Tôi đang phải "trả giá" vì cuộc sống buông thả trong quá khứ!

Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa. P tốt với em ko bằng lời nói và hành động, chúng em chỉ trải qua hơn 2 tháng yêu nhau nhưng tình cảm thì đã gắn bó rất nhiều, em cứ nghĩ rằng P là ánh sáng của cuộc đời em, làm cho em nhận ra nhiều điều và em sẽ sống tốt, yêu P thật lòng và chôn vùi những chuyện đã qua.

Chào chương trình, em năm nay 20 tuổi, được ăn học đàng hoàng và ai cũng nghĩ em là một đứa con gái ngoan hiền. Nhưng trước đây, em là một đứa con gái sống buông thả, em đã nhiều lần qua đêm cùng bạn trai.

 

Bây giờ chúng em đã chia tay, sau đó lại 2 lần qua đêm cùng 2 người khác nhau, nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc đụng chạm bên ngoài. Em yêu đương lăng nhăng và sống buông thả, rồi tự chuốc lấy đau khổ vào mình. Người yêu em thì em ko cần mà em lại yêu người ko cần em, đau khổ dồn dập, một thời gian sau em cũng lấy lại được cân bằng.

 

Em vào chuyên ngành, gặp gỡ nhiều bạn, cứ nghĩ mình sẽ sống tốt hơn, nhưng em lại tiếp tục con đường sai lầm. Em được nhiều bạn nam để ý rồi tỏ tình và 1 vài lần e đã theo người ta về nhà qua đêm, nhưng cũng ko có quan hệ.

 

Rồi P, một người con trai hiền lành, vui tính và sâu sắc, P đã ngõ lời yêu em, giây phút đó em chưa thật sự thích P, chỉ vì thấy P hay hay nên em đồng ý. Sau đó em có lên FB tâm sự với đứa bạn cùng lớp là chọn P nhưng em thương Đ, là người trước đó em đã qua đêm. Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa. P tốt với em ko bằng lời nói và hành động, chúng em chỉ trải qua hơn 2 tháng yêu nhau nhưng tình cảm thì đã gắn bó rất nhiều, em cứ nghĩ rằng P là ánh sáng của cuộc đời em, làm cho em nhận ra nhiều điều và em sẽ sống tốt, yêu P thật lòng và chôn vùi những chuyện đã qua.

 

Một lần làm nhóm Marketing, em đã vô tình để pass mail và Fb cho P biết, sau đó, bao nhiêu bí mật của em P đều biết, nhưng suy cho cùng P cũng chỉ biết về việc e qua đêm với 1 người ko hề yêu em cùng với những lời tâm sự của em với bạn em, em thật chẳng ra gì, đụng ai em cũng kể, miễn là bạn thân. P đọc những tin nhắn đó mà rụng rời, thất vọng. P ko thể chấp nhận được và chúng em chia tay. Sau đó P có thường qua nhà e, vì P đau khổ, P ko thể tin được em là đứa hư hỏng dối trả như thế. P nói rằng một mặt P nghĩ về con người đã từng yêu P, mặt khác P lại nghĩ về quá khứ đen tối của em. P đã khóc, khóc cho cuộc tình, khóc cho số phận. P vẫn bao dung, P nghĩ cho em, thương em. P nói rằng nếu đánh đổi mạng mình để em là 1 con người tốt từ đầu thì P cũng sẵn sàng.

 

Quá khứ không tốt đẹp, yêu nhiều người, Quan hệ tình dục trước hôn nhân, ân hận vì quá khứ đã qua, bạn trai mới, bạn trai chấp nhận và tha thứ, bạn trai không quên được quá khứ đã qua, làm lại từ đầu, Tổng đài Tư vấn Ánh Dương, 19006802, 19006801, Tư vấn Tâm lý, Tư vấn tình yêu, Tư vấn Hạnh phúc gia đình, Tư vấn Giới tính, Tư vấn Sức khỏe, Tư vấn Sức khỏe sinh sản, Bác sỹ Hoàng Thúy Hải, Bác sỹ Vũ Minh Phượng, Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi

 

Rồi sau 3 ngày, ko thể chịu được, P đã nói tiếp tục, nhưng chỉ là người quan sát em thay đổi, nhưng đêm đó chúng em đã ngủ với nhau (chưa làm chuyện đó). Sau đó thì P luôn dằn vặt và nghĩ rằng P đã sai lầm. P hỏi em đủ điều và vì bế tắc nên có lúc những lời nói của em lại ko ăn khớp, P lại cho rằng em lừa dối. P thất vọng và chỉ trích em, P nói “chúng ta chia tay|” nhưng em biết trong lòng P tràn đầy đau khổ. P còn trẻ nhưng rất sâu sắc, cuộc sống có nhiều chuyện buồn nên giờ P chán chường cuộc sống.

 

Em thấy quá xót xa. Từ trước đến giờ dù có đau bao nhiêu em cũng chưa bao giờ nghĩ đến cái chết như lần này. Nhưng em còn gia đình, em ko thể. Giờ đây em hối hận và xót xa, cuộc sống của em giờ đây chìm trong bóng tối, những lỗi lầm khi xưa giờ đang trỗi dậy để dày xé tim em, thật sự lòng em tan nát. Em yêu P, nhưng thật sự cuộc đời đã sai khi chọn chúng em để yêu nhau. P đáng thương, em thì đáng chết. Em phải làm sao đây? Em luôn muốn nhìn thấy P, muốn được ở bên P nhưng giờ P đã dứt khoát, P ko thể, P lạnh lùng đến đáng sợ. P nói rằng P ko yêu e, chưa bao giờ yêu em và bào rằng từ nay ko liên quan gì nhau. Nhưng P luôn dằn vặt vì chuyện đêm hôm đó.

 

Giờ chúng em ở cách xa nhau (nghỉ hè) nhưng em đau khổ quá, em cảm thấy ko còn lối thoát nữa, rồi sau này em sẽ đối mặt với P ra sao? E phải sống tốt và thay đổi như thế nào? Bản thân em đầy mặc cảm, hối hận, những lỗi lầm đó làm sao xóa. Em ko còn xứng đáng để được yêu thương. Còn P, chắc căm ghét và khinh bỉ em lắm..Thật sự em ko biết phải làm sao.

Em gái thân mến!

 

Qua câu chuyện của em, tôi thấy rằng em đã sống thiếu trách nhiệm với bản thân mình trước đây. Để sự việc xảy ra như ngày hôm nay thì không thể phủ nhận được phần lớn do thiếu kinh nghiệm sống của em trong mối quan hệ yêu đương. Em cần xem xét lại chính mình và phải tự kiểm điểm, tự nhìn ra những điều sai trái của mình để sửa đổi. Không có ai là không từng mắc sai lầm. Biết sai mà sửa thì mới là điều quan trọng.

 

Như em đã thấy, đúng là P dành rất nhiều tình cảm cho em. Tình yêu của P đã khiến em nhận ra nhiều điều tốt đẹp. Ngay cả khi biết được quá khứ của em thì cậu ấy vẫn luôn bao dung và tha thứ cho em. Nếu được thì cậu ấy còn sẵn sàng đánh đổi tính mạng để em là một con người tốt. Nhưng em cũng nên hiểu rằng, cậu ấy yêu em nên tha thứ cho em nhưng không có nghĩa là cậu ấy đã quên hết những quá khứ về em. Cũng vì yêu em rất nhiều nên hơn ai hết quá khứ của em sẽ luôn là nột nỗi day dứt, một nỗi trăn trở trong lòng của cậu ấy.

 

Cậu ấy tha thứ nhưng lại không thể quên được những gì em đã làm. Bởi quên đi  những chuyện như vậy không phải là điều dễ dàng và rất nhiều người đã không thể quên và chấp nhận chuyện quá khứ như vậy của người mình yêu. Lúc yên ấm thì không sao nhưng đến khi xảy ra mâu thuẫn hay hờn ghen thì rất có thể chuyện quá khứ của em sẽ lại trỗi dậy trong lòng cậu ấy. Đến lúc đó thì “vô tình” cậu ấy sẽ trách móc và "trì triết" em vì những gì đã qua. Như vậy thì lâu dần sẽ khiến cả hai bị tổn thương và tình yêu cũng sẽ nhạt nhòa đi.

 

Hiện nay, cả hai cần cho mình thời gian để xem xét lại tình cảm của mỗi người. Quên đi quá khứ thì không thể nhưng hành động ở hiện tại và tương lai thì em có thẻ làm chủ được. Vậy nên em cần phải đứng lên là lại từ đầu. Nếu em vô trách nhiệm và không biết yêu thương bản thân thì làm sao người khác có thể trân trọng và yêu thương em đây. Em cũng phải nghĩ tích cực hơn, phải thay đổi bản thân và tuyệt đối không được đi lại vết xe đổ trước kia. Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp em có thể làm và từng bước thực hiện nó. Trong tình cảm cũng vậy, đừng vội vàng mà lại thêm vấp ngã.

 

Còn về phía chàng trai tên P, nếu yêu em thì nên chấp nhận hoàn toàn quá khứ của em, và nhìn nhận những điều tốt đẹp trong con người hiện nay của bản thân em.  Sau tất cả những gì đã xảy ra, nếu còn yêu thương, tha thứ và trân trọng nhau thì hai em có thể bắt đầu lại. Nếu như còn yêu thương nhưng không thể quên đi chuyện cũ và vì nó mà dằn vặt lẫn nhau thì tốt nhất hai em hãy buông tay với mối tình này, bởi nếu không càng lún sâu mà không có lối thoát thì hai em chính là những người bị tổn thương nhiều nhất. Mà điều đau khổ nhất là hai em lại đang tự làm khổ chính mình và tự mình làm người mình dành tình cảm trở nên bế tắc.

 

Ngoài ra, em cũng đang còn đi học vậy nên cũng dành nhiều thời gian cho công việc chính đó, tạo cho mình những mối quan hệ bạn bè vui vẻ, sống có ích với gia đình, xã hội em sẽ thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn. Nếu  như muốn làm lại thì phải bắt đầu từ những thứ thiết thực như việc học. Vậy nên không nên để chuyện tình cảm ảnh hưởng tiêu cực đến việc học tập và tương lai tốt đẹp đang chờ đợi phía trước em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Theo NTD
17.2.2020 - Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn...
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
13.2.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi đấu...
Có thể bạn quan tâm