Trong lòng em chỉ còn ngổn ngang những nỗi hoài nghi...

Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy rất trẻ con. Anh ấy cũng vụng về trong cách thể hiện tình cảm của mình, em biết là anh thương em đó, nhưng đôi khi anh không biết thể hiện ra sao và khiến em bực mình. Anh cũng luôn thành thật với em, có người con gái nào nhắn tin làm quen anh, anh đều kể cho em nghe hết. Và những quyết định quan trọng của anh, anh đều muốn nghe ý kiến của em.

Chào chương trình. Em đang là sinh viên năm 3 và hiện tại em cảm thấy mình bị mất phương hướng trong tình yêu của mình. Em không biết đâu là sự thật và em không biết nên làm như thế nào là đúng. Mong chương trình tư vấn giúp em.

 

Em và anh ấy quen nhau đã hơn 3 năm. Năm đầu bọn em học chung trường phổ thông. Sau đó bọn em yêu xa vì lên đại học thì em học ở 1 trường tại Tp. HCM còn anh ấy học ở Cần Thơ. Thường thì 1 tháng bọn em găp nhau 2 hay 3 lần. Em là mối tình đầu của anh và anh cũng vậy. Anh ấy là con người rất hiền, sống hòa đồng và không bao giờ nổi giận với bất kì ai.

 

Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy rất trẻ con. Anh ấy cũng vụng về trong cách thể hiện tình cảm của mình, em biết là anh thương em đó, nhưng đôi khi anh không biết thể hiện ra sao và khiến em bực mình. Anh cũng luôn thành thật với em, có người con gái nào nhắn tin làm quen anh, anh đều kể cho em nghe hết. Và những quyết định quan trọng của anh, anh đều muốn nghe ý kiến của em.

 

Trong suốt thời gian quen nhau, tuy không ở bên cạnh nhau nhiều nhưng em luôn đặt niềm tin 1 cách tuyệt đối ở anh ấy. Em luôn tin tưởng rằng đối với anh em là duy nhất và anh sẽ không để ý đến người con gái nào khác ngoài em. Vì vậy em cũng không quan tâm và hỏi gì nhiều về chuyện mấy cô gái kia nhắn tin cho anh ra sao. Cho đến khi lần gặp mặt gần đây nhất, em đọc được những dòng tin nhắn của anh với cô gái kia. Thật sự em đã vô cùng sốc khi đọc đươc những tin nhắn tình cảm đó. Bởi vì em quá tin tưởng anh ấy và em không nghĩ là anh ấy có thể nói chuyện với cô gái nào khác ngoài em như vậy.

 

cửa sổ tình yêu, niềm tin, cơ hội, mât niềm tin, tin, lòng tin, mệt mỏi, nghi ngờ

 

Lúc em hỏi mật khẩu thì anh ấy có cho và để em đọc tin nhắn, xem hình như bình thường (mấy lần trước cũng vậy và lần này cũng vậy). Và đó là những tin nhắn quan tâm 2 người nhắn cho nhau mà bất kì người nào đọc cũng không nghĩ đây chỉ là 2 người bạn nhắn tin cho nhau. Nội dung tin nhắn anh ấy xin hình cô gái này nói là để có động lực học bài, anh ấy nói cảm nắng cô này, anh ấy cũng quan tâm đến việc dạo này cô ấy mập hơn hay ốm hơn, anh ấy nhắc nhở cô ấy nhớ rửa vết thương, phải làm thế này thế kia sợ cô ấy bị sẹo sẽ xấu mặc dù đó chỉ là vết xước bình thường thôi.

 

Anh rủ cô ấy đi xem phim ma (nhưng 2 người cuối cùng không đi), anh và cô ấy chúc nhau ngủ ngon, quan tâm đến người kia, dặn dò người kia dạo này trời lạnh nhớ đắp chăn kĩ, tất cả những điều đó dường như chưa bao giờ anh ấy quan tâm đến em nhiều như anh ấy đang quan tâm đến cô gái kia. Trong khi đó, yêu xa, em đã chịu đựng, đã hi sinh vì anh ấy rất nhiều nhưng anh ấy không hề để ý thấy được những điều đó. Em thấy vô cùng tủi thân và đau khổ. Em không ngờ 1 người em đặt hết niềm tin lại có thể như vậy, tình cảm 3 năm còn không bằng 1 tháng.

 

Lúc đó em đang rất mất bình tĩnh nên dĩ nhiên không thể chấp nhận lời giải thích nào từ anh ấy cả. Mấy ngày sau em cố gắng bình tĩnh lại để nói chuyện với anh ấy và em dự định là sẽ nói chia tay. Theo lời của anh, chuyện là cô gái này inbox làm quen với anh ấy trước. Lúc đầu anh cũng làm lơ nhưng cô ấy cứ nhắn tin cho anh rồi kể chuyện tâm sự nên anh cũng có trả lời lại. Sau thấy nói chuyện cũng hợp và biết cô này nhỏ tuổi hơn anh và đã có bồ rồi nên anh cũng yên tâm xem như bạn thân. Còn những tin nhắn giữa 2 người, anh chỉ xem như đang nhắn tin cho bạn bình thường thôi chứ hoàn toàn không có ý gì cả, thêm nữa cô này nhỏ tuổi hơn và có bồ rồi nên anh mới dám chọc qua chọc lại như vậy.

 

Hai người cũng có đi uống nước với nhau 2 lần nhưng đều có bạn của anh và bạn cô ấy đi cùng. Anh cũng có kể cho cô ấy anh có bồ rồi và dự định dẫn em về ra mắt gia đình anh. Nếu anh có ý gì với cô ấy, anh đã xóa hết tin nhắn trước khi lên gặp em rồi còn đằng này anh để em thoải mái đọc hết tin nhắn giữa 2 người.

 

Còn về cô gái kia, cô ta đã có bồ rồi sao còn inbox làm quen bồ của em và có thể dễ dàng kể chuyện tình cảm riêng tư của mình cho người mới quen trên mạng xã hội cách đây không bao lâu như vậy (cô ấy kể với bồ em rằng cô ấy và bồ cô ấy đang giận nhau). Nếu cô ta thật sự là người tốt, tại sao khi biết anh ấy đã có bồ và đang giận nhau vì cô ấy mà cô ta còn tiếp tục nhắn tin qua lại với bồ em, đáng lẽ ra cô ta nên tự biết được việc phải dừng lại để không gây rắc rối thêm cho bạn mình chứ. Cô ấy còn có ý rủ bồ em ăn mừng sinh nhật riêng kiểu chỉ có 2 người (sắp tới đây là sinh nhật cô ấy) Hơn nữa, cô ấy còn giới thiệu bạn bè, chị gái, em gái của mình cho bồ em, việc này là có ý gì? Trên facebook cô ấy cũng chặn em, tại sao lại phải làm như vậy?

 

Bây giờ bồ em đã nhận ra được lỗi lầm của mình. Anh biết đặt mình vào hoàn cảnh của em để hiểu cho em. Và anh đã chặn số điện thoại, facebook của cô gái kia. Anh xin em cho anh cơ hội nữa để chứng minh cho em thấy rằng em quan trọng với anh hơn bất kì cô gái nào. Em cũng đã cho anh thêm cơ hội nữa, bởi không ai trở nên tốt hơn mà không phạm sai lầm.

 

Giờ em và anh ấy đã bình thừơng lại với nhau nhưng em vẫn mang trong mình sự nghi ngờ. Niềm tin của em dành cho anh ấy giờ không còn nữa, chỉ còn lại sự nghi ngờ. Bởi vì yêu xa, em không biết anh đang làm gì, em cứ luôn nghĩ chắc giờ anh lại đang nhắn tin với cô ấy rồi hay là 2 người đang đi cùng nhau.

 

Em không biết cô gái kia có thật sự chỉ xem anh là bạn hay còn có ý gì khác với anh? Em cũng không biết nên tin vào lời anh hay tin vào những dòng tin nhắn kia, đâu mới là thật? Và nếu tiếp tục mối quan hệ, em phải làm gì để dẹp đi sự nghi ngờ trong lòng, để có thể tin anh lần nữa và để cho chuyện tình cảm này trở nên tốt đẹp hơn? Em mong chương trình sớm nhận được và cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn rất nhiều.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến.

 

Trong tình yêu, khi niềm tin đã chết, cuộc tình đó còn lại những gì? Khi ta mất hết lòng tin vào đối phương, mọi ngôn từ mà đối phương phát ra dù thật lòng hay chân thành đến đâu, ta cũng cảm thấy thoang thoảng đâu đó mùi của sự giả dối. Ta chẳng thể tin vào đối phương một lần nào nữa, hay nói cách khác, chẳng còn bất cứ một niềm tin nào trong ta có thể dành cho đối phương được nữa.


Chẳng ai có thể trách ta khi ta đã không còn đặt một niềm tin vào họ. Bởi lẽ, ta đã từng thương, từng yêu và từng đặt niềm tin quá lớn cho nên khi họ phản bội ta nỗi đau quá nhiều khiến ta sợ phải tin thêm một lần nữa. Chính vì thế, việc em đã tha thứ lỗi lầm cho người yêu nhưng trong lòng vẫn có những hoài nghi đó không hoàn toàn là lỗi của em, em gái à. Có thể vì yêu anh ấy qúa nhiều, hơn nữa khoảng cách hai em lại là yêu xa cho nên trong em sự hoài nghi mới lớn. Tuy nhiên, nếu cứ mãi sống trong sự hoài nghi như thế thì chắc chắn tình yêu ấy sẽ không thể nào bền vững.

 

Nếu như bản thân em thực sự đã bỏ qua những lỗi lầm cho anh ấy thì điều quan trọng để em nhìn vào, tạo dựng một niềm tin đó chính là những hành động và sự thay đổi của anh ấy. Có thể những dòng tin nhắn của cô gái kia với người yêu em chỉ đơn giản là bạn bè, nhưng có thể đó cũng là những rung cảm, sự say nắng nhất thời. Rồi đến việc cô gái kia giới thiệu anh ấy với chị gái, em gái, chặn facebook của em vì một lý do nào đó. Dù nó mang một hàm nghĩa thế nào đi chăng nữa thì nó không còn quan trọng nữa, bản thân em đã thấy sự chân thành và sự lựa chọn của anh ấy là em chứ không phải là cô gái kia. Anh ấy cũng đã làm tất cả mọi cách để chứng minh tình yêu dành cho em là thật lòng. Để khiến em lấy lại được niềm tin thì có lẽ cần có một khoảng thời gian nhất định em à. Bởi vì niềm tin thì dễ trao nhưng để gây dựng nên lòng tin thì cần cả một quá trình trong đó nó chất chứa cả một sự chân thành từ anh ấy.

 

Nếu anh ấy yêu em rất nhiều thì tự khắc mọi thứ sẽ bình ổn em à, hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên và yêu anh ấy như trước kia em đã từng. Trong khoảng thời gian đó, ngoài việc em tập trung mọi suy nghĩ cho anh ấy, em có thể tập trung học tập, tham gia nhiều hoạt động ở trường lớp, mở rộng các mối quan hệ. Khi đó tinh thân em sẽ được thoải mái hơn và cũng có thời gian suy xét lại vấn đề.

 

Xin được tặng em một câu nói “ Niềm tin thực sự khó, và càng khó hơn đối với những ai đã bị phản bội, bị tổn thương, và họ muốn an toàn, muốn bảo vệ trái tim của chính mình. Thế nhưng cuộc sống như vậy không phải hạnh phúc, dù không thể hoàn toàn nhưng hãy cho một ai đó cơ hội có được lòng tin của bạn, biết đâu người đó xứng đáng”.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, vũ phu, mang thai, tâm lý, ảnh hưởng, bỏ thai.
Từ đó đến giờ tình cảm không còn như trước, không nói chuyện với nhau, sống chung nhưng không...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, đào mỏ, nói dối, có chồng, quán bia, hơn tuổi, quen nhau, hạnh phúc.
Ngày đầu tiên thì em bị 1 cái cảm giác như mình đang bị đào mỏ, cô ấy mua cái này mua hết cái kia...
cua so tinh yêu, bội bạc, giả dối, gạ gẫm, nhà nghỉ, bạn trai, chung thủy.
Nhưng thực ra từ 6h anh đã nhắn tin hẹn gặp cô gái kia vào lúc 8h30 - 9h. Và còn rất nhiều thứ...
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...
tâm sự tình cảm, trinh tiết, ngây thơ, tin tưởng, lấy chồng, kinh nghiệm, đàn ông, có gia đình, từng trải, lo sợ, màng trinh, ngàn vàng, lần đầu
Tại sao anh làm như thế với em? Anh từng nói anh không bao giờ làm việc có lỗi với em hay làm gì...
chia tay, tổn thương, ứng xử, thấu hiểu, trao đổi, cố gắng, khó khăn, cua so tình yêu
Em đã nói hết tất cả ngững gì mình nghĩ và bạn ấy đã đồng ý quay lại. Nghe xong em thấy vui lắm...
chồng ngoại tình, hàng xóm, quỳ xin tha thứ, đau đớn tột cùng, muốn ly hôn
Em chạy sang nhà hàng xóm và chứng kiến điều không thể tin nổi đã xảy ra. Tim em đã tan vỡ khi...
cha mẹ hay cãi nhau, sợ ly hôn, bố mẹ không hạnh phúc, họ hàng bất hạnh
Ba em thì khi chửi nhau hay chửi thề, với lại nói mẹ em rất nặng, ba em có lẽ hiểu rõ họ hàng ba...
cửa sổ tình yêu, môn đăng, hộ đối, bố mẹ, không ra gì, kinh tế, chấp nhận, chia tay, thay đổi, con riêng, kén tông, nòi nào, giống ý.
Thực sự chính bản thân cháu cũng không chấp nhận được chuyện này, cháu cực kì ghét sự phản bội và...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, người mới, vô tâm, dằn vặt, đau đớn, thay đổi, nói chuyện
Chuyện của tôi và em bắt đầu khi chúng tôi làm đám cưới, thật sự mâu thuẫn bắt đầu khi xem ngày...
Nội dung mới
Hâm nóng tình yêu thế nào khi hôn nhân nguội lạnh
Có cuộc phỏng vấn một cụ bà là sao vợ chồng cụ có thể gìn giữ tình cảm đẹp lâu như vậy sau rất...
2/3/2021 - Tin tức
Lo có thai vì "cậu bé" lỡ chạm vào "cô bé" 30s!!!
Cách đây khoảng 1 tiếng em và bạn trai có "tình tứ" với nhau. Trong lúc cao trào bạn...
2/3/2021 - Tư vấn
con gái, quan hệ đồng giới, không nghe lời, muốn con dừng lại
Gần đây em có quan sát và biết được con gái mình có quan hệ trên tình bạn với 1 bạn cùng giới (...
3/3/2021 - Tư vấn