Quá khứ không ngủ yên...

Sau khi chia tay người yêu, cô ấy nói rằng sẽ sống buông thả hoặc là em hãy là người yêu cô ấy. Cô ấy chán cuộc sống và chỉ có em mới ngăn được những suy nghĩ vớ vẩn trong đầu cô ấy.

Kính chào các cô chú anh chị chương trình cửa sổ tình yêu ạ. Đầu tiên cho em xin cảm ơn các cô chú anh chị trong thời gian vừa qua đã luôn đồng hành cùng cuộc sống của mọi người, đặc biệt là thanh niên chúng em. Xin chúc tất cả cô chú anh chị luôn luôn mạnh khoẻ, vui vẻ, hạnh phúc chúc chương trình sẽ mãi phát triển và gỡ được nút thắt cho thật nhiều người trong cuộc sóng này.

 

Em theo dõi chương trình cũng đã rất lâu nhưng hôm nay là lần đầu tiên em liên lạc tới chương trình và nhờ sự tư vấn của chương trình ạ.

 

Em năm nay 26 tuổi, người yêu của em thua em 4 tuổi, bọn em quen nhau được bốn năm rồi nhưng mới là người yêu trong thời gian gần đây. Trước khi trở thành người yêu của em cô ấy đã từng là đối tượng săn lùng của một vài người bạn của em và có 2 trong số những người đó có hành vi không tốt với cô ấy.

 

Tất cả mọi chuyện em đều được cô ấy tâm sự, cô ấy có người yêu và 2 người đã đi quá giới hạn, thậm chí đã từng hủy hoại giọt máu của mình và em cũng là người tâm sự đông viên cô ấy. Có khi cô ấy định tìm đến cái chết nhưng may mắn là em đã kịp phát hiện. Rồi em cũng quan tâm cô ấy như một người anh trai thôi chứ không hề có tình cảm gì khác.

 

Sau khi chia tay người yêu, cô ấy nói rằng sẽ sống buông thả hoặc là em hãy là người yêu cô ấy. Cô ấy chán cuộc sống và chỉ có em mới ngăn được những suy nghĩ vớ vẩn trong đầu cô ấy. Khi đó em từ chối làm người yêu, nhưng em quan tâm cô ấy nhiều hơn trước. Cuối cùng thì em cũng trở thành người yêu của cô ấy, và vấn đề nằm ở đó các anh chị à.

 

Em có thể thông cảm cho cô ấy về mọi chuyện trước đây, nhưng em luôn lo sợ một điều gì đó, cô ấy kể về người yêu cũ rất nhiều, em vẫn luôn lắng nghe và chia sẻ nhưng thật sự là em buồn vì mình đâu có tồn tại. Có khi em muốn dừng lại nhưng nếu em dừng lại chắc chắn cô ấy sẽ chán cuộc sống này ngay, tệ hơn có thể là cô ấy sẽ làm chuyện dại dột luôn. Bây giờ thật lòng em cũng muốn quan tâm cô ấy nhưng em không biết phải làm thé nào để thật sự rằng hai đứa sẽ được thoải mái cả,vui vẻ và tiến tới hôn nhân.

 

Còn một vấn đề nữa là khi em lên thăm cô ấy,vì trong người đã có men nên em không vượt qua được bản năng giới tính và chuyện đó xảy ra, em thấy mình còn tệ hơn cả những người kia nữa, thấy mình bẩn thỉu luôn đấy, bây giờ hai đứa cũng đã nói chuyện về chuyện đó nhưng em vẫn thấy mình tệ, và cô ấy rất dễ bị tổn thương nếu em lỡ nói cái gì đó.vì cô ấy sợ em đang thương hại. Em nghĩ mình sẽ là người chấm dứt mọi đau khổ trong con người của cô ấy, nhưng khó quá.

 

MONG CHƯƠNG TRÌNH GIÚP EM Ạ.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ với chương trình những băn khoăn lo lắng trong tình yêu và cảm những tâm sự rất thầm kín của mình. Qua những tâm sự của em tôi hiểu em đã yêu chân thành và cũng mong muốn hướng tới dài lâu. Tuy là như vậy nhưng cũng còn quá nhiều khúc mắc trong em khi nhận thấy cô ấy luôn nhắc tới người yêu cũ.

 

Lúc này đây điều em nên làm đó là rộng lượng với cô ấy một chút. Có thể là bạn gái em đã từng dành nhiều tình cảm cho người cũ, nỗi tổn thương cũng rất lớn. Việc cô ấy nhắc tên người yêu cũ đã trở thành thói quen vô thức. Vì là thói quen nên dù không còn yêu nữa nhưng cũng khó để xóa đi trong đầu. Lúc này đây em nên rộng lượng với cô ấy một chút. Hãy xóa đi hình ảnh người yêu cũ trong cô ấy và thay vào đó là em.

 

Để làm được điều này em hãy làm cho sự hiện diện của mình trong cuộc sống của cô ấy như một thói quen của cô ấy. Hãy quan tâm cô ấy nhiều hơn, tạo nhiều kỉ niệm mới để những điều ấy phủ mờ quá khứ với người cũ của cô ấy. Những quan tâm lo lắng em dành cho cô ấy cùng với việc vạch ra những kế hoạch, mục tiêu chung kia cũng giúp hai em vui vẻ, thoải mái, tin tưởng vào nhau và hướng tới lâu dài.

 

Còn chuyện em tự trách mình khi đã không kiểm soát được ham muốn tình dục – ham muốn bản năng giới tính khi ở bên cô ấy. Thực tế nam nữ khi yêu nhau sau khoảng thời gian yêu thương, quan tâm nồng nhiệt kia sẽ là lúc đôi bên có những kích thích, ham muốn về chuyện sinh lý khi ở không gian riêng tư hai người với nhau. Có những cặp đôi dùng lý trí để kiểm soát, có những cặp đôi sẵn sàng đón nhận chuyện đó.

 

Chuyện đó sẽ không phải là điều xấu xa, sai trái khi đôi bên cùng tự nguyện và chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Vậy nên đừng tự dằn vặt mình quá nhiều em nhé. Nếu cảm giác chưa sẵn sàng đón nhận chuyện ấy thì hai em nên lựa chọn nơi hẹn hò đông người qua lại, cho mình những hoạt động để phân tán tư tưởng, tránh có những tiếp xúc gần gũi. Như vậy có thể sẽ giúp đôi bên hiểu nhau hơn, không để tình dục che mờ tình yêu.

 

Hi vọng một chút chia sẻ sẽ giúp em phần nào có có định hướng đúng cho tình yêu của mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm