách rất lớn mà đôi khi những những người trong cuộc tưởng như không bao giờ có thể vượt qua. Nhưng như vậy mới thấy được rằng với tình yêu đích thực thì người ta có thể sẵn sàng làm mọi điều vì nhau. Như vậy em có thể thấy những khó khăn đang đón chờ em phía trước đó là:

 

- Sự ngăn cản mạnh  mẽ từ phía mẹ của bạn gái.

- Sự không chấp thuận việc ở rể từ gia đình mình

- Người yêu em có thể chấp nhận buông xuôi, theo sự "xắp sếp" khủng khiếp từ mẹ và người yêu cũ

- Những đắn đo day dứt từ bản thân em với bạn gái, gia đình bạn gái trước sự việc vừa xấy ra.

 

Đứng trước những thử thách như vậy chỉ khi em có được những giái pháp cũng như những câu trả lời thích hợp nhất thì em mới biết rằng mình cần làm những gì để tiếp tục duy trì tình yêu này và để tình yêu đơm hoa kết trái.

 

Thêm một lần nữa chúng tôi vẫn mong rằng dù tương lai ra sao, em và cô ấy quyết định như thế nào thì hãy luôn chúng tỏ để cô ấy thấy rằng cô ấy xứng đáng là người được yêu thương và trân trọng.

 

Vậy nên hãy suy nghĩ kỹ mọi vấn đề trong hoàn cảnh này để đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Theo NTD
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
Có thể bạn quan tâm