Tôi đang tự biến mình thành "kẻ thứ ba"...

Bạn trai em ở Việt Nam em thì ở nước ngoài. Hai đứa chưa từng gặp nhau lần nào do được bạn giới thiệu rồi quen nhau cũng được 2 tháng. Chuyện là tình cảm giữa em và người cũ. Tụi em quen nhau ở bên Úc, quen được gần 7 tháng. Cả hai rất hạnh phúc.

Em đang mệt mỏi với tình cảm hiện tại quá ạ.

 

Em hiện tại đang có một mối quan hệ với bạn trai ở xa. Bạn trai em ở Việt Nam em thì ở nước ngoài. Hai đứa chưa từng gặp nhau lần nào do được bạn giới thiệu rồi quen nhau cũng được 2 tháng. Chuyện là tình cảm giữa em và người cũ. Tụi em quen nhau ở bên Úc, quen được gần 7 tháng. Cả hai rất hạnh phúc.

 

Cho đến khi lần anh ấy về Việt Nam gần đây 1 mình thì anh ấy đã thích và quen cô bạn chung của cả 2 đứa. Em đã nhờ bạn ấy coi chừng giùm anh ấy vì anh ấy vốn không rành ở Việt Nam, hai đứa tụi em chỉ mới quen cô bạn ấy lúc mà hai đứa về Việt Nam cùng nhau. Và rồi người họ đã lừa dối em, cho đến một ngày anh ấy nói với em lời chia tay và nói sẽ làm bạn với cô bạn ấy. Nhưng không thực chất là họ đã quen nhau. Em đau khổ, em thật sự thất vọng và hận hai người đó. Anh ấy dã nói những lời phũ phàng và nhẫn tâm với em. Tụi em chia tay được gần 2 tuần thì em bắt đầu tiếp xúc, nói chuyện và quen với người bạn trai hiện tại.

 

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, đau đớn, tổn thương, yêu thương, phản bội, niềm tin

 

Người này rất tốt với em, thật sự em không nghĩ có người yêu thương em đến vậy mặc dù hai đứa chưa từng gặp nhau, gần nhau hay có bất kì kỉ niệm gì. Cho đến lúc người cũ quay lại bên đây. Em đã dặn lòng sẽ quên họ nhưng em không thể. Họ vẫn quen cô bạn ở Việt Nam, em vẫn quen người bạn trai này. Em nghĩ em sẽ không còn tình cảm gì với loại người đã phản bội đã đối xử tệ với em như thế nhưng không, khi họ cần em vẫn đến bên.

 

Và rồi hai đứa chẳng khác nào ngoại tình sau lưng 2 người kia. Mặc dù ưu tiên của người cũ vẫn là cô bạn kia, em rất là đau khi ở cạnh họ mà họ lại nói chuyện với người kia xong rồi họ lại quay qua dỗ dành em. Anh ấy nói là mối tình hiện tại của anh sẽ chẳng đến đâu, chẳng tốt đẹp gì. Thật sự em thấy mình rất ngu, từ một đứa người yêu mà giờ như kẻ thay thế chịu đau một mình. Thật sự trái tim em lại còn động lòng ở họ nhiều.

 

Em chắc chắn là em sẽ không quay lại với người cũ, nhưng em vẫn cứ ở bên canh họ một cách lén lút rồi lại bị đau. Người hiện tại rất yêu thương em, chiều em và em cảm thấy rất có lỗi, em rất muốn có thể dứt khoát tình cảm, để trái tim thôi nghĩ về người cũ để dành trọn tình cảm cho người mới. Hôm nay người cũ lại trở về Việt Nam để thăm cô bạn kia. Thật sự đây có phải là lúc để em có thể vứt bỏ hết hình bóng người cũ. Em phải làm sao ạ?

Em thân thương.

 

Đời người ai cũng đôi lần vấp phải chuyện đau thương tưởng chừng như không thể trụ được nhưng cuối cùng đi qua nỗi đau ấy ta mới thấy mình mạnh mẽ biết nhường nào.

 

Có lẽ rằng bản thân em đã tự nhận thức được mức độ của câu chuyện này là đến đâu, nhận thức rõ tình cảm của người cũ và người mới dành cho em là như thế nào và em cũng cảm nhận được rõ nét những tổn thương mà em phải chịu đựng khi cố gắng ở bên người cũ. Nhưng có chăng là em vẫn cho phép bản thân mình yếu đuối, vẫn chưa sẵn sàng buông bỏ người cũ, chưa sẵn sàng quên đi và học cách chấp nhận nỗi đau.

 

Em thân mến, trong suy nghĩ của em vẫn mặc định rằng sẽ không bao giờ tha thứ cho người đã từng phản bội với em, em vẫn hiểu trong lòng anh ấy ưu tiên cho người cũ hơn. Vậy điều gì ở anh ấy khiến em vẫn muốn kề bên? Có sự ràng buộc nào ở đây không? Hay chăng trong lòng em chỉ đơn thuần mong muốn anh ấy vẫn thuộc của mình? Ở bên anh ấy em có còn được hạnh phúc nữa không? Bản thân em có muốn yêu một người mà thể xác ở bên ta còn trái tim lại thuộc về một người khác? Em nghĩ sao về một người đàn ông chia tay với em, có bạn gái nhưng khi xa bạn gái lại tìm đến em? Đó có phải là người đàn ông đáng tin tưởng trong mối quan hệ vợ chồng sau này không em? Anh ta tìm đến em vì sự thiếu thốn tình cảm hay vì nhu cầu khác? Nếu tiếp tục mối quan hệ như thế này thì giữa em và anh ấy có kết quả gì không? Anh ấy có cho em một tương lai xa hơn? Tất cả những câu hỏi đó tôi muốn em tự thành thật trả lời với bản thân mình.

 

Em à, tình yêu chân chính mang cho ta hạnh phúc khi nó được đặt đúng người, đúng chỗ. Nếu em yêu một người mà người đó không cho em niềm tin, không cho em cảm nhận được sự yêu thương thì em càng níu kéo tình yêu đó thì chỉ duy nhất mỗi mình em đau, mỗi mình em bị tổn thương và không ai có thể kéo em ra khỏi vũng lầy đó. Vì vậy, hãy mạnh mẽ và chấp nhận sự thật đi em. Khi em chấp nhận được việc giữa em và anh ấy không còn là gì của nhau thì em mới có thể bước tiếp trên hành trình của mình.

 

Điều đầu tiên em nên làm là cắt đứt liên lạc với anh ấy, có thể em thay đổi số điện thoại, chặn facebook, tránh tiếp xúc với anh ấy. Em có thể tạo cho mình nhiều mối quan hệ hơn, dành thời gian đi chơi với bạn bè, thời gian cho công việc hoặc có tìm một thú vui tao nhã nào đó miễn sao em làm cho mình bận rộn hơn để không có thời gian nghĩ về anh ấy. Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp, tương lai phía trước của em cũng đang rất rộng mở. Đừng vì một người không đáng mà đánh mất thanh xuân còn lại của mình. Hãy sống thật tốt để sau này người ta phải hối hận vì rời bỏ mình em nhé.

 

Còn anh người yêu hiện tại của em, có thể em đến với anh ấy là quá vội khi em chưa thực sự quên người cũ cho nên mặc dù anh ấy quan tâm em, yêu thương em nhưng trong lòng em vẫn không cảm giác thoải mái hơn. Có lẽ em nên để một khoảng lặng giữa em và anh ấy, để bản thân em cảm nhận thực sự có yêu anh ấy hay không. Nếu em đến với anh ấy vì lấp khoảng trống thì đó là điều không nên làm bởi anh ấy cũng sẽ chịu tổn thương như em đã từng bị đau khổ vậy, hơn nữa yêu em không phải là anh ấy có lỗi mà bản thân trái tim anh ấy muốn yêu thương em thật lòng vì vậy hãy yêu anh ấy khi em đã sẵn sàng.

 

Hi vọng em sẽ vững tin vào cuộc sống.

 

Mong em mạnh mẽ!

CửaSổTìnhYêu
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
Có thể bạn quan tâm