Tôi muốn từ bỏ tất cả, quay lại với người vợ đã phản bội mình

Tôi và Lan yêu nhau trong suốt 4 năm sinh viên. Đó là một tình yêu đẹp mà bao người mong ước. Ra trường hai năm, chúng tôi kết hôn. Lan là mẫu người phụ nữ hiện đại, trẻ trung, xinh đẹp, thông minh và có học thức. Cô ấy làm phiên dịch trong một công ty nước ngoài. Còn tôi làm kỹ sư ở một công ty xây dựng. Cuộc sống vợ chồng có thể nói là hạnh phúc. Chúng tôi chưa sinh con ngay mà kế hoạch một năm để tận hưởng cuộc sống của vợ chồng son.

 

Nhưng một việc xảy ra đã làm phá tan hạnh phúc gia đình tôi. Trong đợt tôi đi công tác 4 tháng ở một tỉnh miền Trung, vợ tôi ở nhà cặp kè với một đồng nghiệp. Điều đáng nói là đồng nghiệp đó kém vợ tôi 3 tuổi. Em dâu tôi vô tình bắt gặp vợ tôi và anh phi công trẻ từ nhà nghỉ đi ra. Theo lời em dâu, họ đi với nhau không chỉ một lần. Nhân viên trong công ty cũng đang xì xào bàn tán về mối quan hệ không lấy gì làm tốt đẹp ấy.

 

Tôi đau đớn như muốn phát điên khi phát hiện ra người vợ xinh đẹp của mình ngoại tình

 

Tôi nghe tin ấy mà tai mình ù đi. Có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ vợ tôi, người mà tôi vô cùng yêu lại đi cặp bồ. Vậy là tôi bị cắm sừng, tôi đã bị phản bội. Chỉ cần nghĩ như vậy thôi là tôi đã thấy nhục nhã ê chề, thấy mình bị xúc phạm. Tôi định giấu bố mẹ chuyện này để tự mình giải quyết thì cô em dâu tôi đã mau mồm mau miệng kể cho bố mẹ tôi nghe. Ngay hôm ấy, bố mẹ tôi đã gọi tôi về nói chuyện. Bố mẹ tôi bày tỏ luôn quan điểm, một cô con dâu như thế là không thể chấp nhận được. Nhất là trong gia đình nề nếp như nhà tôi thì việc ấy là không thể cảm thông.

 

Lan, vợ tôi cũng thú nhận tất cả. Cô ấy cầu xin tôi tha thứ. Và cô ấy nói vẫn yêu tôi, chỉ là do trong phút yếu lòng mà hành động nông nổi như vậy. Cô ấy van xin tôi, cho cô ấy cơ hội được chuộc lỗi. Càng yêu vợ, tôi càng thấy đau đớn vì bị phản bội, tôi cảm thấy những lời cô ấy nói sao mà giả tạo thế. Tôi chìm đắm trong men rượu vì đau khổ, tối nào tôi cũng đi đến khuya, về nhà trong tình trạng say mèn. Bố mẹ tôi xót con, liên tục ép tôi phải ly hôn với Lan. Chán chường, tuyệt vọng, tôi gật đầu đồng ý ly hôn.

 

Phải thú thật sau khi chia tay, tôi vẫn còn tình cảm với cô ấy rất nhiều. Sau khi ly hôn, bố mẹ tôi có nhờ người mai mối cho tôi Thủy – vợ tôi bây giờ. Cô ấy là giáo viên, hình thức bình thường. Nhưng bố mẹ tôi rất ưng bởi cô ấy nết na, hiền lành và ngoan ngoãn. Dù không có tình cảm nhưng tôi vẫn nhắm mắt đưa tay, bởi người đã qua một đời vợ như tôi cũng không có quyền được kén chọn. Thêm vào đó, trong lúc này, tôi muốn làm gì đó để trả thù người vợ bạc bẽo của mình.

 

Nhanh chóng ly hôn và tái hôn, tôi coi đó như sự trả thù người vợ bội bạc của mình

 

Sau bốn năm chung sống, chúng tôi có một cô con gái hai tuổi xinh xắn. Cuộc sống của chúng tôi bình lặng, không có to tiếng cãi vã nhưng cũng không hạnh phúc. Tôi cảm thấy cuộc sống gia đình nhàm chán. Thủy là một người vợ tốt, hết lòng vì chồng con nhưng tẻ nhạt. Vợ tôi hiền lành đến mức cam chịu. Hai người sống như hai hạt cơm nguội, trái ngược với cuộc sống thú vị trong cuộc hôn nhân trước của tôi. Có lẽ tôi sẽ chấp nhận cuộc sống bình lặng ấy đến hết đời nếu tôi không gặp lại người vợ cũ.

 

Vợ cũ của tôi vốn là người có lòng tự trọng, lại học hành tử tế, có hiểu biết nên sau những gì đã xảy ra, cô ấy buồn và thấy xấu hổ. Theo lời người bạn thân của cô ấy nói lại, cô ấy muốn quên đi quá khứ buồn đau và quên đi lỗi lầm trước kia nên cố ấy đã quyết định đi du học. Là người thông minh, tiếng Anh lại rất khá nên việc cô ấy xin học bổng đi du học ở nước ngoài không mấy khó khăn. Sau bốn năm chia tay, trong buổi tiệc sinh nhật bạn, tôi tình cờ gặp lại vợ cũ. Tôi và Lan đã đi uống nước, nói chuyện rất lâu. Tôi những tưởng sau chừng ấy thời gian, cô ấy sẽ rất hạnh phúc, nhanh chóng tìm được người yêu mới nhưng không phải vậy. Cô ấy vẫn một mình lẻ bóng. Lan vẫn đẹp, một vẻ đẹp mặn mà, quý phái, nhưng trong ánh mắt Lan không còn tươi vui nhí nhảnh mà là vẻ đượm buồn.

 

Nhưng khi gặp lại cô ấy, mọi chuyện đã đổi thay...

 

Dù nỗi đau bị phản bội vẫn còn đó nhưng tình yêu của tôi dành cho Lan còn nhiều hơn bội phần. Gặp lại Lan, tôi có cảm giác tìm lại được vật quý giá mà mình lỡ đánh mất. Tôi đã hiểu vì sao cuộc sống của tôi nhàm chán. Bởi vợ tôi bây giờ thua kém Lan về mọi mặt, và cơ bản tình yêu của tôi đã dành trọn cho Lan. Tôi hỏi Lan về cuộc sống hiện tại. Tôi nói đã tha thứ cho em, không còn suy nghĩ về chuyện đã qua. Lan nói với tôi : “Sau những gì xảy ra, em rất hối hận. Vì sai lầm nhất thời mà em đánh mất những gì mình đang có. Giờ em mới nhận ra chỉ có anh mới mang lại hạnh phúc cho em. Em không thể quên anh. 4 năm qua em luôn tự dằn vặt mình. Em luôn cảm thấy có lỗi với anh”.

 

Tôi nhói lòng, tôi chỉ muốn ôm Lan vào lòng. Từ buổi tình cờ gặp ấy, lúc nào tôi cũng nghĩ đến Lan. Chúng tôi lén lút gặp nhau và quay cuồng trong men say hạnh phúc. Tôi nghĩ về những tháng ngày xưa cũ, về tình yêu đẹp đã có giữa hai chúng tôi. Tôi yêu Lan, yêu đến phát điên, và có những lúc tôi muốn tung hê tất cả, từ bỏ gia đình đang yên bình của mình để về với Lan. Đêm nằm cạnh vợ, ngày đối diện ăn cơm với vợ, nhưng trong lòng tôi chỉ có hình bóng người vợ cũ của mình. Và cái cảm giác nhạt nhẽo trong cuộc hôn nhân mới này lại càng trở nên trầm trọng. Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi rất yêu Lan, nhưng nếu quay về thì chắc chắn bố mẹ tôi không thể chấp nhận một cô con dâu mà bố mẹ tôi coi là “mất nết” như vậy. Tôi biết, vợ tôi không có lỗi trong chuyện này, nếu tôi làm vậy là không công bằng với vợ tôi và con tôi phải chịu hậu quả. Nhưng nếu sống cả đời với một người vợ nhàm chán, một người mà tôi không yêu và lúc nào tôi cũng nghĩ về vợ cũ thì cuộc sống gia đình sẽ không còn yên ổn, bình lặng. Mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

 

25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
Có thể bạn quan tâm