THẦY là động lực lớn nhất giúp em mỗi khi đầu gối khuỵu xuống vì kiệt sức...

Em thích nụ cười của thầy, đối với em, nụ cười khi thầy rạng rỡ trên môi luôn luôn là động lực lớn nhất giúp em có thể nỗ lực phấn đấu học tập, nỗ lực đứng dậy mỗi khi đầu gối khuỵu xuống vì kiệt sức. Em yêu giọng nói của thầy, em yêu cả tính cách hiền dịu, cùng với ánh mắt, cử chỉ nhẹ nhàng, ấm áp khi nhìn rồi cười với em.

Hiện tại em đang là một học sinh cấp ba, và em đã lỡ đơn phương thầy giáo của mình. Ban đầu em cứ nghĩ rằng, đối với thầy ấy, cảm giác của em đơn giản chỉ xuất phát từ trí tò mò. Bởi, ngay từ cái giây phút lần đầu tiên thầy bước chân vào lớp, em đã nhìn ra ngay được ở thầy một hình bóng vốn dĩ đã quá đỗi quen thuộc, đó là hình bóng của người thầy cấp 2 của em, người mà em đã dành trọn cả thanh xuân cấp hai của mình để mà đặt toàn bộ tình cảm.

 

Nhưng càng tiếp xúc với thầy nhiều hơn, em nhận ra rằng mình đã yêu thầy ấy từ lúc nào không hay. Em yêu thầy ấy, từ cái cách thầy quan tâm em hơn học trò bình thường (Trong cả 400 học trò mà thầy dạy thì chỉ có mình em thương thầy, chủ động quan tâm tới thầy vì đa phần học trò đều có nhận xét rằng thầy cực kì thiếu muối và nhạt nhẽo. Họ đã vô cùng thắc mắc rằng tại sao em vẫn rất quý và nói chuyện với thầy được), từ cái cách mà thầy truyền đạt kiến thức trên lớp, dù chỉ là môn phụ thôi nhưng em vẫn rất thích nghe thầy giảng, em cũng yêu cái cách mà thầy truyền đạt cho chúng em những câu nói triết lý mang đậm tính chất sâu sắc, dạy cho em những lời khuyên bổ ích mỗi khi em tâm sự, với tư cách là một người thầy, cũng như là một người của thế hệ đi trước.

 

Em thích nụ cười của thầy, đối với em, nụ cười khi thầy rạng rỡ trên môi luôn luôn là động lực lớn nhất giúp em có thể nỗ lực phấn đấu học tập, nỗ lực đứng dậy mỗi khi đầu gối khuỵu xuống vì kiệt sức. Em yêu giọng nói của thầy, em yêu cả tính cách hiền dịu, cùng với ánh mắt, cử chỉ nhẹ nhàng, ấm áp khi nhìn rồi cười với em.

 

Mặc dù ban đầu, thầy ấy chẳng hề để ý gì xung quanh, chẳng để ý học trò nào với học trò nào, thậm chí thầy chẳng hề nhớ mặt em trong khi lúc nào em cũng chạy theo và lân la bắt chuyện với thầy nhiều như thế. Mặc dù thầy ấy lạnh lùng và khó gần, thi thoảng cách nói chuyện với em cực kì nhạt nhẽo, tuy rằng đã có lúc thầy chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình mà đã vô tình quên rằng còn có một đứa học trò là em, tuy rằng khi em không chủ động tìm tới thì mối quan hệ này chẳng có nghĩa lý gì, nếu em không chủ động trước thì thầy cũng không nhớ tới em.

 

yêu đơn phương, yêu thầy giáo, tình yêu học trò, tuổi mới lớn, day dứt, băn khoăn, cửa sổ tình yêu

 

Tuy rằng khi đã biết về việc em hay nói chuyện với thầy, xung quanh bất chợt xuất hiện vô vàn những vệ tinh mang đến hàng trăm lời xì xào bàn tán, thầy liền lảng tránh em, thầy liền im lặng mỗi khi thấy em xuất hiện bên cạnh thầy, tuy rằng thầy không nói cho em biết thầy đang không thoải mái, tuy rằng em chỉ mới học thầy được gần 5 tháng, chỉ mới tiếp xúc với thầy được vài hôm, khi mà em chưa đủ hiểu thầy và thầy cũng chưa đủ hiểu em, tuy rằng thầy chẳng đẹp trai cũng không giàu có, tuy rằng thầy đã có vợ và hai con...

 

Nhưng em vẫn yêu thầy. Bạn bè cùng trang lứa, đứa nào đứa nấy đều thầm thương trộm nhớ, rồi cặp kè yêu đương với một bạn trai cùng lớp, hoặc một đàn anh khóa trên, còn duy nhất chỉ có em là đang rung động trước thầy giáo của mình, duy nhất chỉ có trái tim em luôn đập rộn ràng trước sự xuất hiện của một người đàn ông hơn em 20 tuổi, hơn nữa cũng đã lập gia đình. Em cũng có một chút tức giận khi mà trước đó mình không điều tra kĩ thông tin về thầy, hơn nữa thầy cũng nói đùa những câu làm em hiểu nhầm rằng thầy chưa có vợ.

 

Không lúc nào là em không nghĩ tới thầy, dù em đang học, đang ăn, hay đang làm gì, hình bóng của người đó đều xuất hiện trong tâm trí em. Vậy cho nên khi em không nói chuyện, em không gặp được thầy ở trên trường là y như rằng cảm xúc của em lại bị ràng buộc bởi niềm nhung nhớ. Từ đó khiến em không thể tập trung vào việc gì, nhất là việc học, em rất hay bị phân tâm. Nhiều lúc em cảm thấy thật mâu thuẫn. Khi mà trong giờ học thi thoảng em lại bắt gặp ánh mắt của thầy lặng lẽ hướng về phía em, khi thấy em ngẩng lên thì bất chợt lảng tránh ánh nhìn ra chỗ khác. Em buồn hay vui thầy đều biết hết.

 

Mặc dù em chẳng hề nói gì. Trời mưa thấy em không có áo mưa thì thầy cũng chủ động cho em mượn. Thấy em không dắt được xe ra để đi về thì thầy cũng chủ động giúp em dắt. Cứ lúc nào thấy em chào thầy là thầy đều cười rất tươi và còn vẫy tay chào lại em, trong khi theo em quan sát được thì thầy không đáp lại lời chào của học sinh khác một cách cởi mở như vậy.

 

Hôm trước thầy đã nói với em rằng: "Em mới tiếp xúc với thầy được vài hôm, có thể bây giờ em mới nhìn thấy được một hai mặt tốt của thầy, rồi em nhìn bề ngoài thì thấy thầy tốt chứ nếu như bên trong thầy hư thì sao mà em lại nói thầy hợp em? Con người ai cũng có hai mặt em ạ, và tình cảm cũng có thể sẽ thay đổi bất cứ lúc nào khi ta nhìn thấy được mặt trái của ai đó."

 

Em đơn phương thầy ấy, liệu rằng thầy ấy đã biết tình cảm của em dành cho thầy đã phát triển theo hướng khác mà không phải là tình cảm của một đứa con gái dành cho bố nó rồi hay không? Em biết phải làm sao để có thể dứt khoát được tình cảm này đây? Vì em biết rồi cũng sẽ chẳng đi tới đâu, trong khi em rất nhớ thầy và không ngừng rung động trước thầy!? Em biết rõ hơn ai hết một điều rằng em và thầy sẽ chẳng bao giờ được, nhưng tại sao lý trí của em lại không thể chiến thắng được con tim cơ chứ???

Chào em!

 

Yêu đơn phương luôn là thứ tình cảm khiến con người tổn thương, hao mòn tâm trí nhất, day dứt nhất vì phải luôn cất giữ nỗi lòng, không được thổ lộ, không thể nói ra. Điều đặc biệt là biết chắc mối quan hệ ấy nếu tiếp tục sẽ không đi đến đâu, sẽ không có kết quả như mong muốn nhưng lòng cố chấp không thể buông tay.

 

Trong mối quan hệ giữa em và thầy giáo cấp ba của mình, qua chia sẻ thấy rằng dường như đang có ít nhiều sự ngộ nhận về tình cảm của thấy đối với em. Em nói rằng “thầy quan tâm em hơn học trò bình thường”, song đồng thời em lại nói rằng “chỉ có mình em thương thầy, chủ động quan tâm tới thầy” và em luôn là người đóng vai trò chủ động. Thầy nhớ mặt em, đáp lại em khi em chào có lẽ bởi vì em hay tìm đến trò chuyện, hỏi han, quan tâm và cũng bởi vậy mà cách thầy phản ứng lại như một sự tôn trọng em, không muốn em hụt hẫng.

 

Qua câu nói của thầy đã nói lên rằng thầy đã hiểu tình cảm của em nên đã ý nhị rằng những điều mà em thấy, em cảm nhận sẽ không hẳn đã là như vậy. Với sự nhạy cảm nghề nghiệp và kinh nghiệm giảng dạy đã nhiều năm, ở độ tuổi của thấy đủ để hiểu được tâm tình, suy nghĩ của học sinh, biết đâu thầy cũng đã từng gặp trường hợp như em. Câu nói của thầy có hàm ý rằng tình cảm của em lúc này là một cảm xúc nhất thời của tuổi học trò, đến rồi cũng sẽ nhanh đi và nếu như em tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm của mình thì em sẽ vẫn là người tổn thương nhiều nhất. Như vậy thầy đối với em chỉ đơn thuần là mối quan hệ thầy trò.

 

Do đó, chính sự ngộ nhận là điều càng khiến em nuôi dưỡng tình cảm của mình mà nghĩ rằng mình không thể quên, không thể chấm dứt. Tuy nhiên, có câu “nếu muốn sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do”. Vậy nên, có dứt khoát được hay không là ở bản thân em có thực sự muốn điều đó không mà thôi? Nếu như em không thực sự muốn kết thúc thì đương nhiên rồi, em sẽ vẫn tiếp tục những điều em đã từng làm. Còn nếu như em đã muốn dừng lại tình cảm đơn phương này, sẽ có rất nhiều cách, đó là không liên lạc, không chủ động nói chuyện, không hỏi han quan tâm. Dần dần sẽ khiến em nguôi ngoai. Hành động theo cảm xúc hay lý trí là sự lựa chọn của em, là bản thân em cho phép mình làm như vậy.

 

Chúc em sớm có lựa chọn hợp lý của riêng mình và cố gắng không để ảnh hưởng đến học tập!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
ghen tuông, kiểm soát, mù quáng, mệt mỏi, không muốn tiếp tục, phản bội, tha thứ
27 min 32 sec - Tư vấn
Anh ấy gọi điện thoại em đa số cố tình không nghe máy. Chúng em cãi nhau triền miên. Em ở Nhật đã...
Trần tình lệnh và những bộ phim đam mỹ sẽ bị gỡ xuống vì chịu liên lụy từ scandal Trịnh Sảng?
45 min 57 sec - Tin tức
Trần tình lệnh và những bộ phim đam mỹ sẽ bị gỡ xuống vì chịu liên lụy từ scandal Trịnh Sảng?
Sợ bạn gái có thai vì lỡ "lật ngược bao" để đeo lại!!!
45 min 57 sec - Tư vấn
Bác sĩ cho em xin phép được hỏi một câu hỏi về nguy cơ mang thai ạ. Hôm trước em và bạn gái có...
Sau mổ thoát vị rốn mất bao lâu mới có thể "yêu" trở lại?
1 hour 45 min - Tư vấn
Em là nam, năm nay 27 tuổi. Em có một câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên ạ. Thời...
Trót dùng thuốc tăng cân khi đang mang thai!!!
17 hours 46 min - Tư vấn
Em có 1 câu hỏi mong bác sĩ trả lời và cho vợ chồng em lời khuyên với ạ. Trước em có dùng thuốc...
Không dễ để nhận ra 6 sự thật giấu kín này nhưng một khi đã biết cuộc sống của bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều
18 hours 46 min - Tin tức
Cuộc sống có dễ dàng hay không, tất cả phụ thuộc và sự thấu hiểu của bạn đối với mọi việc xung...
Làm son handmade từ gấc
19 hours 46 min - Tin tức
Như chúng ta đã biết, ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gấc còn được sử dụng để chữa bệnh và gấc...