Tình ta rồi cũng hóa nhạt nhòa...

Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi không ngủ được, em nhắn tin thì anh cũng không trả lời em một lời nào cả, trong khi em vẫn thấy anh online facebook. Đây là lần đầu tiên anh như vậy với em nên em rất buồn và khó hiểu ạ.

Kính gửi chương trình, Đầu tiên em xin gửi lời chào đến chương trình!

 

Em 35 tuổi, anh 57 tuổi và đã 2 lần ly dị vợ, có 1 con riêng 12 tuổi ở với vợ thứ 2. Tụi em yêu xa, anh qua Mỹ từ năm 20 tuổi. Tụi em tình cờ biết nhau qua 1 người bạn chung, sau đó anh về VN gặp em lần đầu tháng 11/2019 và vẫn đang yêu xa được gần 1 năm thôi ạ. Do năm nay vướng vụ dịch Covid nên anh chưa thể về VN thăm em như kế hoạch được. Ban đầu em cảm nhận anh là người từng trải, chín chắn. Anh cũng tâm sự với em là anh quen em vì có sự rung động, cảm nhận tình cảm chân thành từ gia đình em.

 

Anh cũng trải qua nhiều chuyện buồn, tổn thương trong quá khứ với 2 cuộc hôn nhân trước đây, nên giờ anh cũng chỉ mong muốn chuyện của em với anh sẽ có kết quả tốt để có người đồng hành cùng anh trên quãng đường sau này. Trong thời gian quen nhau, anh luôn quan tâm, nhắn tin cho em mỗi ngày, đều đặn sáng và tối trước khi đi ngủ đều hỏi thăm, chúc em ngủ ngon và cuối tuần tụi em facetime với nhau nên dù ở xa em vẫn cảm nhận tình yêu của anh dành cho em.

 

Tuy nhiên thời gian gần đây tụi em không được vui vẻ như trước. Em gặp 1 vài khó khăn trong công việc và áp lực cuộc sống nên có lần em nói những lời khó nghe khiến anh không vui (nhưng bản thân em thấy không phải quá đáng). Em cũng nói với anh do em áp lực nhiều thứ mà không có người yêu bên cạnh nên em mới như vậy. Sau thì tụi em cũng bình thường trở lại, nhưng sau đó em cảm nhận anh hay buồn, thường nói bị mất ngủ (bệnh này anh nói trước khi quen em anh cũng hay như vậy, nhất là lúc chia tay người vợ thứ 2).

 

yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ

 

Em hỏi thì anh không nói cởi mở với em như trước, chỉ nói là: có nhiều chuyện xảy ra khiến anh nhớ lại chuyện cũ, rồi có chuyện riêng cần giải quyết chưa thể nói với em vì nếu nói ra sẽ khiến em lo lắng, nói em đừng suy diễn nữa, cần cho nhau không gian riêng… mặc dù anh vẫn nhắn tin cho em mỗi ngày. Anh còn phải đi gặp bác sỹ tâm lý. Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi không ngủ được, em nhắn tin thì anh cũng không trả lời em một lời nào cả, trong khi em vẫn thấy anh online facebook. Đây là lần đầu tiên anh như vậy với em nên em rất buồn và khó hiểu ạ.

 

Vậy chương trình cho em hỏi: anh như vậy có phải anh hết yêu em, chán em rồi phải không ạ, hay như anh nói đang có việc riêng cần giải quyết nhưng đâu nhất thiết phải im lặng với em như vậy? Và làm sao để anh vui vẻ trở lại và tìm lại cảm giác yêu như lúc đầu? Rất mong chương trình cho em lời khuyên vì em thật sự yêu thương anh và em cũng mong ước có một mái ấm gia đình thật sự khi đã đến tuổi lập gia đình, em chưa trải nghiệm nhiều trong chuyện tình cảm nên rất hy vọng vào mối tình này. Em cám ơn chương trình đã lắng nghe em tâm sự và giúp em tháo gỡ những thắc mắc mà em đang gặp phải trong tình cảm ạ!

Chào bạn. Yêu xa luôn mang đến những cảm giác chờ đợi, nhớ nhung và cả những lo lắng. Yêu xa không dễ dàng gì nhưng khi cả hai người vượt qua được những rào cản về khoảng cách và bước đến với nhau thì tình yêu ấy lại càng thêm ý nghĩa. Tôi rất chia sẻ với bạn về những lo lắng và những hoài nghi hiện tại. Cảm ơn bạn rất nhiều đã chia sẻ đến trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn.


Đọc những dòng thư của bạn, tôi thấy bạn nói rằng bạn "chưa có nhiều trải nghiệm trong chuyện tình cảm", và hiện tại bạn cũng ở độ tuổi nên lập gia đình rồi. Mặc dù bạn và anh ấy mới gặp nhau một lần, từ một nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất nhưng hai bạn vẫn hàng ngày giữ liên lạc với nhau gần một năm qua, bởi vậy bạn càng đặt niềm tin và sự hy vọng và mối quan hệ này. Bạn cũng biết người ấy từng hai lần đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân, anh ấy cũng từng nói về khoảng thời gian gặp ảnh hưởng về tâm lý nhưng còn có những chuyện riêng khác thì anh cũng chưa sẵn sàng chia sẻ cùng bạn. Đã 3 ngày trôi qua, anh ấy không hồi âm tin nhắn cho bạn, khiến bạn vừa hoang mang lo lắng và có lẽ trong đầu bạn xuất hiện rất nhiều các câu hỏi. Nhưng sự thật như thế nào thì cả bạn, cả tôi đều không biết được cụ thể là gì.


Trước mắt, bạn nên tự cân bằng cảm xúc cho bản thân mình, bởi càng lo lắng, càng suy nghĩ thì bạn cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Bên cạnh đó, quen nhau 1 năm, bạn có biết thêm người bạn nào khác của anh ấy bên nước Mỹ không, bạn có thể liên hệ với người ấy để có thêm thông tin. Và bạn cũng không nhất thiết phải nhắn tin hàng ngày nếu như người ta chưa trả lời được. Bạn có thể nhắn những dòng tin nhắn mang tính chất động viên, khích lệ:"Em không biết thời gian này anh đang gặp chuyện gì. Anh cứ yên tâm giải quyết mọi chuyện cho ổn thỏa đi nhé. Khi nào sẵn sàng thì anh liên lạc lại cho em", kèm theo đó là một lời chúc.


Cứ bình thản đón nhận mọi việc nhé bạn. Thời điểm này bạn nên tập trung vào công việc, sở thích cá nhân, dành thời gian cho bạn bè, gia đình và chờ đợi thêm một thời gian nữa xem người ấy có liên lạc lại với bạn không? Tôi tin rằng, người ấy cũng cảm nhận được tình cảm thật sự của bạn và anh cũng đứng tuổi rồi, nên có lẽ anh ấy cũng đang gặp những tình huống khó để chia sẻ được. Còn nếu một, hai tháng trôi qua mà anh vẫn không hồi âm cũng như không sẻ chia những khó khăn khúc mắc đang gặp phải thì bạn cũng nên xác định tinh thần và đừng đặt quá nhiều hi vọng bạn nhé. Mỗi người chúng ta đều có mảnh ghép "vừa vặn" khác trong cuộc đời, tôi mong rằng bạn sẽ có được hạnh phúc của đời mình.

Theo CuaSoTinhYeu
3.8.2020 - Trong khi cãi nhau với mẹ chồng, cô ấy đôi co cãi nhau tay đôi với mẹ chồng, em cũng...
3.8.2020 - Bạn gái em lúc nào cũng quan tâm em, chăm sóc em và luôn là người hâm nóng tình cảm...
3.8.2020 - Em yêu một cô gái nhiều hơn em 7 tuổi cô ấy đã có một đời chồng và 4 đứa con. Cô ấy...
3.8.2020 - Em có một nhóm bạn chơi thân, dần dần em phát hiện nhóm bạn của em không còn muốn...
2.8.2020 - cháu năm nay 24 tuổi.cháu có tính tới việc kết hôn mà cháu không biết phải xin phép bố...
2.8.2020 - Tình hình dịch bệnh em cũng lo nên có nhắn anh bảo anh cẩn thận. Nhưng rồi anh viết...
1.8.2020 - Em rất buồn vì không biết em đã làm sai điều gì, vì nếu em có sai mấy hôm trước thì...
Có thể bạn quan tâm