Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...

Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2 người nhìn nhận lại. Nhưng không, em vô tình phát hiện anh đang tán tỉnh 1 chị trong công ty em luôn và chị ấy không biết gì về mối quan hệ của chúng em.

Xin chào chương trình!

 

Em tên H, năm nay 24 tuổi, đã trải qua 2 mối tình và vừa mới kết thúc mối tình thứ 3. Câu chuyện của em không phải là vấn đề quá đặc biệt; nhưng nó làm em day dứt và suy nghĩ quá nhiều tới mất ăn mất ngủ, nên em rất cần lời khuyên từ chuyên gia.
 

Hồi tháng 7, em chia tay với người yêu quen được 6 tháng, đã tính đến chuyện kết hôn nhưng vì 1 số vấn đề mà không đi tiếp được. Trong lúc em rất buồn thì em gặp anh, người làm chung công ty. Anh ấy ở bên và quan tâm, chăm sóc, yêu thương, điều mà trước giờ em thiếu, làm cho em cảm thấy choáng ngợp rồi dành hết tình cảm cho anh ấy. Bao nhiêu tình yêu, sự thương cảm em đều dồn hết vì cũng muốn che chở, bù đắp và mang lại hạnh phúc cho anh (trước đây anh có 1 đời vợ vì vợ ngoại tình).

 

Thời gian đầu, anh nhắn tin em liên tục dù ở đâu, làm gì, bận ra sao. Em tin anh và anh nói xác định sẽ đi đến cùng với em. Ban đầu, anh có nói công việc anh hay đi gặp khách, tính anh không đi chơi cuối tuần… Em nghĩ rằng cái gì cũng có mức độ của nó, và khi đã yêu người ta sẽ làm được những điều sao cho vừa ý cả hai bên. Nhân lúc em đang chìm trong tình cảm đó, anh có đưa em đi chơi xa và chuyện gì tới thì cũng tới. Sau đó khoảng 1 tuần trở đi thì mọi thứ dường như thay đổi. Lúc nào anh cũng bận rộn và em không tìm được khi nào có thể nhắn tin hỏi han anh, vì cứ nhắn là anh bảo anh bận. Anh cũng chẳng để ý xem em đi đâu làm gì với ai… Sự bất an trong em nhiều dần lên đến đỉnh điểm và em quyết định chia tay sau 3 tháng chính thức quen nhau.

 

Trong thời gian quen, em đã nhiều lần mong anh nói thật tình cảm của mình có vấn đề gì nhưng anh không nói, và để em muốn làm gì làm. Anh bảo em không thông cảm này kia, nhưng cảm giác của em là có người yêu như không có. Khi em chia tay anh không nói gì. 1 tuần sau em suy nghĩ rất nhiều và quyết định níu lại, em sợ mình đã sai khi từ bỏ anh ấy, em sợ anh ấy rất cần em mà tại vì em không chịu hiểu. Anh nói anh đang nhiều việc suy nghĩ nên cho anh thời gian suy nghĩ. Anh cũng khẳng định với em là không có bạn gái vì không rảnh quen liên tục. Và anh kêu em đợi.

 

chân thành, đổ lỗi, thất vọng, tổn thương, đau khổ, tán tỉnh, cửa sổ tình yêu

 

Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2 người nhìn nhận lại. Nhưng không, em vô tình phát hiện anh đang tán tỉnh 1 chị trong công ty em luôn và chị ấy không biết gì về mối quan hệ của chúng em. Chỉ mới mấy ngày mà anh đã dùng những lời lẽ ngọt ngào để thu phục. Anh dựng nên 1 bức tranh hoàn hảo về mình khiến chị cũng không mảy may nghi ngờ gì anh.

 

Thậm chí anh còn bảo anh đã chưa quen ai từ khi ly hôn. Anh gạch tên, xoá sổ em như chưa từng quen biết. Trong 1 phút không kiềm chế được, em đã gặp chị và nói tình tình như thế, cũng làm chị bất ngờ và khó xử vô cùng; nhưng cuối cùng em là người rời đi. Hôm chị nói chuyện với anh và muốn anh đừng tìm chị nữa, thì hôm sau anh mới trả lời với em rằng mình kết thúc (anh biết là em đã biết hết mọi chuyện), lại còn đổ cho em là kết thúc để thoải mái quen người mới. Anh vẫn cho rằng tất cả mọi lỗi lầm do em mà không hiểu/ cố tình không hiểu vì sao mà em trở nên như thế.

 

Bây giờ chuyện còn lại là của hai anh chị, nhưng trong thâm tâm em quá sốc và cảm thấy quá nực cười. Anh nói anh đã xem em là người yêu chân chính. Anh chứng tỏ anh đã thật lòng với em, nhưng mặt khác anh lại không coi em là 1 người đang hoặc ít ra đã từng yêu anh và anh cũng đã yêu. Những lời ngọt ngào anh dành cho chị, kể cả câu nói đợi chờ cũng giống ngày xưa với em. Anh nói đợi em quên đi chuyện cũ, nhưng những điều anh làm hay đến mức người khác không thể nghĩ anh xấu được.

 

Em tin anh đã từng chân thành nhưng giận vì lòng người xoay chuyển quá nhanh, nhanh đến nổi em bị sốc và thất vọng kéo dài, cho đến cuối lại càng thêm sốc. Cuối cùng anh ra sức chứng minh em đã sai và sau 1 quá trình suy nghĩ, em lại nghĩ có thể mình sai thật. Ban đầu giận và không muốn anh được như ý bao nhiêu, sau cùng lại muốn anh được hạnh phúc bấy nhiêu; nhưng trong lòng vẫn có lúc mâu thuẫn, lúc giận lúc thương.

 

Em thật sự muốn phát điên với những suy nghĩ hiện tại. Em không biết hai người họ sẽ ra sao? Em sẽ vui hay buồn? Mà hiện tại em thấy tổn thương ghê gớm, chỉ trong vòng 2 tuần mà đã vậy. Thực ra, nếu yêu thật lòng thì cỡ nào người ta cũng có cách, ảnh chỉ đổ cho em mà thôi… Em đã sai khi kéo chị kia vào cuộc, nhưng chuyện cũng lỡ làng rồi. Em chỉ mong mỗi người được yên, nhưng thâm tâm em lại quá rối bời…

 

Em gái thân mến!

 

Yêu rồi chia tay; chia tay rồi lại đến với một người mà em nghĩ tình cảm họ dành cho em rất chân thành, nhưng sau đó cũng đổ vỡ chỉ vì tình cảm họ dành cho em cũng chính là tình cảm họ dành cho rất nhiều cô gái khác nữa. Cứ mãi loanh quanh luẩn quẩn trong những vấn đề tình cảm như vậy khiến em mệt mỏi, khó chịu như muốn phát điên hay mất dần niềm tin tình cảm từ người khác cũng là điều dễ hiểu. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Theo như em chia sẻ, dù không nói rõ mốc thời gian nhưng em đến với người bạn này khá nhanh chóng. Sau khi chia tay người yêu thì em đến với người này. Cũng rất nhanh sau đó, em “choáng ngợp” với tình cảm đối phương dành cho em, em cảm nhận tình cảm đó là chân thành nên cũng yêu họ và đi quá giới hạn với họ. Qủa thực, những lúc yêu đuối, đau khổ vì chuyện tình yêu đổ vỡ mà có một người đến bên cạnh quan tâm, chăm sóc ta sẽ dễ cảm động và trân trọng tình cảm đó. Thế nhưng, tình cảm đến nhanh thì cũng có thể nhanh ra đi một cách chóng vánh. Bởi ta chẳng hiểu gì về tính cách, con người của đối phương. Cũng chẳng có thời gian kiểm chứng tình cảm họ dành cho mình là tình yêu thực sự hay chỉ là “bản năng cua gái” của người con trai?

 

Em nói rằng “em tin anh đã từng chân thành nhưng giận vì lòng người xoay chuyển quá nhanh”. Thực sự, trong tình huống của em, theo như những gì em chia sẻ thì tình cảm anh ấy dành cho em không phải là tình yêu chân thành mà chỉ là chớp cơ hội bước đến và khi đạt được mục đích rồi thì ra đi thôi em ạ. Điều đó thể hiện ở việc, thời gian đầu anh ấy tỏ ra quan tâm, lo lắng, chân thành, nghiêm túc với em, nhưng sau khi đã quan hệ tình dục với em xong thì tình cảm, thái độ anh ấy dành cho em bắt đầu thay đổi; Rồi sau khi lấy cớ giận dỗi em, anh ấy lại quay qua tán tỉnh một người khác giống với chính cái cách mà anh ấy đã tán tỉnh em; khi em nói lời chia tay, anh ấy cũng không hề đau khổ, nuối tiếc một chút nào… Chắc em cũng hiểu, tình cảm là những cảm xúc riêng của mỗi người, nếu anh ta yêu chân thành, liệu có thể áp dụng “công thức chung” để tán tỉnh tất cả mọi người như vậy? Anh ấy yêu em chân thành, hay với ai anh ấy cũng “chân thành” như thế? Về câu hỏi này em nên tự nhìn nhận lại mối quan hệ giữa em và anh ấy trong thời gian ngắn ngủi vừa qua để cho mình một câu trả lời thích hợp em nhé.

 

Chương trình chỉ lưu ý với em, trên đời này có những thứ nhìn vậy mà không phải vậy. Những điều khiến em nghĩ rằng đó là tình cảm “chân thành” đôi khi chỉ là “công cụ” mà anh ấy dùng để đạt được điều anh ấy muốn. Thứ hai nữa là việc anh ấy tìm mọi cách đổ lỗi cho em rằng em không biết thông cảm, thấu hiểu; em không để anh ấy thoải mái “quen người” khác… những điều này em đừng tự vội trách mình. Con người ta hèn nhát là khi lỗi mình gây ra nhưng không dám dũng cảm nhận lỗi mà luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác. Trên thực tế, chẳng người con gái nào chấp nhận người mình yêu quá vô tâm, vui vẻ khi người mình yêu tán tỉnh người con gái khác ở bên ngoài; cũng chẳng có người đàn ông nào bận đến mức không thể dành cho người mình yêu một tin nhắn, một cuộc gọi. Chính vì vậy, nếu em không cảm thấy mình sai thì không việc gì phải cảm thấy day dứt, băn khoăn, khó chịu hay tự đổ lỗi cho mình em ạ.

 

Trải qua chuyện này, em khó có thể khó tránh khỏi nỗi buồn, sự thất vọng, tổn thương. Nhưng em có thể dành thời gian nhìn nhận lại mọi chuyện để hiểu rõ tình cảm đối phương dành cho mình. Khi xác định rõ điều đó, em sẽ dễ dàng hơn trong việc vượt qua nó. Em chẳng làm gì có lỗi với anh ta hay người mà anh ta đang tán tỉnh, thậm chí hành động của em đôi khi giúp cô gái ấy tìm hiểu thêm, cẩn trọng hơn trong mối quan hệ này để không đau khổ về sau. Còn em, khi đối phương không còn xứng đáng nữa thì hãy tập trung vào cuộc sống, sở thích, đam mê, công việc, gia đình và các mối quan hệ khác của bản thân để sống tốt hơn. Sau tất cả, hy vọng sau này trong chuyện tình cảm em sẽ dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng hơn để có được một tình yêu thực sự em nhé!

 

Chúc em thành công!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm