Sắp đến ngày sinh, mẹ người yêu vẫn không cho cưới | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sắp đến ngày sinh, mẹ người yêu vẫn không cho cưới

Chắc chẳng ai khốn khổ như tôi, bụng đã vươt mặt, ngày sinh sắp đến mà vẫn không được mẹ anh đồng ý.

 

Đáng lẽ tôi đang được hưởng niềm hạnh phúc khi sắp được làm mẹ, nhưng lúc này tôi đang hết sức bấn loạn và không biết phải làm như thế nào khi mẹ người yêu tôi vẫn nằng nặc không cho chúng tôi cưới, dù tôi đã sắp sinh.

 

Tôi năm nay đã 26 tuổi, đang ở trong tình cảnh hết sức khó xử, không biết phải làm như thế nào khi ngày sinh thì đẵ sắp đến mà mà người yêu tôi vẫn chưa cho tôi một danh phận.

 

Tôi và người yêu hiện tại cũng là ba của con trong bụng tôi quen và yêu nhau đã được 3 năm, cũng đã tính đến chuyện cưới xin, chỉ có điều oái oăm là, ngay khi anh đưa tôi về giới thiệu với gia đình, mẹ anh không phản đối, nhưng khi chúng tôi đề cập tới chuyện cưới xin thì bà cũng không đồng ý.

 

 

Tôi và anh quyết tâm lấy nhau nên đã thuyết phục gia đình anh rất nhiều, lúc đầu mẹ anh vẫn cương quyết không đồng ý, nhưng sau một thời gian bà đã đổi ý nhưng bà có điều kiện với chúng tôi.

Bà nói sẽ đồng ý cho chúng tôi lấy nhau với điều kiện tôi phải có bầu trước (theo như lời bà nói thì cho chắc chắn tôi sẽ sinh được con). Khi nghe bà nói thế tôi và anh mừng khôn xiết, cuối cùng thì bao cố gắng của chúng tôi cũng được đền đáp và hí hửng vì chúng tôi cũng sắp trở thành một gia đình.

 

3 tháng sau ngày “mẹ chồng” ra lệnh, tôi dính bầu, không phải nói tôi và anh vui mừng đến thế nào, chúng tôi háo hức muốn thông báo “tin vui”  với mẹ anh để chuẩn bị cho đám cưới.

Trái ngược với những gì chúng tôi suy nghĩ, khi biết tin mẹ anh không có thái độ gì, chỉ nói một câu nhẹ nhàng "để từ từ bà tính" rồi bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi và anh.

 

 

Rồi bà cứ ừ à mãi mà vẫn không quyết là bao giờ cho chúng tôi cưới, trong khi bụng của tôi thì ngày một to ra, tôi thực sự rất mệt mỏi và không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào.

 

Tôi đã mang thai ở tháng thứ 7, khi người yêu tôi tỏ ra cương quyết thì mẹ anh lại dở chứng nói là chờ tôi sinh con xong hãy tính chứ giờ bụng đã to cưới hay không cũng thế. Tôi thực tình không biết phải làm thế nào? Khi mà đang trong thời gian mang thai mà suốt ngày tôi phải lo lắng, tôi đã khóc rất nhiều, tôi thấy thương cho mình và con, không hiểu mẹ anh nghĩ gì mà lại đối xử với tôi như thế, dù sao đó cũng là cháu của bà và tôi thấy mình cũng chưa làm gì quá đáng với bà. Chúng tôi cũng đã làm theo mọi yêu cầu của bà nhưng không biết bà muốn như thế nào nữa.

 

 

Về phần người yêu tôi, anh vẫn quan tâm tới tôi và con, nhưng anh là người nghe lời mẹ và không dám làm trái ý bà, anh lại là con trưởng nên cả họ tộc đều kỳ vọng vào anh, trong suy nghĩ của tôi thì hình như gia đình anh đang đợi nếu như tôi sinh được con trai thì sẽ cho tôi một "danh phận". Bố mẹ tôi thậm chí đã xuống nước đến gặp và nói chuyện với mẹ anh nhưng bà vẫn không thay đổi quyết đinh của mình

Tôi không biết phải làm sao, đêm nào tôi cũng khóc và suy nghĩ vì thấy tủi thân vô cùng, tôi cũng sợ mình suy nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng tới đứa con trong bụng. Tôi muốn con mình sinh ra có một gia đình hợp pháp theo đúng nghĩa, và cũng rất khổ tâm khi đẩy bố mẹ tôi trong tình cảnh này. Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

 

K.M (Hải Dương)

18.7.2019 - Em có níu kéo trong vòng 1 tháng nhưng bạn không muốn quay về. Em thì vẫn cứ cố gắng...
18.7.2019 - Em với người yêu cũ đã chia tay gần 7 tháng rồi; nhưng khi vô học em phát hiện ra em...
18.7.2019 - Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em...
18.7.2019 - Lúc chia tay em rất đau khổ, em níu kéo cô ấy đủ cách. Cô ấy bảo xin cho cô ấy thời...
17.7.2019 - Từ lúc đó anh ấy muốn quan hệ với em. Em rất ngại về vấn đề này. Chúng em nhắn tin...
17.7.2019 - Sở dĩ em lo lắng đến vậy cũng là vì năm cấp 2 em đã không thể hòa đồng được với lớp...
17.7.2019 - Buồn 1 nỗi, em chồng em cũng khá lười, chắc do là con trai nên vậy. Lười làm việc nhà...
17.7.2019 - Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo...
Có thể bạn quan tâm