Trêu đùa thành thật, em lỡ yêu anh quản lý mất rồi!

Em không hiểu thái độ của anh ấy là sao ạ? Em cũng muốn hỏi rõ anh ấy là như thế nào; nhưng em không đủ dũng cảm để nói. Người ta hay nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, em bị cảm nắng anh ấy mất rồi ạ.

Em cũng không biết bắt đầu câu chuyện của em như thế nào? Em chỉ biết tóm gọn sơ lại cho mọi người hiểu:

 

Ban đầu, trong team em làm việc gồm khoảng 6 cô gái. Nơi chúng em làm việc là 1 trung tâm thương mại ở Tp.HCM, mỗi tầng làm việc đều có quản lý tầng giám sát. Ban đầu, khi em chuyển vào đây làm việc thì em có nghe mọi người bàn tán là quản lý tầng ở đây là những anh chàng rất khó tính, sơ hở 1 chút là bị lập biên bản liền. Vì tính em hài hước, dễ hòa đồng nên em cũng chỉ chọc mọi người vui vẻ bằng cách đáp lời như thế này “vậy thì team mình có 6 người, mỗi người hẹn hò 1 anh đi cho team mình đỡ vả...”, thế là cả team cười ầm ầm lên.

 

cảm nắng, tình cảm, chinh phục, cầm cưa, thành công, thất bại, cửa sổ tình yêu

 

Vì team chúng em làm việc ở tầng 3 nên chỉ có 2 anh quản lý chính. Em tạm cho là anh A và anh B nhé. Thế là mỗi lần có anh quản lý A đi qua là chúng em đều xì xào chọc cô bé nhỏ tuổi nhất kết duyên với anh. Nhưng cũng chỉ là cười nói nhỏ nhỏ chị em vui vẻ với nhau thôi. Rồi một thời gian sau, mọi người bắt đầu quay qua chọc em với anh quản lý B. Vì là con gái nên em bắt đầu thấy ngại ngại. Mọi người thấy vậy nên càng chọc tới. Lúc đầu, anh ấy nghe mọi người chọc em với anh như vậy anh cũng chỉ cười rồi lướt đi. Nhưng vì có hôm em đỏ mặt, khi mọi người chọc thì có cô bạn lại bảo với anh ấy rằng “hình như con bé thích anh thật đấy”. Anh nghe thấy rồi cũng chỉ cười rồi bỏ đi, không nói tiếng nào. Cũng từ đó, mọi việc liên quan đến team em, anh ấy không trao đổi trực tiếp với em nữa (vì em là quản lý team) mà thông qua bạn khác. Nhiều lúc em bất chợt thấy anh nhìn em rồi khi em phát hiện lại vờ như không thấy. Rồi nhiều lúc em lén ăn vụng bị anh bắt gặp, anh cũng chỉ lại nhắc nhở nhỏ nhẹ em chứ không lập biên bản (vì em có nghe mọi người nói anh là khó tính nhất, ai cũng sợ anh). Nhiều khi các bạn trong team em đi mua đồ ăn uống trong giờ làm việc, anh bắt gặp có hỏi tại sao đi giờ này thì mọi người lại bảo rằng em bảo lãnh cho đi, anh nghe vậy rồi bỏ đi (Nhưng thật ra em không nói vậy, mọi người chỉ vì lấy cái cớ em ra cho để chọc anh thôi).

 

Có lần em với 1 bạn trong team quên đeo thẻ nhân viên khi làm việc, anh thấy anh cũng chỉ nhắc nhở bạn kia chứ không phải là em. Em cảm giác nhiều lúc em với anh ấy đụng mặt nhau thì anh lại tránh né. Em không hiểu thái độ của anh ấy là sao ạ? Em cũng muốn hỏi rõ anh ấy là như thế nào; nhưng em không đủ dũng cảm để nói. Người ta hay nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, em bị cảm nắng anh ấy mất rồi ạ. Em không biết phải như thế nào? Không biết anh ấy có thích em không? Em sợ nói ra tình cảm em dành cho anh ấy nếu không được đáp lại thì trong công việc em phải đối mặt ra sao? Em cần mọi người cho em lời khuyên ạ. Em rất muốn biết với thái độ của anh như vậy đối với em, liệu rằng anh có thích em không ạ?

 

Trả lời:

Chào em gái!

 

Tôi hiểu rằng lúc này em đang cảm thấy băn khoăn muốn biết về tình cảm anh quản lý nơi em làm việc dành cho em là như thế nào? Liệu anh ấy có dành tình cảm đặc biệt nào cho em hay không? Nếu em thể hiện tình cảm với anh ấy thì có được đón nhận không hay lại khó khăn, gượng gạo khi làm việc chung một nơi?... Chúng tôi hiểu và cảm thông với những băn khoăn, suy nghĩ nơi em; cũng có rất nhiều bạn gái trẻ tuổi có những mông lung như vậy.

 

Tình cảm là những cảm xúc xuất hiện bên trong mỗi người, vì không thể nhìn, cũng chẳng thể sờ nên ta rất khó để có thể đoán biết tình cảm của người khác như thế nào. Chỉ khi họ có lời khẳng định hay có những cách thể hiện tình cảm rõ ràng thì ta mới có thể biết được. Tuy nhiên, qua những biểu hiện em đưa ra ở trên thì chưa có một biểu hiện rõ ràng nào chứng minh anh ấy có tình cảm đặc biệt với em cả. Mọi thứ có thể do bị mọi người trêu chọc nên anh ấy tỏ ra ngại ngùng, né tránh vì sợ bị trêu chọc nhiều hơn. Cũng có thể vì em có tình cảm đặc biệt với họ, nên một ánh nhìn, một cách cư xử nơi đối phương thôi cũng đủ khiến em cảm thấy có gì đó đặc biệt. Thế nên câu hỏi của em rằng “Em rất muốn biết với thái độ của anh như vậy đối với em, liệu rằng anh có thích em không?” chúng tôi tạm thời chưa có câu trả lời cho em, thậm chí có thể chính bản thân anh ấy cũng chưa có câu trả lời cho chính mình.

 

Tôi nói như vậy không có nghĩa là em với anh ấy không có cơ hội; đôi khi cơ hội là do tự chính mình tạo ra em ạ. Chính vì vậy, em cứ cân nhắc kĩ tình cảm của em. Nếu thực sự em có cảm tình với anh ấy thì em có thể dành thời gian tìm hiểu về anh ấy kĩ hơn, xem anh ấy đã có người yêu chưa, mẫu người anh ấy thích là như thế nào, những “đặc biệt” anh ấy thể hiện với em chỉ là với riêng em thôi hay với người khác cũng như vậy…? Theo thời gian, khi em hiểu được ít nhiều về đối phương, cảm thấy anh ấy là người phù hợp thì em cũng có thể có những cách thể hiện tình cảm phù hợp để thăm dò tình cảm của họ. Thích, yêu một người không có gì là sai, nếu anh ấy không phải là hoa đã có chủ thì việc em thể hiện tình cảm cũng chẳng có gì là sai cả. Con gái “cầm cưa” trong thời đại bây giờ cũng chẳng phải là điều gì quá lạ lẫm. Tuy nhiên, em cũng phải xác định chinh phục một người có khả năng thành công thì cũng sẽ có khả năng thất bại. Nếu thành công, đó là một niềm vui, hạnh phúc; còn nếu không được đáp lại tình cảm thì cũng là chuyện bình thường. Em hãy dũng cảm đón nhận, đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, công việc của em. Trong tình yêu không phải ta yêu một người là người ta cũng sẽ yêu lại ta bằng một tình cảm tương tự như vậy; nhưng không được đáp lại tình cảm cũng không có gì phải xấu hổ, tự ti cả em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
20.1.2020 - Như khi ra đường mà bị nước gì phía trước văng vào người thì lại lo sợ là có phải...
20.1.2020 - Em rất ngưỡng mộ bởi những điều trên từ thầy. Vì mới làm việc chung vài tháng nên em...
20.1.2020 - Em muốn hỏi sau này con em khi sinh ra được hưởng những quyền lợi gì? Hiện tại, họ...
20.1.2020 - Em với một bạn có sự thân mật cảm xúc, đồng điệu tâm hồn và có những hoạt động lãng...
19.1.2020 - Rồi thế rồi trong vòng một tháng sau gì đó em được biết cô ấy làm đám cưới với người...
19.1.2020 - Thời gian gần đây, cô ấy có đề cập đến chuyện kết hôn nhưng em đang do dự, không biết...
19.1.2020 - Cách đây 4 tháng, khi đi học xa nhà vợ tôi đã ngoại tình; mặc dù chưa bắt được...
19.1.2020 - Đôi khi em nghĩ em thích anh ý vì em muốn quan tâm, chăm sóc lúc anh ấy gặp khó khăn...
Có thể bạn quan tâm