Thai lớn dần từng ngày mà em thì quá trẻ và non nớt.

Giờ bọn em cưới nhau mà cả 2 bố mẹ bạn ý tranh giành tổ chức đám cưới và tranh giành quyết định bọn em sẽ sống với ai. Em hoang mang về gia cảnh của nhà bạn trai. Mẹ em khi biết chuyện thì khuyên em nên bỏ. Và quan trọng em yêu người yêu em nhưng em chưa hề sẵn sàng cho cuộc hôn nhân này.

Em chào anh, chị. Em muốn chương trình tư vấn cho em một vấn đề như sau: Em năm nay 22 tuổi, bạn trai em cũng 22 tuổi. Cả 2 bọn em vừa tốt nghiệp. Em tốt nghiệp Đại học còn bạn thì tốt nghiệp Trung cấp và chúng em đã yêu nhau được tròn 1 năm. Do cả 2 chưa có kinh nghiệm trong việc quan hệ tình dục nên bọn em đã lỡ có em bé sau lần thứ 2 hai đứa quan hệ với nhau. Đến nay thai nhi đã được 7 tuần sau 17 ngày em chậm kinh.

 

 

Trong lúc tâm trí em đang rối bời, lo sợ thì em báo ngay cho bạn trai để bạn chủ động tổ chức lễ cưới. Cả gia đình nhà trai biết em trước đó, mọi người đều yêu quý em và đồng ý tổ chức đám cưới luôn. Nhưng vấn đề đó là gia đình nhà em phản đối kịch liệt chuyện tiến tới hôn nhân của 2 đứa. Hai nhà cách xa nhau 120km, gia đình nhà bạn trai em rất phức tạp, bố mẹ ly hôn sớm từ khi bạn ý còn nhỏ, cả bố và mẹ đều đã có người mới, bạn trai em thì 11 năm sống với bố,11 năm sống với mẹ nhưng bạn ý yêu thương mẹ nhiều hơn bố.

 

 

Giờ bọn em cưới nhau mà cả 2 bố mẹ bạn ý tranh giành tổ chức đám cưới và tranh giành quyết định bọn em sẽ sống với ai. Em hoang mang về gia cảnh của nhà bạn trai. Mẹ em khi biết chuyện thì khuyên em nên bỏ. Và quan trọng em yêu người yêu em nhưng em chưa hề sẵn sàng cho cuộc hôn nhân này.

 

Và cái tình yêu của em nó quá nhỏ bé để vượt qua những khó khăn trước mà bọn em sắp phải đối mặt. Điều em băn khoăn nhất lúc này là đứa bé trong bụng em. Măc dù lỡ làng nhưng được làm mẹ hạnh phúc lắm chứ. Em thương đứa bé vô tội ấy lắm. Nhưng nếu quyết đi tới hôn nhân, thì cả em và bạn trai đều không tự tin rằng bọn em sẽ chung sống với nhau suốt đời được, e rằng lại theo bước bố mẹ.

 

Bọn em còn quá trẻ và non nớt để lo cho cuộc sống được lúc này. Mà cái thai thì dần dần sẽ to lên. Em không biết giờ tiếp tục tiến đến hôn nhân hay em sẽ dừng lại và làm lại cuộc đời lúc này? Rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ chương trình. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Em gái thân!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng chương trình! Em và bạn trai vì thiếu  kiến thức, kĩ năng về sức khỏe sinh sản, tình dục dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn trong khi bản thân cả hai người chưa sẵn sàng cho việc kết hôn và làm cha mẹ.

 

Có thể là lúc này em đang rất bối rối, hoang mang, không biết nên làm thế nào. Nhưng chuyện không như mong muốn cũng đã xảy ra rồi, càng để lâu thì sự việc càng phức tạp nên hy vọng em sẽ nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo.

 

Nếu như giờ em bỏ thai, trước mắt em sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm làm vợ, làm mẹ khi chưa sẵn sàng. Nhưng bên cạnh đó, em cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ: sức khỏe bị ảnh hưởng, nguy cơ vô sinh, tình yêu rạn nứt, tan vỡ, những ám ảnh về mặt tâm lý dai dẳng, ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của em sau này …

 

Còn nếu em giữ thai lại: trước mắt, các em phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi bước vào cuộc sống hôn nhân, làm cha, làm mẹ, phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố: kinh tế, kiến thức, kĩ năng chung sống trong hôn nhân, kĩ năng làm cha mẹ, mâu thuẫn vợ chồng do kinh nghiệm sống còn hạn chế… Nhưng về lâu dài, em và bạn trai có thể gìn giữ được tình yêu, con em được sinh ra trên đời, được có một gia đình trọn vẹn đặc biệt em có được sự giúp đỡ từ phía gia đình rất nhiều đó cũng là may mắn của em…

 

Quyết định như thế nào phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của em và bạn trai: Hai người có thể cố gắng, nỗ lực nhiều hơn, yêu thương, bao dung với nhau nhiều hơn hay không? Mức độ giúp đỡ, hỗ trợ của hai bên gia đình như thế nào? Đó mới là yếu tố quyết định. Có thể anh ấy sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc nhưng nếu anh ấy biết rút ra kinh nghiệm để không đi theo vết xe đổ đó, để biết cách gìn giữ hạnh phúc tốt hơn thì đó chính là yếu tổ đảm bảo cuộc sống hạnh phúc cho chính gia đình riêng của anh ấy.

 

Hãy luôn lạc quan và vững tin vào tương lai em nhé!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
Có thể bạn quan tâm