Rất yêu nhưng có lẽ vẫn phải dừng lại...

Có phải bọn em đã kết thúc rồi không? Khi anh ấy như vậy, em phải làm sao đây? Bọn em liệu còn cơ hội không? Em không muốn mất anh ấy, em muốn anh ấy trở về, em phải làm sao đây?

Chào anh, chị. Em rất mong anh, chị có thể cho em lời khuyên vì em thực sự đang quá mệt mỏi. Khi ngồi viết những dòng tâm sự này, nước mắt em không ngừng rơi sau nhiều ngày. Và đến hôm nay em cảm thấy thực sự kiệt sức, em cần lời khuyên của chương trình.

 

Bọn em yêu nhau đến nay là 6 tháng, tuy thời gian ngắn nhưng bọn em có rất nhiều kỉ niệm. Bọn em quen nhau trên facbook đã 2 năm, vì cả hai cùng thích đi phượt, yêu những cung đường. Thỉnh thoảng cũng nhắn tin hỏi han nhau nhưng vì em thường không thích nhắn tin với người lạ nên câu chuyện chỉ dừng lại ở mức xã giao thôi. Nhưng hè vừa rồi, em có chủ động nói chuyện với anh ấy, bọn em gọi điện nói chuyện rất hợp rồi sau đó hẹn nhau đi uống nước, mối quan hệ của bọn em phát triển khá suôn sẻ. Vì anh ấy và em đều có công việc ổn định và cũng có tuổi rồi, anh ấy sinh năm 1986 và em 1990.

 

Trong thời gian quen nhau, do tính chất công việc là bác sĩ nha khoa nên anh ấy đi làm về khá muộn, bọn em thường chỉ đi uống nước ở quán quen rồi về, em khá thương và thông cảm cho công việc của anh ấy. Bọn em chỉ đôi lần giận dỗi, một lần vì anh ấy để puclic ảnh người yêu cũ và một lần hôm Noel vừa rồi vì rủ nhau đi chụp ảnh mà em thì không thích lắm nên bọn em cãi nhau, còn cách sống suy nghĩ rất hợp nhau, gần như không phải suy nghĩ gì.

 

Người yêu em là người trên facbook rất được nhiều người con gái “follow”, thường xuyên trả lời bình luận rất nhiệt tình, anh ít khi đăng ảnh người yêu lên, chỉ khi chia tay rồi mới đăng. Lúc mới quen em không biết, nhưng quen nghe anh kể, anh cho em anh thì em mới biết. Trong thời gian yêu em, bọn em đi phượt nhiều nơi rất nhiều ảnh chung, sinh nhật anh ấy em tổ chức tiệc bất ngờ, ngày kỉ niệm nào cũng có nến có hoa nhưng chưa bao giờ anh đăng ảnh, nhiều khi em hỏi sao không đăng, anh trả lời “giờ có tuổi gia đình lại giục”,  em và anh ấy công khai sẽ không tốt, em nghĩ cũng đúng vì bản thân em cũng không muốn công khai như vậy. Anh ấy có đưa em đi gặp bạn bè, em thường xuống nhà anh ấy chơi cũng biết về gia đình anh ấy nên em cũng yên tâm hơn.

 

tình yêu rạn nứt, tình tay ba, người yêu cũ của bạn trai, bắt cá hai tay, đau khổ, chấp nhận, cửa sổ tình yêu

 

Trước khi quen em, anh ấy quen một cô bé từng có chồng và một đứa con. Vì ban đầu không biết nên hai người có hẹn hò một thời gian, nhưng sau biết rồi thì anh ấy chủ động kết thúc. Và hôm Noel, bọn em cãi nhau, anh ấy đã nói chuyện với con bé đó, hai người còn đi chơi với nhau. Ngày mùng 1 Tết dương, bọn em có hẹn hò cả ngày, tối anh nói anh có hẹn với bạn uống rượu, em mệt nên anh ấy đi, đến hơn 9h30 thì con bé kia gọi điện và anh gọi nó xuống đi hát hò với bạn anh ấy. Hai người còn cầm tay chụp ảnh, em vào facbook con bé kia thì em mới biết được (cái này em xác nhận từ cả hai phía).

 

Con bé đó kể hai người mới nói chuyện lại vài hôm đi chơi được hai lần đó thôi. Anh ấy nói với nó, em chỉ là người đi cùng thôi, còn anh ấy nói với em anh ấy xóa facbook con bé đó rồi. Ngay sau khi biết chuyện, em có gọi anh ấy và anh ấy cũng lên gặp em, sau khi em cho đọc tin nhắn thì anh ấy thừa nhận mọi chuyện và xin em tha thứ. Nhưng em hỏi có cắt đứt với con bé kia không anh ấy không trả lời.

 

Ngay đêm hôm đó, em nói kết thúc, và anh ấy bật khóc khi không giữ được em. Nhưng khi em thấy anh ấy khóc, em không đành lòng mà chạy lại ôm anh ấy, nhưng anh ấy không cho em đến gần, và nói anh sẽ ở một mình. Em nói em cần thời gian suy nghĩ, ngày đầu tiên anh ấy vẫn xin lỗi em, nhưng ngày sau khi em khóc gọi điện cho anh ấy vì quá đau đớn thì anh ấy nói anh ấy là thằng tồi và anh ấy sẽ ra đi. Em không nói gì nữa, em im lặng.

 

Năm ngày sau anh ấy lại chủ động nhắn tin cho em, mời em đi ăn, nhưng em từ chối, rồi ngày nào anh ấy cũng nhắn tin dặn em đi ngủ sớm. Lúc đó em xác định kết thúc nên đã nói với anh ấy “bọn mình kết thúc rồi”, và bọn em cãi nhau, em nói “cơ hội cuối cùng của chúng ta, anh có chấm dứt với con bé kia được không”? Anh ấy vẫn không trả lời. Em đã nói kết thúc, nhưng em chỉ mong một lần gặp anh ấy để nói rõ mọi chuyện để kết thúc nhưng anh ấy một là im lặng, hai là nói bận nhưng khi em không muốn gặp nữa anh ấy lại muốn gặp. Em rất mệt mỏi.

 

Cho đến ngày hôm qua khi em nói em bị chậm 5 ngày (hôm mùng 1 bọn em có quan hệ, vì xác định có là cưới nên bọn em không phòng tránh) thì anh ấy lại nói em lúc thế này lúc thế kia, như em mang chuyện này ra làm khó dễ cho anh ấy. Em khá thất vọng, rồi anh ấy nói em kiểm tra đi có gì báo lại cho anh ấy, và anh ấy vẫn dặn em nhớ ăn uống nghỉ ngơi và dừng tập gym. Khi em hỏi nếu có thì sao, anh ấy trả lời “không sao cả”, em không hiểu câu này, nó làm em phát điên lên, nhưng em kiểm tra và không có.

 

Đến chiều anh ấy có hẹn gặp, bọn em gặp nhau, anh ấy im lặng, vẫn để ý từng tí vẫn là bắt em mặc áo vào không lạnh, móng tay sao không cắt, tóc mới cắt một ít à… Nhưng không nói gì về chuyện chúng em, em đợi không được em mới hỏi “anh có gì muốn nói với em không?”, anh ấy không nói gì. Và em bắt đầu nói về những kỉ niệm, em lại trách anh ấy. Khi về nhà bọn em đứng nói chuyện trước cổng, anh ấy cố gắng ôm em thật chặt không buông, em về thì anh ấy chạy theo em giữ em lại. Cứ như thế, khi em mềm lòng, em có hỏi “anh yêu em không?”. Anh trả lời có “rất yêu”, em hỏi thế tình cảm anh dành cho con bé đó là gì, anh trả lời anh không biết, anh luôn nói anh lạc lối rồi, em hỏi “anh có giữ em lại không, giữ em lại và kết thúc với con bé ấy?”, anh không nói gì.

 

Bọn em cứ như thế đến hơn 2h sáng, anh ấý nói biết đâu em sẽ gặp một người toàn tâm toàn ý yêu em. Và nói em về đi ngủ. Và em đã khóc, khóc như điên. Anh ấy lại giữ em lại vỗ về em, lau nước mắt cho em. Em cố thoát ra và đi vào, anh ấy đứng sau và gọi tên em.

 

Con bé kia hôm qua đăng ảnh ôm ấp tình mới rồi, còn em thì chặn facbook chặn tin nhắn. Em mới nghỉ việc hai tháng, để đi học chuyển đổi, anh ấy cũng khá ủng hộ. Vì vừa học xong, em có thử anh ấy hôm nay em về quê và em sẽ không lên nữa. Nhưng từ sáng đến giờ anh ấy cũng không nhắn tin gì cho em cả. Hai hôm sau em lại xuống nhà gặp anh ấy, em nói em sẽ tha thứ cho anh ấy, bọn em sẽ làm lại từ đầu, nhưng anh ấy không nói gi, em bật khóc thì anh ấy lại ôm em, rồi bọn em lại im lặng cho đến bây giờ. Có phải bọn em đã kết thúc rồi không? Khi anh ấy như vậy, em phải làm sao đây?

 

Thực lòng mà nói em yêu anh ấy thật lòng, thương rất nhiều, đã rất lâu rồi em mới rung động với một người chị ơi. Bọn em liệu còn cơ hội không? Em không muốn mất anh ấy, em muốn anh ấy trở về, em phải làm sao đây?

Chào em!

 

Có lẽ em đã từng rất hạnh phúc khi được đến với người mình yêu thương, được bạn trai giới thiệu với bạn bè, gia đình. Thêm vào đó, vì nhận thấy cả hai cũng đã đến tuổi kết hôn nên em đã đặt nhiều kỳ vọng vào mối quan hệ này. Song, có lẽ niềm vui đã chẳng được như em mong đợi khi có sự xuất hiện của người thứ ba. Từ đây, mâu thuẫn giữa em và bạn trai nảy sinh cũng ngày càng nhiều. Và lúc này, có lẽ em cũng cảm nhận được sự rạn nứt trong tình cảm của cả hai. Tuy nhiên, thực lòng em vẫn muốn giữ cuộc tình này nên không biết phải làm gì để giữ được trái tìm bạn trai?

 

Ắt hẳn bất cứ cô gái nào cũng khó lòng mà chấp nhận được một mối quan hệ ba người, phải chia sẻ tình cảm bởi tình yêu luôn đi liền với sự ích kỉ, chiếm hữu. Dù vậy, trong câu chuyện của em lúc này, có lẽ sự nhìn nhận khách quan sau những việc xảy ra là điều rất quan trọng và cần thiết để giúp em hiểu hơn về tình cảm của bạn trai đang dành cho mình và để bảo vệ hạnh phúc lâu dài của em.

 

Bạn trai nói rằng “rất yêu” em, nhưng mặt khác vẫn liên lạc, gặp gỡ và đặc biệt là dường như vẫn không thể quên được cô gái ấy bởi vậy trước câu hỏi của em, anh ấy đã không trả lời. Như vậy, có thể cho thấy rằng anh ấy yêu em nhưng tình cảm ấy không trọn vẹn, không toàn tâm toàn ý dành cho em. Cũng là yêu nhưng quan trọng là ở mức độ như thế nào? Biểu hiện của bạn trai em cho thấy rằng cậu ấy không thể quên được cô gái kia và khó lòng mà chấm dứt được. Do đó, nếu em tiếp tục mối quan hệ này, đồng nghĩa với việc em phải chấp nhận có hình bóng của người thứ cũ và chấp nhận tình cảm bị chia sẻ. Liệu em có làm được điều này?

 

Khi chỉ mới yêu một thời gian đã khiến em đau khổ, tổn thương nhiều, vậy nếu kết hôn và chung sống với nhau, em nghĩ cuộc hôn nhân của mình sẽ như thế nào? Hạnh phúc của em có được đảm bảo? Có lẽ hạnh phúc cả đời của em mới là quan trọng hơn cả.

 

Mong em có sự lựa chọn sáng suốt và hợp lý nhất với mình!

CửaSổTìnhYêu
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
Có thể bạn quan tâm