Sao vừa chia tay anh, em đã vội vàng có bầu với người khác?

Mọi chuyện không kinh khủng cho đến đầu tháng vừa rồi cô ấy thông báo với mình là đã có bầu, nhưng không rõ của ai. Thật sự mình rất sốc. Mình với cô ấy có qua lại với nhau rất lâu nhưng không có bầu; mà giờ mới quen người ta được hơn 2 tháng đã có bầu.

Chào chuyên gia! Mình đang trong giai đoạn cố gắng bỏ qua sự phản bội của bạn gái. Mình cần chút tư vấn để có thể quên hẳn đi chuyện này.

 

Mình và bạn gái quen nhau 5 năm, chuyện vượt rào cũng đã xảy ra; nhưng mình luôn cố gìn giữ nên không để xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Cách đây 3 tháng, tình cảm chúng mình có sứt mẻ, vì nóng giận nên mình nói chia tay cô ấy. 1 tháng sau, mình nhận ra không thể thiếu cô ấy nên mình nhận lỗi và mong quay lại thì cô ấy nói không muốn và kêu đã quen người khác. Mình thật không tin, nhưng tự điều tra thấy thì người đó đã tán tỉnh cô ấy từ lâu, tuy nhiên cô ấy không quan tâm cho đến khi tình cảm của 2 đứa sứt mẻ. Rồi 2 người đó quen nhau, trong lúc em cầu xin cô ấy quay lại thì cô ấy không muốn và cảm giác lưỡng lự để lựa chọn.

 

Mọi chuyện không kinh khủng cho đến đầu tháng vừa rồi cô ấy thông báo với mình là đã có bầu, nhưng không rõ của ai. Thật sự mình rất sốc. Mình với cô ấy có qua lại với nhau rất lâu nhưng không có bầu; mà giờ mới quen người ta được hơn 2 tháng đã có bầu. Trong lúc mình năn nỉ cô ấy quay lại, chúng mình có đi qua đêm với nhau, cô ấy vẫn cho mình làm chuyện đó. Rồi sau khi cô ấy nói có bầu mới thú nhận có qua lại vài lần với người kia. Mình cảm giác bị phản bội; nhưng do mình đã nói chia tay nên chuyện cô ấy quen người khác cũng là lẽ thường. Đến khi có bầu thì cô ấy chỉ dám nói chuyện với mình vì thấy mình vẫn là nơi an toàn và tin tưởng nhất. Mình đã cố nén nỗi đau để xử lý cái bầu. Do không biết của ai nên mình mới làm như vậy. Cô ấy kêu khi quen người kia thì lại không có cảm giác an toàn để chung sống cả đời.

 

sao vừa chia tay, vội vàng, có bầu với người khác, người yêu cũ, tình cảm nối lại

 

Sau khi biết chuyện mình cũng cố bình tĩnh và bảo cô ấy nói chuyện với người kia xem thái độ thế nào. Người kia bảo sẽ cưới và chung sống nếu sau sinh là con của họ. Nhưng cô ấy không muốn chung sống với 1 người không có cảm giác an toàn nên bảo muốn bỏ đi và quay về với mình. Mình thì vẫn còn thương rất nhiều. Suy nghĩ mấy đêm rồi mới chấp nhận. Cô ấy cũng hứa sẽ không tái phạm. Cô ấy nói đó chỉ là nhất thời và không hề muốn chuyện đó xảy ra. Rồi sau đó cô ấy cũng cắt hết liên lạc với người kia. Chấp nhận những điều mình đề nghị nếu muốn quay về với mình.

 

Sau khi giải quyết xong cái thai thì cô ấy và mình đã có thể vui vẻ bình thường như khi chưa có chuyện sứt mẻ xảy ra. Nhưng mình rất hay nghĩ về cảnh tượng người mình thương cho người khác đụng chạm cơ thể, để xảy ra hậu quả, rồi bây giờ lại quay về với mình. Mình muốn quên đi chuyện đó vì mình biết cứ đay nghiến, dằn vặt chuyện đó thì cả 2 đều không thể vui vẻ mà sống cho sau này được. Mình thì thấy cô ấy cũng đã chân thành hối lỗi. Một phần cũng lỗi do mình đã bỏ bê cô ấy... Nhưng đôi khi cái suy nghĩ đó cứ hiện diện trong suy nghĩ của mình. Có cách nào để giải tỏa hoặc ai đã trải qua chuyện như mình rồi thì cho mình xin lời khuyên với!

Chào bạn.

 

Rất chia sẻ với những tâm sự nơi bạn. Chúng tôi hiểu được những tổn thương, dằn vặt về chuyện tình yêu của mình. Trong tình yêu người ta luôn có những sự ích kỉ, chiếm hữu. Đó cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu trong một mối quan hệ bền chặt như thế. Bạn và người yêu đã có khoảng thời gian bên nhau khá lâu, nhưng giữa hai bạn lại nảy sinh không ít vấn đề đáng phải cân nhắc mối quan hệ này. Hiện tại bạn còn dằn vặt, ám ảnh, không thoát ra được cảm xúc khi nghĩ về những lần bạn gái mình “qua lại” với những người khác và để lại “hậu quả”. Đó là nỗi đau mà không dễ dàng gì để chấp nhận, chúng tôi cùng chia sẻ với bạn về những cảm xúc này.

 

Trong chuyện tình cảm, yêu nhau càng lâu, thường càng sâu đậm. Bởi vậy khi bị phản bội sẽ chẳng dễ dàng gì để chấp nhận. Chương trình cảm nhận được sự đau khổ mà bạn đang phải chịu đựng khi đã trao hết niềm tin yêu nhưng nhận về là sự phản bội của người con gái mình đã gắn bó suốt 5 năm qua. Tình yêu vẫn còn đó, nỗi đau vẫn còn đó, dường như có cảm giác rằng sự việc chỉ xảy ra mới ngày hôm qua nên chưa thể nguôi ngoai được dù đã cố gắng trong suốt thời gian qua. Và tình yêu luôn khiến người ta dày vò như thế, bởi càng yêu nhiều bao nhiêu, người ta sẽ càng đau đớn bấy nhiều.

 

Bạn cũng đã chấp nhận được sự quay lại của cô ấy và cả hai bạn đã cho nhau cơ hội để hàn gắn. Tuy nhiên, sẽ khó lòng mà quên đi được nỗi đau này. Mọi vết thương đều cần thời gian để lành trở lại và vết thương lòng cũng không ngoại lệ. Hiện tại vết thương của bạn vẫn đang còn “rỉ máu”. Vậy nên để mà nguôi ngoai là điều không thể, nhưng bạn cứ tiếp tục yêu, cứ tiếp tục mang ra đay nghiến, dằn vặt nhau thì có quay trở về, có yêu nhau cũng khó lòng mà hạnh phúc. Vì vậy có lẽ việc bạn chia sẻ với người yêu để cô ấy hiểu được nỗi lòng của bạn hơn cũng là một điều nên làm. Có thể điều đó sẽ khiến cô ấy tổn thương nhưng khi hai bạn đã hiểu nhau thì mới cùng nhau vượt qua được, vậy thì tình yêu mới tiếp tục lâu bền. Nếu không thể chia sẻ, cả hai vừa yêu vừa đau thì chỉ mang đến cho nhau những tháng ngày tổn thương chứ không hề hạnh phúc.

 

Bạn cần nhìn nhận rõ ràng rằng cô ấy có qua lại với người khác nhưng đó là trong khoảng thời gian bạn nói lời chia tay với cô ấy. Nhìn nhận thực sự mà nói thì cô ấy cũng không hẳn là phản bội bạn điều gì. Bởi khi cả hai không còn là người yêu của nhau thì cô ấy có quyền lựa chọn tình cảm khác cho mình. Nhưng vì thời gian cô ấy thay đổi quá nhanh khiến bạn chưa thực sự chấp nhận lỗi lầm về phía mình và lỗi lầm ở phía cô ấy. Một phần dẫn đến lỗi lầm của bạn ở đây là bạn quá vội vàng để đánh mất tình yêu 5 năm của mình vì sự giận dỗi. Và điều đó vô tình khiến cô ấy chán chường rơi vào vòng tay một người khác. Tuy nhiên, lỗi lầm phần lớn vẫn thuộc về cô ấy khi đã vội vàng trao tình cảm cho một người khác và để lại hậu quả. Biết rằng khi chia tay ai cũng sẽ tổn thương, nhưng không phải là cứ buồn chán là đi tìm những người khác như vậy.

 

Nếu như bạn đã chia sẻ dần với người yêu, chấp nhận bỏ qua quá khứ mà vẫn còn băn khoăn, vẫn cảm thấy bị phản bội thì hãy cho nhau một khoảng thời gian để cân nhắc về mối quan hệ này. Bạn hãy cho cả hai thời gian để xác định xem tình yêu này có thực sự chân thành hay không, có đủ sức mạnh để vượt qua những khó khăn thử thách hay không. Đặc biệt, trong khoảng thời gian đó bạn hãy xác định xem tính tình, đạo đức con người cô ấy ra sao. Tình yêu của cô ấy với bạn là như thế nào? Nếu như thực sự cô ấy yêu bạn và những sai lầm mà cô ấy tạo ra chỉ là một chút nông nổi và cô ấy dần thay đổi thì bạn nên cho cô ấy một cơ hội. Xét cho cùng, ai trong cuộc sống cũng có thể phạm sai lầm, quan trọng là biết sửa sai. Tôi không thấy em nói về việc từ thời Em hãy luôn nhớ rằng nếu muốn vượt qua nỗi đau, sự tổn thương thì cũng cần phải có tổn thương, đừng bắt mình

 

Chúc bạn luôn lạc quan và tìm lại được tình yêu của mình.

Theo CSTY
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
Có thể bạn quan tâm