Rất khó khăn để mở lòng với một ai đó để rồi...

Vậy là em tình cờ quen và gặp lại người mà cách đây 20 năm từng là hàng xóm và là người mà thuở nhỏ em đã có cảm mến anh ấy (một tình cảm rất đặc biệt thời trẻ con). Anh ấy lớn hơn em 9 tuổi. Trong khoảng thời gian 20 năm đó gia đình anh ấy làm ăn thất bại nên đã di chuyển đi nơi khác sinh sống. Vậy là kể từ đó em không còn gặp hay biết gì về anh ấy nữa...

Xin chào chuyên gia! Em năm nay 27 tuổi, đã từng quen 4,5 cuộc tình nhưng không may đổ vỡ, phải mất khoảng thời gian rất lâu em mới có thể lấy lại niềm tin và sự can đảm để yêu thêm một lần nữa cũng như tự cho bản thân mình thêm một cơ hội.

 

Vậy là em tình cờ quen và gặp lại người mà cách đây 20 năm từng là hàng xóm và là người mà thuở nhỏ em đã có cảm mến anh ấy (một tình cảm rất đặc biệt thời trẻ con). Anh ấy lớn hơn em 9 tuổi. Trong khoảng thời gian 20 năm đó gia đình anh ấy làm ăn thất bại nên đã di chuyển đi nơi khác sinh sống. Vậy là kể từ đó em không còn gặp hay biết gì về anh ấy nữa...

 

Cho đến khi cách đây 3 tháng em và anh ấy vô tình gặp lại. Bọn em rất vui và cùng nhau trò chuyện về những kỉ niệm lúc xưa. Thế là bọn em tìm hiểu nhau, nói chuyện rất hợp và vui vẻ. Rồi sau một tháng bọn em phát sinh tình cảm, và cả hai cùng tìm hiểu nhau và làm người yêu của nhau. Bọn em còn tính về chuyện tương lai rất chắc chắn và cụ thể.

 

Cho đến khi anh thổ lộ rằng trong khoảng thời gian đó anh ấy đã cưới vợ và có một bé gái hiện nay đã 5 tuổi, nhưng chung sống khoảng 3 năm thì gia đình anh ấy lục đụt cãi vã, và dẫn đến ly hôn. Con gái mẹ bé nuôi, anh ấy 1 tuần được rước 2 ngày vào cuối tuần. Ban đầu em thực sự sốc vô cùng khi biết được anh ấy đã có vợ, con rồi còn ly hôn. Gia đình em cũng phản đối không chấp nhận vì em là con gái. Nhưng sau hơn 1 tháng thuyết phục thì gia đình em cũng xuôi chiều.

 

Em thương anh ấy lắm, dù ban đầu đã sốc và không chấp nhận và chia tay khi mới quen nhau 1 tháng. Ngày qua ngày, mãi cho đến đầu tháng thứ ba bọn em quen nhau thì anh ấy bắt đầu có biểu hiện vô tâm, ngày càng ít quan tâm em hơn, không còn nồng nhiệt như lúc đầu nữa. Em nói: nếu anh không còn yêu nữa thì hãy chia tay đi, và hay trách móc buồn tủi khi những lần anh ấy vô tâm. Rồi tình cảm của tụi em từ đó xuống dốc, em mặc dù đôi lúc hay đòi chia tay nhưng trong thâm tâm em vẫn rất yêu anh ấy, em nói vậy chỉ là nói dỗi để anh ấy biết được sự vô tâm của mình đối với em như thế nào để sửa chữa.

 

tình yêu rạn nứt, yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, chia tay, bạn trai vô tâm, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu

 

Mỗi lần hai đứa căng thẳng là anh ấy cứ im lặng mặc cho em có gọi điện thoại hay nhắn tin nói thế nào đi chăng nữa... Rồi đến một ngày em thực sự suy nghĩ rất lâu, em quyết định sẽ chia tay vì em không thể chịu được một người vô tâm như vậy. Vậy là khi em đề nghị anh ấy nói là em làm anh ấy áp lực, sợ cuộc sống sau này về với nhau em không vui thì hai đứa sẽ cãi nhau suốt. Nên tốt nhất em và anh ấy hãy làm anh em với nhau như vậy sẽ tốt hơn nhiều. Không hiểu sao em cảm thấy bị tổn thương khi anh ấy nói vậy (mặc dù em là ngngười đòi chia tay trước).

 

Nhưng rồi sau đó, sau 3 ngày em tình cờ vào facebook của anh ấy và thấy hình ảnh anh ấy và người con gái khác chụp ảnh thân mật với nhau trong quán karaoke. Em nhắn tin hỏi anh ấy là: "thì ra trong khi còn quen em anh đã quen thêm người con gái khác, chúc anh hạnh phúc". Anh ấy bảo: anh ấy chỉ mới quen đây thôi do đi chơi chung cùng bạn bè vì em cứ đòi chia tay hoài”, em nghe mà nhói lòng. Vì sâu thẳm nơi trái tim em em chưa bao giờ muốn rời bỏ anh ấy (nhưng anh ấy không hiểu được tâm tư của em).

 

Nhưng điều mà em thất vọng và đau lòng nhất là khi chỉ vừa chia tay với em 3 ngày anh ấy đã công khai bên người phụ nữ khác, rõ ràng là anh ấy không tôn trọng em, và sâu nặng với cuộc tình này. Ok! Thế là em đồng ý chia tay, sau đó em đã block facebook và xóa tài khoản zalo cũ trước đây mà em và anh ấy nói chuyện kết nối. Cũng không muốn giữ lại mối quan hệ anh em như anh ấy đã mong muốn sau khi chúng em chia tay.

 

Em hỏi. Liệu em làm như vậy là có đúng hay không? Và sau này khi chúng em có vô tinh gặp lại thì phải như thế nào cho phải? Và nếu như anh ấy sau này có đề nghị quay trở lại thì em có đồng ý hay không (nếu em còn yêu anh ấy)? Còn nếu không yêu nữa thì dễ dàng rồi. Em mong chuyên gia giải đáp giúp em, em cảm ơn!

Chào em!

 

Gặp lại người cũ rồi nhanh chóng yêu nhau, thậm chí cùng nhau vượt qua rào cản của gia đình có lẽ đã khiến em những tưởng rằng đây sẽ là bến đỗ hạnh phúc của mình. Song, mọi việc đã không như em mong muốn khi điều khiến em tổn thương mà nói lời chia tay không phải xuất phát từ các yếu tố bên ngoài mà lại chính là do tính cách, con người của bạn trai khiến em cảm thấy không thể chịu đựng, chấp nhận được. Và hơn hết, việc làm, biểu hiện của bạn trai có lẽ đã cho em cảm giác bất an, không an toàn không chỉ trong hiện tại mà còn cả tương lai sau này.

 

Bởi những lý do đó và hơn nữa, cộng thêm việc chỉ sau chia tay ba ngày mà anh ấy đã công khai sự thân mật, tình tứ với người con gái khác đã làm em chắc chắn hơn với quyết định chia tay của mình. Song, có thể bề ngoài lý trí, dứt khoát như vậy nhưng dẫu sao, khi đã yêu chân thành và nghiêm túc sẽ không thể không cảm thấy tổn thương, đau đớn khi tình yêu mình vun đắp, hy vọng lại tan vỡ.

 

Trong hoàn cảnh này, nhìn nhận một cách khách quan, lý trí hơn về con người, tính cách của bạn trai, về những việc làm của anh ấy đối với em có lẽ sẽ khiến em cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bớt đau hơn. Anh ấy nói rằng vì em tạo áp lực, khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi, và đó là lý do anh ấy tìm đến người con gái khác. Tuy nhiên, việc hai người bất hòa, mâu thuẫn là xuất phát từ sự vô tâm của anh ấy. Và lý do mà bạn trai em đưa ra có lẽ chỉ là một sự ngụy biện cho việc làm của mình bởi nếu là một người đàn ông chân chính, tử tế và thực sự trân trọng mối quan hệ này thì sẽ cở mở, nhẹ nhàng chia sẻ vấn đề đang tồn tại giữa hai người để cùng giải quyết, để không làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai mà không phải im lặng và bỏ đi để tìm một đối tượng mới. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy sự không chung thủy. Biết đâu, cũng chính vì sự vô tâm, không nghiêm túc trong hôn nhân này là nguyên nhân khiến anh ấy và vợ cũ chia tay.

 

Dường như trong thâm tâm em vẫn muốn níu kéo cuộc tình này, vẫn có hy vọng hai người sẽ quay lại. Tuy nhiên, chỉ mới một thời gian ngắn yêu nhau nhưng bạn trai em đã bộc lộ những điều khiến em không thể chấp nhận được, vậy em nghĩ nếu mối quan hệ này nếu kéo dài hơn liệu có thể cải thiện hay càng ngày càng đi xuống? Hơn hết là hạnh phúc của em liệu có được đảm bảo, liệu em có thực sự vui vẻ, hạnh phúc hay mệt mỏi, bất an, giận hờn? Song, quan trọng hơn hết là lúc này anh ấy muốn buông tay, không muốn giữ em lại, như vậy em cũng không thể làm gì khác được.

 

Khi đã không thể tiếp tục được với nhau thì sự việc gì đã hãy cứ cho nó qua, xếp vào quá khứ, không để nó liên quan hay ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Nếu như thường xuyên phải chạm mặt, thì có lẽ chào nhau một câu với thái độ tôn trọng, đó cũng là cách để anh ấy tôn trọng em, rồi công việc ai người nấy làm, cuộc đời của ai người nấy sống. Nếu trường hợp anh ấy níu kéo và đề nghị nối lại tình cảm, nếu như em chấp nhận “mặc lại áo cũ mình đã bỏ đi”, chấp nhận những hạn chế, tính cách của anh ấy mà đã làm em tổn thương thì em quay lại. Bằng không, hãy dứt khoát và mỗi người tìm cho mình người phù hợp hơn.

 

Chương trình hiểu rằng đã rất khó khăn em mới có thể mở lòng với một ai đó bởi niềm tin không dễ để gây dựng và hẳn sự việc lần này càng khiến em nghi ngờ nhiều hơn. Có thể những người đàn ông ấy chưa thực sự là một nửa phù hợp với em. Từ những lần như vậy sẽ giúp em rút ra những kinh nghiệm cho mình để lựa chọn người đàn ông thực sự trân trọng và chân thành với mình, tránh việc vội vàng.

 

Mong em sớm vượt qua nỗi buồn này!

CửaSổTìnhYêu
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Gia đình em luôn không chấp nhận việc em lấy chồng xa. Em cũng muốn thuyết phục bố...
27.10.2020 - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết tình...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
26.10.2020 - Em nói lại với anh ấy thì anh ấy rất giận, bảo em không giữ lời hứa, gia đình em...
26.10.2020 - Anh ý cũng tốt, có công việc ổn định, biết quan tâm chăm sóc em. Nhưng điều em băn...
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
Có thể bạn quan tâm