Sau tất cả, tôi nhận ra lạc mất em trong cuộc đời này khiến tôi đau buồn dường nào...

Tôi sợ em đã quên tôi và có cuộc sống mới, sợ ảnh hưởng tới em vì thật sự thời gian qua là thời gian tôi suy nghĩ và làm việc theo cảm tính rất nhiều.

Xin chào ban tư vấn!


Tôi hiện nay đã 28 tuổi và đang làm công việc văn phòng. Hiện nay, tôi có những trăn trở trong chuyện tình cảm của mình, mong được tư vấn để giúp tôi vững tin hơn trong lựa chọn của mình là tiếp tục hay dừng lại đúng lúc.


Tôi quen em 3 năm trước, trong một chương trình tình nguyện. Ngay từ lúc đầu tôi đã có cảm tình với một cô gái lạc quan, hay cười là em. Chúng tôi cũng trò chuyện với nhau, hẹn đi coffee vài lần. Lúc ấy tôi vẫn còn buồn lòng về mối tình cũ đã qua nên cũng không thể hiện rõ tình cảm của mình. Chúng tôi nói chuyện cũng hợp rơ nhau, thỉnh thoảng đôi bên chủ động chúc ngủ ngon nhau.Và rồi tôi nghe tin em có bạn trai thì tôi cũng đón nhận nó và vui vì em có hạnh phúc mới.

 

Tôi chủ động ít liên lạc với em, rồi năm sau tôi cũng quen một bạn gái mới. Năm em chuẩn bị tốt nghiệp, vướng bận đồ án, tôi biết và cũng hỗ trợ em làm và cũng nói chuyện với nhau nhiều hơn sau gần 2 năm ít liên lạc. Lúc này thì em đã chia tay người yêu rồi, còn Tôi cũng chủ động nói tôi có người yêu và có thể sẽ cưới, em cũng vui vẻ chúc mừng cho tôi. Chúng tôi cứ thế trò chuyện như hai người bạn tri kỷ.


Bạn gái tôi biết chuyện thì có ghen lên, làm ầm ĩ lên nên sau khi suy nghĩ tôi đã hẹn đôi bên gặp mặt và nói chuyện với nhau, nhìn 2 người nói chuyện thoải mái nên tôi cũng yên tâm. Thời gian trôi qua, tôi với em cũng thỉnh thoảng nói chuyện với nhau, chủ yếu về công việc, hỏi thăm nhau này nọ và đôi khi tôi hay chọc em khi nào ra mắt bạn trai. Sinh nhật tôi thì em làm quà tặng tôi, còn tôi cũng mua quà tặng em và rồi vô tình bạn gái tôi phát hiện chuyện đó. Bạn gái tôi rất muốn kiểm soát, hay đòi tôi cho pass điện thoại, nhưng vì tôi không đồng ý nên 2 bên từng căng thẳng vì điều này và cô ấy từng đòi chia tay tôi nếu tôi không cho (bạn gái tôi rất hay suy nghĩ và áp đặt một vấn đề mà em cho là đúng dù không kiểm chứng, và lần nào cũng đòi chia tay này nọ để tôi níu kéo).

 

Lần này, bạn gái vô tình thấy tin nhắn của tôi với bạn ấy, cô nàng bắt đầu mở và lục hết tin nhắn của tôi ra đọc, rồi sau đó gọi điện thoại kể lể khóc lóc với em. Rồi bạn gái tôi bắt tôi ngưng liên lạc với em, tôi đồng ý và rồi từ đó tôi không liên lạc với người ấy nữa.


Mấy tháng gần đây, tôi và bạn gái tôi lại căng thẳng, cộng thêm áp lực công việc nên tôi để nghị cho tôi thời gian để qua cơn stress này. Trong thời gian này, mỗi lần bạn gái tôi buồn, suy nghĩ vu vơ thì lại nhắn tin đòi chia tay. Tôi thì đã quen với cảnh này rồi nên tôi chọn cách im lặng và để em sẽ tự nguội lại thôi. Rồi tôi vô tình phát hiện em đi qua đêm ở nhà người đàn ông khác. Lúc đầu, tôi không tin là sự thật nên cũng hỏi kiểm chứng với em và tôi nghe em nói dối.

 

Em bảo em ngủ ở nhà nhưng tôi nói rõ với em là tôi biết em không về nhà mấy bữa đó rồi, em mới nói là em qua nhà bạn có việc. Tôi chưa tin lắm nên tôi hẹn gặp em và nói em cứ nói thật đi, anh sẽ bỏ qua hết. Bạn gái tôi lại che dấu một lần nữa, còn nhờ người nói hộ nhưng tôi biết đó không phải sự thật. Cuối cùng cô ta nói rằng chỉ qua đó để làm báo cáo khoa học thôi vì deadline đã gần hết. Tôi biết đó lại nói dối nên lần này tôi không còn tin nữa, chúng tôi chia tay từ đó.

 

tinh yêu thực sự, tổn thương, đau khổ, lạc mất, chinh phục, cửa sổ tình yêu


Trong những tháng vừa qua, bạn gái tôi thì muốn chúng tôi quay lại, nhưng tôi lại không còn thương hay nghĩ về cô ấy, mà tôi lại nhớ em nhiều hơn. Đôi khi tôi đã muốn quên nhưng rồi vẫn nghĩ đến em, mà tôi thì không thể liên lạc được vì sau vụ gọi điện của bạn gái tôi thì chính cô gái ấy chủ động nói với tôi là em hiểu rồi, chặn mọi liên lạc của tôi với em nên nỗi nhớ và mong muốn gặp em càng nhiều.


Mọi chuyện đã trôi qua 3 tháng rồi, hiện bạn gái tôi vẫn thỉnh thoảng nhắn tin muốn quay lại còn tôi thì vẫn chỉ nghĩ đến em. Tôi đã quyết định không quay lại với bạn gái cũ nữa, tôi quyết định liên hệ lại với cô gái ngày xưa tôi quen, vì tôi nhận ra mất em trong cuộc đời này khiến tôi đau buồn dường nào.


Sau tất cả, tôi cũng không biết quyết định của mình có đúng không, có nên không, và tôi không biết nếu làm theo điều ấy thì nên bắt đầu từ đâu nữa. Tôi sợ em đã quên tôi và có cuộc sống mới, sợ ảnh hưởng tới em vì thật sự thời gian qua là thời gian tôi suy nghĩ và làm việc theo cảm tính rất nhiều. Tôi muốn gặp em, trò chuyện với em, chăm sóc cho em... Mong các cô chú, anh chị trong ban tư vấn giúp đỡ tôi và cho tôi một lời khuyên phù hợp với tình cảnh của tôi lúc này.


P/s: tôi biết trang web này qua bạn gái cũ của tôi, nên tôi tin bạn gái tôi sẽ xem và có thể đọc được tâm thư này, điều đó sẽ khiến cô ấy buồn và đau khổ lần nữa. Tôi trình bày rõ ràng và đầy đủ để ban tư vấn có cái nhìn bao quát hơn thôi ạ, hy vọng ban tư vấn đừng đăng bài này lên. Nếu phải đăng, hy vọng ban biên tập cho tôi chỉnh sửa , rút gọn câu chuyện lại để bạn đọc vẫn hiểu mà bạn gái cũ của tôi không nhận ra.


Trân trọng cảm ơn chương trình!

 

Chào bạn!

 

Chuyện tình cảm lúc nào cũng vậy, nó không phải là một con đường thẳng tắp để ta có thể dễ dàng bước đi; mà thường sẽ "ngoằn nghèo", khúc khuỷu với nhiều khó khăn, rào cản, thậm chí nhiều lần lạc mất nhau. Trong hoàn cảnh của em, sau một thời gian dài là “bạn”, nhìn đối phương có người yêu rồi chia tay, em muốn tìm kiếm lại người con gái lạc quan, yêu đời, đã từng khiến cho em có cảm tình để được gặp gỡ, trò chuyện, quan tâm cô ấy; nhưng em không biết rằng quyết định của mình có nên hay không, có đúng hay không và liệu có làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của cô ấy hay không. Sau đây, chúng ta sẽ cùng trao đổi về câu chuyện của em.

 

Tình yêu, nếu chỉ yêu cho có người ở bên, cho biết cảm giác yêu là như thế nào thôi ta có thể dễ dàng kiếm “đại” một ai đó để yêu. Nhưng tình yêu, muốn đi cùng nhau lâu dài, muốn có được niềm vui, hạnh phúc khi ở bên cạnh thì ta phải tìm được một người thực sự hòa hợp với ta từ hoàn cảnh, tính cách, con người, cho đến quan điểm sống… và quan trọng hơn hết là người đó phải khiến cho ta có sự rung động về mặt tình cảm. Tình yêu thực sự mới là tình yêu khiến cho con người ta mong muốn hướng đến chứ không phải một tình yêu hời hợt, chỉ đến với nhau vì một điều gì đó. Bởi tình yêu là con dao hai lưỡi, nếu ta không thực sự yêu nhau, ta rất dễ khiến cho nhau tổn thương, đau khổ.

 

Chính vì vậy, em nên lựa chọn ai, theo đuổi ai, đến với ai… em hãy cho bản thân thời gian để nhìn nhận chính xác vào cảm xúc, con tim của mình. Nếu em muốn là một điều gì đó, hãy cố gắng tìm mọi cách làm nó để sau này không phải hối hận hay nuối tiếc bất kỳ điều gì. Thường, chúng ta sẽ không hối hận vì những điều mình đã làm mà chỉ hối hận vì những điều mình muốn làm mà đã chưa làm thôi em ạ. Tuy nhiên, để chinh phục một ai đó thì ta cũng phải tùy thuộc vào cảm nhận, tình cảm của đối phương dành cho mình như thế nào? Liệu cuộc sống của họ hiện giờ ra sao? Đã có người yêu hay chưa? Tất cả những điều này em có thể tìm hiểu kỹ thêm để chắc chắn hơn cho những quyết định của mình.

 

Để chinh phục được người mình thương, nhất là những người đã từng chịu tổn thương vì mình không phải là điều dễ dàng; nhưng sự chân thành, kiên trì chính là chìa khóa trong quá trình chinh phục tình yêu. Hy vọng theo thời gian, khi bạn ấy nhìn thấy được những tình cảm chân thành nơi em, và bạn ấy cũng có ít nhiều tình cảm dành cho em thì bạn ấy có thể cho hai em cơ hội. Có điều em cần lưu ý thêm là khi quyết định tiến đến với một ai đó thì hãy chắc chắn rằng em đã hoàn toàn dứt khoát rõ ràng với mối quan hệ cũ, em có đủ thời gian để cân bằng lại cảm xúc sau sự đổ vỡ đó và đã thực sự sẵn sàng để tiến đến một mối quan hệ mới em nhé!

 

Chúc em thành công!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm