Tình yêu “vừa nhú mầm” đã bị ngăn cấm vì lấy về vợ sẽ “tuyệt mệnh”.

Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 mình kỵ tuổi rất nặng, có thể tuyệt mạng người vợ nếu lấy nhau. Cách đây 3 tuần, vô tình em gái của bạn gái mình phát hiện 2 đứa mình vẫn liên lạc nên đã mách với mẹ bạn gái,...

Cách đây hơn 5 tháng, mình có tình cờ quen bạn gái và có số điện thoại để liên lạc. Mình sinh năm 1994 nghề nghiệp ổn định; còn bạn gái sinh năm 1997 là sinh viên vừa ra trường, sống nội tâm, đa cảm. Lúc đầu mình chỉ muốn tán tỉnh cho vui thôi nhưng không ngờ lại thương bạn gái đó thật lòng (lý do là bạn gái làm cho mình cảm nhận được cô ấy sẽ là một người vợ tốt-trước đây mình cũng từng đã quen 1 cô gái tốt như vậy). Lúc đầu, bạn gái từ chối tình cảm của mình với lý do là "chưa muốn yêu, để có thêm thời gian suy nghĩ" (bạn gái chưa từng yêu ai cả - nếu đồng ý thì mình là mối tình đầu của bạn gái). Mình lại tiếp tục theo đuổi, trong thời gian này mình có dự lễ tốt nghiệp của bạn gái và có gặp mẹ của bạn gái. Sau đó vài ngày mình tiếp tục bày tỏ tình cảm, lần này bạn gái bảo cho mình bạn gái 3 ngày để suy nghĩ; nhưng chưa đầy 2 ngày bạn gái đã đồng ý cho mình cơ hội. Vì mình và bạn gái xác định nếu quen là sẽ cưới luôn nên bạn gái đã hỏi ý kiến mẹ của bạn gái nhưng mẹ bạn gái không đồng ý cho 2 mình quen nhau với lý do "mình kỵ tuổi nặng lắm, nếu kỵ nhẹ thì mới cho quen; làm bạn thì được chứ tiến xa hơn thì không thể; mẹ sợ em sau này phải khổ; mẹ bảo em không trả lời tin nhắn của anh nữa"... Dù bị mẹ cấm liên lạc với mình như 2 đứa vẫn liên lạc và nói chuyện bình thường.

 

Mình cũng có lên mạng tra cứu và xem thầy để tìm hiểu về vấn đề này - sự thật là 2 bọn mình kỵ tuổi rất nặng, có thể tuyệt mạng người vợ nếu lấy nhau. Cách đây 3 tuần, vô tình em gái của bạn gái mình phát hiện 2 bọn mình vẫn liên lạc nên đã mách với mẹ bạn gái. Sáng hôm sau tin nhắn zalo của mình bị chặn nhưng vẫn chưa hủy kết bạn zalo, Facebook, mình biết nên cũng không dám liên lạc. Sau đó 4 ngày bạn gái mới nhắn tin lại cho mình với nội dung: “Em chỉ muốn 2 đứa mình dừng lại ở mức tình bạn, nếu anh chấp nhận thì em xem như bình thường, còn không thì xem như chưa từng quen em. Hiện tại em không muốn yêu đương gì cả”. Sau đó mình cũng chấp nhận làm bạn (mình nghĩ đây là kế hoãn binh) và 2 bọn mình mỗi ngày đều vẫn liên lạc với nhau đến tận hôm nay, nhưng chủ đề nói chuyện thì có khác trước. Bạn gái cũng khuyên mình: "Đừng nên cố gắng nữa, em sợ anh mất thời gian cho em. Ngoài kia còn nhiều cô gái để anh chọn mà”.

 

Mình chia tay bạn gái cũ hơn 5 năm rồi, trong thời gian này mình cũng có tán tỉnh vài cô gái khác, nhưng lần này bạn này lại mang cho mình cảm giác muốn nghiêm túc mà quen 1 người rồi cưới. Nhưng trớ trêu là vậy, do mình rất thương bạn gái thật lòng và mình cũng không muốn chỉ dừng lại ở mức tình bạn. Mình mong chương trình cho mình 1 lời khuyên nên tiếp tục hay dừng lại. Nếu tiếp tục thì mình nên làm thế nào? Thực sự mình đang rất rối bời. Mình đã mất ngủ mấy ngày liền để suy nghĩ về vấn đề này!

Chào bạn!

 

Chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn về tình yêu với bạn gái khi đã yêu nhau mà gia đình bạn gái ngăn cấm vì nếu hai tuổi này lấy nhau về thì người vợ sẽ tuyệt mệnh. Nhưng bạn ạ, con đường đi đến đích cuối cùng của tình yêu không bao giờ là bằng phẳng. Nào có tình yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc mà không trải qua những thăng trầm, biến cố. Việc một mối quan hệ yêu đương bị tác động và cản trở vì lý do tuổi tác không hợp cũng là một trong nhiều những vấn đề mà các cặp đôi gặp phải. Đây là một điều không dễ dàng cho các cặp đôi khi phải đưa ra giải pháp cho mối quan hệ của mình.

 

Đầu tiên, nếu cứ tin vào bói toán thì đó là quan niệm duy tâm và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được những điều hợp - xung tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến mạng sống của mỗi người. Hai bạn quen nhau chưa lâu, vì thế để chắc chắn mỗi người đều hiểu nhau về tính cách, lối sống và có sự gắn bó hòa hợp nhất định để có thể quyết định đi tới hôn nhân là điều chưa có nhiều cơ sở. Hạnh phúc hôn nhân cũng như hạnh phúc lứa đôi đều dựa trên cơ sở tình yêu, sự quan tâm, chia sẻ và cảm thông lẫn nhau. Vì thế bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng về vấn đề này. Bạn cũng có thể đi tìm hiểu thử thêm một số nơi xem tuổi của hai bạn và hỏi xem cách “hóa giải” theo cách bói toán đó. Nếu có thể, dù bạn có tin vào bói toán hay không thì nó cũng là cơ sở để bạn thuyết phục mẹ của bạn gái. Còn không thì bạn nên xem xét tình cảm của bạn dành cho cô ấy và tình cảm của cô ấy dành cho bạn đến đâu, có đủ để chấp nhận bất chấp mọi điều vì tình yêu hay không.

 

Để bắt đầu một cuộc sống hôn nhân, không ai tránh khỏi những mâu thuẫn khi học cách thích nghi với cuộc sống vợ chồng, gia đình chồng. Để giải quyết được những mâu thuẫn đó, không thể bảo rằng “vì hợp tuổi nên chúng ta không cãi nhau nữa”. Mặt hòa hợp về tính cách cũng như lối sống mới là điều quyết định đến hạnh phúc lâu dài của hôn nhân. Trong những cặp đôi yêu nhau, đến với nhau cũng có nhiều người xem xét kỹ lưỡng, kiểm tra cẩn thận về tử vi, số mệnh, tuổi tác, ngày giờ sinh nhưng rồi cuộc sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc, vẫn ly hôn, vẫn mâu thuẫn. Vậy nên mới nói, để có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài không chỉ là do hợp tuổi mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Riêng về số phận con người “sinh, lão, bệnh, tử” là điều khó tránh. Vì thế không ai biết trước được ngày mai mình sẽ ra sao và mình có thể sống được đến khi nào. Nếu bạn vẫn muốn một lần “thử sức” với tình yêu này thì việc bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này là điều cần thiết. Từ đó bạn có thể có nhiều thông tin hơn về khía cạnh tuổi hợp - xung. Chỉ khi tháo gỡ được khúc mắc này bạn mới có thể đưa ra được quyết định là nên dừng lại hay liệu có cách nào để thuyết phục bố mẹ của bạn gái không. Hy vọng bạn sớm có được câu trả lời cho chuyện tình yêu của mình.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp, vui vẻ, thành công.

Theo CSTY
20.1.2020 - Như khi ra đường mà bị nước gì phía trước văng vào người thì lại lo sợ là có phải...
20.1.2020 - Em rất ngưỡng mộ bởi những điều trên từ thầy. Vì mới làm việc chung vài tháng nên em...
20.1.2020 - Em muốn hỏi sau này con em khi sinh ra được hưởng những quyền lợi gì? Hiện tại, họ...
20.1.2020 - Em với một bạn có sự thân mật cảm xúc, đồng điệu tâm hồn và có những hoạt động lãng...
19.1.2020 - Rồi thế rồi trong vòng một tháng sau gì đó em được biết cô ấy làm đám cưới với người...
19.1.2020 - Thời gian gần đây, cô ấy có đề cập đến chuyện kết hôn nhưng em đang do dự, không biết...
19.1.2020 - Cách đây 4 tháng, khi đi học xa nhà vợ tôi đã ngoại tình; mặc dù chưa bắt được...
19.1.2020 - Đôi khi em nghĩ em thích anh ý vì em muốn quan tâm, chăm sóc lúc anh ấy gặp khó khăn...
Có thể bạn quan tâm