Sốc vì chứng kiến bố chồng ‘tòm tem’ với osin

Tôi đã có lúc muốn cảm thông và nhắm mắt cho qua khi  bắt gặp cảnh bố chồng tôi và ả ô sin đó làm việc trái với đạo đức nhưng thật sự là khổng thể. Tôi định bụng sẽ nói hết tất cả cho mẹ chồng tôi nghe về việc làm xấu xa của hai người đó ấy thế song khi đã ngồi đối diện với bà tôi lại không sao cất lời. Cuộc đời bà trước đây đã chịu nhiều đau khổ, làm sao tôi nỡ…

 

Tôi về làm dâu đã được 4 năm. Mẹ chồng tôi vẫn luôn là người thương tôi nhất. Có lẽ, vì cùng là phụ nữ nên bà hiểu nối vất vả của của phận con dâu. Chẳng giống như những chị em khác hay phàn nàn về chuyện mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng tôi đối xử với tôi rất tốt. Người ngoài nếu ai không biết lại tưởng bà với tôi là mẹ đẻ con gái. Khi tôi cưới chồng tôi bây giờ, mẹ chồng tôi cũng vừa nghỉ hưu được mấy tháng. Còn bố chồng mãi hơn 1 năm sau đó mới nghỉ. Sống với bố mẹ chồng nhưng tôi gần như chẳng phải chịu cảnh làm dâu. Có mấy cô con dâu mà buổi sáng lại được mẹ chồng dậy nấu ăn sáng cho? Có mấy cô con dâu được mẹ chồng chuẩn bị cơm trưa cho mang đi làm? Nhiều khi tôi thật sự thấy áy náy về điều đó, nói với mẹ không cần làm như vậy cho tôi nhưng mẹ lại cứ bảo: “Mẹ có tuổi rồi, có ngủ được nhiều đâu. Mẹ dậy sớm thế này cũng coi như tập thể dục. Các con đi làm vất vả rồi, lại đang tuổi ăn tuổi ngủ nên cứ phải ngủ cho đủ giấc…” Tôi thực sự biết ơn mẹ chồng mình nhiều lắm!

 

Tôi thực sự biết ơn mẹ chồng mình nhiều lắm! (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Hơn một năm sau tôi có bầu và sinh cháu, mẹ đẻ tôi ở xa và đã yếu, lại một tay mẹ chồng tôi chăm dâu chăm cháu. Cũng từ mẹ, tôi học được biết nhiêu kinh nghiệm quý báu để chăm sóc con. Đến bây giờ, cháu còn quấn bà hơn cả mẹ. Cách đây 1 năm, khi bé nhà tôi đi nhà trẻ, mẹ lại tất bật qua chăm con cho nhà bác cả. Nghĩ mà thật thương mẹ vất vả.

 

Từ ngày mẹ qua bên đó, cả nhà cứ như náo loạn cả lên. Hết tôi rồi tới chồng tôi muộn giờ làm, có bữa chẳng cả kịp ăn sáng, cơm trưa thì thường xuyên thay bằng bún phở.... Đưa con qua nhà trẻ xong tới cơ quan cũng đã muộn lắm rồi, còn đâu thời gian nữa. Thế mới biết mẹ chồng tôi quan trọng thế nào. Hơn thế, bố chồng tôi lúc này đã nghỉ hưu, nghĩ đi nghĩ lại vợ chồng tôi đành tính tới nước thuê ô sin. Đi khắp mấy trung tâm môi giới, chúng tôi mới chọn được L. Nhìn có vẻ là người thật thà khỏe mạnh. Với cái tuổi của L ở quê người ta gọi là ế chồng, bởi vậy nên L ra đây làm ô sin. Được cái L khéo tay lại chăm chỉ nên chỉ vài hôm là quen việc nhà. Bố chồng tôi có người nói chuyện thì cũng đỡ buồn. Từ ngày có L, mọi chuyện dần dần trở về nếp cũ. Bởi thế, tôi cũng có cảm tình với cô ấy lắm!

 

Nhưng dần dần, tôi bắt đầu thấy L có những biểu hiện lạ. Biết ăn diện hơn, chải chuốt hơn. Ngày xưa tắm chỉ chăm chăm đòi dùng xà phòng thơm, nay đã biết thay bằng sữa tắm thơm nức mũi. Có hôm, tôi còn bắt gặp L tô son. Tôi đoán, chắc L đang yêu. Thỉnh thoảng trêu cô ấy rồi hỏi dò nhưng cô ấy chỉ cười mà chẳng nói gì.

 

Tôi thật sự không còn nhận ra bố chồng mình, từ một người đàn ông gia trưởng, lạnh lùng, ông cứ như một chàng trai trẻ tận tình chăm sóc người yêu. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Có chết tôi cũng không nghĩ được rằng, người đang làm cho L thay đổi đấy chính là bố chồng tôi. Ban đầu chỉ là bố chồng tôi hay xuống bếp, hay tham gia vào công việc bếp núc, nội trợ. Việc mà từ trước giờ bố chồng tôi luôn coi là việc của phụ nữ, không bao giờ động tay vào. Không ít lần tôi chứng kiến cảnh bố chồng vui vẻ hỏi han, chỉ bảo cho cô osin, đôi khi là vuốt mấy cái tóc đang lòa xòa rồi nhìn L âu yếm, có lúc buộc cho L cái dây tạp dề.

 

Tôi thật sự không còn nhận ra bố chồng mình, từ một người đàn ông gia trưởng, lạnh lùng, ông cứ như một chàng trai trẻ tận tình chăm sóc người yêu. Tôi đang còn không biết lựa lời nói chuyện này với bố chồng mình thế nào thì lại một chuyện khiến tôi choáng váng.

 

Cách đây 2 tuần, tôi đi làm nhưng lại bỏ quên tài liệu ở nhà nên đang giờ làm lại phải về lấy. Về tới cổng thấy nhà cửa im ắng, tôi lại nghĩ: chắc bố qua hàng xóm còn L đi chợ rồi. Chiều về phải nhắc L vê cái tội hớ hênh đi ra ngoài mà chẳng khóa cửa mới được. Ấy thế nhưng, khi tôi bước vào trong nhà thì nghe thấy tiếng cười rúc tích trong phòng L. Càng choáng váng hơn, khi loáng thoáng trong đó có cả tiếng bố chồng tôi. Tến lại gần và ghé mắt vào phòng, tôi hoảng hốt khi nhìn thấy cả bố chồng tôi và L vui đùa ở trong đó. Bố chồng tôi đang ôm ghì lấy cô osin, họ âu yếm nhau như một cặp tình nhân thực thụ.

 

Tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, tôi cố dựa vào tường để trấn tĩnh lại. Tôi quay ra phòng khách, vờ như có chuyện gì đó lớn tiếng gọi L. L chạy xuống, mái tóc vẫn còn rối bù, cái cúc áo còn đang chưa cài hết. Tôi vờ như không nhìn thấy gì và dặn dò L một số thứ rồi ra khỏi nhà.

 

Tôi thật sự thất vọng về bố chồng mình (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Suốt cả một ngày, tôi không thể tập trung làm được một việc gì cho ra hồn. Bấm số chồng gọi rồi lại tắt đi, tôi không biết phải nói thế nào với chồng. Rồi còn mẹ chồng tôi nữa, làm sao bà có thể chịu được sự thật này đây.

 

Suốt mấy ngày hôm nay, cứ nhìn thấy bố chồng là một cảm giác ấm ức dâng lên trong lòng tôi.  Tôi không thể kính trọng ông như xưa, cứ nghĩ đến hình ảnh hôm đó là máu trong người tôi lại sôi lên, nếu không vì thương mẹ chồng, không muốn gia đình xáo trộn nên tôi vẫn còn nhịn. Tôi đang lên kế hoạch tìm osin mới để thay thế L, nhưng liệu bố chồng tôi có chấp nhận không, liệu mọi chuyện có vỡ lỡ ra không. Tôi có nên nói với mọi người không. Tôi vẫn chưa dám quyết định thế nào, vì thú thực bố chồng tôi là người rất có uy trong nhà, liệu những lời tôi nói, những gì tôi làm có khiến mọi người tin tôi không?

 

3.4.2020 - Hiện tại chúng tôi đang tạm ly thân và chưa quyết định cụ thể việc ly hôn hay không....
3.4.2020 - Anh ấy bảo bây giờ anh ấy đã chấp nhận quá khứ của em , nhưng anh ấy không chấp nhận...
3.4.2020 - Anh ấy cũng có gia đình và 2 con. Sau đó chúng em còn gặp nhau thêm 3 lần nữa thì...
3.4.2020 - Anh cũng đã ly hôn hơn 4 năm, anh có một con gái 11 tuổi, ở cùng anh. Anh có nhà cửa...
2.4.2020 - Một năm sau thì em quen một bạn khác và có nói với gia đình và lần này được gia đình...
2.4.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
2.4.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai sang...
1.4.2020 - Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn nhưng em lại thấy hai...
Có thể bạn quan tâm