Sinh con xong mới về tạ lỗi với bố mẹ.

Cháu và anh ấy rất hoang mang vì giờ đang là thời gian gấp rút của cuối kì sinh viên, nhưng cháu vẫn quyết định giữ lại và anh ấy cũng ủng hộ.Cháu và người yêu có về ra mắt gia đình anh ấy, bố mẹ anh ấy rất ủng hộ và cũng rất thoáng nữa ạ.

Thưa chuyên gia tư vấn, cháu tên phương, năm nay 24 tuổi đang là sinh viên năm cuối. Cháu và người yêu cháu học cùng một lớp và cùng quê, qua thời gian 3 năm tìm hiểu chúng cháu cảm thấy hợp nhau và có tình cảm đặc biệt dành cho nhau. Anh ấy rất quan tâm tới cháu và luôn tìm cách giúp đỡ động viên cháu những lúc xa nhà thiếu thốn tình cảm. Cháu cũng không biết mình dành tình cảm sâu nặng cho anh ấy từ bao giờ nữa. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên 2 đứa đã dọn về ở chung để tiện chăm sóc và giảm bớt chi phí. Thế rồi chuyện gì đến cũng đến, cháu và anh ấy có quan hệ trước hôn nhân.

 

Cuối tháng 2- 2015 cháu và anh ấy lên trường chuẩn bị kì học mới, sau khi gặp nhau thì 2 đứa có quan hệ với nhau, vì cháu phải đi làm thêm, công việc mệt nhọc và bận rộn nên cháu có quên không uống thuốc tránh thai ngay sau quan hệ. Sau khi quan hệ 74 tiếng thì cháu mới nhớ ra nên có mua thuốc tránh thai loại một viên uống nhưng chắc do quá thời gian nên cháu bị dính bầu. Cháu và anh ấy rất hoang mang vì giờ đang là thời gian gấp rút của cuối kì sinh viên, nhưng cháu vẫn quyết định giữ lại và anh ấy cũng ủng hộ.Cháu và người yêu có về ra mắt gia đình anh ấy, bố mẹ anh ấy rất ủng hộ và cũng rất thoáng nữa ạ.

 

Còn về phía gia đình cháu thì nhà rất nghèo lại phải nuôi 4 chị em gái đi học, cháu rất thương ba mẹ nên đã đi làm thêm trong suốt thời gian đi học, chính vì thế mà ảnh hưởng không ít đến chuyện học hành. Kết quả học không cao, nên cháu chưa thể ra trường trong năm nay, bố mẹ cháu thì rất lo lắng sốt ruột,mong cháu sớm ra trường có bằng khá để xin việc thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ cháu và các em. Đối với chuyện tình cảm của cháu thì bố mẹ rất nghiêm khắc(mẹ cháu thì đặc biệt nóng tính và sống kiểu rất truyền thống nên cháu cũng ít tâm sự),bố mẹ nói chưa đồng ý để cháu yêu đương, mẹ thường dăn đe cháu rằng khi đi học không được yêu, khi nào học xong có công việc thì phải lấy ai gần nhà để còn chăm sóc bố mẹ khi về già.

 

Chính vì thế cháu rất ngại khi đưa bạn trai về nhà, từ khi 2 đứa yêu nhau cháu có đưa anh ấy về nhà được 2 lần nhưng đều chưa dám công khai tình cảm. Mỗi lần về mẹ đều nghiêm khắc dặn dò, mẹ cháu rất trọng danh dự và vì phải vấp qua quá nhiều khó khăn trong cuộc sống nên mẹ càng nghiêm khắc với con cái hơn,cháu biết những điều đó đều muốn tốt cho con cái. Giờ cháu đang có thai bước sang tháng thứ 6, dù rất mệt mỏi nhưng cháu vẫn cố đi làm thêm và tiếp tục hoàn thành chương trình học, nhưng chuyện cháu mang thai cháu vẫn chưa dám nói với gia đình 2 bên, 2 đứa định chờ sinh con ra rồi mới về chịu tội với cha mẹ.

 

Sở dĩ cháu và anh ấy quyết định như vậy là có lý do: thứ nhất là do bố mẹ 2 bên đều rất khó khăn,đều đông con cái phải vay mượn cho con cái đi học nhưng cháu và anh ấy chưa có ai hoàn thành chương trình học đúng thời gian , điều này đã khiến bố mẹ rất lo lắng; Thứ 2 là do bố mẹ cháu thì rất là nghiêm khắc,nếu biết chuyện này thì danh dự gia đình sẽ mất hết sẽ không còn mặt mũi nào bước ra ngoài nữa, mẹ cháu lại mắc nhiều bệnh nên người không được khỏe, nếu nghe tin này thì chắc mẹ cháu sẽ sốc và ốm rất rất nặng,lúc đó tội của cháu biết rửa đâu cho sạch, cháu rất ân hận và cảm thấy có lỗi với cha mẹ, xấu hổ với bạn bè và hàng xóm, sự dằn vặt trong lòng rất lớn.

 

Thứ 3 là do gia đình người yêu cháu cũng nói là sẽ sắp xếp cưới xin cho 2 đứa vào năm sau vì năm nay năm tuổi với lại tháng 11 năm nay em gái người yêu cháu cưới nên bố mẹ không thể tổ chức 2 đám cưới cùng một năm, cháu đã về nhà người yêu rất nhiều lần và rất thân thiết như người trong nhà, mỗi lần về quê mẹ anh ấy đều gửi quà bảo cháu mang về nhà cho bố mẹ cháu và xin số điện thoại gia đình cháu để tiện liên lạc nhưng vì 2 đứa chưa dám công khai tình cảm với bố mẹ cháu nên cháu mới lảng tránh chuyện cho số điện thoại và cũng chưa dám mời bố mẹ anh ấy về thăm nhà, cháu cũng rất áy náy không biết làm thế nào;

 

Thứ 4 là do cháu nghĩ đến đứa trẻ, nếu giờ nói ra điều này với bố mẹ thì chắc chắn sẽ có rất nhiều chuyện sảy ra khó lường được,mà chủ yếu phía bên gia đình cháu,lúc đó cháu sẽ rất áp lực và stress gấp bây giờ rất nhiều lần, như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đứa bé nên cháu muốn chờ sinh con xong sẽ về tạ lỗi với gia đình và chấp nhận mọi hình phạt. Chính vì thế cháu đã quyết định như vậy dù biết là có rất nhiều khó khăn đang chờ đợi.

 

Hiện giờ cháu cũng rất hoang mang không biết liệu mình làm như vậy có nên không, và sau khi sinh con xong phải nói với gia đình như thế nào về chuyện này để được bố mẹ tha thứ.Con đường học hành còn dang dở, giờ lại sảy ra chuyện như vậy, cháu chưa biết đối diện như thế nào. Rất mong các chuyên gia có thể cho cháu một lời khuyên.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ về chương trình. Khó khăn của em và bạn trai phải đối mặt lúc này đó là em có thai ngoài ý muốn, khi mà các điều kiện về thu xếp công việc, thu xếp cuộc sống chưa có sự ổn định nhất định. Nhưng các em cũng đã có những lựa chọn, quyết định cho mình. Qua những khó khăn mà em nêu ra tôi hiểu em đã suy nghĩ rất nhiều và nó phần nào cho thấy sự trưởng thành của em.

 

Tôi hiểu những băn khoăn lo lắng của em hiện nay. Có thể em cho rằng mình đã đủ lớn nên có thể tự quyết định một số vấn đề của mình, đã tính toán tới được mất của việc nói ra. Tuy nhiên, sự việc đã đến mức này thì có lẽ việc trao đổi tâm sự với mẹ là việc làm cần thiết sớm nghĩ tới và an toàn hơn cho em lúc này.  Việc mang thai và sinh con không phải là điều dễ dàng về mặt tinh thần, sức khỏe và tình hình tài chính của hai em nhất là khi hai em còn trẻ, thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản và chưa thể tự lập hoàn toàn về cuộc sống của mình. Vậy nên gia đình vẫn sẽ là nơi tốt nhất giúp em vượt qua khó khăn này.

 

Vậy nên em hãy cứ trung thực nói ra câu chuyện của mình gửi đến cha mẹ mình những lời xin lỗi chân thành nhất. Bên cạnh đó đừng quên nói ra những mong muốn, định hướng của mình.   Dù khi đối diện với sự thật, một phần bố mẹ sẽ rất thất vọng về em, còn lại là tự trách mình khi không dạy em tới nơi tới chốn về những điều đó. Sự giận dữ có thể khiến họ nói ra những câu nói mất lòng và vô nghĩa. Đừng bận tâm nếu điều đó tổn thương đến em. Hãy hiểu cho tấm lòng của bố mẹ. Vượt lên trên tất cả vẫn là tình yêu thương con cái của bậc làm cha làm mẹ. Hãy thể hiện cho bố mẹ thấy mình đã lớn và chịu trách nhiệm với hành động của mình. Hãy nói với cha mẹ rằng em muốn làm những điều tốt nhất cho cả em và em bé, muốn được bố mẹ giúp đỡ. Dù có thể vẫn đang rất giận nhưng không một bậc cha mẹ nào lại không thương con và giành cho con những hướng đi đúng đắn nhất.

 

Đôi khi những khó khăn đưa mọi người xích lại gần nhau và củng cố sợi dây liên lết tình cảm gia đình, giúp ta hiểu hơn về tình yêu vô điều kiện, sự hỗ trợ, chấp thuận và tha thứ mà mọi người dành cho nhau. Mỗi gia đình đều có những cái khó của mình nhưng hơn bao giờ hết bố mẹ sẽ luôn yêu thương và lo cho con cái. Vậy nên bạn trai em cần phải có những thông báo tới bố mẹ và nói ra những mong muốn của mình để mọi chuyện sớm ổn đinh. Chuyện nói ra sẽ khó khăn lúc đầu nhưng nó sẽ giải tỏa được phần nào tâm lý của em khi phải sống trong bộn bề suy nghĩ. Và khi cha mẹ đã chấp nhận thì đừng nặng nề quá về dư luận em nhé.

 

Chúc em và con luôn khỏe và tới đây sẽ mẹ tròn con vuông!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
14.7.2020 - Sau đó tình cảm giữa em và cậu ấy trở lại bình thường nhưng em vẫn ngại vì em luôn...
14.7.2020 - Em và bạn đã chơi với nhau 9 năm rồi ạ, tình bạn tình tri kỷ của bọn em rất đẹp ạ....
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
13.7.2020 - Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang thai nhưng bạn ý không muốn bỏ đi...
13.7.2020 - Nó bảo sẽ phải sống với căn bệnh này, nó không dứt ra được. Em đã nhiều lần giải...
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
Có thể bạn quan tâm