Sao người ta yêu nhau được lâu dài mà tình mình lại ngắn ngủi đến vậy?

Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi, tụi em thì vài tháng đã cãi vã.

Chào chương trình!

 

Em năm nay là sinh viên năm 2 của một trường Đại học ở TP.HCM. Em đang có một vấn đề chưa biết phải giải quyết như thế nào. Em có một người bạn trai học cùng lớp, cùng tuổi với em. Chúng em quen nhau được gần 1 năm. Thời gian đầu mới quen nhau, chuyện tình cảm của tụi em rất tốt. Cậu ấy quan tâm, săn sóc em và tụi em rất ít khi cãi vã. Thế nhưng, khi quen nhau được khoảng 6 tháng, cậu ấy bắt đầu thể hiện sự thiếu kiên nhẫn và không quan tâm em. Nếu như lúc ban đầu, cả ngày đều nhắn tin hỏi han em, nhưng càng về sau càng thưa dần và cuối cùng là không có luôn.

 

Chỉ có buổi tối, cậu ấy mới hỏi han đôi chút rồi đi ngủ. Hay có lần trong lớp học, em khều cậu ấy để nói giỡn vài câu thì cậu ấy gắt với em nói “Tập trung đi, tao đang học bài” nhưng mà thật ra thì bình thường cậu ấy chẳng bao giờ tập trung vậy cả. Em cảm thấy tình cảm của hai đứa phai nhạt dần. Tụi em cãi nhau nhiều hơn. Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi, tụi em thì vài tháng đã cãi vã.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.

 

Em cũng nói chia tay nhiều lần nhưng cậu ấy không đồng ý và tụi em cũng gặp nhau mỗi ngày, có nhiều bạn chung nữa nên chia tay hơi khó. Cho nên em không quyết liệt chia tay nữa. Nhưng mỗi lần hai đứa cãi nhau, em lại nói chia tay. Em biết nhiều lần chia tay hụt như vậy sẽ càng làm chán ghét nhau nhưng em không ngăn lòng mình được. Mỗi lần buồn em lại nghĩ mình đã sai khi quen người này rồi và muốn chấm dứt. Đỉnh điểm là hôm nay, tụi em chơi trò chơi chung với nhau và cậu ấy đã nói em “ngu”. Em cảm thấy bị xúc phạm nặng nề, nhất là khi cậu ấy nói điều đó trước mặt bạn bè chung của hai đứa. Em buồn, im lặng, cậu ấy vẫn không để ý tới mà tiếp tục cười đùa với bạn. Em cảm thấy bị tổn thương.

 

Cậu ấy nhiều lần nói với em là cậu ấy còn trẻ, chưa biết được em muốn gì, cần gì. Nhưng mà chẳng phải yêu nhau là phải quan tâm nhau sao? Hay đơn giản là lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau cũng chẳng làm được. Em đâu cần cậu ấy phải mua cho em cái này cái kia như những đứa con gái khác, em chỉ cần sự quan tâm, chăm sóc thôi. Điều đó là tối thiểu trong mỗi mối quan hệ phải không chuyên gia?

 

Nhưng mà cậu ấy luôn xem nhẹ những việc đó. Ví dụ như hôm nay em nói em giận vì chuyện đó, cậu ấy nói chuyện đó chẳng có gì đáng giận cả, em chỉ quan trọng hoá vấn đề thôi. Mỗi lần cãi nhau cậu ấy đều nói vậy. Nhưng cũng có những lúc cậu ấy tốt với em thật: luôn dắt em đi qua đường, dắt xe cho em ở bãi giữ xe, luôn đưa em về nhà nếu về khuya dù nhà cậu ấy và em ngược nhau. Hay là mỗi lần cãi nhau xong làm lành thì nói sẽ thay đổi (em có thấy thay đổi chút ít nhưng mà cậu ấy có quá nhiều vấn đề cần sửa). Bây giờ em đang hoang mang lắm. Em không biết mình đang có làm đúng không? Em chẳng biết cậu ấy có thực sự thương em không? Em chẳng biết nên tiếp tục hay chia tay nữa? Nếu nên tiếp tục thì chuyên gia hãy cho em lời khuyên để cải thiện mối quan hệ.

Em thân mến!

 

Em đang cảm thấy băn khoăn trong chuyện tình cảm của mình và không biết có nên tiếp tục hay dừng lại trong mối quan hệ này. Có thể nhận thấy những điều em lo lắng cũng là điều mà không ít những cô gái trong tình yêu suy nghĩ. Tiếp tục yêu thì sợ không phù hợp, sợ tổn thương, dừng lại thì không đành lòng. Từ những rạn nứt mà người ta lo sợ sau này, sợ bị phản bội, sợ bị vô tâm, làm lơ nên người ta sợ yêu. Có thể đây cũng là những tâm trạng, nỗi lo lắng, trăn trở trong mối quan hệ này của em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này em nhé!

 

Đúng là “một lần bị rắn cắn, cả đời sợ dây thừng”, những tổn thương khi chính người yêu mình vô tâm với mình là điều làm tổn thương bất kì những ai đang yêu. Thêm vào đó, những điều nhỏ nhặt như không được tôn trọng trước mặt bạn bè lại càng làm tổn thương hơn phải không em? Nhưng thực sự phải nhìn nhận rằng con người không ai là hoàn hảo cả, ngọc còn có vết, chính vì thế những câu nói mà người nói không có ý gì có thể lại làm sát thương một ai đó. Đứng trên cương vị là bạn gái của cậu ấy thì việc em tổn thương là khó tránh.

 

Em cũng đã chia sẻ rõ ràng với cậu ấy nhưng có thể điều đó chưa làm cậu ấy nhận thức được hết những tổn thương nơi em. Với những mối quan hệ bằng tuổi hoặc chênh nhau rất ít tuổi thôi thì có nhiều chàng trai chưa đủ trưởng thành để có thể hiểu hết những điều cần thiết trong tình yêu, họ yêu theo cảm xúc nhiều hơn. Nếu yêu một chàng trai như vậy thì buộc những cô gái phải vị tha như một người chị, mềm mỏng như một người em, cũng tình cảm như một người yêu nữa… Vốn biết sẽ thật khó khăn, nhưng nếu em lựa chọn tiếp tục thì có lẽ vấn đề thay đổi sẽ nằm ở cả hai em. Vốn con người ta sinh ra không ai đã hợp ai sẵn để mà yêu thương hòa hợp, ai trong tình yêu cũng vậy đều phải hy sinh, thay đổi, lắng nghe, thấu hiểu nhau mới có thể trọn vẹn lâu dài được.

 

Nếu hai em mong muốn tiếp tục thì thiết nghĩ cả hai em cần ngồi lại trao đổi thẳng thắn về những điều không hòa hợp của cả hai. Em cũng cần lắng nghe những mong muốn, suy nghĩ của đối phương để tự cân nhắc bản thân nên thay đổi điều gì. Hơn nữa những gì em nhận thấy chưa đúng, chưa đủ thì hãy thẳng thắn để cậu ấy thay đổi. Trao đổi, chia sẻ, lắng nghe là những điều rất cần thiết trong tình yêu, điều đó làm hai em hiểu nhau hơn, có hiểu nhau thì tình cảm mới thêm gắn bó bền lâu. Và khi đó em có thể đưa ra lựa chọn cho đối phương, hoặc là thay đổi để tiếp tục, còn nếu cứ mãi lặp lại những điều không tốt, không phù hợp trước đây thì tình cảm nào cũng sẽ dần nguội, khi đó cậu ấy có cố gắng cũng không thể quay lại được nữa. Tiếp tục hay dừng lại phụ thuộc vào tình cảm của hai em tự dựng xây. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể tìm được hướng đi cho tình yêu của mình.

 

Chúc em học tập tốt và hạnh phúc trong tình yêu, cuộc sống!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm