Tình yêu chẳng thể vội vàng đâu anh... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tình yêu chẳng thể vội vàng đâu anh...

Rồi lúc sau 2 đứa đứng lên để xuống nhà bếp lấy đồ ăn thì anh ấy choàng tay qua eo em nhưng em đã cứng rắn hất tay anh ấy ra và nói : " Anh bị khùng hả". Và anh ấy quê nên không nói gì ngồi một lúc xong chở em về. Khi về vẫn hỏi em là về đến nhà chưa, xong em nói cảm ơn và anh ấy nói không có gì.

Xin chào chương trình! Em tên Hà, năm nay 26 tuổi lời đầu tiên cho em gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả anh chị trong ban biên tập chương trình. Hôm nay em muốn kể về câu chuyện hiện tại của em để nhờ chương trình tư vấn giúp em.

 

Em tự nhận xét em là một cô gái hiền lành không ăn chơi và rất thùy mụy, vẻ bề ngoài cũng dễ thương xinh xắn, vì vậy em rất đào hoa có nhiều chàng trai theo đuổi em. Nhưng em chưa bao giờ chọn ai mặc dù năm nay em đã 26 tuổi nhưng vẫn chưa có người yêu và thú thật là em vẫn còn trong trắng.

 

Vì em vẫn chưa gặp được người mà khiến em cảm thấy yêu và ưng ý. Em cũng từng thích đơn phương nhưng không đủ lớn để thành tình yêu nên em cũng quên. Em từng nghĩ nếu suốt cuộc đời này em không gặp được người làm cho trái tim em lay động thì em sẽ chọn cuộc sống độc thân chứ không bao giờ vì sợ ế mà chọn đại.

 

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, mạng xã hội, facebook, làm quen, có thiện cảm, rung động, hẹn hò, lừa dối, thật lòng, con người

 

Cho đến một ngày em đi làm về và nhận được 1 tin nhắn làm quen của một người trên faebook, thú thật là trên facebook của em có rất rất nhiều người vào làm quen với em nhưng em không bao giờ trả lời dù chỉ một chữ xin chào. Vì em rất ghét làm quen trên mạng nó cho em cảm giác ảo và lừa đảo.

 

Nhưng không hiểu sao bữa đó ảnh đại diện của người đó là con milions một bộ phim hoạt hình mà em rất thích. Và sự tò mò của em trỗi dậy em đã vào faebook của người đó tìm hiểu và xem tất cả dòng thời gian của người đó và em đã phát hiện người đó tốt nghiệp đại học ngoại ngữ khoa tiếng nhật. Thứ tiếng mà em cũng rất thích và hiện tại đang theo học. Thế là em đã hồi âm và tụi em nói chuyện rất vui vì có 2 điểm tương đồng, sau đó 3 ngày nói chuyện anh ấy mời em đi ăn anh ấy nói muốn gặp trực tiếp em bên ngoài chứ không muốn nhìn qua hình ảnh. Nhưng em đã từ chối, vì em sợ bị lừa.

 

Rồi 2 ngày sau đó anh ấy tiếp tục mời em đi cafe, mà thú thật chỉ là nói chuyện trên faebook thôi nhưng em có cảm giác rất lạ cảm thấy rất vui và lần đầu em biết chờ đợi tin nhắn của một người. Nên em cũng sợ bỏ mất cơ hội vì lúc mời lần thứ 2 anh ấy nói rất thẳng: " Nếu em sợ anh thì anh không ép, vì anh sẽ không muốn gặp một người mà sợ anh. " Lúc đó em đã suy nghĩ hoài, và em đã hỏi ý kiến một người cô lớn tuổi của em và được sự ủng hộ nhiệt tình của cô ấy nên em có động lực để đồng ý. Và trước khi đi em có nhờ bạn em phải canh điện thoại để em đi đến đâu em sẽ báo và có gì đó không ổn em sẽ báo để bạn em đến cứu em.

 

 

Lần đầu em đi hẹn hò mà em có cảm giác lo lắng, không phải lo lắng vì em sợ anh ấy lừa em nhưng em lo lắng vì sợ anh ấy gặp trực tiếp em sẽ thất vọng so với hình ảnh trên faebook của em. Khi em nhìn thấy anh ấy, em có cảm giác thích lắm lòng cảm thấy vui, trước tiên nhìn vẻ bề ngoài của anh ấy rất thư sinh đàng hoàng và baby nhìn cũng rất thông minh.

 

Tụi em vừa uống cafe vừa nói chuyện nhưng do lần đầu hơi ngại nên nói cũng ít. Và có vẻ anh ấy là 1 người ít nói. Sau đó về nhà anh ấy hẹn em ngày mai đi ăn, nên em nghĩ anh ấy cũng thích em giống như em cũng say nắng anh ấy ngay cái nhìn đầu tiên. Em thấy vui và hạnh phúc lắm lần đầu em thích một người nhiều như vậy dù chỉ vừa mới gặp và đặc biệt là quen trên mạng nữa chứ, chính em cũng không hiểu được con người em lúc đó.

 

Sau đó tụi em gặp gỡ lần thứ 2 và sau lần đó em ngỏ ý muốn học tiếng nhật từ anh ấy mà thật ra đó chỉ là cái kế để em có nhiều thời gian để ở bên anh ấy. Và anh ấy đồng ý, em vui lắm. Sau 2 lần hẹn hò anh ấy lại có lời mời với em nữa và lúc về anh ấy nhắn tin hỏi em là " Em có thích anh không? ". Lúc đó em rất muốn trả lời là có nhưng cũng sợ vì chỉ vừa gặp mà trả lời có thì không biết anh ấy có xem thường mình không. Và em đã mạnh dạng trả lời là có, sau đó anh ấy nói anh ấy cũng thích em.

 

Em vui lắm luôn, nhưng em có vài điều thắc mắc là: Tại sao anh ấy nói thích em nhưng mỗi lần gặp anh ấy cũng nói chuyện nhưng rất ít em biết anh ấy là người ít nói nhưng ngay cả ngồi với người con gái mình thích mà cũng ít nói, rồi khi nhắn tin cũng vậy anh ấy không bao giờ trót lười đầu môi như những người con trai khi tán tỉnh em. và mỗi buổi sáng anh ấy cũng không bao giờ nhắn tin cho em cho đến hết 1 ngày chỉ có khi nào anh ấy rủ em đi chơi thì mới nhắn tin cho em thôi.

 

 

Rồi bữa đó anh ấy nói hôm nay qua nhà anh ấy học tiếng nhật, em sợ nên gợi ý là vào thư viện học vì anh ấy sống có một mình. Ngay lập tức anh ấy trả lời rất thẳng thắn rằng: " Nhà anh rộng rãi học thoải mái nếu em thấy sợ thì thôi tùy em. " Em tức lắm nhưng em cũng không muốn từ bỏ cơ hội tiếp xúc với anh ấy nên em mới nói: " Vậy anh qua nhà rước em được hông? Vì nhà anh ấy cách nhà em 15km. Anh ấy bảo em chạy qua quận 4 gửi xe rồi anh ấy qua rước chứ anh ấy bận lắm còn nhiều việc phải làm nữa, với lại học cho em mà cứ như học cho anh ý. "

 

Lúc đó em mới nói : " Sao anh nói chuyện với con gái mà lạnh lùng cộc cằn quá vậy. " Anh ấy liền nói: " Anh là giáo viên còn em là học sinh với lại em không phải là người yêu anh nếu em là người yêu anh thì sẽ khác". Em buồn quá trời em có cảm giác như anh ấy không nói chuyện vui vẻ giống như lúc tụi em chưa gặp và em nghĩ nếu không thích em thì tại sao anh ấy luôn mời em đi uống cafe. Bao nhiêu câu hỏi trong đầu em hiện lên nhưng không biết làm như thế nào cho hợp lý nữa. Và em đồng ý qua nhà anh ấy học, dù em rất tức và hạ cái tôi xuống rất nhiều.

 

Vào nhà anh ấy dạy em học xong vẫn nói chuyện vui vẻ rồi 2 đứa em nấu ăn. Sau khi ăn tụi em ngồi ăn bánh nghe ca nhạc, lúc đó anh ấy choàng tay qua vai em như có ý định ôm em, em biết nên đã khéo léo ngã người về hướng khác và anh ấy bỏ tay xuống.

 

Rồi lúc sau 2 đứa đứng lên để xuống nhà bếp lấy đồ ăn thì anh ấy choàng tay qua eo em nhưng em đã cứng rắn hất tay anh ấy ra và nói : ' Anh bị khùng hả". Và anh ấy quê nên không nói gì ngồi một lúc xong chở em về. Khi về vẫn hỏi em là về đến nhà chưa, xong em nói cảm ơn và anh ấy nói không có gì em thấy vậy im lặng thử xem anh ấy có hỏi gì hay chúc em ngủ ngon không nhưng anh ấy đi ngủ và cũng không nhắn tin cho em gì nữa. Cho đến hôm sau cũng như bình thường cả ngày cũng không hề nhắn tin. "

 

Câu chuyện của em là như vậy, mong chương trình cho em lời khuyên em có nên tiếp tục mối quan hệ này không và có nên hi vọng không hay là nên chấm dứt. Và anh ấy thật ra là người như thế nào có thật là anh ấy thích em không hay chỉ muốn lợi dụng em? Em mong nhận được hồi âm sớm từ chương trình, em xin chân thành cảm ơn ạ.

 

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ tâm sự tình yêu của mình về chương trình. Theo những gì em chia sẻ thì tôi nhận thấy em có sự rung động với cậu bạn ấy nhưng còn băn khoăn lo lắng nhiều điều. Những lo lắng này là tâm lý chung mà bất cứ cô gái nào đứng trước ngưỡng cửa tình yêu đều gặp phải.

 

Một chàng trai có tình ý với cô gái nào đó chắc chắn họ sẽ tự cho mình thật nhiều lí do để được nói chuyện, được ở gần và cơ hội thể hiện trước những yêu cầu hay có những hành động thiết thực để cô gái cảm nhận được tình cảm của mình. Thực tế những những câu chuyện qua lại, những buổi hẹn hò kia chưa đủ nhiều để có thể đưa ra kết luận về con người cũng như tình cảm của cậu ấy ra sao. 

 

Tuy nhiên anh ấy chưa có những xác định rõ ràng với em rằng hai người đang yêu nhau một cách chính thức mà lại sớm có những cử chỉ âu yếm kia. Những thể hiện trong cách yêu của cậu ấy có sự mâu thuẫn vậy nên em cần nhìn nhận lại sự tương quan của các cặp yêu nhau xung quanh em để biết rằng thực sự anh ấy có hời hợt và có lợi dụng em hai không? Để có thể tự đưa ra nhận định khách quan hơn trong chuyện của mình.

 

Điều này sẽ được kiểm chứng khi em cho mình thời gian để mình xác định tình cảm của anh ấy, và cũng như để hai em tìm hiểu thêm về con người cũng như tính cách của nhau. “Đủ nắng hoa sẽ nở,  đừng suy nghĩ quá nhiều em nhé!

 

Hãy cứ chủ động, tích cực hơn trong mối quan hệ, đừng quá lo lắng rằng mình chủ động nhắn tin nói chuyện đồng nghĩa là mình dễ dãi, hay sợ cậu ấy xem thường mình. Ít nhất đây là cách để em có thể  kiểm nghiệm tình cảm của chính mình và đối phương ra sao. Còn việc em biết giữ cho mình những bí mật, giới hạn trong mối quan hệ hay biết cách vun vén nó mới là cái để ai kia biết trân trọng tình cảm của mình hơn.

 

Chúc em tìm được tình yêu đích thực của mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm