Tôi đã bị người bạn thân bán đứng.

Tôi đi làm nhưng ai cũng ghét tôi, châm biếm tôi. Đàn ông thì ve vãn, đàn bà thì cảnh chừng với tôi. Tên trưởng phòng kia cũng mất hút. Tôi đã phải xin nghỉ mấy ngày nay rồi. Khi nghĩ lại vấn đề tôi không khỏi giật mình và lạnh người vì có lẽ bạn thân của tôi đã làm "đạo diễn" dàn dựng cho chuyện này.

Tôi có một cô bạn thân học cùng nhau từ cấp 2, chơi thân lên đến đại học. Ra trường cũng làm cùng một nơi và trọ cũng nhau. Tôi vốn con nhà nghèo nên đã cố gắng học tập rất nhiều mới có được như ngày hôm nay. Bạn tôi thì khác, nhà cô ấy cũng thuộc hàng khá giả ở quê, từ bè đã không phải lo một chút gì.Tuy khác nhau về xuất thân nhưng hai đứa lại rất thân nhau, lại còn kết nghĩa chị em tỷ muội như mấy bộ phim kiếm hiệp lúc đó được xem nữa.

 

Khi đi làm chúng tôi cũng làm cùng một công ty nhưng hai đứa làm ở hai bộ phận khác nhau. Tôi thì không xinh đẹp gì nhưng chắc giống như mọi người nói là có duyên ngầm gì đó nên trong công ty tôi cũng "bị" một hai anh đồng nghiệp để ý tới và theo đuổi. Nhưng với tôi mà nói thì mấy chuyện tình cảm tôi vốn chưa thể nghĩ tới, tôi muốn lo cho cuộc sống của bố mẹ trước khi lo cho riêng tôi.

 

bạn thân, nhà nghèo, đồng nghiệp, yêu đương nơi công sở, cướp chồng người khác, dàn dựng, thóa mạ, sáng tỏ mọi chuyện,

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Tôi không hề nghĩ gì mấy chuyện yêu đương nơi công sở, với tôi nó quá phức tạp và cản con đường sự nghiệp sau này. Với lại, tôi còn trẻ, yêu cũng chưa thể tính tới kết hôn, như vậy là mất thời gian. Nhưng kể cũng lạ, tôi không nghĩ nhưng không hiểu sao cô bạn của tôi lại quay ra để ý đến mấy chuyện tình nơi công sở, lại còn ra mặt tỏ ý không vui với tôi. Gần đây có mấy người trong công ty không biết chúng tôi là bạn bè thân thiết nên đã nói đến tai tôi một vài câu không hay, nhưng ngạc nhiên là những câu đó lại có nguồn gốc từ chính bạn thân của tôi.

 

Vì là bạn bao năm qua nên tôi cũng hiểu cô ấy, tôi nghĩ cô ấy chỉ giân hờn một chút và có chạnh lòng vì từ trước đến náy cô ấy cũng khá ưa nhìn những lại không được các chàng trai để ý như tôi. Sự việc này cũng đã xảy ra một vào lần nên với tôi lần này thực sự tôi không để tâm. Nhưng “tránh vỏ dưa lại gắp vỏ dừa”, cắt đuôi được đồng nghiệp nam thì rắc rối xảy ra kinh khủng hơn khi trưởng phòng của cô ấy bắt đầu quay ra tán tỉnh tôi.

 

bạn thân, nhà nghèo, đồng nghiệp, yêu đương nơi công sở, cướp chồng người khác, dàn dựng, thóa mạ, sáng tỏ mọi chuyện,

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Người trưởng phòng này nghe nói là đã có vợ con nên tôi luôn hạn chế mọi sự tiếp xúc bởi đâu đâu dại mà mua dây buộc mình. Một thời gian như vậy trôi qua, tôi nghĩ mọi sự đã rơi vào quên lãng, đâu ngờ cô bạn thân của tôi lại móc nối với anh ta và nói cho anh ta biết mối quan hệ thân thiết giữa chúng tôi. Cô ấy bắt tôi phải nhận lời giúp cô ấy giữ được việc làm khi phòng bên đó sẽ có thể phải giảm biên chế. Tôi nghe mà chẳng hiểu gì. Ai ngờ đó là tôi phải đi ăn, đi cafe, ... nói chung là phải xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với anh trưởng phòng của cô ấy.

 

Tôi phản đối vì tôi ko chấp nhận như vậy thì cô ấy nói tôi ko coi cô ấy ra gì, không coi trọng tình bạn,không giúp bạn trước khó khăn cận kề.. tôi giải thích sao cũng không được. Chúng tôi chiến tranh lạnh được gần một tháng, tôi không ở chung phòng mà sang phòng bạn khác ngủ. Sau đó cô ấy vẫn tiếp tục năn nỉ tôi, nói là anh ta chỉ muốn được nói chuyện với tôi thôi, rồi mọi lý do khác lấy ra. Thật sự tôi rất khó xử. Sau cùng cô ấy muốn tôi đi nhưng cô ấy cũng sẽ đi cùng để tránh gây hiểu lầm. Tôi suy nghĩ rất nhiều, và cuối cùng là đồng ý. Nhưng trong lòng là lo nơm nớp lo âu, cứ như mình là kẻ ăn trộm.

 

Sau một vài lần đi cafe, ăn uống chung, tôi thấy ko thể chấp nhận được chuyện này thêm nữa. tôi nói muốn dừng lại. Chúng tôi lại cãi nhau. Sau đó cô ấy năn nỉ tôi đi ăn chung với nhau 3 người 1 lần nữa thôi và sẽ chấm dứt. Tôi thấy ổn nên đồng ý.

 

Khi đến nơi ngồi được một lúc mà tôi vẫn không thấy cô ấy đến, gọi thì không nghe máy. chỉ có mình tôi với người trưởng phòng mà oái ăm là phòng ăn này lần này lại là phòng ăn riêng, rất riêng tư. Tôi nhận thấy điều gì đó khả nghi nhưng không thể nhận biết được đó là điều gì.

 

bạn thân, nhà nghèo, đồng nghiệp, yêu đương nơi công sở, cướp chồng người khác, dàn dựng, thóa mạ, sáng tỏ mọi chuyện,

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Tôi kịp hiểu điều gì đang diễn ra thì một cái tát ráng trời từ đâu bay đến. Khi tỉnh táo thì người đàn bà ghê ghớm đó nói rằng tôi là kẻ hồ ly đi cướp chồng người khác, tên trưởng phòng thì im lìm không nói đuọc một tiếng. sau đó tôi bị thêm vài cái tát nữa. Tôi nói chúng tôi trong sạch, thì cô ta vất ra một đống ảnh chụp cảnh chúng tôi đi ăn, đi cafe trước đó. mà lạ thay tại sao trên ảnh lại không có mặt của bạn tôi trong đó, vì rõ ràng chúng tôi đi 3 cơ mà. Sau đó công ty lại thêm những tin đồn về việc tôi cặp với sếp, mấy đứa bạn bè của tôi cũng biết điều đó.

 

Trong khi đó chỉ có tôi và anh ta ở đó, sao mọi người lại biết được việc đã xảy ra? Mọi người lên án tôi, khinh bỉ tôi, những người trước đây quý mến tôi lại quay ra thóa mạ tôi, nói tôi ko ra gì. Tôi đi làm nhưng ai cũng ghét tôi, châm biếm tôi. Đàn ông thì ve vãn, đàn bà thì canh chừng với tôi. Tên trưởng phòng kia cũng mất hút. Tôi đã phải xin nghỉ mấy ngày nay rồi. Khi nghĩ lại vấn đề tôi không khỏi giật mình và lạnh người vì có lẽ bạn thân của tôi đã làm "đạo diễn" dàn dựng cho chuyện này.

 

Nhưng tôi ko hiểu. Tại sao cô ấy phải làm như thế? Chẳng lẽ cô ấy không cần công việc này nếu không cô ấy năn nỉ tôi đi ăn uống gặp gỡ làm gì? Nhưng những người bạn của tôi vì đâu họ biết được? Tại sao cô ấy lại mất tích đúng lúc như thế? Tôi nên làm gì để làm sáng tỏ mọi chuyện?

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
26.2.2020 - Tụi em sắp đám cưới rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đi chơi với gái tận 11h khuya để...
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
Có thể bạn quan tâm