"Sốc toàn tập" khi phát hiện người yêu lên trang hẹn hò tìm phụ nữ tốt để kết hôn

Nhưng mẹ anh khuyên nhủ em mở lòng thấu hiểu và có khiển trách anh. Bản thân anh cũng níu kéo em, anh nói thực sự muốn kết hôn với em. Bản thân em vẫn còn yêu anh nhưng niềm tin trong em vỡ nát.

Bạn trai em là người nước ngoài. Em và anh ấy quen nhau hơn 1 năm, gia đình cũng biết và dự định kết hôn vài tháng tới, hiện tại em đang làm Visa để sang đó. Trong thời gian yêu nhau, anh ấy nhiều lần giấu giếm và lừa dối em. Cách 1 - 2 tháng lại lòi ra một việc khiến em tổn thương và sốc, khi có vấn đề cãi nhau, anh chưa bao giờ biết nhận lỗi hoặc xin lỗi. Hơn nữa lật trở mọi việc như trở bàn tay. Một lần anh giấu em bay về Việt Nam gặp người yêu cũ, khi em kiểm tra pasport anh bảo người ta nhầm, anh khăng khăng chối đã không bay về Việt Nam. Anh ấy có khá nhiều Facebook và nhiều lần bắt em khoá Fb vì sợ gia đình người yêu cũ biết chúng em quen nhau. Có lần bạn thân của người yêu cũ (của anh ấy) nhắn tin để hỏi cung, để ghen và hỏi em là gì của anh ấy, dằn mặt em rằng anh ấy muốn quay lại và hứa cưới cô người yêu cũ. Em thực sự sốc.

Anh giải thích vì người yêu cũ đứng tên và còn giữ của anh 1 tỷ sau khi bán nhà tại Việt Nam, không trả tiền, nên kêu em giúp anh xem như em và anh không yêu nhau, để dễ dàng hơn cho anh lấy lại số tiền. Một lần anh bay sang Thái. Em phát hiện anh đã dành 1 tuần để la cà các quán bar, gái gú, quán bar sex show khoả thân,... Em kiểm tra pasport thì anh một mực chối. Em còn sốc hơn và phát hiện anh có rất nhiều tài khoản của các trang hẹn hò, nội dung như là “cần tìm người phụ nữ tốt và có thể tiến đến hôn nhân”. Em đã run người và tự hỏi em là gì của anh. Gần đây nhất, thời gian này là sinh nhật anh, em đã nói với anh ấy và hy vọng anh ấy sắp xếp công việc về Việt Nam đón sinh nhật cùng nhau. Nhưng anh đã giấu em bay sang Thái Lan nửa tháng, la cà các quán bar, "sex show" không mặc quần áo, em gọi điện thoại thì anh không nghe máy. Em còn thấy anh kết bạn Facebook với nhiều cô gái Thái Lan ở quán bar, ăn mặc sexy, thiếu vải, hở hang... Em không biết anh đã ngủ và quan hệ với ai khác hay không.

Anh luôn chối rằng anh không làm gì có lỗi với em. Anh nói em luôn kiếm chuyện, gây sự, thích cãi nhau với anh ấy, luôn nghĩ xấu cho anh, không tin anh và làm anh stress. Nhưng thực sự những cảm xúc em đang chịu đựng khiến em phát điên mặc dù em đã rất nhiều lần giải thích cảm nhận của em cho anh. Nhưng anh phớt lờ và tiếp tục cuộc vui của anh. Em đã đề nghị chia tay và nói chuyện rõ ràng với gia đình anh ấy. Nhưng mẹ anh khuyên nhủ em mở lòng thấu hiểu và có khiển trách anh. Bản thân anh cũng níu kéo em, anh nói thực sự muốn kết hôn với em. Bản thân em vẫn còn yêu anh nhưng niềm tin trong em vỡ nát. Hôn nhân là chuyện cả đời, em có nên tha thứ, cho qua và chấp nhận kết hôn? Liệu anh sẽ thay đổi sau khi cưới?

Em thực sự hoang mang và không biết phải quyết định như thế nào. Xin giúp em và cho em lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều!

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự về cho chương trình. Sau khi đọc thư em chúng tôi nhận thấy em đang hoang mang về tình cảm của mình khi bạn trai em có những biểu hiện khiến em không thể tin tưởng được vào tình yêu này. Đúng là hôn nhân là chuyện cả đời mà không thể nào mà một sớm một chiều quyết định, thế nên những điều em băn khoăn là điều dễ hiểu. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Qua những dòng thư của em tôi hiểu em đang rất phân vân và không biết bản thân mình phải làm ra sao, làm như thế nào để sau này không phải hối hận. Em ạ, để nuôi dưỡng một tình yêu đẹp và vững bền thì cần rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất chính là sự chung thủy, thấu hiểu tôn trọng lẫn nhau. Một tình yêu mà không có những yếu tố căn bản đó thì sẽ dần dần bị phai nhòa đi trong trái tim của hai người yêu nhau. Thế những điều em băn khoăn thì em nên tìm hiểu thêm để hiểu rõ con người của bạn trai mình. Ngay cả chuyện đi đến hôn nhân em cũng đã biết là chuyện cả đời rồi thì cũng cần cẩn trọng để không vội vàng, hối tiếc về sau em ạ.

 

Chúng tôi cảm thấy được tình yêu của em dành cho anh ấy rất sâu đậm và mãnh liệt, nhưng em phải xem anh ấy có xứng đáng với tình yêu mà em trao tặng hay không? Anh ấy có trân trọng và gìn giữ tình yêu mà em cố công vun đắp hay không? Anh có cố gắng vun trồng cây tình yêu của hai em trong suốt thời gian qua hay không? Và còn quá nhiều băn khoăn về việc anh ấy qua lại với người yêu cũ giấu em; việc anh ấy không công khai tình yêu của hai em trong khi hai em sắp lấy nhau, việc anh ấy đi chơi quán xá không lành mạnh… Khi em xác thực được điều đó thì cũng là lúc em biết mình nên làm gì trong tình huống này rồi, đúng không em? Thực sự nếu có những điều chúng ta biết trước khi mối quan hệ đi đến lâu dài có lẽ sẽ là tốt hơn, có lẽ thà là biết muộn còn hơn sau khi lấy nhau rồi mới khiến mọi chuyện vỡ lở. Nếu em đã trăn trở nhiều như vậy thì có lẽ cần giải quyết băn khoăn đó trước khi đi đến hôn nhân. Bởi nền tảng của một hôn nhân hạnh phúc là tình yêu, sự tin tưởng, chung thủy, chia sẻ, thấu hiểu nhau… Nếu bên nhau mà chẳng thể tin nhau, cũng không thể chung thủy với nhau thì có lẽ sẽ chẳng thể bền lâu, hạnh phúc được. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho chuyện tình cảm của mình.

 

Chúc em vui vẻ, hạnh phúc.

 

Theo CSTY
3.4.2020 - Anh cũng đã ly hôn hơn 4 năm, anh có một con gái 11 tuổi, ở cùng anh. Anh có nhà cửa...
2.4.2020 - Một năm sau thì em quen một bạn khác và có nói với gia đình và lần này được gia đình...
2.4.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
2.4.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai sang...
1.4.2020 - Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn nhưng em lại thấy hai...
1.4.2020 - Những lần bạn ấy đi đâu đó em hỏi, lại nói đi công việc. Em hỏi công việc gì thì bạn...
1.4.2020 - Kết thúc cuộc trò chuyện! Nhưng mà cái tát đó là cái tát đầu tiên đánh em . Trước giờ...
1.4.2020 - Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như em mong đợi, thời...
Có thể bạn quan tâm