Tình yêu có chỗ cho người thứ 3

Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh đến. Anh làm em bối rối và bỏ bê người đó một thời gian. Gia đình em rất quý anh, em cũng vậy.

 

Tình yêu có đủ chỗ cho ba người? Tôi là người luôn định kiến trong tình yêu vì sợ người khác bị tổn thương, nên khi chọn bắt đầu một mối quan hệ nào đó tôi thường hay đắn đo suy nghĩ rất kỹ càng. Và tôi gặp em, em là một người em họ của bạn đồng nghiệp.Tôi ngại ngùng khi bắt chuyện với người lạ nên mỗi khi gặp em ở trong công ty tôi chỉ cười mỉm, và em là người bắt chuyện với tôi trước. Em khiến cho tôi nhớ lại những cảm xúc mà mình đã bỏ quên bấy lâu vì mối tình đầu tan vỡ sau hai năm, tôi đem lòng mến em.

Tôi và em ở chung xứ, rất gần nhau nên chúng tôi thường gặp mặt nhau với bạn bè và những hoạt động của nhà thờ. Tôi đối xử với em tốt hơn mọi người nên em rất dễ nhận ra là tôi mến em, sau một thời gian em hỏi tôi "Có gì thì hãy nói ra không nói sẽ hối hận".

Tôi biết em đang muốn tôi nói ra điều mà tôi nên nói, nhưng quanh em có một người tốt hơn tôi quan tâm em. Em và người đó cũng qua lại rất thân thiết, về mặt nào anh ấy cũng hơn tôi. Đó là điều em ngại cản trở tôi, cho đến một thời gian sau em lại hỏi tôi một lần nữa " có gì nói không hãy nói ra không nói sẽ hối hận". Tôi lưỡng lự đắn đo, tôi sợ mình lại một lần nữa để vụt mất yêu thương mà mình tìm kiếm.

Vào ngày hôm sau, tôi chuẩn bị bông và những gì muốn nói với em, tối đó trời mưa nên tôi chỉ đưa bông và mảnh giấy tôi ghi cho em ở trước cửa nhà em rồi chạy về. Sau một lúc em nhắn tin "em cần thời gian để suy nghĩ" tôi trả lời lại em, tôi sẽ cho em thời gian nhưng ít ra tôi cũng không phải một lần nữa hối hận. Những ngày sau đó, chúng tôi bắt đầu thân thiết dần dù em chưa trả lời. Nhưng hành động của em có thể cho tôi thấy em đã đồng ý, những ngày sau đó em đưa tôi về nhà ra mắt gia đình. Có thể thấy em rất nghiêm túc, và trong đầu tôi bắt đầu suy nghĩ về một đám cưới, một gia đình với những đứa trẻ.

Nhưng một tháng sau, trong một tháng đó em thường bận bịu với công việc học của mình. Tôi rất thông cảm cho em, em thường hỏi tôi. Có phải em "Vô tâm" nhưng tôi chỉ mỉm cười và thông cảm cho em, tôi an ủi em bằng cách nói mình không sao. Cho đến ngày nọ em nhắn tin: Em: em có chuyện muốn nói với anh, chuyện riêng của anh và em. Tôi: sao nghe nghiêm trọng vậy, mình có thể gặp nhau nói không. Em: em không đủ can đảm để nhìn anh nói.

Trước khi quen anh, em và người đó đã quen nhau được ba năm nhưng chưa công khai, cho đến khi anh đến. Anh làm em bối rối và bỏ bê người đó một thời gian. Gia đình em rất quý anh, em cũng vậy.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tổn thương, tình cảm, thú nhận, tòa án lương tâm, mệt mỏi, suy nghĩ, thời gian, bình tâm, cảm xúc, phân vân

Ảnh minh họa


Nhưng em cần thêm thời gian để xác nhận lại chính xác tình cảm của mình đang ở đâu và em cần đến với người đó bằng con tim của em, em không muốn đùa dỡn. Vì đây là hạnh phúc cả đời, em xin lỗi anh. Tạm thời chúng mình là bạn được không? Tôi: lặng im một lúc. Một lúc sau tôi trả lời tin nhắn tôi muốn gặp em nhưng em không chịu, nên tôi nói chuyện với em qua tin nhắn.

Tôi nói với em tôi biết rằng em và người đó có mối quan hệ không phải là anh em, và đó chính là lý do tại sao em hỏi tôi hai lần "có gì thì nói, không nói sẽ hối hận". Tôi nói với em, tôi đã mất thời gian hai năm để quên người cũ và chính em là người cho tôi một lần nữa tìm lại cảm giác rung động của con tim. Em: em rất xin lỗi anh, trong thời gian này anh có thể tìm một người tốt hơn em để quan tâm. Em sẽ không nói gì đâu cũng không trách anh nữa

Tôi: sau một hồi, tôi khuyên em nên chọn người đó, người đó tốt hơn tôi về mọi phần. Em: em không chọn ai cả, người đó em cũng ngưng. Tôi: cái cảm giác tan vỡ ấy lại ùa về một lần nữa, những giọt nước mắt đau đớn lăn trên má. Tôi hỏi em " ngày mai anh vẫn có thể đưa em đi làm được chứ với tư cách là một người bạn" Em: Dạ được. Tôi: tôi chúc ngủ ngon em, tôi và em im lặng.

Sáng hôm sau vẫn như thường ngày tôi đưa em đi làm nhưng hôm nay bầu không khí trở nên ngột ngạt, tôi và em im lặng cho đến lúc tới công ty. Tôi nhìn thấy vẻ buồn bã trên khuôn mặt của em, những ngày sau. Mỗi ngày tôi thấy em mệt mỏi, tiều tụy, buồn bã. Khiến tôi rất đau lòng. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về sự ích kỷ của mình, tôi thấy em dày vò bản thân khi không muốn ai bị tổn thương. Em tự trách bản thân mình, đối với tôi em không có lỗi. Lỗi là do tôi, tôi là người đến sau. Và là người khiến em rơi vào tình trạng khó xử này, nhiều lúc tôi muốn rời bỏ em.

Nhưng sự ích kỷ, sợ mất em tôi lại không làm được. Nhìn em đau, tôi lại không làm gì được. Tôi cảm thấy mình thật vô dụng. Bây giờ tôi phải làm sao để tốt cho cả ba? Tôi không muốn thấy em như vậy nhưng tôi lại không nỡ rời xa em, tôi có nên tiếp tục không hay phải dừng lại. Nên nắm hay buông mà hạnh phúc mình tìm kiếm rất lâu? Tôi mong chương trình có thể tư vấn dù tôi. Cảm ơn chương trình !

 

Chào em!

 

Người ta vẫn thường nói tình yêu chân chính không dành cho chuyện của ba người. Không một ai có thể chấp nhận và san sẻ yêu thương của mình với một người khác. Chúng ta ai cũng ích kỷ, ích kỷ để có một tình yêu trọn vẹn. Nhưng đó là sự ích kỷ mà dễ dàng chấp nhận nhất, chẳng ai có thể trách móc điều đó.

 

Như những tâm sự của em, chương trình hiểu rằng, mối tình hai năm trước đây đã để lại trong em sự tổn thương rất lớn. Chính sự tổn thương ấy khiến em sợ không dám mở lòng vớ bất kỳ một người con gái nào nữa. Nhưng sự xuất hiện của cô ấy đã làm xáo động trái tim em, một lần nữa nó lại được đánh thức sau những tháng ngày tưởng chừng ngủ quên.

 

Cô ấy là người cho em niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để em có thể dũng cảm yêu thương. Và cũng là cô ấy đã gợi mở cho em để em cảm nhận được cô ấy có tình cảm với em, gợi mở cho em nói lời yêu cô ấy. Có thể đó là những cảm xúc thật sự trong lòng cô ấy dành cho em. Thế nhưng, sự lên án của tòa án lương tâm khiến cô ấy tự vấn lại chính bản thân và nhìn nhận lại các mối quan hệ của cô ấy và để rồi cô ấy thú nhận với em tất cả, những câu chuyện tình yêu mà em chưa hề hay biết. Cô ấy tự trách bản thân, em tự trách chính em và em nghĩ cô ấy không hề có lỗi. Thực ra, tình yêu đến thì chẳng ai có thể trách ai, biết làm sao khi cảm xúc cứ thôi thúc. Có chăng trách do bản thân chúng ta không đứng vững lập trường khi có những tác động khách quan. Dù trách người hay trách mình thì mọi sự đã rồi. Chính bởi thế chúng ta cần chấp nhận vấn đề và giải quyết nó em ạ.

 

Có thể bản thân cô ấy rất đau đớn và dằn vặt khi cùng một lúc đều có hai mối quan hệ rất sâu đậm. Cô ấy cũng suy nghĩ rất nhiều, cũng không muốn để mất một trong hai mối quan hệ. Bỏ người yêu cũ thì mối tình ba năm cô ấy cũng không dám đánh đổi. Buông tay em thì vẫn còn yêu, còn thương và cảm giác tội lỗi khi dối lừa em, khiến em yêu rồi lại làm em đau. Cho nên cô ấy khó xử trong việc lựa chọn.

 

Cách thức cô ấy lựa chọn rằng tạm thời cắt đứt mối quan hệ với cả hai người có lẽ đó là giải pháp hợp lý nhất trong giai đoạn này. Bởi lẽ cô ấy có thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ cô ấy thực sự cần ai, yêu ai, thương ai. Cô ấy không thể cùng lúc yêu cả hai và cũng không thể mãi tiếp diễn một mối quan hệ như thế này. Ngay cả bản thân em cũng không muốn người mình yêu ngày ngày bên mình mà vẫn nhắn tin, nói chuyện với người khác phải không em?

 

Có thể em tôn trọng quyết định của cô ấy rằng để cô ấy một thời gian suy nghĩ. Trong thời gian này, em có thể tạm thời ngừng liên lạc với cô ấy và cũng tỏ ra là người mạnh mẽ để cô ấy an tâm, không vướng bận để phán xét công tâm nhất tình yêu của mình.  Việc chờ đợi có thể cho em kết quả không mong muốn hoặc là có kết thúc tốt đẹp nhưng ít nhất cả ba sẽ không mệt mỏi nếu cứ dùng dằng.

 

Trong lúc không liên lạc với cô ấy em cũng có thể tập trung vào công việc, tham gia một số hoạt động thể thao. Bên cạnh đó, bản thân em cũng có thể cho em thời gian nhìn lại xem về cuộc tình này. Ngoài ra em có thể cho bản thân sự bận rộn, tăng cường các mối quan hệ để tạm thời không bị cảm xúc chi phối. Vững tin lên em nhé!

 

Mong mọi điều tốt lành sẽ đến bên em!

Cửa Sổ Tình Yêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
Coi búp bê người lớn là bạn gái, xin bố mẹ cho kết hôn và sống cùng, nam thanh niên khiến cộng đồng mạng sững sờ
16 min 41 sec - Tin tức
Nhìn cái cách mà anh chàng đối xử tốt với "bạn gái", cộng đồng mạng không khỏi kinh...
Tự tạo khoảng cách sau khi bị bạn trai "đòi hỏi"
16 min 41 sec - Tư vấn
Em nói em sẽ cố gắng thoáng hơn và 2 đứa có những hành động thân mật hơn nhưng em cũng hạn chế...
8 dấu hiệu cho thấy bạn là phụ nữ khỏe mạnh
1 hour 18 min - Tin tức
Bạn có thể làm việc 6 ngày/tuần và là một 'chuyên gia biết tuốt' khi nói đến các loại...
Nhìn mãi không có "điểm cộng" mà toàn "điểm trừ" của chồng
1 hour 31 min - Tư vấn
Em muốn thay đổi chồng nhưng kiên trì khuyên nhủ sao cũng không thay đổi. Đôi khi em chịu khó...
10 ngày thuốc đã đủ để tránh thai an toàn sau phá thai ?
2 hours 18 min - Tư vấn
Em năm nay 32 tuổi. Vừa rồi em có mang thai ngoài ý muốn và đã tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc...
Từ A-Z về mang thai hộ và các bước tiến hành mang thai hộ
3 hours 18 min - Kiến thức
Trước kia, mang thai hộ đã bị cấm thực hiện ở Việt Nam theo Nghị định của Chính phủ. Tháng 6/2014...
Nắm giữ 3 bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình
3 hours 18 min - Tin tức
Sau khi kết hôn, một trong những công việc quan trọng mà người phụ nữ cần chú ý đó là chăm chút...
Niêm mạc tử cung chỉ dày 2.7mm, có quá mỏng?
3 hours 18 min - Tư vấn
Em đi khám phụ khoa thì có kết quả như thế này: DAP 33mm, niêm mạc 2,7mm, tử cung ngả trước, đồng...