Tình đến vội vàng, tình đi sẽ rất nhanh...

Em và anh quen nhau trên chuyến bay từ Hồng Kông về Việt Nam, anh 27 tuổi, còn em 17 tuổi, anh đã có rất nhiều mối tình còn em là người chưa từng trải. Anh đến Việt Nam là thể học tập về những điểm mạnh của người Việt, mặt khác anh muốn mở tiệm bánh mì ở Trung Quốc và bánh mì theo công thức Việt Nam.

Khi bị người thân la mắng, có đau lòng nhưng cũng không đau lòng bằng khi bị người mình thích thờ ơ. Em và anh quen nhau trên chuyến bay từ Hồng Kông về Việt Nam, anh 27 tuổi, còn em 17 tuổi, anh đã có rất nhiều mối tình còn em là người chưa từng trải. Anh đến Việt Nam là thể học tập về những điểm mạnh của người Việt, mặt khác anh muốn mở tiệm bánh mì ở Trung Quốc và bánh mì theo công thức Việt Nam.

 

Em và anh hẹn nhau đi chơi, anh có đến nhà nội em và cũng được nhà nội khen biết cách cư xử, dễ thương. Rồi anh có nhắn tin bảo là anh thích em khen em xinh đẹp, anh hỏi làm bạn trai em, nhưng em từ chối vì em không phải là đứa thấy đẹp là yêu, đối với em người em thích phải là người em tiếp xúc lâu biết rõ về họ và đàng hoàng.


Thế rồi anh ở nhà nội em 3 ngày, rồi em cùng anh đi chơi Vũng Tàu, Phú Quốc. Em là người cũng cởi mở, em không nói chuyện nhiều trong những lần đi chơi cùng ảnh và bạn em, nhưng em thấy ảnh nói chuyện vui vẻ với bạn em và cũng không tính toán thì em bỏ suy nghĩ là ảnh muốn tiếp cận để có mục đích vì chỉ mới quen nhau trên máy bay mà em rủ ảnh từ Sài Gòn xuống Tây Ninh- quê nội em, ảnh cũng đi. Vậy là 2 đứa bắt đầu nhắn tin, lúc em không đi cùng thì anh nhắn tin em suốt, đi cùng thì nói chuyện tìm hiểu nhau. Về gia đình anh: anh có một người chị gái (em có gặp một lần), chị đang du học Canada, gia đình anh làm tiệm net ở Giang Tô bên Trung Quốc, anh hiện giờ đã ra trường và đang kinh doanh.


Gặp nhau được 1 tháng, anh về lại Trung Quốc, em thì sang Mỹ. Trước ngày đi 2 hôm, anh kêu em lên Sài Gòn chơi, em đồng ý lên. Em ra quán nước đầu đường ngồi uống nước đợi anh ra nhưng anh nói anh đang trên phòng, vậy là em vào khách sạn. Anh đang bệnh nhờ em nấu một ly nước nóng, em nấu xong đưa anh uống rồi vào nhà vệ sinh,... khoá kéo sau lưng áo em không kéo lên được, em kêu anh kéo lên giúp. Em và anh kéo hoài không được, lúc đó anh kéo khoá áo phía sau em xuống rồi hỏi: " Can I touch you?" Em chưa kịp trả lời thì tay anh xờ lung tung, em thì người như cọng bún không biết làm gì, em cứ nói "No, don't do that ", anh đè em xuống rồi đồ đạc tứ tung,... " Don't touch me, no, stop " ….

 

Em vào nhà tắm, tắm xong rồi đi ra, anh thì đi mua băng cho em. Anh hỏi em có đau không, em nói đau ít mà thật ra là đau cực kì (em ngồi ngay giường suy nghĩ nếu em báo cảnh sát thì sao? Nếu người nhà em biết thì sao? Rồi nếu em có thai thì sao? Em chưa có bạn trai sau này ai chịu làm bạn trai em nữa? Giận, tức, đau nhưng em không khóc, em định báo cảnh sát vì em từ trước tới giờ không có suy nghĩ tốt về người Trung Quốc. Anh kêu em nằm xuống giường chung với anh, em nhìn anh, không biết sao trong giây phút đó em lại nằm xuống giường rồi anh ghẹo em cười, nắm tay em ngủ. Lúc em ra cửa về anh kêu em lại nói không biết năm nay có gặp lại em được nữa không rồi anh kêu em hôn anh, em đứng thật lâu ngay cửa suy nghĩ,... cuối cùng cũng hôn anh, tạm biệt.

 

yêu người nước ngoài, lo lắng, bất an, yêu xa, nghi ngờ tình cảm, lợi dụng tình yêu, cửa sổ tình yêu


Anh hỏi em muốn cưới anh không? Anh nói anh sẽ xin visa qua Mỹ gặp cha mẹ em, nếu cha em đồng ý thì hai đứa cưới, ba mẹ anh cũng muốn anh cưới vợ lâu rồi nhưng anh hồi đó vì chờ đợi một người ba năm cuối cùng người đó không cưới anh, vì vậy anh muốn em sang cưới anh ngay, em thì còn đi học, tháng 1, 2018 em mới ra trường. Anh xin visa nhưng visa của anh không được chấp thuận, em cũng đoán được từ trước vì người thân em xin visa đi Mỹ đều không được. Rồi em có hứa với anh tháng 1 sau khi ra trường em sẽ qua Trung Quốc gặp anh. Vì em muốn biết thêm về anh, về gia đình anh trước khi tính chuyện lâu dài, em suy nghĩ thật nhiều thật lâu mới quyết định: nếu anh là người đầu tiên, vậy không yêu anh thì yêu ai? Không bắt anh chịu trách nhiệm cho lần đầu tiên thì còn là ai được nữa ?


Em và anh quyết định gặp nhau tháng một năm sau, anh nói kế hoạch của anh là mở tiệm bánh mì, tiệm xe, anh muốn em sang ở nhà anh, anh đưa em đi học rồi dẫn em đi giới thiệu với bạn anh nhưng em đều không chịu, anh mới nói thôi chưa làm mà! Em nhắn là vậy nhưng em thì lúc nào cũng ráng học, đi học đầy đủ, cố gắng được thầy cô khen. Em muốn học thật nhanh để tháng 1 gặp anh, biết thêm về anh,... em! Đếm từng ngày. Anh bận rộn với công việc, em chưa từng hỏi anh bận gì, hôm nay anh đi đâu, đi với ai, làm gì ? Em tôn trọng quyền riêng tư của người khác vì em với anh chưa cưới nhau mà. Nếu anh 19 20 tuổi em sẽ hỏi, anh 27 tuổi là độ tuổi đang vì sự nghiệp, kiếm tiền, ít ra mỗi câu anh nói chắc cũng sẽ có một phần trách nhiệm vì anh trưởng thành rồi mà. Nhắn tin với nhau, nói chuyện qua video chat vẫn bình thường.


Rồi tuần trước anh nói anh bận lắm nhiều công việc, rắc rối, anh nhắn tin ít đi, có khi 1 ngày chỉ em chủ động nhắn chúc ngủ ngon. Đến tuần này em không nhắn tin trước nữa, vậy là 3 ngày nay anh không nhắn em một tin nhắn nào. Nếu anh quan tâm em, một tin nhắn chưa đến một phút, anh bận lắm phải không anh ? Tình cảm đủ nhiều, nếu tin nhau cho dù không nhắn tin cũng không sao. Nhưng mà em suy nghĩ nhiều lắm, có phải anh đang cùng cô gái khác không, có phải anh muốn em chia tay anh không ?

 

Em muốn biết, anh đang nghĩ gì? Mạng xã hội của anh cũng không thấy cập nhật, anh coi tiệm net đến 2, 3 giờ sáng mới về đến nhà, em thông cảm hết. Thậm chí anh không nhắn tin em cũng chưa bao giờ hỏi vì sao. Nếu bây giờ em muốn chia tay thì sao? Có hay không nên hỏi anh về anh về những người cũ của anh? Em có nên kiểm tra anh một lần hay không ? Và em phải làm gì nếu em muốn tiếp tục mối quan hệ này? Có nên là người chủ động nhắn tin với anh hỏi về công việc của anh hôm nay thế nào ? Hỏi anh ăn cơm chưa ? Em cũng từng nghĩ độ tuổi chênh lệch nhau, em không hiểu được anh,... hay do anh không muốn chia sẻ cùng em ?


Em kể từ lúc gặp anh, đường thẳng trở thành parabol, em lúc trước nghĩ sau này mình chắc chắn cưới được người đàng hoàng, em bỏ đi nhiều khái niệm, lập trường để quen anh, em muốn học bác sĩ, có bằng của đại học Chicago, quen anh em sẵn sàng sang Trung Quốc học thêm tiếng Trung làm kinh doanh, biết 3 ngôn ngữ em cũng không sợ thất nghiệp. Nếu anh có bỏ em, em cũng không hối hận khi qua Trung Quốc, vì em qua một phần cũng là do học tiếng. Em lo đi học nấu ăn, lo để dành tiền, lo mua quà, lo làm visa, lo đăng kí nhập học, lo chỗ ở, vì anh em cũng làm nhiều rồi. Em có nên cho anh biết em vì anh nên mới làm vậy?

Chào em!

 

Dường như em đang có cảm giác không an toàn về tình cảm mà bạn trai dành cho em? Trong bản thân em đang tồn tại nỗi lo lắng, bất an nhất định khi mấy ngày gần đây, em cảm thấy thái độ của bạn trai đối với mình có sự thay đổi. Điều này thúc đẩy em muốn giữ gìn mối quan hệ này và muốn tìm hiểu nhiều hơn về đời sống riêng tư, gia đình của anh ấy. Có lẽ đó cũng là một cách để em hiểu hơn về tình cảm của anh ấy dành cho mình là thật lòng hay chỉ nhất thời hoặc thậm chí là lợi dung?

 

Chỉ ba ngày anh ấy không chủ động nhắn tin cho em đã khiến em rất mông lung và lo lắng, em cũng đã dự tính và thậm chí là tượng tượng ra rất nhiều điều. Hiện tại, những suy nghĩ trong em đang khá rối rắm, vì vậy em cần bình tĩnh để nhìn nhận sâu sắc, thấu đáo hơn về câu chuyện của mình.

 

Việc đầu tiên và có lẽ quan trọng là em cần xác định tình cảm của em đối với anh ấy là như thế nào? Đó có thực sự là tình yêu hay chỉ là những cảm xúc rung động nhất thời hay em nghĩ rằng anh ấy là người phải “chịu trách nhiệm” với em vì vậy em có cảm giác lệ thuộc? Bởi mới trước đó anh ấy thổ lộ tình cảm nhưng em đã từ chối khi em cảm thấy mình chưa hiểu nhiều về anh ấy và chưa có sự tin tưởng thực sự. Nhưng có lẽ sau việc em đến khách sạn nơi anh ấy ở và hai người quan hệ tình dục với nhau, những suy nghĩ, cảm xúc của em đã có sự thay đổi.

 

Tuy nhiên, điều gì lại khiến em nghĩ đến chuyện chia tay khi anh ấy không nhắn tin cho em? Phải chăng em cảm nhận được sự thay đổi trong tình cảm của anh ấy? Em mong muốn gì nếu hỏi về những người cũ của anh ấy? Việc này giúp gì được cho em? Em muốn kiểm tra điều gì ở anh ấy? Em nói rằng em nghĩ mình “chắc chắn cưới được người đàng hoàng”, điều đó nói lên rằng em đang có sự nghi ngờ về tình cảm của anh ấy? Có phải em có suy nghĩ tình cảm này có thể chỉ là thoáng qua, là nhất thời? Bởi lời nói chưa thể nói lên được điều gì, quan trọng là em phải nhìn vào hành động, thái độ của anh ấy. Hơn nữa, giờ hai người lại ở cách rất xa nhau, khi tình cảm chưa mặn nồng nên có thể dễ dàng phai nhạt nếu không thực sự chân thành và nghiêm túc.

 

Hai em chỉ mới quen nhau một thời gian rất ngắn ngủi, thêm vào đó, em lại biết khá ít thông tin về bản thân bạn trai và gia đình anh ấy. Mọi điều anh ấy nói chỉ là từ một phía, thật khó để kiểm chứng độ xác thực. Vì vậy có lẽ em cần lý trí và sáng suốt hơn khi nhìn nhận về mối quan hệ này. Tránh việc gắn bó xuất phát từ cảm giác lệ thuộc vào chuyện quan hệ tình dục của em và anh ấy trước đó.  

 

Em thân mến, hiện nay quan niệm của mọi người về chuyện màng trinh hay quan hệ tình dục trước hôn nhân đã cởi mở và khách quan hơn rất nhiều, nhưng trong suy nghĩ của em đang có định kiến về việc này. Không thể lấy một bộ phận sinh học trong cơ thể con người để đánh giá tính cách, nhân phẩm của họ được. Vì vậy, việc em đã có quan hệ không phải là một điều sai trái, tội lỗi hay đáng xấu hổ. Nếu như bản thân em đã có sự tự ti như vậy, vô hình trung sẽ khiến người khác có quyền trách mắng hay thậm chí miệt thị em. Bên cạnh đó, có lẽ em cũng cần rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Trong nhà tắm và nhất là khi tình huống nhạy cảm như vậy, em lại nhờ sự giúp đỡ của anh ấy sẽ rất dễ khiến bạn trai hiểu lầm rằng em đang có tình ý hay muốn chủ động khêu gợi đối với anh ấy. Vì vậy, em cần chú ý hơn trong những hoàn cảnh tương tự.

 

Thứ hai, từ việc em xác định tình cảm của chính mình trong mối quan hệ này sẽ giúp em rõ hơn trong việc lên kế hoạch cho chặng đường tương lai. Có lẽ điều quan trọng nhất là em xác định rõ ràng mục đích mà em muốn học ở Trung Quốc là gì? Nếu em nói em qua đó “một phần do học tiếng” thì phần nhiều khiến em đưa ra dự định này là gì? Bởi nếu như em muốn học tiếng thì ở bất cứ đâu em cũng có thể tự học được. Qua những điều em chia sẻ, cho thấy bản thân em đang mâu thuẫn rất nhiều khi em nói em cố gắng làm rất nhiều điều đều”vì anh ấy”, trong khi em đang có cảm giác bất an, thậm chí nghĩ đến việc chia tay.

 

Chương trình cảm nhận rằng lúc này tâm trạng, suy nghĩ của em đang rối bời, em có thể cho mình một khoảng thời gian, giữ sự im lặng để nhìn nhận rõ hơn về tình cảm của em, của anh ấy, những mục đích của em về dự định sắp tới. Đồng thời, im lặng cũng giúp em xem xét thái độ của anh ấy với em như thế nào? Hơn nữa, từ nay tới đầu năm sau vẫn còn mấy tháng nữa, em hoàn toàn còn rất nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc kĩ hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng thay vì vội vàng quyết định lúc này.

 

Em thân mến, trong tình yêu, ngoài cảm xúc cũng cần phải lý trí và tỉnh táo để có cái nhìn sâu sắc, khách quan nhất về chuyện tình cảm của mình, những cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của em. Hãy đưa ra quyết định khi em thật sự bình tĩnh và chắc chắn với nó em nhé.

 

Mong em mạnh khỏe và ngày càng trưởng thành hơn từ những trải nghiệm của mình!

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
học cùng trường, làm đồ án, giận nhau, không quan tâm, chia tay ngay
30 min 55 sec - Tư vấn
Nộp đồ án xong rồi anh với em cãi vã rồi anh chủ động nói lời chia tay. Mấy ngày sau em dùng...
Cách ‘lột mặt cánh đàn ông’ giả tạo, phụ nữ thông minh nên sớm nhận ra để cả đời không chịu khổ
33 min 53 sec - Tin tức
Đàn ông nếu có một trong những nét tướng sau đây thì phụ nữ nên tránh xa càng sớm càng tốt, không...
Có nên tập đi nạng sau 1 tuần bó bột xương cẳng chân???
33 min 53 sec - Tư vấn
Em bị gãy hở 1/3 hai xương cẳng chân đã gắn cố định ngoài 2 tháng nay. Hiện giờ chân em đã tháo...
Vợ bị HIV giai đoạn 2 nhưng chồng lại "âm tính"!!!
1 hour 33 min - Tư vấn
Em năm nay 20 tuổi và vừa mới phát hiện ra mình bị nhiễm HIV giai đoạn 2. Em đã có chồng và hai...
Quan hệ sau khi đã xuất vào trong có làm tăng tỷ lệ thụ thai?
16 hours 34 min - Tư vấn
Em nay nay 29 tuổi, đã lập gia đình nhưng chưa có con. Hiện vợ chồng em đang 'thả" để...
Mất tự tin vì "cô bé" sỡ hữu đôi " môi nhỏ" không cân xứng!
17 hours 34 min - Tư vấn
Cháu năm nay 18 tuổi và chưa từng quan hệ. Nhưng cháu lại có 1 bên môi bé dài ra và bị thâm, bên...