Tưởng "sắp cưới" là CHẮC ĂN RỒI nào ngờ "miếng ăn" đến miệng vẫn còn rơi mất.

Mấy tháng nay em thấy sắp cưới nên ít quan tâm bạn gái và mê chơi game.

Chào chương trình!

 

Em và bạn gái quen nhau được gần 8 năm. Những năm quen nhau thì cũng có lúc vui lúc buồn, tình cảm lúc thăng lúc trầm. Rồi năm nay, em và bạn gái chuẩn bị cưới, có ngày rồi nhưng ba mẹ em chưa qua nhà thông gia nói chuyện, chỉ có em và bạn gái nói với nhau và bạn gái nói cho ba mẹ bạn gái về việc tụi em chuẩn bị cưới.

 

Mấy tháng nay em thấy sắp cưới nên ít quan tâm bạn gái và mê chơi game. Rồi 3 tháng trước bạn gái phát hiện mình bị u nang buồng trứng và tử cung đôi nên lo sợ không có con; mà em là con út, anh hai em đã có vợ và vợ đang mang thai. Bạn gái lo sợ rằng mình không có con nên đã nói dời đám cưới 1- 2 năm, em lúc đó nghĩ bạn gái sợ gia đình mình sợ không biết làm việc nhà nên không muốn cưới nữa. Em gây áp lực bằng việc nói không cưới thì chia tay. Sau đó, tình cảm tụi em cứ lục đục, bạn gái nói chia tay, em hoang mang và không biết làm gì.

 

cơ hội, vô tâm, thay đổi, chấp nhận, đau khổ, tổn thương, hờn giận, mâu thuẫn

 

Rồi em bị bệnh amidam nên mổ, bạn gái có vào thăm; 2 tuần sau bạn gái cũng mổ u nang buồng trứng bạn gái lại cấm em vào, trước đó đi khám cũng do người khác chở đi không phải em. Gia đình bạn gái thấy em vô tâm không lo nên rất giận em. Bạn gái cũng trách em không vào nên giận 1 tuần sau mới cho em gặp mặt. Khi gặp bạn gái có nói về 1 anh làm chung cơ quan ở xã lo cho cô ấy, chở mẹ cô ấy đi làm thủ tục và đi thăm cô ấy bị tai nạn gãy chân. Những lúc đó em nóng tánh rồi không nghe bạn gái tâm sự, em vô tâm. Lúc cô ấy mổ xét nghiệm bị men gan cao em thì nghĩ không sao, sau này em mới được nghe bạn gái nói. Lúc đó, anh kia quan tâm bạn gái em dù biết bạn gái em có bạn trai, lo cho cô ấy, mua linh chi cho cô ấy uống, khi mổ sẽ ra huyết trắng nên đi hỏi đồng nghiệp hái trái trùm bác ở đâu đem qua nhà cô ấy. Còn em thì lúc đó buồn khi nghe bạn gái nói chia tay nên đã đi nhậu, rồi có up hình lên FB nghĩ là bạn gái thương em sẽ bỏ qua không giận em nữa.

 

Sau bữa đó thì bạn gái đòi chia tay em thật sự. Em có năn nỉ xin 1 cơ hội cuối nhưng bạn gái không chịu, bạn gái khóc rất nhiều và nói với ba mẹ là đã chia tay em, ở 1 mình với ba mẹ. Sau 2 hôm, em có qua nhà gặp bác gái năn nỉ xin lỗi vì lúc bạn gái mổ em có lo mà bạn gái em không cho em vào và em có viết thư xin lỗi cô ấy, hứa nếu có cơ hội em sẽ sửa đổi. Mẹ bạn gái cũng muốn khóc khi thấy em ốm và còn thương cô ấy mà lại phải chia tay. Và có 1 việc là bạn gái không thích chị dâu em vì chị nói với cô ấy là em còn con nít không biết lo cho bạn gái em, bạn gái em tìm người khác yêu thương hơn đi. Giờ cô ấy cương quyết chia tay và không muốn cho em cơ hội, nói cho cái anh lo cho cô ấy cơ hội để được yêu thương nhiều hơn.

 

Em gặp mặt trực tiếp cứ nói về việc này là bạn gái em lại khóc, mắt thâm quần như thiếu ngủ. Em đau lòng lắm. Em không biết mình nên cố gắng giành lại tình cảm hay là buông xuôi? Và em không biết có phải cô ấy vì sợ gia đình buồn nên đã nói dối em là rung động với người khác để em ghét và bỏ cuộc. Cô ấy nói không ghét em, chia tay thì làm bạn. Em nhắn tin hay chat trên FB vẫn trả lời. Em đề cập đến việc cho em cơ hội thì bạn gái nói không và không muốn em thất vọng, muốn em có người yêu khác.

 

Em còn thương nhiều lắm, em và bạn gái cũng như vợ chồng nên bạn gái em có người khác em cũng sợ thiệt thòi cho em ấy. Người ta biết được nếu không bỏ qua thì lúc cưới rồi sẽ làm bạn gái em không hạnh phúc. Hay là người ta có ý đồ gì với bạn gái em không vì gia đình bạn gái em cũng có điều kiện trong khi anh kia thì không được như vậy. Em xin lời khuyên từ chương trình ạ!

 

Chào em!

 

Trong cuộc sống, không phải lúc nào ta cũng đủ tỉnh táo để biết được điều gì là quan trọng với mình và cố gắng hết sức để gìn giữ, nâng niu, trân trọng nó; nhất là những thứ ta đã có được, đã nằm gọn trong tay ta, và ta nghĩ rằng nó sẽ mãi là của mình, không thể rời đi đâu được. Chính vì vậy, sẽ có những lúc ta cảm thấy nuối tiếc, dằn vặt bản thân vì mình một số điều mình đã bỏ lỡ. Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em đang cảm thấy hối hận vì đã vô tâm trong khoảng thời gian bạn gái em phải trải qua nhiều khó khăn nhất. Điều này khiến bạn gái mất dần tình cảm, niềm tin nơi em và muốn dành cơ hội cho chàng trai khác. Em đang lo lắng, băn khoăn, bế tắc không biết bản thân nên làm gì lúc này.

 

Em phải hiểu rằng, lúc con người ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất là khi con người ta cần nhất sự quan tâm, chia sẻ, động viên, thấu hiểu của những người bạn, người thân, nhất là người yêu bên cạnh mình. Người ta vẫn thường nói “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”; tình cảm, sự nâng đỡ cũng vậy. Biết thấu hiểu, nâng đỡ họ đúng thời điểm họ cần nhất sẽ cho họ thấy được sự an toàn và biết ơn mình rất nhiều. Ngược lại, khi họ cần mình nhất lại là lúc mình vô tâm đẩy họ ra xa nhất thì có bao nhiều tình cảm trước đó cũng chẳng giúp ta giữ nổi một mối quan hệ. Trong tình huống của em, khi bạn gái em cần em nhất thì em lại tỏ ra hờ hững, vô tâm, mê chơi game, cho rằng bệnh tật của cô ấy, những thiệt thòi cô ấy phải gánh chịu chẳng là gì cả… Qủa thực, mọi chuyện đã qua rồi chẳng thể nào quay lại để thay đổi điều gì, ai rồi cũng cần phải có những vấp ngã để trưởng thành, chính chắn hơn. Tôi hy vọng rằng sau tất cả mọi chuyện xảy ra em sẽ rút ra được cho mình những bài học quý giá để có cách ứng xử hơn cho các mối quan hệ về sau.

 

Còn giữa em và bạn gái – 8 năm ở bên cạnh nhau không phải là ngắn, lại tính đến cả chuyện hôn nhân nữa rồi thì chắc hẳn tình cảm dành cho nhau cũng chân thành và sâu đậm, không phải nói dừng là có thể dừng, nói hết yêu là có thể đoạn tuyệt tình cảm. Qua những lời chia sẻ của em, tôi chưa thể kết luận được việc bạn gái em muốn dừng lại mối quan hệ tình cảm này là gì? Là do cô ấy giận dỗi em vì đã vô tâm với cô ấy; vì cô ấy đã quá tổn thương bởi em; hay là bởi cô ấy lo sợ em sẽ chịu thiệt thòi khi cô ấy khó có thể sinh con cho em? Về những điều này, có lẽ em nên dành thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai trong thời gian qua, xem xét thái độ của cô ấy, cũng như thăm dò thông tin qua một số người thân, bạn bè thân thiết để có cho mình câu trả lời và từ đó đưa ra được hướng ứng xử phù hợp.

 

Nếu thực sự cô ấy đã quá tổn thương bởi em nên không muốn quay về với em nữa, cô ấy không tin tưởng rằng em có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy, cô ấy thực sự muốn rời xa để tìm cho mình hạnh phúc ở nơi khác… Lúc này em chẳng thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận. Tình yêu là vậy, muốn có một cái kết viên mãn và đi cùng nhau lâu dài thì cả hai phải cùng nhau cố gắng. Còn cứ một người nắm một người buông thì cuối cùng sẽ chẳng đi đến đâu cả. Khi chia tay với em rồi, cô ấy có thể đến với ai bất kỳ cô ấy muốn, em có lo lắng cũng chẳng được. Anh kia có yêu bạn gái em hay không, có chấp nhận được quá khứ của cô ấy hay không, có đến với cô ấy vì tiền hay không là điều chưa ai biết rõ. Bạn gái em sẽ phải tự tìm hiểu để có được lựa chọn sáng suốt cho mình. Hạnh phúc là do mỗi người tự nắm bắt và có được, em cũng vậy mà thôi, em chẳng thể nào lo cho hạnh phúc của người khác khi đến cả hạnh phúc của em còn chênh vênh.

 

Ngược lại, cô ấy chỉ là giận dỗi em nhất thời hay lo lắng không thể mang đến một cuộc hôn nhân trọn vẹn thì em nên cho cô ấy một chút thời gian để nguôi ngoai cơn giận bình tâm nhìn nhận lại cả quá trình đã có của hai người. Trong thời gian đó, em hãy tìm cơ hội cho cô ấy thấy được tình cảm chân thành nơi em, sự chấp nhận của em dù cô ấy có như thế nào… Hãy kiên trì, chứ đừng vội bắt buộc cô ấy phải lựa chọn phải quay về với em lúc này. Hãy dùng tình cảm chân thành và sự thay đổi của em trong cách quan tâm, chăm sóc để cô ấy có lại tình cảm và niềm tin nơi em em nhé. Hy vọng, theo thời gian cùng với sự cố gắng của em thì cô ấy sẽ cho em cơ hội. Trong trường hợp cô ấy không muốn quay về thì cũng học cách chấp nhận em à. Tình cảm là thứ chẳng thể cưỡng cầu, có cưỡng cầu cũng không hạnh phúc đâu em.

 

Chúc em may mắn!

Theo CSTY
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
Có thể bạn quan tâm