Sự im lặng của anh đang "giết chết" em từng ngày... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sự im lặng của anh đang "giết chết" em từng ngày...

Nhà em thì ở Hậu Giang, anh thì ở Đồng Tháp. Nhà xa và nơi anh làm cũng xa nên em và anh không thể gặp mặt nhau. Thời gian đầu tìm hiểu chúng em không được gặp trực tiếp ở ngoài chỉ gặp nhau trên zalo nói chuyện và điện thoại cho nhau.

Em chào Chương trình.

 

Em và anh quen nhau nhờ vào giới thiệu của người bà con. Em lớn hơn anh hai tuổi, em 29 tuổi còn anh thì 27 tuổi, em là nhân viên văn phòng, còn anh là nhân viên của một nhà hàng ở Phú Quốc. Nhà em thì ở Hậu Giang, anh thì ở Đồng Tháp. Nhà xa và nơi anh làm cũng xa nên em và anh không thể gặp mặt nhau. Thời gian đầu tìm hiểu chúng em không được gặp trực tiếp ở ngoài chỉ gặp nhau trên zalo nói chuyện và điện thoại cho nhau.

 

Vì anh phải đi làm xa nên không tiện để gặp nhau. Và chúng em cứ thế tìm hiểu nhau, được 2 tháng em quyết định lên lên nhà người bà con (đã giới thiệu anh) chơi và muốn biết nhà của anh và cho hai bên gia đình gặp mặt luôn, và em đã hỏi anh có về để gặp mặt không, anh cũng đồng ý về. Ngày lên Đồng Tháp cũng đến và gặp mặt cũng xong, hai bên gia đình điều chấp nhận hai em đến với nhau, mẹ anh rất mến em. Chuyện như thế em nghĩ sẽ viên mãn nhưng chuyện không ai đoán trước được điều gì?

 

Sau khi gặp mặt thì tụi em nói chuyện vẫn bình thường, nhưng gần 1 tháng nay tính tình của anh thay đổi, tin nhắn điện thoại càng ngày thưa dần, và không còn gọi điện thoại nữa, nhắn tin thì ít hơn trước, thời gian trả lời thì lâu mới có một tin nhắn, thậm chí xem xong mất tiêu luôn, và im lặng không nói gì. Em đăng gì viết gì trên zalo anh đều xem và like nhưng không trả lời tin nhắn.

 

Em cũng biết lý do tại sao, vì hiểu lầm em cho là em đã đăng nhập vào facebook của anh tò mò tìm kiếm chuyện riêng. Anh cũng hiểu và nói chuyện lại với em sau hai tuần im lặng, nhưng Chương trình biết không mặc dù đã nói chuyện lại với em nhưng tình cảm không còn như trước, lạnh nhạt, thờ ơ, không còn quan tâm như trước nữa, làm em khó chịu, tim đau thắt lại, buồn và hụt hẫng đi rất nhiều.

 

nói chuyện điện thoại, nhắn tin, người bà con giới thiệu, gặp trực tiếp, viên mãn, tính tình thay đổi, lạnh nhạt, thờ ơ, không quan tâm, hụt hẫng, mệt mỏi

 

Em rất muốn tạo không khí vui vẻ mỗi khi nói chuyện với anh, nhưng anh thì tạo cảm giác xa lạ nói chuyện không thân mật như trước. Em đã nhiều lần hỏi và tỏ vẻ khó chịu, nhiều khi em muốn buông tay chia tay anh, nhưng không làm được vì em yêu anh rất nhiều, em cũng chấp nhận anh đối xử với em như vậy.

 

Cứ thế tiếp diễn, cứ nghĩ sẽ không còn xảy ra chuyện gì nữa. Nhưng không ngờ chuyện đó lại lần nữa lặp lại, lần này em thật sự sốc nặng và không biết lý do nguyên nhân tại sao anh lại im lặng không liên lạc gì hết, em sợ cái cảm giác im lặng nó gần như đã giết chết em một lần. Và lần này nó hành hạ em hơn lần trước, không điện thoại, không tin nhắn, không một lời hỏi thăm dù biết em đang bệnh.

 

Tính tình anh thay đổi hoàn toàn, ăn chơi, nhậu, trai gái vũ trường. Không ai nói anh nghe hết luôn cả mẹ là người anh thương và nghe lời nhất nói anh không nghe luôn. Giờ em thật sự mệt mỏi, chán nản, bị sức ép công việc, bị người yêu lạnh nhạt tàn nhẫn, em không còn sức để đứng vững nữa.

 

Em muốn buông tay thật sự, dạo gần đây em cảm thấy em bị stress nặng, tinh thần sức sống cơ thể xuống dốc trầm trọng, hai vai mệt mỏi, ngực khó thở. Chương trình ơi giúp em với. Cho em lời khuyên sáng suốt với chỉ em đâu mới là con đường đúng để em bước tiếp đây? Em đuối sức lắm rồi. Không còn nhìn đâu là đúng đâu là sai. Nhưng em vẫn biết em yêu anh nhiều và tình cảm này vẫn mãi trao anh.

 

Mong Chương trình sớm cho em lời khuyên đúng đắn. Chân thành cám ơn Chương trình nhiều.

Chào bạn!

 

Tình yêu bên cạnh đem lại cảm xúc ngọt ngào thi vị thì cũng không ít lần khiến bạn đau khổ, trái tim đau thắt lại vì sự lãnh đạm, thờ ơ của bạn trai. Cửa sổ tình yêu hiểu rằng bạn đang lúng túng, băn khoăn không biết nên ứng xử như thế nào trước tình thế này. Chúng tôi cùng bạn chia sẻ nỗi niềm này.

 

Có thể thời gian đầu tìm hiểu nhau thì do trở ngại về mặt địa lí mà hai bạn ít có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp; hai bạn chỉ có thể nói chuyện qua điện thoại. Nói chuyện gián tiếp thì con người, tính cách cũng không thể bộc lộ hết được và chỉ có qua gặp gỡ thì mới có thể biết được tính cách, quan điểm sống có phù hợp với nhau không. Thêm vào đó, vì hai người ít gặp mặt mà chỉ nhắn tin, gọi điện nói chuyện nên có thể bạn nam cảm thấy nhàm chán và không còn muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ với bạn.Hoặc thậm chí do anh ấy đang gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống khiến thái đó thay đổi nhiều với bạn. Bạn và cả gia đình anh ấy cũng nhận thấy bạn trai đang có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Có thể bản thân anh ấy đang gặp một vấn đề nào đó khó chia sẻ nên mới xa lánh bạn và chọn ăn chơi, vũ trườn là chốn tiêu khiển.

 

Là một cô gái chân thành và nghiêm túc trong tình yêu chắc hẳn bạn đang cảm thấy rất buồn, hụt hẫng. Thế nhưng hơn lúc nào hết bạn cần xem xét mong muốn của bản thân trong mối quan hệ này để đưa ra lựa chọn tiếp tục hay dừng lại. Nếu vẫn còn yêu thì bạn có thể tiếp tục tìm hiểu xem cụ thể bạn trai đang gặp phải khó khăn gì. Ngoài việc nói chuyện qua điện thoại thì bạn có thể tìm gặp để nói chuyện trực tiếp. Bạn có thể chủ động bày tỏ tình cảm, mong muốn giúp bạn trai vượt qua khó khăn... Còn nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi, niềm tin trong tình yêu này không còn nữa thì có thể cân nhắc đến việc dừng lại mối quan hệ này.

 

Thời gian hai người quen nhau chưa nhiều và việc bạn trai thiếu sự chia sẻ, quan tâm đến bạn cũng là điều bạncần xem xét về mức độ phù hợp giữa hai người. Một mối quan hệ tình yêu rất cần sự nỗ lực từ cả hai phía, nếu chỉ mình bạn cố chạy theo anh ấy trong khi người đó không cần bạn thì mãi cuộc tình này cũng không thể đi đến bến bờ hạnh phúc.

 

Nỗi đau nào rồi cũng qua, điều quan trọng là bạn đối diện và vượt qua nó như thế nào. . Bạn cần chấp nhận và tìm cách vượt qua nó. Thế giới này dù chỉ còn một mình bạn bước tiếp thì vẫn luôn tươi đẹp bởi bạn vẫn còn nhiều thứ tốt đẹp hơn cả tình yêu đã mất đi ấy. Tình yêu chẳng qua chỉ là một chiếc lá trên ngọn cây sinh mệnh, khi chiếc lá mới mọc ra thì chiếc lá cũ sẽ cuốn theo chiều gió. Một ngày nào đó bạn tìm thấy tình yêu mới của mình rồi, bạn sẽ biết mình nên đau buồn hay nên vui mừng?

 

Hi vọng bạn có thể mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện!

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

21.8.2019 - Em thật sự đau lòng và thất vọng, em đã quyết định chia tay anh ấy. Sau đó, anh ấy đã...
21.8.2019 - Là như thế này: cụ H (em gọi tạm) sinh ra 2 người con, và 2 người con này sinh ra 2...
20.8.2019 - Anh ấy có giải thích là công việc càng lúc khó và nhiều nên chưa quen; Mà em không...
20.8.2019 - Em thật sự không biết phải nói với anh như thế nào khi em không còn là 1 cô gái trong...
20.8.2019 - Tôi 55 tuổi, tôi đã có gia đình, có cháu nội cháu ngoại. Bây giờ tôi có một bà lớn...
20.8.2019 - Thời gian gần đây có người đến và nói với em rằng chồng em cặp bồ với vợ anh ta. Em...
19.8.2019 - Em thật sự không biết nên nói gì vì cả bố và mẹ em chả muốn nói chuyện với em. Mẹ em...
19.8.2019 - Em có một cảm giác bạn ấy đối xử với em quá mức thân thiết hơn so với cô bạn thân lâu...
Có thể bạn quan tâm