Sự im lặng của anh thật sự làm em muốn "phát điên"

Nếu em hẹn gặp, chỉ cần anh ấy rảnh là anh ấy sẽ tranh thủ qua liền. Nhưng vấn đề em muốn tâm sự ở đây là anh ấy quá bị động và dễ bực. Anh ấy bực lên thì anh ấy có thể nói những thứ rất tổn thương.

Em với người yêu hiện tại của em yêu nhau cũng được gần nửa năm rồi. Trước đó em có một mối tình kéo dài 1 năm, em không yêu người đó nữa nhưng vẫn dây dưa cho đến khi gặp người yêu hiện tại. Người yêu hiện tại của em, anh ấy chấp nhận làm người thứ 3 trong 2 tháng trời. Sau khi em chấm dứt được người cũ, em với anh ấy chính thức ở cạnh nhau.

 

Em sinh năm 2000, anh ấy sinh năm 1998, em là người yêu đầu của anh ấy. Anh ấy tốt với em, không hẳn rất tốt nhưng những gì tử tế nhất mà anh ấy có thể làm vì em thì anh ấy sẽ làm. Nhưng anh ấy có 2 vấn đề là rất nóng tính và không biết chủ động.

 

Mọi thứ đều là em chủ động, từ lúc quen nhau, lúc hôn nhau, và cả lần đầu liên quan đến chuyện giường chiếu (sau này anh ấy đã chủ động được chuyện giường chiếu) và cả những lần hẹn gặp. Nếu em hẹn gặp, chỉ cần anh ấy rảnh là anh ấy sẽ tranh thủ qua liền. Nhưng vấn đề em muốn tâm sự ở đây là anh ấy quá bị động và dễ bực. Anh ấy bực lên thì anh ấy có thể nói những thứ rất tổn thương.

 

bạn trai, không chủ động, đòi chia tay, nuối tiếc, hay im lặng, khó hiểu

 

Đôi lúc cãi nhau, anh ấy chỉ biết im lặng nhìn em khóc, buồn có bực có, căn bản chỉ biết im lặng hoặc hỏi vài câu kiểu :"tại sao em khóc". Nếu là anh ấy chia tay hay em chia tay thì em cũng cố gắng để giữ anh ấy. Nhưng có một lần anh ấy đang vừa buồn ngủ và vừa bực em mà em cứ khóc rồi đòi anh ấy qua gặp em (lúc đó 5h sáng), anh ấy liền nói :"em giữ giá chút đi". Sau đó em xem như lần cuối đi gặp anh ấy, chủ động vì anh ấy, thì anh ấy cũng có xin lỗi và yêu thương em lại.

 

Nhưng gần đây tụi em lại cãi nhau, em lại khóc và anh ấy lại im lặng, sự im lặng rất dễ làm người ta phát điên. Cho nên em nói rằng em muốn làm bạn, anh ấy suy nghĩ hỏi rằng em có chắc muốn như vậy không, em nói rằng em chắc chắn. Sau đó tụi em ôm nhau lần cuối, em thấy anh ấy khóc, một vài giọt nhỏ thôi nhưng em thấy được, nhưng sau đó anh ấy đưa em về, em hỏi anh ấy có gì muốn nói không, anh ấy nói là :"anh không có gì để nói cả, anh muốn ở một mình trong vài ngày".

 

Bây giờ là 3 ngày rồi và gần giáng sinh, em muốn ít nhất là có một giáng sinh với anh ấy :( mà em không muốn chủ động nữa, giờ em thật sự rất nhớ anh ấy, em phải làm sao bây giờ

Chị chào em. Ngoài vấn đề em cảm thấy lăn tăn về bạn trai là bạn ấy "quá bị động" và "hay bực" thì chị nhận thấy đây là một người đàn ông cũng khá tốt với em mà. Anh ấy cũng thương yêu em và dường như mọi thứ giữa em và anh ấy đều do em chủ động mà anh ấy cũng không ý kiến. Nhưng hiện tại sau một vài "sự cố" vì cứ giận nhau vì những chuyện không đáng, bạn trai em bắt đầu muốn dừng lại để suy ngẫm về mọi thứ. Nếu em là một người có tính cách nóng vội thì em sẽ cảm thấy chuyện này thật dài lê thê và khó chấp nhận.


Trong chuyện tình yêu, dù sao em cũng là người có "kinh nghiệm" hơn nên anh ấy để cho em tự quyết định mọi thứ và một phần cũng do tính cách của bạn trai em là như vậy. Không phải người đàn ông nào cũng đủ khéo léo để biết xoa dịu khi bạn gái giận dỗi, và cũng phải tùy tình huống nữa em ạ. Qua thư chia sẻ, chị thấy em cũng có một chút gì đó hơi vô lý khi giận dỗi bạn trai. Tại sao em lại bắt người ấy đi gặp em vào lúc 5 giờ sáng. Trừ trường hợp cấp bách, thì em cũng có thể chờ thêm vài tiếng nữa để người ta có được giấc ngủ ngon, rồi cần gì thì em gặp sau. Đừng quá đòi hỏi người yêu phải vì mình và những mong muốn của em phải là hợp lý, chính đáng. Bạn trai lại phải "xuống nước" xin lỗi em trong hoàn cảnh này thì chẳng khác nào để các lần khác em kiếm cớ vô lý với anh ấy.

 

Chính em là người nói muốn làm bạn với anh ấy nên bạn trai mới là người phải suy ngẫm lại chuyện tình cảm của cả hai. Theo chị, em cần phải trưởng thành lên nhất là trong chuyện tình cảm. Em muốn có một giáng sinh với anh ấy, nhưng rồi để hai người quay trở về với nhau hay là có xong giáng sinh với nhau rồi em lại đề xuất nên là bạn.

 

Em nên xác định rõ ràng lại mối quan hệ này, đừng bắt người ta phải chạy theo cảm xúc của em. Nếu em muốn hai em tiếp tục là người yêu của nhau, thì em nên gặp bạn ấy và nói với bạn ấy về tình cảm thực sự của em, những mong muốn của em, những ưu nhược điểm của mỗi người nên phát huy và cần tiết chế.... Em biết tính cách của bạn ấy là hơi bị động, nhưng bù lại bạn rất chân thành và thương yêu em thì em nên trân trọng điều đó. Còn nếu như em không xác định rõ ràng được tình cảm của em, nay muốn yêu, mai lại muốn dừng lại là bạn thì thôi tốt hơn hết em nên lựa chọn cách là bạn với nhau, đừng tự làm khó mình và người ấy nữa.


Xem xét thật kĩ về tình cảm rồi đưa ra quyết định em nhé. Chúc em chín chắn trong tình yêu và trong cuộc sống!

Theo CuaSoTinhYeu
16.1.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1 bạn...
16.1.2021 - Trước giờ tụi em không công khai với bất cứ ai, đến giờ bị phát hiện thì gia đình em...
16.1.2021 - Em thật sự đang rất mệt mỏi, em vẫn đang suy nghĩ rất nhiều về việc mẹ có cần em...
15.1.2021 - Tôi như người rơi xuống vực thẫm vì tôi vẫn không tin anh có thể yêu ai khác ngoài...
15.1.2021 - Vì cả 2 đều lớn tuổi nên chúng em có nghĩ đến kế hoạch có con và hôm rồi em có đi xem...
15.1.2021 - Em đi ra ngoài xã hội là người khá là tự tin trong ăn nói, giao tiếp, ứng xử tốt với...
14.1.2021 - Mỗi lần nhìn con, tôi lại không muốn con thiếu mẹ hoặc thiếu bố. Nhưng rồi khả năng...
14.1.2021 - Em cũng biết rằng mình đã sai khi lúc đấy có nói lại mẹ. Bố em là một người tâm lý...
Có thể bạn quan tâm