Tình yêu muốn bền lâu đừng giữ quá chặt...

Em và bạn trai quen nhau lúc cấp ba, ba năm cấp ba anh ấy chỉ quen một mình em thôi ạ. Em rất lo và chăm sóc anh ấy tất cả mọi thứ. Mặc dù trong những năm tháng đó em hay la rầy anh ấy nhiều, lo sợ mất anh ấy đến mức kiểm soát tất cả mọi thứ. Rồi khi ra trường tầm hai tháng, tối đó bọn em cãi nhau, thấy sự vô tâm của anh ấy, em có khóc và hỏi anh ấy có còn thương em không? Anh ấy bảo có.

Em chào chuyên gia ạ ! Chuyện là em luôn thắc mắc không biết liệu tình yêu chúng em có thật sự tồn tại?

 

Em và bạn trai quen nhau lúc cấp ba, ba năm cấp ba anh ấy chỉ quen một mình em thôi ạ. Em rất lo và chăm sóc anh ấy tất cả mọi thứ. Mặc dù trong những năm tháng đó em hay la rầy anh ấy nhiều, lo sợ mất anh ấy đến mức kiểm soát tất cả mọi thứ. Rồi khi ra trường tầm hai tháng, tối đó bọn em cãi nhau, thấy sự vô tâm của anh ấy, em có khóc và hỏi anh ấy có còn thương em không? Anh ấy bảo có. Sau một hồi nói chuyện chất vấn anh ấy mới ngập ngừng và bảo hết thương em rồi.  Em nghi nhờ vì có người thứ 3, hôm sau em gặp anh ấy nói chuyện rõ thì phát hiện anh ấy nhắn tin zalo với một người con gái khác kiểu rất quan tâm ạ,nhưng chị ấy đã có người yêu. Thế nhưng anh ấy làm mọi cách hẹn chị ấy đi chơi mặc dù chị không quan tâm đến.

 

Em không biết sau đó hai người họ thế nào. Nhưng sau 2 tháng biết anh ấy vẫn một mình thì em là người yêu cầu quay lại. Anh ấy đồng ý ạ. Vì em nghĩ lúc trước do em quá kiểm soát nên anh ấy thấy ngột ngạt, em nghĩ em sẽ làm lại từ đầu và thay đổi bản tính của mình. Bọn em lại tiếp tục được 4 tháng, nhưng trong 4 tháng đó tụi em ít nói chuyện với nhau. Rồi em lại phát hiện anh ấy nhắn tin đùa cợt kiểu gạ gẫm làm người yêu với một em gái nhỏ hơn hai tuổi. Em nói chuyện đoàng hoàng với anh ấy thì anh ấy nói làm chung chỗ nên tụi anh giỡn thôi. Em cấm anh ấy nhắn tin với người đó nữa và kiểm soát tất cả mạng xã hội của anh ấy. Em sợ anh ấy sẽ bỏ em mà đi theo người khác.

 

bị phản bội, tha thứ nhiều lần, quay về bên nhau, bạn trai nỗ lực thay đổi

 

Thế đấy, một tuần sau em phát hiện anh ấy lấy nick khác kết bạn với em gái đó, em tức giận tra hỏi và bảo anh ấy đưa nick khác đó cho em mở tin nhắn ra thì thấy không có nhắn tin gì (có thể đã xoá). Vậy em hỏi anh ấy kết bạn để làm gì? Anh ấy bảo bé đó tự kết bạn với anh ấy. Sự thật là anh ấy tự kết bạn với bé đó. Em quyết định chia tay. Sau khi chia tay 2 ngày anh ấy quen bé đó. Được một tuần, không hiểu sau anh ấy chia tay em gái đó và tối đó gọi cho em rất nhiều, nhắn rất nhiều tin đòi quay lại. Anh nói chỉ kết bạn lí do gì em lại chia tay anh ấy, nếu em không chia tay anh ấy sẽ không quen nó... nói rất nhiều ạ.

 

Em cần thời gian suy nghĩ và quay lại. Bây giờ bọn em cũng đang vui vẻ. Anh ấy cũng quan tâm em và nói chuyện nhiều với em. Tâm sự với bạn bè ai cũng bảo tại sao em lại si mê đến vậy?? Đau lòng chưa sướng hay sao? Em cũng biết rõ nhưng tại sao em không ngăn mình lại được, biết rõ anh ấy sai và làm em đau lòng đến hai lần. Liệu còn lần nữa sẽ xảy ra chăng? Thế mà em lại như vậy!

 

Em rối lắm. Mong chuyên gia tư vấn giúp em? Em xin cảm ơn ạ.

Bạn thân mến!


Bạn và bạn trai đã có một thời gian yêu nhau khá dài, hai người cũng đã có những kỷ niệm thật đẹp, nhưng thật tiếc anh ấy đã phản bội lại bạn hai lần. Sau tất cả bạn và anh ấy quay lại với nhau, nhận được sự phản đối của mọi người, bạn bối rối vì biết rõ là bạn trai đã từng phản bội mình nhưng vẫn không thể ngăn nổi tình cảm của mình. Bạn có nghĩ rằng chính vì sự lo sợ, kiểm soát người yêu khiến cho anh ấy thoát khỏi bạn ở những lần chia tay trước? Qua hai lần anh ấy không chung thủy với bạn, bạn có cảm thấy mình là người dự bị an toàn thì anh ấy thất bại không? Hiện tại khi quay lại với bạn, anh ấy có những thay đổi như thế nào? Bạn có cũng lo lắng rằng liệu khi tìm được người khác tốt hơn anh ấy sẽ không rời xa bạn?


Yêu lại người đã từng phản bội mình như đọc lại một cuốn sách, dù đã biết trước kết cục đau khổ nhưng vẫn muốn quay trở lại. Nhưng chúng ta thường có câu “Đánh kẻ chạy đi không ai đanh kẻ chạy lại” trong trường hợp của bạn nếu anh ấy thành tâm quay về và nhận ra sai lầm của mình thì bạn cũng nên cho anh ấy cơ hội, hai bạn hiện tại đã rất vui vẻ, anh ấy cũng đã quan tâm bạn nhiều hơn rồi, cuộc sống ai cũng có sai lầm và anh ấy, bạn hoặc bất kỳ ai cũng không phải ngoại lệ đúng không nào? Tất nhiên bạn cũng cần có những thử thách nhất định và cần thêm thời gian để xem bạn trai của bạn có chân thành thực sự khi quay lại không. Thực ra khi bạn xác định quay lại với anh ấy, cũng có nghĩa là bạn cho bạn cơ hội vì đơn giản tình cảm bạn dành cho anh ấy vẫn sâu sắc. Bạn đã rất mạnh mẽ, bao dung khi gạt bỏ được những sai lầm của anh ấy và cùng quay lại với nhau. Đây là điều mà có lẽ không phải ai cũng làm được. Một khi đã đồng ý bỏ qua và quay lại, hai bạn cũng nên đặt ra nguyên tắc để không ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này. Điều quan trọng là cả hai phải yêu thương và chân thành với nhau mới có thể xây dựng lại niềm tin đã mất.


Về việc bạn của bạn không hài lòng khi hai bạn quay lại với nhau. Bởi quan tâm, họ cũng muốn tốt cho bạn, không muốn bạn tiếp tục có những lựa chọn sai lầm nên mới nhắc nhở. Bạn cũng nên thông cảm và cũng nên cân nhắc vì đôi khi họ lại là những người ch bạn lời khuyên hữu ích. Tuy nhiên, tương lai là của bạn, tình yêu là của bạn, không ai có thể sống thay bạn cả, hãy cân nhắc thật kỹ, một khi đã lựa chọn thì cũng phải sống hết mình với nhũng lựa chọn đó và sẵn sàng chấp nhận mọi kết quả dù cho có như thế nào.


Bạn biết không, yêu thương quá sâu đậm cũng chính là con dao hai lưỡi, nó có thể khiến người bạn yêu hạnh phúc, nhưng nó cũng có thể làm cho người bạn yêu bị tổn thương bất cứ lúc nào. Có thể bạn quá yêu, nên mới quan tâm quá mức, mất kiểm soát, khiến đối phương cảm thấy nghẹt thở, sợ rằng anh ấy sẽ bỏ rơi bạn đó có thể chính là lí do anh ấy phản bội bạn, tìm hứng thú từ những cô gái khác. Bạn cũng nên suy nghĩ lại về bản thân mình, xem còn điều gì mình chưa được, chưa đúng để có thể sửa đổi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân, làm mới tình yêu của hai bạn.


Trong trường hợp bạn vẫn cảm thấy bối rối, bạn cũng nên cho bản thân mình thời gian suy nghĩ, cảm nhận lại tình cảm của mình, cũng như nhìn nhận lại xem anh ấy có còn thực sự phù hợp với mình? Anh ấy đã thay đổi như thế nào vì bạn? Bạn cũng nên suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn. Trong cuộc sống có rất nhiều mối nhân duyên dẫn đến tình yêu. Trong đó tình yêu từ thuở học trò luôn là một thứ tình cảm đẹp đẽ vô cùng dù cho những người trong cuộc có đi cùng nhau đến tận cuối con đường hay không. Khi yêu nhau ai cũng mong muốn sẽ có một kết cục đẹp và có hậu. Tuy nhiên cuộc sống luôn còn nhiều yếu tố tác động làm cho bản thân chúng ta khó lòng đạt được những mong đợi hoàn hảo như ban đầu nếu không có sự nỗ lực, cố gắng xây dựng hạnh phúc từ hai phía.


Chúc bạn mọi điều vui vẻ!

Theo CuaSoTinhYeu
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
28.5.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
28.5.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin hay...
28.5.2020 - Tối thứ 7 nào bố chồng em cũng sang thúc giục vợ chồng em đi nhà thờ. Do đó, em vẫn...
28.5.2020 - Lúc đầu em đã bảo là em không thích bạn đó nhưng các bạn cứ trêu. Sau đó em h
Có thể bạn quan tâm