THAM LAM là ở bên cạnh một người nhưng vẫn cho người kia hy vọng?

Nhiều khi nhìn lại, em thấy rõ ràng anh ấy chưa chín chắn, tử tế trong lúc quen em. Bạn bè thân của anh đã khuyên đừng nhắn tiếp tục với cô gái kia, nếu thấy thích mà cứ bị lôi cuốn theo cảm xúc thì sẽ không ổn đâu; mà anh ấy bất chấp ạ. Em cũng đã kể, anh ấy giấu cho tới ngày em phát hiện ra mới thú nhận với em.

Em chào anh, chị! Lời đầu tiên em muốn chân thành cảm ơn anh/chị đã tư vấn và khuyên em trong câu chuyện “Yêu em nhưng tim anh không thể quên hình bóng người cũ” vừa rồi. Thật sự lời khuyên đã giúp em gỡ rối ở rất nhiều chi tiết, mà nhiều nhất là trong lòng em ạ. Em nhìn nhận tình yêu của mình rõ ràng hơn.

 

Chuyện là anh/chị có khuyên em nên đưa ra một thời điểm để cả hai nói cho nhau câu trả lời, sau khoảng thời gian cho anh ấy xác định lại tình cảm. Kỳ thực lúc gặp lại nhau, em và anh ấy thấy nhẹ lòng ạ. Về câu trả lời anh sẽ chọn người con gái anh chưa một lần gặp mặt, hay là tiếp tục với em, em sẽ tha thứ hết thì anh ấy lại chưa xác định được. Anh ấy nói nếu tiếp tục với em, chắc chắn sẽ hỏi cưới em ngay, một chiếc nhẫn để ràng buộc hai đứa. Anh sẽ cố gắng vì tương lai của cả hai, tập trung yêu mỗi em. Ngày hôm ấy gặp lại nhau, anh ấy vẫn cố gắng thể hiện tình cảm với em dù hơi em dè. Anh ấy ôm và hôn em rất lâu trước lúc em về, anh nói anh rất xin lỗi đã làm em tổn thương, anh thương em nhưng anh không hiểu nổi bản thân đang muốn cái gì nữa. Em hỏi anh chia tay em có thấy tiếc không? Anh trả lời: “Chia tay em anh giống như mất luôn cả tương lai của mình”.

 

không xứng đáng, hạnh phúc trọn vẹn, tự tin, lựa chọn, tình cảm, đa tình, tham lam, cửa sổ tình yêu,

 

Nhiều khi nhìn lại, em thấy rõ ràng anh ấy chưa chín chắn, tử tế trong lúc quen em. Bạn bè thân của anh đã khuyên đừng nhắn tiếp tục với cô gái kia, nếu thấy thích mà cứ bị lôi cuốn theo cảm xúc thì sẽ không ổn đâu; mà anh ấy bất chấp ạ. Em cũng đã kể, anh ấy giấu cho tới ngày em phát hiện ra mới thú nhận với em. Cô gái kia đã có người yêu lâu năm rồi ạ, dù người con trai bên cạnh em biết vậy, nhưng vẫn dấn thân vào cuộc tình đấy và dần rời xa em. Em đã nói lời rút lui sau thêm 1 tuần suy nghĩ, dù cứ gặp nhau là anh ấy vương vấn em kiểu gì ấy. Anh ấy vẫn đưa tiền lo học phí cho em, cứ nhắc nhở em chỉ lo học, đừng chú tâm vào các chuyện khác, nhất định khi học không được để ý người con trai nào khác. Đến đây lại thêm một câu hỏi cho anh chị nữa ạ. Anh ấy nói anh thấy rất ghen khi nghĩ có ai theo em hay em đi cùng với ai khác? Trong khi bây giờ, sau lời tuyên bố em rút lui, anh ấy đã nói chuyện thoải mái thường xuyên, chơi game qua mạng thân thiết với bạn nữ kia. Nghe từ lời một thằng bạn thân của anh ấy và cũng là bạn thân của em thì bạn anh nói là hai người ấy nói chuyện xưng hô mày-tao, cũng thân thiết nhắc nhở ăn uống, nhưng bạn em cảm nhận cô gái kia chỉ đùa cợt trên tình cảm của anh.

 

Lạ thật ạ! Là anh ấy đã yêu cô ấy sao anh chị? Bạn anh ấy còn kể cách đây hơn một tuần, lúc đang làm việc nhìn nhầm bóng dáng em bước ngang qua tiệm, mà anh ấy chạy ào ra đuổi theo. Anh ấy dặn bất cứ khi nào em thấy cần, nhắn anh ngay! Và sự thật là cả khi em có việc cần hỏi, em nhắn tin thì trong vòng vài giây đến 1 phút, anh ấy đã lập tức trả lời em dù trong giờ làm việc. Mấy ngày trước anh ấy còn nhắc nhở em ra ngoài mặc ấm vì đông về, nhưng sau khi em nói chuyện nghiêm túc yêu cầu anh đã có bạn gái mới thì nên rõ ràng, anh ấy không liên lạc nữa, cũng chối em kiểu làm gì có bạn gái mới. Anh ấy chỉ theo dõi từng hình ảnh, story em đăng trên mạng xã hội thôi ạ. Còn những câu hỏi cứ ấm ức trong lòng và dù lý trí thúc đẩy em quên ngay anh ấy, thì lòng em lại nhớ nhung, lòng đinh ninh cứ ngỡ một ngày nào đó anh sẽ quay về.

 

Em ngốc lắm phải không ạ anh chị?

Em thân mến!

 

Chúng tôi cảm thấy vui về sự phản hồi của em rằng em đã cảm thấy thoải mái và rõ ràng hơn một chút trong chuyện tình cảm của mình từ chia sẻ của chương trình. Mọi thứ dù mới chỉ là một chút thôi nhưng rõ ràng nó cũng đã có sự biến chuyển và giúp em kiểm chứng một điều rằng khi em có thêm thời gian, có đủ bình tĩnh để nhìn nhận, suy xét lại mọi chuyện thì sẽ có lúc em tìm được hướng đi thoát khỏi những rối ren, bế tắc hiện tại. Chỉ cần em quyết tâm, mạnh mẽ và có cho mình sự lạc quan. Chắc em cũng từng nghe đến câu nói “Ta không quyết định được mọi chuyện xảy đến với mình như thế nào; nhưng ta có thể quyết định cách ứng xử của ta trước mọi chuyện ra sao”!

 

Em nói rằng em đã nói chuyện rõ ràng với bạn trai, nhưng theo những điều em chia sẻ thì sau cuộc nói chuyện đó em vẫn chưa có được câu trả lời từ phía anh ấy, vẫn là một sự lấp lửng, mơ hồ, không rõ lý do. Anh ấy vừa nói chuyện với người kia rất nhiều; nhưng rồi lại có những hành động quan tâm đến em khiến em vẫn nuôi hy vọng về một ngày nào đó anh ấy sẽ quay về bên em. Đây chính là yếu tố khiến em dù quyết định rời xa anh ấy thì cũng rất khó khăn. Điều này tất nhiên sẽ chẳng vội vàng được, chúng tôi không thúc đẩy em, mà chính bản thân em cũng không nên tạo nhiều áp lực quá cho mình, thời gian chính là yếu tố em cần lúc này. Để rời bỏ và quên đi một người ta rất yêu, có rất nhiều kỉ niệm cùng họ, ở bên họ cả những thời điểm khó khăn nhất… chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Thế nên, miệng thì nói chia tay nhưng lòng vẫn không thôi nhớ nhung, tim vẫn chẳng ngừng hy vọng một ngày nào đó anh ấy quay về đó là điều khó tránh khỏi. Thời gian sẽ trả lời giúp em và giúp em vượt qua mọi chuyện em ạ.

 

Còn về tình cảm của bạn trai em, chẳng ai có thể biết được anh ấy cần gì, muốn gì và tình cảm anh ấy dành cho em như thế nào đâu em. Vì có khi đến ngay cả chính bản thân anh ấy còn không biết anh ấy cần gì, muốn gì, lựa chọn của anh ấy có sáng suốt hay không? Tuy nhiên, điều mà tôi muốn em ý thức rõ ở đây là người anh ấy đang lựa chọn ở bên không phải là em, dù anh ấy có lựa chọn em thì anh ấy cũng không thể toàn tâm, toàn ý ở bên cạnh em. Vì như vậy nên em sẽ khó có được hạnh phúc trọn vẹn. Vậy em có muốn đánh đổi hạnh phúc của mình để ở bên cạnh một người mà em không biết được có tương lai gì hay không? Em định sẽ chờ anh ấy đến bao giờ? Nói như vậy để em đừng tự “đa tình” qua một số hành động của anh ấy đối với em hay nghe người khác kể lại như: theo dõi em trên mạng xã hội, giúp đỡ em khi em cần, không muốn em quen người khác, chạy theo khi thấy ai đó giống em… Bởi có những người không yêu nhau mà vì tình thương, vì sự áy náy hay vì một thói quen chưa kịp bỏ họ cũng có thể có những hành động như vậy. Có thể là hơi phũ phàng nhưng tôi cũng muốn nói với em rằng, có những người đàn ông rất tham lam, họ không muốn mất ai nên ở bên cạnh 1 người nhưng vẫn cho người khác hy vọng. Khi đó, người tổn thương nhất vẫn là người đặt hy vọng vào một nơi không đáng thôi. Vậy nên em phải thực sự tỉnh táo khi nhìn nhận những vấn đề này.

 

Điều quan trọng nhất vẫn là làm sao để em có được hạnh phúc. Nên nếu anh ấy không phải là người có thể mang lại hạnh phúc cho em thì em hãy tự mang lại hạnh phúc cho mình trước đã em nhé. Khi em tự tin vào bản thân, biết cách tự khiến mình hạnh phúc thì em sẽ không quá phụ thuộc vào bất kì một ai hay một tình cảm không xứng đáng nào nữa. Và biết đâu khi đó lại là lúc em kiếm được một nửa yêu thương thực sự thuộc về em. Hy vọng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp em thoải mái hơn và sớm tìm ra được hướng đi cho mình em nhé.

 

Thân ái,

Theo CSTY
2.7.2020 - Bọn em quen nhau là do tình cờ, em tò mò rất nhiều điều về crush nên có hỏi anh ấy,...
2.7.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện thoại...
2.7.2020 - Em và bạn trai yêu nhau hơn một năm, tình cảm rất tốt nên hai đứa cũng xác định lâu...
2.7.2020 - Cô ấy nói lúc nói chuyện nhắn tin thì có tình cảm và khi gặp này thì không, chỉ có...
1.7.2020 - Ba mẹ chồng của em rất tốt, rất thương con và cháu, chuyện gì ông bà cũng lo. Nhưng...
1.7.2020 - Từ lúc học xong cấp 3 em ít khi có bạn bè chơi với rủ đi chơi cùng. Em buồn lắm. Nhiều...
1.7.2020 - Gia đình cô ấy muốn cô ấy quen và yêu một người cùng quê để gần gũi với...
30.6.2020 - Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục, em là người có...
Có thể bạn quan tâm