Tình yêu của em khiến anh "ngộp thở"...

Ban đầu anh ấy thật sự yêu chiều em rất nhiều, quan tâm hỏi han và đặc biệt rất sợ mất em.Nhưng trong thời gian đó em cảm thấy hết sức mệt mỏi vì anh ấy đều nổi cáu khi em có bất kì mối quan hệ với bạn khác giới nào. Anh ấy rất hay ghen tuông như vậy và tụi em cãi nhau.

Chào anh/chị. Em năm nay 21 tuổi và có bạn đang quen 1 bạn trai cùng tuổi. Chúng em quen nhau đã được 3 năm. Ban đầu anh ấy thật sự yêu chiều em rất nhiều, quan tâm hỏi han và đặc biệt rất sợ mất em.Nhưng trong thời gian đó em cảm thấy hết sức mệt mỏi vì anh ấy đều nổi cáu khi em có bất kì mối quan hệ với bạn khác giới nào. Anh ấy rất hay ghen tuông như vậy và tụi em cãi nhau.  

 

Đỉnh điểm đến 1 hôm em không thèm nghe điện thoại và anh ấy đã đi bộ từ nhà anh ấy đến nhà em (7km), sau đó lại đi về vì quên điện thoại và lại xuống. Lúc ấy đã nửa đêm và anh ấy không gọi em rồi lại đi dạo một mình. Từ đó trở đi anh ấy như 1 con người khác. Không còn ghen tuông hay quan tâm em, nói chuyện hay tiếp xúc với ai, thay vào đó tình cảm cũng nhạt dần. Nhưng mỗi lần cãi vã vẫn tiếp tục. Em là con gái nên bản thân lúc nào cũng muốn được chở che, quan tâm chiều chuộng. Đôi khi em cũng muốn thấy người yêu ghen để chứng tỏ anh ấy cũng sợ mất mình nhưng giờ đã không còn như vậy nữa. Em thấy rất buồn và chúng em chia tay nhau khi những cuộc cãi nhau cứ ngày càng nhiều.

 

Sau đó em không chịu được nên đã luôn chủ động liên lạc trước với anh ấy. Anh ấy đồng ý quay lại và sau đó lại chia tay. Em lại liên lạc và anh ấy không chấp nhận nữa. Em cố thuyết phục vì em luôn nghĩ về hình ảnh của anh ấy lúc trước khi anh ấy thay đổi và em nghĩ anh ấy sẽ có lúc lại thương em như vậy.

 

tình yêu, chia tay, ngột ngạt, mệt mỏi, ghen tuông, kiểm soát người yêu, níu kéo tình yêu, tình yêu rạn nứt, cửa sổ tình yêu

 

Một thời gian sau anh nói em nên dừng lại vì anh cảm thấy bị ngộp thở trong tình yêu. Anh ấy nói cảm thấy gò bó, không thoải mái. Chắc có lẽ vì tâm lí em sợ anh ấy lại xa em nên em liên tục quản thúc bằng cách hỏi anh ấy đang ở đâu? Làm gì và bắt anh ấy đặt ảnh em trên facebook (trước đó đã đặt rồi nhưng vì chia tay nên anh ấy đã thay đồi ảnh khác nhưng không xoá ảnh cũ).

 

Anh lấy lí do là gia đinh biết sẽ phiền tới em. Nhưng em đã phát hiện ra 1 điều là người yêu em đã đi ăn riêng với 1 người con gái khác, tại quán mà em với anh ấy hay ăn. Em đã suy nghĩ rất nhiều có nên hỏi lí do tại sao không vì bạn của em nói rằng họ chỉ là bạn bè, nhưng cô gái kia thích người yêu em và người yêu em đã hỏi ý kiến bạn em nên làm thế nào? Bạn em kêu không trả lời tin nhắn nữa và anh ấy cũng đã làm như vậy.

 

Thực sự từ trước tới giờ em chưa bao giờ sẽ nghĩ anh ấy đi ăn riêng với 1 người con gái nào ngoài em. Em đã rất tin tưởng rằng anh ấy không bao giờ ngoại tình. Em rất thất vọng và hỏi thẳng anh ấy. Anh nói rằng anh sai rồi và xin lỗi em, nhưng vẫn muốn chia tay và lí do tương tự như trên là cảm thấy bị gò bó quá. Anh nói anh có cuộc sống riêng và em cũng cần như thế. Em vẫn không từ bỏ và cố gắng tiếp tục. Anh ấy lại bảo rằng việc anh ấy hiểu quá rõ 1 người thì lại là vấn đề với người kia. Em rất hay suy nghĩ về chuyện tình cảm, mà lại yếu đuối.

 

Em rất cần anh/chị cho em 1 lời khuyên để giúp tình cảm của chúng em được quay trở lại. Em biết rằng anh ấy còn yêu em và cô gái kia chỉ là bạn vì trước đây anh ấy có nợ cô gái đó thứ gì đó (em hỏi anh ấy không nói) và cô gái đó yêu cầu anh ấy dẫn đi ăn chứ ngoài ra không có chuyện gì cả. Hiện tại em và người yêu cũng sắp yêu xa, em nên làm gì để cải thiện mối quan hệ này hơn?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Em đang buồn vì em cảm nhận rằng gần đây bạn trai thay đổi tình cảm với em khi anh ấy không còn quan tâm, yêu em nhiều như trước. Vì vậy, em muốn tìm cách để nối lại tình cảm như trước nhưng chưa biết phải làm sao để cải thiện mối quan hệ hiện tại.

 

Thời gian đầu yêu nhau, em có phần mệt mỏi khi bạn trai có phần ghen tuông thái quá, nhưng em vẫn vui vì cảm thấy anh ấy yêu mình rất nhiều và muốn giữ em bên cạnh. Tuy nhiên, sau một lần em cố tình không nghe điện thoại của anh ấy, đã làm anh ấy tức giận, có lẽ cũng cảm thấy bị tổn thương nên mới giữ im lặng như vậy. Cũng từ lần ấy  mà anh ấy không còn quan tâm, lo lắng cho em như trước nữa và mâu thuẫn giữa hai em dường như cũng ngày một nhiều hơn làm cả hai đều không hạnh phúc trong mối quan hệ này nên đã đi đến quyết định chia tay.

 

Dù em đã cố gắng níu kéo vì còn yêu bạn trai rất nhiều nhưng anh ấy vẫn muốn dừng lại, có lẽ chưa hẳn đã vì hết yêu mà cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt trong chính tình yêu của mình nên không còn muốn tiếp tục mang lại cho nhau đau khổ nữa. Bản thân em cũng nhận thấy nguyên nhân của những điều này, sự kiểm soát của em đã khiến anh ấy không còn cảm thấy được yêu thương và thoải mái trong tình yêu của mình. Trước kia, em cũng không thích đó, nhưng giờ em lại làm như vậy, có lẽ em sẽ là người hiểu rõ nhất cảm xúc, tâm trạng của bạn trai trong hoàn cảnh này.

 

Không biết em có hiểu câu nói của bạn trai rằng "anh ấy hiểu quá rõ một người thì lại là vấn đề của người kia"? Em có suy nghĩ gì về điều đó? Nếu em thực sự yêu anh ấy và không muốn đánh mất bạn trai, em có thể ngỏ ý đề nghị anh ấy cho em thêm một cơ hội nữa và thể hiện rằng em đã nhìn nhận những sai lầm của mình và sửa đổi nó.

 

Tuy nhiên, nếu anh ấy vẫn giữ nguyên quyết định, có lẽ em cũng không thể thay đổi được điều gì. Em cũng hiểu rằng cô gái kia không phải là lý do khiến anh ấy muốn chia tay với em mà có lẽ do niềm tin, sự tôn trọng quyền riêng tư của nhau với anh ấy đã bị ảnh hưởng nhiều sau những sự việc xảy ra nên bạn trai em không muốn tiếp tục nữa. Không yêu nhau, hai em vẫn có thể làm bạn được. Và đây sẽ là bài học để em rút kinh nghiệm cho những mối quan hệ sau này mà không chỉ có tình yêu.

 

Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với em!

 

CửaSổTìnhYêu
gia đình bất hòa, mâu thuẫn vợ chồng, rạn nứt tình cảm, hướng giải quyết phù hợp, cửa sổ tình yêu.
Em đang làm ở Tp HCM, lâu lâu cứ 1-2 tuần chồng nó đi lên em chơi để ra Bình Dương thăm vợ và...
níu kéo, gìn giữ, khoảng cách, tình cảm, gia đình nhà chồng, tủi hờn, cửa sổ tình yêu
Nếu chồng em chỉ đi xuất khẩu lao động 3-4 năm thì cũng không có gì để nói; nhưng gia đình chồng...
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
tìm hiểu, người phù hợp, mai mối, hạnh phúc, cân nhắc thấu đáo, nhìn nhận tình cảm, cửa sổ tình yêu
Khoảng thời gian 1 tháng đầu thì không sao rất vui vẻ, chúng mình có đi quá giới hạn. Sau khi đi...
cửa sổ tình yêu, văn hoá, ứng xử, tình cảm, tế nhị, nói chuyện, ảnh hưởng, suy nghĩ, lan man, nhạy cảm, âm thanh, chuyển phòng, ở trọ, vui tính.
Cứ tưởng khi xong cả thì có thể nghỉ ngơi, vậy mà phòng bên cạnh lại phát ra những âm thanh nhạy...
giận dỗi, sai lầm, cơ hội, tha thứ, cố gắng, lạnh nhạt, hạnh phúc, cố gắng từ cả hai phía, cửa sổ tình yêu
Mình là sinh viên mới ra trường, cô ấy mới học xong năm 1 cùng trường với mình. Cô ấy ở trọ cạnh...
quan tâm, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, tôn trọng, lắng nghe, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Bé khóc em ẵm lên thì nói sao không bỏ xuống võng đưa ngủ, em để xuống võng bé khóc thì nói em...
bạn trai, đã từng ly hôn, có con trước, mới đám cưới, khó có con
Hai đứa em đã quan hệ với nhau và cũng đã đi khám thì bác sĩ nói em bị buồng trứng đa nang còn...
mâu thuẫn, văn hóa, hạnh phúc, sức khỏe, sinh non, an toàn, cửa sổ tình yêu.
Trong lúc em còn chưa quyết định xem có đi viện hay nghe ngóng tiếp thì bố mẹ vợ đã sốt sắng gọi...
tình yêu, bạn gái chia tay, muốn bạn gái nghe lời, níu kéo tình yêu, xin lỗi trước, chiều chuộng bạn gái, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em giải thích là yêu nhau phải cùng nhịn nhau Hiểu cho nhau, cô ấy nói muốn hơn, rồi em làm vui...
Nội dung mới
Da rám nắng tự nhiên: Những điều cần biết
Da rám nắng tự nhiên mà không sử dụng trực tiếp ánh nắng mặt trời đã được phổ biến từ năm 1960...
26/2/2021 - Tin tức
Khởi My hé lộ nhờ Chí Thiện gặp trục trặc mới 'hốt' Kelvin Khánh rồi yêu luôn: 'Định mệnh đó'
Khởi My hợp tác với Kelvin Khánh trong một dịp vô cùng tình cờ, nào ngờ đó lại là bắt đầu cho mối...
26/2/2021 - Tin tức
Cuộc tình đồng tính chấn động lịch sử của Alexander Đại đế
Alexander Đại đế (356 TCN - 323 TCN) là một trong các vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới...
26/2/2021 - Tin tức
20 điểm khác biệt tâm lý giữa nam giới và phụ nữ khi yêu
Sự khác biệt trong cảm xúc, suy nghĩ... của đàn ông và phụ nữ chính là yếu tố quan trọng để duy...
27/2/2021 - Tin tức
Lo ngại cho sức khỏe khi thấy cơ thể xuất hiện mụn thịt
Em năm nay 23 tuổi và chưa có lập gia đình. Cách đây khoảng hơn 1 năm em có bị mọc một cái mụn...
26/2/2021 - Tư vấn