Trót yêu một người có gia đình và cùng giới tính.

Em biết lựa chọn này không hề dễ dàng, chuyện này sẽ khiến cả anh, vợ anh, các con anh và em đau khổ trong hiện tại nhưng sẽ được hạnh phúc lâu dài khi được sống trong sự thật và chân thành.

Chào anh/chị. Em muốn chia sẻ câu chuyện của mình và có thêm được góc nhìn từ các chuyên gia tâm lý.

 

Em là gay, 27 tuổi, còn độc thân. Em và anh ấy gặp nhau, quen và yêu nhau đã được gần 2 năm. Thời gian đầu thì còn ở cạnh nhau; nhưng sau đó yêu xa vì công việc. Thời gian yêu xa hơn 1 năm có rất nhiều chuyện xảy ra và bản thân em cũng luôn cảm thấy có chuyện gì đó uẩn khúc về anh ấy, nhưng mỗi lần vậy em đều tự trấn an bản thân và hướng về mục tiêu khi em và anh ấy có thể vượt qua được khó khăn để tiếp tục. Rồi đến một ngày sau khi đi du lịch với nhau về anh ấy nói bị gia đình phát hiện là yêu em và rất nhiều lần nói rằng chúng mình hãy dừng lại vì anh ấy không vượt qua được khó khăn, áp lực và gia đình. Em là người không sợ khó khăn nên luôn cố gắng động viên anh ấy. Em đã quyết định “come out” với gia đình để có thể tiến tới với anh ấy và gia đình em có thể là chỗ dựa hỗ trợ cho cả hai. Rất may mắn là gia đình em có thái độ cởi mở và rất thương hoàn cảnh của anh ấy.

 

Sau tất cả những gì em nỗ lực, anh ấy vẫn quyết định dừng lại. Em đã rất tuyệt vọng và cố gắng liên lạc nhưng không được. Sau đó em bắt đầu tự mình tìm hiểu và rất sốc khi phát hiện ra tất cả những gì anh ấy đã nói về bản thân đều là nói dối. Anh ấy nói dối họ tên, tuổi (anh ấy nói chỉ hơn em 2 tuổi nhưng thực tế hơn em 9 tuổi), anh đang làm một ví trí lãnh đạo tầm trung tại cơ quan nhà nước, hoàn cảnh gia đình - tất cả những khó khăn, cản trở mà anh ấy nói ra đều không có thật. Anh ấy đã có vợ hơn 13 năm và có 2 con. Thời điểm khi anh ấy nói dừng lại anh ấy đã chuyển sang nước ngoài sinh sống vì công việc và sẽ ở lại đó 3 năm.

 

tình yêu đồng tính, yêu người có gia đình, băn khoăn tình cảm, người thứ 3.

 

Em đã rất sốc và khủng hoảng. Sau đó em đã tự mình tìm hiểu các hoàn cảnh tương tự như của anh, đọc và tìm hiểu tâm lý cũng như sự vật lộn của những người trong hoàn cảnh của anh phải trải qua. Từ đó em cảm thấy cảm thông hơn và quyết định sẽ tha thứ cho anh để anh cũng không phải vật lộn với cảm giác tội lỗi vì những điều đã gây ra cho em, em cũng không phải vật lộn vì thất vọng. Từ thời điểm phát hiện ra sự thật em đã thẳng thắn nói chuyện với anh (qua điện thoại vì ở xa), anh cũng đã quyết định cởi mở chia sẻ với em. Anh nói còn rất yêu em và càng đau khổ khi sau tất cả em vẫn yêu thương anh ấy. Em cũng đã tìm kiếm các câu chuyện của những người đàn ông có hoàn cảnh tương tự để anh đọc và có thể giúp anh đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Em cảm nhận rằng anh vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ với em. Anh cũng đã đề nghị em sang nước ngoài với anh, anh sẽ lo cho em tiếp tục đi học. Em đã từ chối, em là người độc lập và có khả năng tự lo cho mình nếu muốn học ở nước ngoài.

 

Hiện em đang chuẩn bị sang nước ngoài để gặp anh, em muốn lắng nghe câu chuyện của anh để chia sẻ và có thể đồng cảm vì em cũng cảm nhận được nỗi khổ của anh khi phải chôn giấu mọi chuyện và sống trong sự lừa dối. Em xác định rằng em sẽ cùng anh chia sẻ mọi chuyện và đã xác định nếu anh muốn tiếp tục với em thì anh phải hoàn toàn thành thật với em, với vợ của anh và dừng lại. Anh không cần phải công khai mọi chuyện với chỗ làm và các mối quan hệ khác vì bản thân em cũng thấy khó khăn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh; nhưng có thể sẽ phải gặp gỡ chuyên gia tâm lý để điều trị nếu cần thiết. Em chấp nhận bỏ qua mọi chuyện đã qua và sẽ khuyến khích anh ấy chăm lo cho con cái vì trẻ em không có lỗi và cần sự quan tâm của người cha (em có tìm hiểu và có vẻ như gia đình vợ anh ấy đã biết anh là người đồng tính và biết anh có quan hệ với em, vợ chồng anh cũng không còn hạnh phúc). Em biết lựa chọn này không hề dễ dàng, chuyện này sẽ khiến cả anh, vợ anh, các con anh và em đau khổ trong hiện tại nhưng sẽ được hạnh phúc lâu dài khi được sống trong sự thật và chân thành. Nếu anh ấy vẫn muốn sống và giữ lại hình ảnh gia đình như trước thì em sẽ dừng chuyện tình cảm lại vì em không muốn tiếp tục sống hay yêu trong sự dối trá, trốn tránh và vi phạm pháp luật khi anh ngoại tình với em.

 

Em suy nghĩ và cũng đã tự xác định được hướng giải quyết cũng như các phương án của mình, tuy nhiên em rất muốn chia sẻ và có thêm góc nhìn từ các anh/chị. Em cảm ơn.

 

Chào em.

 

Hiện tại em đang băn khoăn cho tình cảm của mình. Mặc dù em đã có được cho mình những lựa chọn; tuy nhiên, tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác nhau cũng là cách tốt để em chắc chắn hơn cho quyết định của bản thân. Nhu cầu có một hạnh phúc trọn vẹn là quyền của mỗi người. Vì thế sẽ chẳng ai trách cứ được em khi em muốn có cho mình một câu trả lời rõ ràng cả. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về những tâm sự này.

 

Trước hết nhìn vào câu chuyện của em và những điều em chia sẻ tới chương trình, chúng tôi nhận thấy được em cũng đã suy nghĩ rất nhiều và cặn kẽ vấn đề để tìm ra cách giải quyết cho tình cảm của mình. Em đã tự nhận định được vấn đề của bản thân khi yêu một người có gia đình, có vợ con. Điều đó đúng là sai trên cả cương vị pháp luật và đạo đức. Vì thế chọn cho mình một hướng đi rõ ràng nhất là điều cần thiết cho tình hình của hai em lúc này.

 

Khi yêu ai cũng mong cầu có được một hạnh phúc thực sự chứ không phải yêu trên sự lừa dối, vừa yêu vừa dằn vặt tội lỗi. Vậy nên em cũng có thể cân nhắc đến việc trao đổi vấn đề này trước với anh ấy khi em qua nước ngoài cùng anh. Bởi nếu như em chia sẻ trước mọi vấn đề và thấy được phần nào cách cư xử, câu trả lời hay lựa chọn từ phía anh ấy em sẽ có thêm sự rõ ràng cho bản thân. Điều này tránh được tình huống nếu như em sang đó vì muốn biết được sự lựa chọn từ phía anh ấy mà cuối cùng anh ấy lại không lựa chọn chấm dứt với gia đình để đến với em thì mọi thứ lúc đó đối với em sẽ khó khăn hơn. Cũng không ngoại lệ với tình huống khi gặp trực tiếp anh ấy rồi em sẽ mủi lòng và kiên quyết, rõ ràng được như bây giờ. Tuy nhiên, dù là trao đổi trước hay trao đổi sau khi sang nước ngoài thì mọi thứ phụ thuộc vào sự quyết tâm nơi em. Hy vọng em đã có cho mình được định hướng thì hãy chấp nhận mọi kết quả của tình cảm này.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất.

Theo CSTY
14.7.2020 - Em và bạn đã chơi với nhau 9 năm rồi ạ, tình bạn tình tri kỷ của bọn em rất đẹp ạ....
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
13.7.2020 - Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang thai nhưng bạn ý không muốn bỏ đi...
13.7.2020 - Nó bảo sẽ phải sống với căn bệnh này, nó không dứt ra được. Em đã nhiều lần giải...
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
12.7.2020 - Một hôm mẹ bạn ấy có mời em đi chơi, em từ chối vì còn phải đi học. Hàng ngày em hay...
Có thể bạn quan tâm