Tìm quên nơi cửa Phật

Qua nhiều thất bại trong tình yêu, tôi mất đi niềm tin vào tình yêu, vào lòng chung thuỷ của đàn ông. Đã có lúc tôi nghĩ đến việc nương nhờ nơi cửa phật.

 

Tình yêu đầu đời đến với tôi rất bất ngờ, đó là thời gian chúng tôi đang tập trung “nước rút” cho những tháng cuối cùng của đời học sinh. Anh là bạn học cùng khoá với tôi (trước đó tôi chưa quen anh), anh đẹp trai, lãng tử, học giỏi, rồi mối tình học trò len lõi vào trong tôi từ lúc nào không hay.

 

Những ngày tháng ấy, chúng tôi trải qua những cảm xúc bỡ ngờ đầu tiên của tình cảm học trò, rồi những ngày ôn thi căng thẳng cũng trôi qua nhanh hơn khi hằng ngày chúng tôi được đi học cùng nhau. Ngày cuối cùng chia tay tuổi học trò, anh ngập ngừng nắm tay tôi (đó là lần đầu tiên chúng tôi nắm tay nhau), và đó cũng là lần cuối cùng chúng tôi gặp nhau mãi cho đến sau này mới gặp lại

 

Nhà ở xa nhau, lại không có điện thoại, nên chúng tôi chỉ có thể liên lạc với nhau qua những bức thư, dù chẳng được ở bên nhau nhiều, nhưng đó là những ngày tháng tươi đẹp của cả hai chúng tôi, tình yêu tuổi học trò đầy trong sáng và ngây thơ.

 

Ảnh minh hoạ

Tôi nhận được giấy báo đậu vào một trường ĐH uy tín ở Hà Nội, còn anh kém may nắm hơn tôi khi không đỗ được vào ĐH.

 

Gói ghém những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò, tôi lên đường ra HN học mà lòng nặng trĩu và đầy day dứt, vì đến ngày cuối cùng chúng tôi vẫn không gặp được nhau. Và chúng tôi cũng mất liên lạc nhau từ đó, như một lẽ đương nhiên chúng tôi kết thúc mà chẳng hề có lời chia tay.  Mối tình đầu thoáng qua, với nhiều tiếc nuối, nhiều nỗi niềm vẫn chưa thể giãi bày, khiến tôi hụt hẵng trong một thời gian dài.

 

Mối tình đầu rồi cũng dần vào kỷ niệm, khi đang học năm thứ 2 đại học,  tôi gặp anh – người yêu thứ 2 của tôi.

Anh cùng quê với tôi, hơn tôi 3 tuổi là một người cao ráo, thư sinh và đang học một trường ĐH danh tiếng ở Hà Nội. Mối tình đầu qua đi, khiến tôi e dè hơn trong tình yêu rất nhiều, anh hài hước và thông minh nhưng lại đến bên tôi một cách nhẹ nhàng, không vồ vập. Những lần trò chuyện, những lần dạo phố,... khiến tôi quý anh hơn. Hôm ấy, Hà Nội đổ con cơn mưa bất chợt, chúng tôi bị dầm mưa, tôi bị ướt nhẹm, đứng trú mưa dưới cây bàng, tôi đã run lên vì lạnh. Lúc đó, anh đã ôm tôi, rất nhẹ nhàng anh nói “anh muốn được che chở cho em suốt cuộc đời” – đó như một lời tỏ tình của anh dành cho tôi.

 

Và rồi chúng tôi yêu nhau, nhưng năm tháng sinh viên đầy gian khổ nhưng chúng tôi vô cùng hạnh phúc, có lúc cả hai không còn một xu dính túi chỉ ăn mì tôm, nhưng vẫn rất vui vẻ và gắn bó, cứ thế 3 năm trôi qua, Hà Nội trở nên đẹp và thân quen hơn với tôi vì có anh.

 

Ảnh minh hoạ

 

Rồi cũng đến ngày anh ra trường đi làm, chúng tôi đỡ vất vả hơn, vì là người thông minh nên anh thi đỗ công chức vào một cơ quan nhà nước cấp Bộ. 2 năm đầu anh đi làm tình cảm chúng tôi vẫn rất bền chặt, cứ tưởng, cuộc sống sẽ trôi đi như thế.

 

Tôi cũng ra trường đi làm, dù là tốt nghiệp một trường danh tiếng, nhưng tôi khá lận đận, trong công việc, tôi đành xin làm cho một doanh nghiệp tư nhân

Nhưng rồi mọi chuyện thay đổi khi cơ quan cứ anh về cơ sở để tập huấn, (trong đoàn anh đi có cả cấp Bộ và cấp Cơ sở). Khi anh trở về tôi bắt đầu nghe những lời xì xào bạn tán của bạn bè anh về một cô trong đoàn, nhưng khi tôi hỏi thì anh chối cãi, bảo tôi nghi ngờ lung tung.

 

Kinh tế khó khăn khiến công việc của tôi bị ảnh hương rất nhiều và tôi thất nghiệp, đúng lúc ấy anh bất ngờ nói lời chia tay với tôi. Khi tôi còn chưa hết bàng hoàng và đau khổ thì không lâu sau đó anh nhanh chóng thông báo kết hôn với cô gái mà anh bảo “không có gì” đó, lúc đó tôi bị sốc nặng. Qua bạn bè anh tôi mới được biết, hoá ra cô ta là con gái duy nhất của một sếp lớn nơi cơ quan anh. Bị người yêu gắn bó 5 năm trời phụ bạc tôi đau khổ và hụt hẵng, anh bỏ rơi lúc tôi cần một chỗ dựa nhất, tình cảm bao nhiêu năm gắn bó, đầy gian khổ, hoá ra lại chẳng thể bằng một người con gái anh mới gặp được 2 tháng. Sự thật bẽ bàng khiến một lần nữa tôi mất niềm tin vào tình yêu.

 

Ảnh minh hoạ

 

Rồi tôi cũng xin được vào làm việc tại một công ty truyền thông, tôi lao vào công việc để lấp đi nỗi đau và sự tổn thương trong lòng. 2 năm sau khi chia tay với người yêu, trái tim tôi vẫn chẳng thể nguôi ngoai, lòng vẫn quặn thắt khi nhìn về quá khứ. Tôi trở nên sợ yêu và có cái nhìn thiếu thiện cảm về đàn ông.

 

Tưởng chừng như trái tim đã nguội lạnh sau 2 lần tổn thương, nhưng rồi mọi chuyện thay đổi khi tôi gặp anh, anh là trưởng phòng kĩ thuật mới nơi công ty tôi. Vì tính chất công việc nên bộ phận của tôi thường xuyên phải trao đổi với bên kĩ thuật, đó cũng là cơ hội để tôi và anh tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Là một người còn khá trẻ, nhưng anh ta lại có tài cao hơn người nên rất được ưu ái trong công ty.

 

Sau nhưng lần trao đổi công việc với nhau anh hay gọi điện và nói chuyện với tôi nhiều hơn, bản thân tôi chỉ coi anh là một người đồng nghiệp bình thường cũng không có gì đặc biệt. Rồi anh nói anh thích tôi, nhưng tôi từ chối. Bị từ chối nhưng anh vẫn tán tỉnh và càng quan tâm tôi nhiều hơn, hôm đó là 8/3 trời lại đổ mưa, anh mời tôi đi chơi, tôi biện lý do phải ở lại công ty làm việc để từ chối. Anh gọi điện cho tôi liên tục, tôi vẫn không nghe máy, một lúc sau anh nhắn tin cho tôi: “anh vẫn đợi em ở dưới, bao giờ xong việc thì xuống gặp anh nhé, không gặp được em anh sẽ không về”. Tôi nhìn qua cửa sổ và thấy anh vẫn đứng đó, trời một lúc mưa càng to hơn.

 

Tôi đành xuống chỗ anh, nhìn thấy anh ướt sún khiến tôi vừa tức giận vừa thương. Rồi tôi cũng nhận lời làm bạn gái anh, dù chẳng hề yêu anh (chỉ vì tôi cảm động). Nhưng vì tôi không muốn mọi người xì xào nên đề nghị anh không công khai chuyện tình cảm.

 

Ảnh minh hoạ

 

Anh quan tâm và chiều chuộng tôi hết mức, cứ tưởng sau nhưng va vấp và tổn thương của những mối tình trước, cuối cùng tôi cũng đã tìm được một người đàn ông tử tế để gửi gắm cuộc đời. Nhưng khi tôi bắt đầu có một chút tình cảm với anh, tôi phát hiện một sự thật khiến không thể tin nổi. Qua một người đồng nghiệp tôi mới biết rằng hoá ra anh đã có gia đình và hoá ra anh cũng phải lớn hơn tôi 2 tuổi như anh nói, mà anh còn ít hơn tôi tận 3 tuổi. Và tất nhiên sau đó tôi không ngần ngại ra đi và không quên cho anh một cái tát.

 

Ảnh minh hoạ

 

27 tuổi trải qua 3 cuộc tình với đầy những cay đắng và tổn thương, tôi mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu và đàn ông. Tôi thu mình vào thế giới của riêng tôi, mỗi khi có một người đàn ông nào đó tán tỉnh tôi lại thấy sợ hãi và nghi ngờ. Tôi cảm thấy mình quá kém may nắm và long đong trong tình cảm. Tôi chẳng dám yêu ai thêm một lần nữa, những va vấp trong tình yêu đã khiến tôi luôn nghĩ đến việc sẽ nương nhờ nơi cửa phật, nơi mà tôi sẽ tìm thấy được sự bình yên trong tâm hồn và có lẽ nơi đó tôi sẽ không bao giờ bị lừa dối nữa

16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
13.2.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi đấu...
13.2.2020 - Em luôn nhìn vào video lại khao khát có “cậu nhỏ” cỡ to giống họ. Từ đó em em “tự xử...
Có thể bạn quan tâm