Sụp đổ sau khi bị từ chối, nhưng vẫn quyết tâm nuôi hy vọng!

Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn ấy tốt đến nhường nào. Em quyết định sẽ chờ đợi, bởi vì em biết lý do mà bạn ấy từ chối em có lẽ bởi vì chỉ xem em là bạn mà thôi. Em sẵn sàng chờ đợi bạn ấy sau này sẽ đáp lại tình cảm của mình kể cả có

Xin chào anh chị ạ!

 

Em hiện đang yêu đơn phương một người con gái mà trước đây đã từng là bạn tốt của nhau. Nói là trước đây bởi vì em và bạn ấy là bạn cùng lớp hồi học cấp 3, nhưng hiện nay đã xa nhau và không còn gặp mặt thường xuyên như trước. Em rời quê đi học ở xa, trong khi bạn ấy không đỗ đại học nên ở nhà đi làm. Tính cách của em và bạn ấy rất khác xa nhau, trong khi em là một người ít nói, ngại giao tiếp thì bạn ấy lại trái ngược hẳn: vui vẻ, hoà đồng, thậm chí là nói rất nhiều. Đây lại là điểm mà em thích ở bạn ấy. Có lẽ do em ít nói mà cách bạn ấy cư xử với em nhẹ nhàng, hiền dịu hơn so với các bạn trai trong lớp.

 

Bạn ấy và em ít khi nói chuyện nhưng có cảm giác là cả 2 đứa lúc nào cũng đối xử tốt với nhau, em thường giúp đỡ bạn ấy trong học tập, bạn ấy thì giúp em hoà đồng hơn với các bạn trong lớp. Từ đó mà em đã yêu thầm bạn ấy vào năm cuối cấp từ lúc nào không hay. Việc bạn ấy chưa có người yêu càng khiến em tự tin hơn dù biết rõ bạn ấy chỉ coi em là bạn bè bình thường. Về cuối năm, khi lớp sắp chia tay thì em lại ngày càng buồn hơn, không tập trung học hành bởi vì em biết sắp không được gặp bạn ấy thường xuyên. Em lại càng không dám tỏ tình bởi vì biết chắc mình sẽ bị từ chối. Em biết trước điều này qua cách nói chuyện và cư xử của bạn ấy với mình. Kì thi đại học kết thúc, em may mắn đậu vào trường đại học mà em mong muốn ở tỉnh khác; trong khi bạn ấy thì lại không đủ điểm đại học nên đã ở nhà đi làm thêm ở ngoài. Em và bạn ấy từ đó không còn gặp và nói chuyện với nhau nữa, kể cả có qua Facebook. Em lúc này đã có ý định từ bỏ và hy vọng mình sẽ có một cuộc sống mới tốt hơn ở một thành phố khác, hi vọng sẽ sớm quên đi được bạn ấy.

 

từ chối, cơ hội, nuối tiếc, tỏ tình, đau khổ, tổn thương, kiên trì, cửa sổ tình yêu

 

Em bước vào cổng trường đại học với bao niềm phấn khởi, mong ước về một tương lai tốt đẹp. Từ đó đến nay em thay đổi rất nhiều: năng động hơn, tự tin giao tiếp bạn bè xung quanh đã giúp em cảm thấy yêu đời hơn. Thực sự em đã thay đổi thành một con người khác; nhưng có một điều mà sau chừng đó thời gian em chợt nhận ra: em không thể nào quên được bạn ấy bởi vì tình cảm em giành cho bạn ấy là quá lớn, xa bạn ấy càng khiến em nhớ nhung nhiều hơn. Vì thế mà gần đây em đã thường xuyên chủ động nhắn tin cho bạn ấy, bạn ấy vẫn vậy: nói chuyện với em rất vui vẻ, nhiệt tình. Bạn ấy còn nói với em là chưa có người yêu, giờ phải lo cho công việc đã, điều đó đã khiến em thật sự có hi vọng. Em quyết định sẽ bày tỏ tình cảm của mình với bạn ấy một cách chân thành nhất đó là mua quà và trực tiếp đưa cho bạn ấy. Nhưng trời xui thế nào khiến cho em lại nói lời tỏ tình trước qua tin nhắn ngay trước khi sắp đưa quà. Bạn ấy từ chối tình cảm của em với lý do đã có người yêu, muốn được là bạn bè bình thường với nhau. Em thực sự sụp đổ sau câu nói của bạn ấy, tuy nhiên em vẫn quyết định tặng quà cho bạn ấy, bạn ấy vui vẻ nhận quà vì biết em đã lỡ mua rồi. Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn ấy tốt đến nhường nào. Em quyết định sẽ chờ đợi, bởi vì em biết lý do mà bạn ấy từ chối em có lẽ bởi vì chỉ xem em là bạn mà thôi. Em sẵn sàng chờ đợi bạn ấy sau này sẽ đáp lại tình cảm của mình kể cả có phải chờ lâu đến mấy đi nữa bởi vì em biết con người của em chỉ có thể yêu 1 người mà thôi.

 

Anh chị cho em lời khuyên về chuyện này với ạ!

 

Thân chào em!

 

Tình yêu đơn phương là thứ tình yêu đẹp đẽ, mãnh liệt và chân thành bởi mặc dù biết rõ đối phương không dành tình cảm cho mình; nhưng bản thân lại vẫn cứ yêu, không thể nào dứt ra được. Thế nhưng, nó cũng thật éo le và đau khổ khi ta chỉ có thể đứng bên lề hoặc đứng sau cuộc đời của họ mà không thể cùng họ bước đi. Có nhiều người, vì sợ bị từ chối, không được đáp lại tình cảm của mình nên đã chôn giấu tình cảm không nói ra, cho đến mãi sau này khi nhìn lại mới thấy nuối tiếc vì chưa một lần được nói ra tình cảm của mình. Trong trường hợp của em lại khác, em đã từng chọn cách chôn giấu cảm xúc như vậy, nhưng sau một thời gian em cảm thấy nuối tiếc và đã quyết định bày tỏ tình cảm của em. Muôn đời vẫn vậy, một khi đã tỏ tình thì có hai khả năng xảy ra là thành công hoặc thất bại. Bản thân em dù chưa thành công nhưng tôi tin rằng sau này dù em có quyết định chờ đợi bạn ấy hay không thì hành động đó cũng sẽ giúp em không nuối tiếc bởi em đã được bày tỏ tình cảm của mình. Còn bây giờ, ta sẽ trao đổi cụ thể cùng nhau về việc em có nên tiếp tục chờ đợi hay không?

 

Thực tế việc em yêu chân thành một ai đó và em quyết tâm chờ đợi sự đáp lại tình cảm của đối phương không có gì là sai cả, nhiều người vẫn quan niệm “mưa dầm thấm lâu”. Tuy nhiên, bản thân em cũng nên đánh giá khả năng thành công của mình, bởi nếu em chờ đợi mà có khả năng thành công (dù ít thôi) thì em mới nên chờ đợi; còn nếu em chờ đợi vào một điều quá mông lung, mơ hồ, chờ đợi một người mà em biết dù em có cố găng như thế nào người ta cũng không thể hồi tâm chuyển ý thì cuối cùng cái em nhận về sẽ chỉ là đau khổ, tổn thương mà thôi. Trong tình yêu không phải lúc nào cũng cứ cố là được.

 

Qua những lời chia sẻ của em, tôi chưa nhìn thấy được nguyên nhân thực sự khiến bạn gái từ chối tình cảm của em là gì? Nếu em chưa biết rõ nguyên nhân đó thì bản thân em có bao giờ thử tìm hiểu để cho mình câu trả lời hay không? Còn nếu em chưa thử tìm hiểu thì bây giờ đã đến lúc em nên tìm hiểu để biết được em nên làm gì, có nên chờ đợi nữa hay không. Điều em nói “Em quyết định sẽ chờ đợi, bởi vì em biết lý do mà bạn ấy từ chối em có lẽ bởi vì chỉ xem em là bạn mà thôi” – thực ra đó không hẳn là lý do. Lý do là cái khiến bạn ấy chỉ xem em là bạn mà không nhận lời yêu em kiểu như: bạn ấy không có rung động, cảm xúc ngoài tình bạn với em; em không phải là một nửa bạn ấy muốn tìm kiếm; bạn ấy sợ đánh mất đi tình bạn tốt đẹp giữa em và bạn ấy nên không dám nhận lời yêu; hay hiện tại bạn ấy đang rung động với một người khác nên chỉ có thể xem em là bạn… Trong đó sẽ có những nguyên nhân khiến bạn ấy “chưa thể” yêu em, lúc này em có thể cố gắng thêm để giúp bạn ấy hóa giải được những rào cản đó và yên tâm ở bên cạnh em; còn nếu là những nguyên nhân khiến bạn ấy “không thể” yêu, dù em cố gắng thế nào cũng khó xoay chuyển được thì em nên biết dừng lại đúng lúc. Tránh hy vọng rồi dẫn đến thất vọng, đau khổ, tổn thương. Thay vào đó cho bản thân cơ hội được bình tâm và đón nhận tình yêu, hạnh phúc ở một nơi mới với một người mới em nhé.

 

Mong em sớm có được hạnh phúc!

Theo CSTY
29.2.2020 - Vợ chồng yêu nhau được 4 năm. Vợ chồng em yêu nhau, tin tưởng nhau, nhưng em thực sự...
28.2.2020 - Em và anh ấy yêu xa được 3 năm rồi. Chúng em là tình đầu của nhau, lúc mới quen em...
27.2.2020 - Nhưng em vẫn chưa dám nói ai biết em đã có thai vì gia đình em rất khó em là con 1 mẹ...
27.2.2020 - Em có suy nghĩ đến phương án sau cưới hay là hai đứa đi nước ngoài làm việc nhưng anh...
26.2.2020 - Em lắc đầu, anh vừa làm vừa nói sao vậy. Anh nói: “chơi 3 cho em sướng”. Em suy nghĩ...
26.2.2020 - Tụi em sắp đám cưới rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đi chơi với gái tận 11h khuya để...
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
Có thể bạn quan tâm