Tình yêu của em khiến anh "ngộp thở"...

Ban đầu anh ấy thật sự yêu chiều em rất nhiều, quan tâm hỏi han và đặc biệt rất sợ mất em.Nhưng trong thời gian đó em cảm thấy hết sức mệt mỏi vì anh ấy đều nổi cáu khi em có bất kì mối quan hệ với bạn khác giới nào. Anh ấy rất hay ghen tuông như vậy và tụi em cãi nhau.

Chào anh/chị. Em năm nay 21 tuổi và có bạn đang quen 1 bạn trai cùng tuổi. Chúng em quen nhau đã được 3 năm. Ban đầu anh ấy thật sự yêu chiều em rất nhiều, quan tâm hỏi han và đặc biệt rất sợ mất em.Nhưng trong thời gian đó em cảm thấy hết sức mệt mỏi vì anh ấy đều nổi cáu khi em có bất kì mối quan hệ với bạn khác giới nào. Anh ấy rất hay ghen tuông như vậy và tụi em cãi nhau.  

 

Đỉnh điểm đến 1 hôm em không thèm nghe điện thoại và anh ấy đã đi bộ từ nhà anh ấy đến nhà em (7km), sau đó lại đi về vì quên điện thoại và lại xuống. Lúc ấy đã nửa đêm và anh ấy không gọi em rồi lại đi dạo một mình. Từ đó trở đi anh ấy như 1 con người khác. Không còn ghen tuông hay quan tâm em, nói chuyện hay tiếp xúc với ai, thay vào đó tình cảm cũng nhạt dần. Nhưng mỗi lần cãi vã vẫn tiếp tục. Em là con gái nên bản thân lúc nào cũng muốn được chở che, quan tâm chiều chuộng. Đôi khi em cũng muốn thấy người yêu ghen để chứng tỏ anh ấy cũng sợ mất mình nhưng giờ đã không còn như vậy nữa. Em thấy rất buồn và chúng em chia tay nhau khi những cuộc cãi nhau cứ ngày càng nhiều.

 

Sau đó em không chịu được nên đã luôn chủ động liên lạc trước với anh ấy. Anh ấy đồng ý quay lại và sau đó lại chia tay. Em lại liên lạc và anh ấy không chấp nhận nữa. Em cố thuyết phục vì em luôn nghĩ về hình ảnh của anh ấy lúc trước khi anh ấy thay đổi và em nghĩ anh ấy sẽ có lúc lại thương em như vậy.

 

tình yêu, chia tay, ngột ngạt, mệt mỏi, ghen tuông, kiểm soát người yêu, níu kéo tình yêu, tình yêu rạn nứt, cửa sổ tình yêu

 

Một thời gian sau anh nói em nên dừng lại vì anh cảm thấy bị ngộp thở trong tình yêu. Anh ấy nói cảm thấy gò bó, không thoải mái. Chắc có lẽ vì tâm lí em sợ anh ấy lại xa em nên em liên tục quản thúc bằng cách hỏi anh ấy đang ở đâu? Làm gì và bắt anh ấy đặt ảnh em trên facebook (trước đó đã đặt rồi nhưng vì chia tay nên anh ấy đã thay đồi ảnh khác nhưng không xoá ảnh cũ).

 

Anh lấy lí do là gia đinh biết sẽ phiền tới em. Nhưng em đã phát hiện ra 1 điều là người yêu em đã đi ăn riêng với 1 người con gái khác, tại quán mà em với anh ấy hay ăn. Em đã suy nghĩ rất nhiều có nên hỏi lí do tại sao không vì bạn của em nói rằng họ chỉ là bạn bè, nhưng cô gái kia thích người yêu em và người yêu em đã hỏi ý kiến bạn em nên làm thế nào? Bạn em kêu không trả lời tin nhắn nữa và anh ấy cũng đã làm như vậy.

 

Thực sự từ trước tới giờ em chưa bao giờ sẽ nghĩ anh ấy đi ăn riêng với 1 người con gái nào ngoài em. Em đã rất tin tưởng rằng anh ấy không bao giờ ngoại tình. Em rất thất vọng và hỏi thẳng anh ấy. Anh nói rằng anh sai rồi và xin lỗi em, nhưng vẫn muốn chia tay và lí do tương tự như trên là cảm thấy bị gò bó quá. Anh nói anh có cuộc sống riêng và em cũng cần như thế. Em vẫn không từ bỏ và cố gắng tiếp tục. Anh ấy lại bảo rằng việc anh ấy hiểu quá rõ 1 người thì lại là vấn đề với người kia. Em rất hay suy nghĩ về chuyện tình cảm, mà lại yếu đuối.

 

Em rất cần anh/chị cho em 1 lời khuyên để giúp tình cảm của chúng em được quay trở lại. Em biết rằng anh ấy còn yêu em và cô gái kia chỉ là bạn vì trước đây anh ấy có nợ cô gái đó thứ gì đó (em hỏi anh ấy không nói) và cô gái đó yêu cầu anh ấy dẫn đi ăn chứ ngoài ra không có chuyện gì cả. Hiện tại em và người yêu cũng sắp yêu xa, em nên làm gì để cải thiện mối quan hệ này hơn?

Em thân mến!

 

Em đang buồn vì em cảm nhận rằng gần đây bạn trai thay đổi tình cảm với em khi anh ấy không còn quan tâm, yêu em nhiều như trước. Vì vậy, em muốn tìm cách để nối lại tình cảm như trước nhưng chưa biết phải làm sao để cải thiện mối quan hệ hiện tại.

 

Thời gian đầu yêu nhau, em có phần mệt mỏi khi bạn trai có phần ghen tuông thái quá, nhưng em vẫn vui vì cảm thấy anh ấy yêu mình rất nhiều và muốn giữ em bên cạnh. Tuy nhiên, sau một lần em cố tình không nghe điện thoại của anh ấy, đã làm anh ấy tức giận, có lẽ cũng cảm thấy bị tổn thương nên mới giữ im lặng như vậy. Cũng từ lần ấy  mà anh ấy không còn quan tâm, lo lắng cho em như trước nữa và mâu thuẫn giữa hai em dường như cũng ngày một nhiều hơn làm cả hai đều không hạnh phúc trong mối quan hệ này nên đã đi đến quyết định chia tay.

 

Dù em đã cố gắng níu kéo vì còn yêu bạn trai rất nhiều nhưng anh ấy vẫn muốn dừng lại, có lẽ chưa hẳn đã vì hết yêu mà cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt trong chính tình yêu của mình nên không còn muốn tiếp tục mang lại cho nhau đau khổ nữa. Bản thân em cũng nhận thấy nguyên nhân của những điều này, sự kiểm soát của em đã khiến anh ấy không còn cảm thấy được yêu thương và thoải mái trong tình yêu của mình. Trước kia, em cũng không thích đó, nhưng giờ em lại làm như vậy, có lẽ em sẽ là người hiểu rõ nhất cảm xúc, tâm trạng của bạn trai trong hoàn cảnh này.

 

Không biết em có hiểu câu nói của bạn trai rằng "anh ấy hiểu quá rõ một người thì lại là vấn đề của người kia"? Em có suy nghĩ gì về điều đó? Nếu em thực sự yêu anh ấy và không muốn đánh mất bạn trai, em có thể ngỏ ý đề nghị anh ấy cho em thêm một cơ hội nữa và thể hiện rằng em đã nhìn nhận những sai lầm của mình và sửa đổi nó.

 

Tuy nhiên, nếu anh ấy vẫn giữ nguyên quyết định, có lẽ em cũng không thể thay đổi được điều gì. Em cũng hiểu rằng cô gái kia không phải là lý do khiến anh ấy muốn chia tay với em mà có lẽ do niềm tin, sự tôn trọng quyền riêng tư của nhau với anh ấy đã bị ảnh hưởng nhiều sau những sự việc xảy ra nên bạn trai em không muốn tiếp tục nữa. Không yêu nhau, hai em vẫn có thể làm bạn được. Và đây sẽ là bài học để em rút kinh nghiệm cho những mối quan hệ sau này mà không chỉ có tình yêu.

 

Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với em!

 

CửaSổTìnhYêu
23.11.2020 - Trước khi lấy tôi, người vợ của tôi đã từng quen một người đàn ông đã có vợ và đã có...
23.11.2020 - Xung quanh em các bạn thi môn chuyên giống em đều rất giỏi giang và chăm chỉ, luôn...
22.11.2020 - Nhưng vào một ngày rất bình thường, em thấy bạn ấy đi cùng người bạn gái cũ, khi đó...
21.11.2020 - Em có một người bạn, mặc dù thân thể là con gái nhưng bạn ấy lại muốn trở thành con...
21.11.2020 - Thỉnh thoảng mình cũng thử giả vờ đánh ghen thì anh vẫn thành thật bảo anh chỉ kiếm...
21.11.2020 - Nhưng được 1, 2 tuần thì đùng cái cô ấy nói không muốn tiếp tục cố gắng mối quan hệ...
20.11.2020 - Lúc đầu em cũng bình thường, nhưng càng về sau em càng ghét mẹ bạn trai và nhà bạn...
20.11.2020 - Qua lần nói chuyện với con trai bằng điện thoại, em được biết trước đây khoảng bốn...
Có thể bạn quan tâm