Tình yêu đồng giới “mới nở” 2 tháng đã quay cuồng trong “giông bão”.

...trong lúc này, bạn ấy vẫn nhắn tin liên lạc như lúc còn yêu nhau, còn nói về chuyện tương lai như ngày trước; nhưng đôi lúc lại vẫn nói nào em khỏi bệnh sẽ đi. Bạn đó còn nói dù còn một ngày liên lạc với em thì vẫn ghen khi em thân thiết với người khác.

Em là nữ và đang yêu xa với một bạn đồng giới. Em là một sinh viên mới ra trường, còn bạn kia thì đã 25 tuổi, bạn ấy ra trường được mấy năm rồi nhưng hiện tại công việc không được ổn định lắm. Chúng em quen nhau trong một group trên face nên cả 2 hiện đang yêu xa đến nay đã được 2 tháng. Dù nhiều lần người ấy giận, không vui đã lên tiếng chia tay, chặn của facebook, instagram hay zalo nhưng lần nào em cũng năn nỉ, thuyết phục cuối cùng vẫn quay lại với nhau, sau những lần quay lại đó em thấy rất vui vì thật sự rất sợ mất bạn đó.

 

Chúng em đã gặp nhau ở ngoài được vài lần. Lúc đầu khi mới nhắn tin với nhau được vài ngày thì bạn ấy đã block em; nhưng đến hôm sau lại nhắn tin vào điện thoại và chúng em lại tiếp tục liên lạc lại với nhau. Nhưng chỉ được 1 ngày thì bạn ấy lại bảo muốn nhắn tin với em ít lại, rồi không nhắn tin nữa. Lúc đó em với bạn có nói qua lại vài câu, em cũng hơi nóng và hỏi lí do tại sao lại vậy nữa vì thấy bạn đó thất thường, mới hôm trước đòi liên lạc lại bây giờ lại vậy. Bạn giải thích là vì thấy lúc trước em quen quá nhiều người, nói em xung quanh toàn ong bướm. Rồi nói em tìm người khác đừng trêu đùa với bạn đó, cảm thấy cả hai quá chênh lệch như người của hai thế giới khác. Cuối cùng bạn ấy chặn em rồi ngày hôm sau lại nhắn tin nói nhớ em. Lúc nhận được tin nhắn mà em đã khóc vì mừng nhưng cũng có giận nên hỏi sao lại nhắn tin cho em nữa. Bạn đó xin lỗi, rồi em cũng tức nên gọi điện thoại muốn nói chuyện, em gọi liền mấy cuốc bạn đó mới nhấc máy. Sau cuộc điện thoại đó chúng em quay lại nhắn tin rồi 2 tuần sau thì thành người yêu của nhau. Nhưng sau khi quen nhau thì lại còn nhiều chuyện phát sinh hơn, nhưng những chuyện đó đều xuất phát từ comment cũ của em.

 

cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, băn khoăn, song tính, tình cảm, thay đổi, giông bão, quá khứ.

 

Bạn ấy kể lúc trước ai cũng lừa bạn ấy, đến cả người thân, bạn bè cũng từng quay lưng với bạn đó nên bây giờ bạn đó rất ghét bị người khác lừa hay giấu diếm. Lúc đầu khi quen bạn ấy có những chuyện cũ em từng kể với bạn ấy nhưng nghe xong thì giận đùng đùng nên phải năn nỉ. Rồi sau này những chuyện với người cũ đem ra hỏi thì em không dám kể thật, nếu có chỉ kể 1 ít thì bạn đó giận chia tay. Lần kia định chấm hết với em rồi thì bạn đó nói muốn đi gặp em 1 lần vì chưa gặp mặt ở ngoài. Bạn đó nói muốn lần gặp duy nhất đó cứ xem như là người yêu của nhau, muốn lần duy nhất cả 2 cảm thấy thật vui, hạnh phúc. Mấy ngày sau đó vẫn nhắn tin với nhau cho đến ngày gặp mặt. Lần đầu gặp bạn ấy chúng em đã đi chơi với nhau, sau đó em chở bạn ấy vào khách sạn. Rồi chuyện gì đến cũng đến, cả 2 tự nguyện làm với nhau vì lúc đó bạn ấy vẫn còn yêu em nhưng lại mâu thuẫn. Sau khi quan hệ với nhau, em lên tiếng năn nỉ nhiều lần đòi quay lại nhưng bạn ấy không đồng ý. Mãi đến chiều tối khi chuẩn bị tạm biệt bạn đó về nhà thì bạn đó nói: “Mình quay lại nha em”.

 

Sau khi quay lại thì cả 2 vẫn thường có mâu thuẫn vì chuyện người yêu cũ và chuyện lúc trước em đi thả thính với người khác. Nhiều lúc em cũng thấy hơi mệt khi lâu lâu người ấy lên face thấy comment lại bị lôi chuyện cũ ra hỏi cung hay tuần nào cũng có 1 đến 2 ngày có chuyện giận dỗi không vui. Cho đến 1 lần bọn em tưởng đã kết thúc thật sự, lúc đó em rất nản, thấy khó chịu, trống rỗng nên đã tìm đến người bạn thân để tâm sự thì bạn đó nhận xét người yêu của em rất mâu thuẫn vì lúc chia tay với em rồi nhưng em năn nỉ thì vẫn nhắn tin liên lạc. Biết em bệnh thì vẫn hỏi thăm này nọ, lúc thì nói yêu em lúc thì lại trách móc em. Bạn đó nhận xét người yêu em như bị rối loạn cảm xúc, bị cuốn tâm trạng vô một bài hát hay bộ phim gì đó nên vậy, rồi khuyên chúng em nên gặp nhau nói chuyện thêm 1 lần nữa. Lần đó chúng em đã gặp và cũng nắm tay hẹn hò như đang yêu nhau rồi vẫn đi vào khách sạn như lần trước nhưng lần này bạn ấy đã phá trinh của em (là em cho bạn ấy đút tay vào).

 

Cứ nghĩ mọi chuyện đã chấm dứt thì lúc về nhà em bị ra máu nên nói với bạn ấy. Bạn ấy lúc đó có hơi hoảng sợ nên điện thoại cho em hỏi han rồi mai đến chở em đi bác sĩ, bác sĩ khám thì em bị viêm ở trong, bạn đó còn nói là sẽ không bỏ em lúc em bệnh, khi nào em khỏi thì sẽ đi. Nhưng trong lúc này bạn ấy vẫn nhắn tin liên lạc như lúc còn yêu nhau, còn nói về chuyện tương lai như ngày trước nhưng đôi lúc lại vẫn nói nào em khỏi bệnh sẽ đi. Bạn đó còn nói dù còn một ngày liên lạc với em thì vẫn ghen khi em thân thiết với người khác. Hôm qua bạn ấy thấy 1 comment cũ lại hỏi em vì lúc trước em nói đó giờ chưa bao giờ hôn con gái nên giờ bạn ấy nói cảm thấy mình bị dắt mũi.

 

Bây giờ em cảm thấy mình rất rối trong mối quan hệ này, không muốn buông mất bạn ấy, nhưng cứ bị xoay thế này vẫn thấy rất mệt. Thật sự cũng không muốn giấu hết chuyện quá khứ; nhưng bạn ấy biết thì bạn giận, ghen đùng đùng trách em giấu diếm trong khi ngày trước bạn ấy quen ai hẹn hò thế nào đều kể em hết. Quen nhau em chỉ muốn nghĩ đến chuyện hiện tại và tương lai, cũng không muốn lôi quá khứ ra mãi vì ai cũng có quá khứ mà có những chuyện xưa lắc lắm rồi, đôi khi không phải giấu bạn ấy mà là thình lình không nhớ đã từng có nên đôi lúc nói ra bạn ấy lại nói em giấu.

 

Giờ em không biết phải làm sao, không muốn buông tay nhưng những lúc có chuyện hay bị đem bới móc em cảm thấy mình như bị hỏi cung, thật sự thấy hơi mệt. Không biết em nên làm gì đây ạ? Em cám ơn chuyên gia đã đọc.

 

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự sâu lắng về tình yêu của mình đến với chương trình. Bất cứ ai trong cuộc sống cũng đều đã bị tổn thương, dù ít hay nhiều nhưng mỗi người có cách của riêng mình để xóa đi những vết thương đó. Tuy chúng tôi không hiểu em đã trải qua những gì trong quá khứ, nhưng điều đó khiến em cảm thấy khó nói trong mối quan hệ với người yêu hiện tại. Cũng vì vậy nên em cảm thấy khó chịu không biết nên đi tiếp hay buông tay khi người yêu cứ bới móc chuyện quá khứ. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những tâm tư, tình cảm này.

 

Từ những tổn thương trong quá khứ cùng với sự nghi ngờ của người yêu em, vô tình đã xây một hàng rào ngăn cách giữa em với người ấy. Nếu như em đã mong muốn bỏ qua hết mọi chuyện quá khứ để sống hướng về hiện tại, tương lai mà người yêu em cứ muốn nhắc lại thì thực sự sẽ khiến bản thân em càng đau khổ, mệt mỏi hơn hơn. Một vết thương khi đã lành thì sẽ để lại sẹo, nhưng cứ chạm vào nó làm cho nó đau thì ai cũng sẽ là người mệt mỏi, chán chường. Tuy nhiên, để tiếp tục hay dừng lại còn phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm của hai em. Bởi khi đã yêu một người thì làm sao nói buông là buông ngay được.

 

Thiết nghĩ trong tình huống này, dù là có tiếp tục được với nhau hay không thì bằng cách nào đó hai em vẫn nên chia sẻ với nhau về hết những suy nghĩ, mong muốn của bản thân. Em cũng nên nghe những tâm tư, mong muốn, những thắc mắc từ phía đối phương xem xem bạn ấy thực sự đang bất an về điều gì trong mối quan hệ này? Nguyên nhân gì khiến bạn ấy bất an như vậy? Khi đó em sẽ biết được rằng họ suy nghĩ gì, kì vọng gì, mong muốn ra sao với mối quan hệ này? Hai em nên giúp nhau thay đổi như thế nào để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, tin tưởng nhau hơn? Em cũng có thể chia sẻ những gì là quá khứ của mình cho bạn ấy hiểu. Dù là quá khứ của một người ra sao đi chăng nữa, thì khi yêu một ai đó, ta cũng sẽ chấp nhận quá khứ của họ, hàn gắn những tổn thương họ từng trải qua – đó mới là tình yêu đích thực ta kiếm tìm. Còn nếu như yêu một người luôn coi trọng quá khứ, luôn mang quá khứ ra để đay nghiến, dằn vặt, nghi ngờ nhau thì tình cảm đó khó mà lâu bền được. Suy cho cùng, tình yêu là một món quà của cuộc sống, nó mang lại cho chúng ta những hạnh phúc, vui vẻ và cũng có cả những buồn phiền. Nhưng nếu như tình yêu mà chỉ khiến ta mệt mỏi với đau khổ thì ở bên nhau có nghĩa lý gì hay chỉ làm nhau đau mà thôi? Vậy nên, trước khi có quyết định cho tình yêu này thì cả hai em hãy cho nhau một câu trả lời rõ ràng như thế. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có được phần nào cách giải quyết cho tình yêu của mình.

 

Chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Theo CSTY
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
Có thể bạn quan tâm