Tình yêu vẫn tràn đầy, nhưng niềm tin thì đã cạn.

Cô ấy nói dối em là say ở phòng bạn gái không về được, nhưng thực chất cô ấy đi gần nửa đêm mới về. Hơn nữa, về phòng 1 trong 4 bạn đi cùng, điều đáng nói hơn là phòng 1 bạn nam.

Em và bạn gái em quen nhau đến giờ là 5 năm. Em hiện đang kinh doanh tại 1 nơi, còn cô ấy làm việc tại 1 nơi khác. Bạn gái em từ lúc yêu đến năm thứ 4 rất ngoan, hiền và nghe lời. Cô ấy thường không đi đâu, chỉ bên cạnh em, thi thoảng đi chơi cùng bạn bè nhưng không nhiều. Còn em thì thương yêu cô ấy rất nhiều và đã xác định là kết hôn. Tuy nhiên, dạo gần đây cô ấy thay đổi hoàn toàn thành 1 con người khác: Cau có hơn, nói dối nhiều, không nghe lời, đặc biệt không quan tâm đến cảm xúc của em. Cô ấy hay đi chơi với bạn bè, hơn nữa là bạn bè khác giới.

 

Rồi em phát hiện ra có ấy có thân mật với 1 bạn nam làm cùng và cô ấy cũng đã xác nhận đúng là có tình cảm đó. Cô ấy bảo đã chấm dứt và hơn nữa chỉ quan tâm nhau chứ không đi quá giới hạn, rồi cô ấy lại hứa hẹn. 2 ngày tiếp theo sau lần đó cô ấy đi ăn cùng bạn và đi uống bia rượu (trước nay cô ấy không uống được và không bao giờ uống) cô ấy đi cùng với bạn công ty. Cô ấy nói dối em là say, ở phòng bạn gái không về được; nhưng thực chất cô ấy đi gần nửa đêm mới về. Hơn nữa, về phòng 1 trong 4 bạn đi cùng, điều đáng nói hơn là phòng 1 bạn nam. Do em không giữ được bình tĩnh nên đã nói xoáy cô ấy rất nhiều, nên cô ấy đòi chia tay. Cô ấy nói lý do tại em theo dõi cuộc sống của cô ấy, làm cô ấy khó chịu; nhưng nếu em không có bằng chứng và cô ấy không nói dối em thì 4 năm yêu nhau em vẫn để cô ấy rất thoải mái.

 

Tình yêu vẫn tràn đầy, niềm tin thì đã cạn, Người yêu bội bạc, Người yêu lạnh nhạt.

 

Điều em lo ngại hơn là trước đây em đến với cô ấy em cũng chỉ là người thứ 3. Gần năm nay, em có cảm giác cô ấy không còn yêu thương em. Cô ấy chỉ chiếm hữu và đón nhận tình cảm của em; nhưng cô ấy giờ không cân bằng được giữa cho và nhận. Thật sự cả tuần nay tâm trạng em thật não nề và đau lòng, cảm thấy lòng tin của mình không còn chút nào, lúc nào cũng lo sợ, nhưng ngồi nói chuyện với cô ấy thì cô ấy tránh mặt. Em biết cô ấy vẫn còn tình cảm với em nhưng em không hiểu vì sao cô ấy đối với em như vậy. Còn phía em, em luôn yêu thương và chăm sóc cô ấy hết lòng, cũng chả bao giờ làm cho cô ấy buồn tủi hay cô đơn cả và em không thể kết thúc mối tình này được vì em yêu thương cô ấy hơn chính bản thân em. Em đang cảm thấy rất buồn, cô ấy dễ dàng buông mối tình này hơn em. Giờ em phải làm sao? Em phải làm thế nào đây?

 

Rất mong chuyên gia có thể cho em lời khuyên tốt nhất để tâm trạng em thoải mái hơn, cũng như giúp em và cô ấy như trước đây.

 

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu em đang trải qua những ngày cực kì khó chịu, bí bách khi bạn gái dần thay đổi và tình yêu đi vào ngõ cụt. Tình yêu thì vẫn đong đầy, nhưng lòng tin đã vơi cạn thì làm sao có thể tiếp tục được tình yêu đây? Thực sự là buông không đành, giữ không xong đúng không em. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Tình yêu của hai em đã trải qua những thăng trầm của cuộc sống, biết bao buồn vui, đau khổ, hạnh phúc đã cùng nhau vượt qua. 5 năm là một khoảng thời gian đủ dài cho một tình yêu bền chặt, những tưởng rằng sẽ có một kết quả viên mãn cho tình yêu, ấy vậy mà giờ đây em nhận thấy bạn gái mình dần thay đổi. Sau khi đọc những dòng tâm sự em gửi về, chúng tôi nhận thấy sự thất vọng, chán chường nơi em khi cứ như kiểu đơn phương níu giữ tình yêu này trong khi đối phương lại lạnh nhạt, thờ ơ, dối trá và có thể có người thứ 3 nữa. Thực sự là quá đỗi đau lòng, phải không em?

 

Tình yêu luôn khó đoán, khó nắm bắt, khó biết được đối phương có còn yêu mình hay không, vì thế nên người ta cứ trao niềm tin rồi vẫn nhận lại dối lừa như thế. Chuyện tình cảm của nam nữ yêu nhau đôi khi có sự thay đổi là chuyện rất bình thường. Nó giống như cột sóng đo nhịp tim của chúng ta vậy, lúc cứ đều đều, lúc lại nhanh, lúc lại chậm và nó luôn luôn thay đổi. Chỉ là cách mỗi người giữ cho tình yêu của họ ở mức nào mà thôi. Bởi đã là sự thay đổi thì nó có thể theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên, nhìn lại những gì đã qua thì em thấy cô ấy thay đổi từ gần 1 năm trước. Vậy theo em trong khoảng thời gian đó có điều gì khiến bạn gái em thay đổi như vậy? Khi em nhận ra điều đó thì em đã khắc phục điều đó như thế nào? Bởi vốn một cô gái không yêu em nhiều thì đã không dành 5 năm để bên cạnh em như vậy. Chắc hẳn phải có điều gì khiến cô ấy thay đổi như thế.

 

Trước hết, em cứ đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc, nghi vấn về lý do cô ấy thay đổi. Việc đó cũng sẽ không quá khó khăn khi mà em và bạn gái yêu nhau cũng đã lâu, nên chắc chắn là cũng đã hiểu phần nào về nhau rồi. Nếu em còn tình cảm với bạn gái và mong muốn cho tình yêu của mình một cơ hội thì thiết nghĩ hai em cần ngồi lại để trao đổi với nhau. Em có thể trao đổi với cô ấy những suy nghĩ, mong muốn của mình trong tình yêu này. Thậm chí, em có thể hỏi cô ấy xem trong khoảng thời gian yêu nhau, em có điều gì không đúng khiến cô ấy chán nản hay không? Hơn nữa, em cũng cần lắng nghe những tình cảm, suy nghĩ, mong muốn từ phía cô ấy để biết được tình cảm của cô ấy dành cho em như thế nào. Nếu như hai em còn tình yêu và vẫn còn mong muốn hàn gắn thì cả hai cần tự biết cách thay đổi để hàn gắn tình yêu của mình. Còn nếu như khi đã chia sẻ hết cho nhau hiểu mà cô ấy vẫn muốn dừng lại, tình cảm của cô ấy dành cho em đã không còn thì có lẽ chấp nhận sẽ là điều em cần làm. Dù biết sẽ tổn thương nhưng thật đau đớn khi cứ giữ mãi một người không còn yêu mình, đúng không em? Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể mạnh mẽ hơn một chút.

 

Chúc em sớm vượt qua những tổn thương này.

Theo CSTY
8.8.2020 - Bọn em hay nhắn tin cho nhau hàng ngày nhưng cô ấy không cho em số điện thoại hay địa...
8.8.2020 - Em và người yêu em nửa năm nay chỉ toàn cãi vã, lý do là quản nhau quá chặt, những...
8.8.2020 - Thoạt đầu cũng níu kéo nhưng bạn ấy nói... “Biết chia tay là em làm anh tổn thương,...
7.8.2020 - Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có...
7.8.2020 - Vừa qua em và bạn nữ có nhắn tin với nhau và có thể thấy hợp nên bạn nữ đã cho em cơ...
7.8.2020 - Tuy bạn ấy không giàu nhưng không hề tiếc với em bất cứ thứ gì cũng như quan tâm đến...
7.8.2020 - Được duyên tình cờ em được gặp nàng, có được số điện thoại, và cũng rất may mắn vì số...
Có thể bạn quan tâm